ประสบการณ์มาจอร์แดนครั้งแรก

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

16 Responses

 1. Peboom พูดว่า:

  อยากไปเที่ยวอย่างนี้สักครั้งเหมือนกันครับ อยากรู้ว่าเวลาลอยอยู่ใน Dead sea นี่มันลอยจริงๆหรือครับเอาขากดลงไปในน้ำได้ไหมครับ แบบเหยียบถึงพื้นไหม

  • @kafaak พูดว่า:

   มีโอกาสก็แวะมาครับ
   มันลอยจริงๆ เลยครับ แต่เรายังพอจะเอาขากดลงไปในน้ำได้ เดินในน้ำได้ครับ เพียงแต่เราจะดำน้ำยากมาก (คิดซะว่าเหมือนพยายามเอาลูกโป่งกดน้ำ แต่แรงดันกลับมาเบากว่าพอสมควร)

 2. Nunchavit Chaiyapaksopon พูดว่า:

  อ่านมาจนถึง Dead Sea ต้องไปสักครั้งจริงๆ

 3. Sirinya พูดว่า:

  ถ้าไป4คน สามารถนั่งtaxiคันเดียวกันได้เลยมั้ยคะ

 4. Sirinya พูดว่า:

  ขอบคุณมากค่ะ

 5. Arawee Khemjariya พูดว่า:

  อากขอข้อมูลค่ะ อาจจะไม่เกี่ยวกับเนื้อหาของกรุงอัมมาน แต่พอดีมีแผนต้องเดินทางไปยุโรป ด้วยสายการบินรอยัลจอร์แดนฯ แล้วต่อเครื่องที่อัมมานนาน 4-5 ชัวโมงค่ะ ไม่ทราบว่าพอมีภาพภายในสนามบินให้ชมเพิ่มเติมมั๊ยคะ? อยากทราบว่าในสนามบินโอเคมั๊ย? มี facility อ่ะไรให้ใช้ หรือกิจกรรมอ่ะไรให้ทำในช่วงที่รอต่อเครื่องได้ได้บ้างอ่ะค่ะ

  • @kafaak พูดว่า:

   ขออภัยจริงๆ ครับ ผมไม่ได้ถ่ายรูปอะไรในสนามบินมาก คือ มันไม่ค่อยมีอะไรครับ มีของให้ช้อปอยู่นะ แต่ผมมันชอบแนวไอที เลยไม่ได้ใส่ใจเรื่องถ่ายภาพมากน่ะครับ … นอกจากนี้ ในส่วนของ Transit หรือ Transfer ผมก็ไม่ได้ไปด้วยน่ะครับ

 6. piti พูดว่า:

  รบกวนสอบถามครับ ไปเพตราราคา 69.25 คือราคารถบัสหรือ Taxi ครับ

 7. tingly พูดว่า:

  รบกวนค่ะ อยากขอข้อมูลค่ะ พอดีมีเวลารอต่อเครื่อง 9 ชั่วโมง จาก 6 โมงเช้าถึง 4โมงเย็น ไม่ทราบว่าถ้าเราจะออกไปเที่ยวใกล้ๆที่น่าสนใจควรไปที่ไหนได้คะ หรือว่าไปเดดซี จะโอเคมั้ยคะ ^^ กังวลเรื่องเลาอ่ะค่ะ

  • @kafaak พูดว่า:

   ถ้า 6 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น มีสองทางเลือกครับ
   1) ไปเมืองเก่า (แบบที่ผมไปมา) อันนี้ก็ใช้ประมาณครึ่งวัน (อ่านในบล็อกผมได้ แต่ค่าเดินทางแพง เพราะมันข้ามเมืองเลย)
   2) ไปเที่ยวในเมืองอัมมานนั่นแหละ มีทั้ง Roman Theatre, Hercules Temple ฯลฯ (อันนี้เหมาะสำหรับประหยัดงบ เพราะค่าเดินทางไปแต่ละสถานที่ก็จะอยู่แถวๆ 2-3 จอร์แดนดีน่า เรียก uber สะดวก แต่ต้องนั่งรถบัสจากสนามบินเข้ามาในเมืองก่อนนะ)

   ไม่แนะนำให้ไปเดดซีครับ เพราะว่าไปตอนเย็นจะดีกว่าไปช่วงกลางวัน

ใส่ความเห็น