ประสบการณ์ใช้ Microsoft Surface Pro 3 ในระยะยาว

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

5 Responses

 1. โน พูดว่า:

  รบกวนสอบถามปากกา การเขียน น้ำหนักอะไรต่างๆ ถ้าเทียบกับ S pen ของซัมซุงโน๊ต เป็นอย่างไรบ้างครับ แล้วนอกจาก one note แล้วมีแอฟอะไรรองรับปากกาบ้างครับ สามารถเขียนลงไปใน word excel หรือใช้ใน photoshop ได้ไหมครับ ถามเยอะจัง ขอบคุณนะครับ ^^

  • kafaak พูดว่า:

   คิดซะว่าปากกาเหมือน Mouse ละกันครับ เรื่องน้ำหนัก ผมไม่ใช่นักวาดรูปโดยตรง ตอบยาก แต่เท่าที่ลองก็รับรู้ความแตกต่างของแรงกดได้ดีพอควร (ผมไม่ได้ลองกับโปรแกรมวัดรูปจริงจัง จึงไม่กล้าฟันธง) ใช้กับ app อื่นได้ อย่างที่บอก มองมันเป็น Mouse ไป ส่วน App วาดรูปจริงจังบน PC มีเยอะ

 2. Aum พูดว่า:

  รบกวนสอบถามค่ะ ใช้โปรแกรมอะไรวาดรูปอ่ะคะ
  พอดีเพิ่งถอย i5 มา แต่เปิดใช้ครั้วงแรกก้แอบมีค้างซะแล้ว ใช้งานปกตินะคะ ท่องเวป กะ one note แล้วก็โหลดโปรแกรมทิ้งไว้ค่ะ ไม่ทราบว่าเกี่ยวไหม
  รบกวนด้วยนะคะ
  ขอบคุณค่ะ

 3. chai พูดว่า:

  รูปที่วางsurfaceไว้บนเข่า หวาดเสียวมากครับ
  จริงๆถ้าเอามาใช้แบบนั้นมันเสี่ยงที่จะตกแตกมากเลยนะ
  เครื่องมันไม่ได้เบาขนาดนั้น แถมtype coverก็ใช้ว่าจะลอคแน่นหนา ถ้าจอร่วงไป ถึงหว้าcoverทัน ก็หลุด
  จากประสบการใช้งานจริงเกือบปี คิดว่าsurfaceไม่เหมาะกับการซื้อมาใช้ทำงานระยะยาวแน่นอนครับ
  ทำงานเก็บเงินได้มาาๆคิดว่าจะถอยโน้ตบุควินโดวส์ยี่ห้ออื่น หรือแมคบุคมาใช้ดีกว่า
  สำหรับผม ผมยกให้surface เป็น bad design ครับ
  บรึยยย

ใส่ความเห็น