มีอะไรใหม่ใน QNAP QTS 4.2.1

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

2 Responses

 1. noonoo พูดว่า:

  ผมอัพเดดเป็น QTS 4.3 Beta บอกเลยว่ามันไม่ดี
  มีบางApp ใช้ไม่ได้ครับ
  – Transmission ใช้ไม่ได้
  -Plex Media Server 0.9.14.6 ผมไม่อยากอัพเดด ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ พออัพเดดเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้ว ตัวกล่องแอนดรอยด์ทีวีของผมมันไม่รองรับเวอร์ชั่นใหม่ของ Plex Media Player เวอร์ชั่นเก่ายังดูฟรีได้อยู่ ถ้าอัพเดดPlex Media Server 0.9.14.6 เป็นเวอร์ชั่นใหม่กว่านี้ ตัว Plex Media Player จะต้องเสียตัง

  ผมอยากจะกับไปใช้ตัว QTS 4.2.1 อันเดิมมีวิธีกับไปใช้ตัวเคิม QTS 4.2.1 ได้มั้ยครับ

  • @kafaak พูดว่า:

   Beta หมายถึง โปรแกรมที่ยังอยู่ในขั้นทดลองครับ ฉะนั้นเป็นเรื่องปกติที่มันจะมีปัญหาบางโปรแกรมใช้ไม่ได้ครับ ถ้า OS เดิมดีอยู่แล้ว ไม่ควรอัพเดตขึ้นไปเลยครับ
   ถ้าเกิดอัพเดตเฟิร์มแวร์ไปแล้ว จะเอากลับไปตัวเดิม สามารถทำได้ครับ แต่ต้องไปดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ตัวเก่ามาจาก https://www.qnap.com/en-us/product_x_down/ แล้วไปอัพเดตเฟิร์มแวร์แบบ Manual เอาครับ

ใส่ความเห็น