การเพิ่มฟังก์ชันเชื่อมต่อบลูทูธให้วิทยุในรถยนต์ผ่านวิทยุ FM เวิร์กไม่เวิร์ก?

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

16 Responses

 1. ขอแสดงความยินดีด้วยครับคุรได้ของปลอมมาทดสอบรีวิว ของแท้ไม่มีรุ่นสีดำครับขอบคุณครับ 555

  • @kafaak พูดว่า:

   อ้าว … เวร
   แบบนี้ต่อไปต้องไม่ซื้อของจากร้านนี้แล้วสิ … เล่นเอาของปลอมมาขาย

   • job พูดว่า:

    เอาข้อมูลมาจากไหนครับที่ว่าของแท้ไม่มีสีดำ ถ้ายังไม่ทราบประวัติฐานผลิตของ Car G7 อย่าให้ข้อมูลเท็จครับ

    สินค้า Car G7 แต่เดิมเป็นแบรนด์ Earldom โดยผลิตขึ้นมาในชื่อแบรนด์ Earldom Car G7 เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผลปรากฏว่ายอดขายไม่ได้บูมหรือดังมาก ทางโรงงานจึงนำออกจำหน่ายโดยไม่ใส่ยี่ห้อ เพื่อกดราคาลงให้ต่ำ จนเป็นที่นิยมในปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ส่วนแท้ไม่แท้เป็นสิ่งที่มโนกันขึ้นมาระหว่างหมู่คนขายที่สู้ราคาไมไ่ด้ จึงพยามหาจุดที่นำมาติได้ และได้มีโรงงาน (แม้จะโรงงานเดิมนั้นแหละ) พยามลดสเปคต่างๆเพื่อทำราคาแข่งขัน โดย

    1. Car G7 เมื่อแพร่หลายในหลายโรงงานในประเทศจีนได้ผลิตขึ้นมาเพื่อแข่งขันทางด้านราคา ขอไม่ใช้คำว่าแท้ไม่แท้นะครับเพราะด้วยตัวมันเองไม่ได้จดลิขสิทธิ์ต่างๆเอาไว้ แต่ราคาที่ถูกลงเป็นไปตามกลไกของตลาดเรื่อยๆเป็น Nature ของคนจีนเมื่อสินค้ามาตอนแรกคุณภาพและวัสดุจะสูง เมื่อมีการแข่งขันจะลดสเปคลง เช่น แต่ก่อนเคยใส่หลอด LED เพื่อให้เห็นไฟได้เต็มวง ก็หันมาใช้หลอดที่ถูก ทำให้เห็นไฟตรงเลขโทรไม่เต็มวงเป็นต้น

    2. Original จริงๆของรุ่นนี้และอยากใช้ที่คุณภาพสูงเหมือนแรกๆของสายการผลิตต้องซื้อแบรนด์ Earldom เนื่องจากมีการคุม QC เพื่อรักษาแบรนด์

    3. Car G7 ปัจจุบันราคา 100 กลางๆเท่านั้น ซึ่งที่ผมรู้เพราะตัวแทนจำหน่ายของผมนำมันไปขาย ไปรีวิวใน Youtube และขาย 350-490 โดยพยามอ้างอิงว่าแท้ต้องดูแบบนั้นแบบนี้เป็นต้น

    4. Car G7 ของแท้ไม่มีสีดำ อันนี้ไม่ใช่แน่นอน Car G7 จะมีกี่สีก็ได้ครับ ตามที่โรงงานต้นขั้วต้องการให้มี โดยสายการผลิตแรก ออกมาเพียง ทองและเงิน เท่านั้น จากนั้นมาเพิ่มสี ชมพูทองและดำ เพื่อสอดคล้องกับเทรนด์ที่ช่วง 2 ปีที่แล้วฮิต

    บทสรุปไม่ใช่ผมแย้งแบบไม่มีเหตุผลนะครับ แต่ผมเข้าโรงงาน Earldom ตั้งแต่ Car G7 วางขายแรกๆในจีนครับ

    • @kafaak พูดว่า:

     ผมเขียนว่าอาจจเป็นของปลอม เพราะมีคนแจ้งมาว่าอาจจไม่ใช่ของแท้ … เมื่อมีคนคอมเม้นต์มา ผมก็แก้ไขข้อมูลไปตามนั้นครับ … ตอนผมซื้อ ผมก็เข้าใจว่าเป็นของแท้เช่นกัน

     ป.ล. อย่าเพิ่งหาว่าคอมเม้นต์แล้วลบนะครับ … สัปดาห์นี้ผมแค่วุ่นจนไม่ได้เข้ามาอ่านบล็อก และไม่ได้ Approve ให้คอมเม้นต์แสดงขึ้นมาเท่านั้น

   • นัท พูดว่า:

    อ่าวพิมชี้แจงตั้งเยอะแต่ลบความเห็น เรื่องสีดำของแท้ปลอม แสดงว่ามีส่วนได้เสียกับเจ้าของความเห็นสิเนี่ย

    • @kafaak พูดว่า:

     ?!? ผมไม่ได้ลบความเห็นอะไรไปเลยนะครับ
     ที่คอมเม้นต์ยังไม่ได้ขึ้น เพราะต้องรอ Approve ก่อน แต่หากไม่ใช่คอมเม้นต์ที่จะมาขายของ ผมก็ไม่เคยลบอะไรทิ้งนะครับ

 2. Kelly พูดว่า:

  ของผมก้อสีดำนะ กล่องสีขาวข้างในเป็นกำมะหยี่ กล่องแบบใหม่มีสติกเกอร์รับประกันจากผู้ผลิตด้วย ซื้อมา 350.

 3. Vios พูดว่า:

  ผมก็สีดำ ของแท้ชัวร์ ดูจากวิธีที่เค้าดูกันว่าแท้หรือปลอม

 4. Aoi Kitsana พูดว่า:

  ของแท้ก็มีสีดำค่ะ วันก่อนไปดูที่ร้านมา แต่ไม่ได้ซื้อวีดำ เอาสีบรอนด์ทองมา

 5. Monchai - Yai พูดว่า:

  แนวคิดแบบนี้ มีมานานแล้วครับ แต่ควรตั้งช่องไปช่อง FM ว่างๆ เลขแปลกๆ มากกว่าไปตั้งตรงกับช่องที่มีสถานีหลักอยู่แล้วครับ เพราะจะสู้แรงส่งของสถานีหลักไม่ได้ ลองดูนะครับ ผมว่าน่าจะใช้งานได้ดีพอสมควร

  • @kafaak พูดว่า:

   คือ ที่บอกว่าไม่เวิร์กเท่าไหร่ เพราะผมลองกับเลขแปลกๆ แล้วครับ … คือ ใน กทม แม้จะใช้เลขแปลกๆ แต่คลื่นมันแรงมากครับ มันกวนข้ามย่านกันได้สบายๆ (เขาถึงพยายามแยกด้วย .5 ไม่ใช่ .25) แต่ละเขตพื้นที่ “เลขแปลกๆ” ก็เวิร์กแตกต่างกันไป จึงไม่ค่อยเกิดประโยชน์ในชีวิตจริงเท่าไหร่ หากต้องมาคอยจูนคลื่นตลอดเวลา

 6. Gdhxjjs พูดว่า:

  ใช้สีดำอยู่ค่ะ ไม่ใช่ของปลอม ใช้ได้ปกติ ใช้ดีมากด้วยค่ะ รับประกัน

 7. Fuck พูดว่า:

  แล้วรู้ได้ไงอะว่าสีดำของปลอม เหนเถียงกันจัง รู้ได้ไงอะ555

  • @kafaak พูดว่า:

   เริ่มงงเองเหมือนกัน … ตอนแรกก็เขียนปกติ มีคนทักว่าปลอม เอ้า ก็ใส่ไปว่า “อาจจะ” แล้วก็มีคนทักมาต่อว่าไม่ปลอม ก็ไปแก้ใหม่ นี่ก็เถียงกันไปเถียงกันมาจนงง

 8. เทพ พูดว่า:

  ขอสอบถามผู้รู้ มือถือผม oppo แต่ไม่สามารถเชื่อมสัญญานบลูทูธได้ เป็นเพราะอะไรครับ

  • @kafaak พูดว่า:

   ข้อมูลน้อยไปครับ ผมเองก็ตอบไม่ถูก … กรณีนี้ ผมแนะนำว่าสอบถามศูนย์ OPPO หรือ ร้านขายใกล้บ้าน อาจจะสะดวกกว่าครับ เพราะกรณีนี้ ผมว่าต้องดูที่เครื่องเลยว่าเกิดอะไรขึ้น

ใส่ความเห็น