ประสบการณ์การโดนเอาเปรียบตอนยกเลิกเบอร์ TrueMove H

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

26 Responses

 1. kitthanesp พูดว่า:

  สวัสดีครับ ผมก็พบประสบการณ์การเอาเปรียบจาก AIS เหมือนๆ กับคุณกาฝากครับ ผมไปย้ายค่ายจาก AIS มาเป็น True เนื่องจากแถวบ้าน AIS ไม่ค่อยมีสัญญาณเลยครับ ผมไปยกเลิกวันครบการตัดรอบบิลครับ จ่ายเงินค่าใช้บริการครบถ้วน และต้องรอย้ายค่ายเป็นเวลา 7 วัน คุณเชื่อไหม ใน 7 วันที่ผมยังคงใช้สัญญาณ AIS อยู่ ถึงแม้ไม่ค่อยมีสัญญาณก็ตาม พอวันที่ 8 ผมได้รับการย้ายค่ายจาก True เรียบร้อยแล้ว แต่ผมยังต้องจ่ายค่าบริการเต็มเดือนให้กับ AIS ถึงแม้จะใช้สัญญาณได้แค่ 7 วัน

  ไม่รู้ว่าพวกนี้จะเอาเปรียบตอดเล็กตอดน้อยกับผู้บริโภคไปอีกนานแค่ไหน และเมื่อไหร่กรรมจะตามทันบริษัทผู้ให้บริการพวกนี้นะครับ

 2. เป็นตูน พูดว่า:

  ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ที่แบ่งปันน่ะครับ
  ผมจะได้ไปยกเลิกในวันที่ตัดรอบบิล ดีน่ะได้มาอ่านเจอก่อน ไม่ได้ได้เสียเงินฟรีไปอีก 1 เดือนแน่ๆ

 3. Warut Prerdpinktrakul พูดว่า:

  ผมโดนยิ่งกว่านี้อีก แต่ไม่พูดแล้วเบื่อ ส่วนไอเรื่อง ยกเลิกกลางรอบบิล พอถามพนักงานบอกว่าจะเฉลี่ยให้ แต่พอโทรไปคอลเซ้นเต้อ บอกต้องจ่ายเต็ม ข้อมูลไม่ตรงกัน งง สุดท้ายคงต้องปล่อย วาง แต่แบบวางให้เสียงดังๆๆ คนอื่นจะได้ได้ยิน

 4. qqOpp พูดว่า:

  พี่โดนมากกว่านี้แีก แต่ไม่เป็นไร กรรมตามเขาไปแล้ว ที่สำคัญถ้ารู้ว่าเบื้องหลัง 1800 ของเขาเจ๊งไม่เป็นท่า เคยไปลงทุนในจีนก็ย่อยยับ ก็ดูเป็นน่าสงสารไป ตอนนี้มาเริ่มกันใหม่ ดวง 7 ยังคงเอื้อกัน แต่ท่งที่ดี แบ่ง หุ้นมา7777หุนก็ดีนะหนุนดวง ที อา เชววลิน โกโบริน ขอไป หลายล้านไป ขุดทองโกโบริน กะหา เศีนรพระ ยังให้ได้เลย

 5. yant พูดว่า:

  โดนเหมือนกันครับ True H ยกเลิกบริการในวันที่สัญญาครบรอบ 12 เดือนพอดี แต่เดือนสุดท้ายไม่ได้ส่วนลด

  • kafaak พูดว่า:

   ในกรณีของการได้ส่วนลด อาจจะต้องพิจารณาเงื่อนไขข้อตกลงการให้บริการและได้ส่วนลดครับ ว่าหากยกเลิกตอนพอดี 12 เดือน จะเป็นยังไง

 6. Som พูดว่า:

  เราเคยใช้ true move H นะคะเพราะเค้าบอกว่าใช้ฟรีก่อน 3 เดือนแรกต่อมาค่อยจ่าย แต่พอเปิดใช้ปุ๊ปที่ไหนได้คะจ่ายเต็ม 899 ค่ะช๊อค!!แม่เจ้าเลยไปถามคอลเซนเตอร์เลยได้ลด 50 % และผูกมัดด้วยสัญญาต้องจ่ายตลอดจนกว่าจะครบ พอหมดโปรลดราคาเราก้ยกเลิกไป เราไปยกเลิกที่โลตัสหนองจอกค่ะ ยกเลิกวันที่ 9 มกราคม มันก็ตัดสัญญาณวันนั้นเลยนะคะ แล้วก็จ่ายเฉลี่ยตามจำนวนวันที่ใช้ถึงวันที่ 9 มกราคมค่ะ **จากประสบการณ์นะคะพนักงานแต่ละคนพูดไม่เหมือนกันค่ะแต่เราต้องรู้เบอร์ตัวเองด้วยแหละค่ะตอนนั้นก้จำไม่ได้เหมือนกัน

 7. naparats พูดว่า:

  โดนแบบนี้เหมือนกันจ้าอย่างนี้ฟ้อง กสทช. ได้ใหมเนี่ย

 8. ลุงเอ พูดว่า:

  เมื่อคนไทยรู้จักรักษาสิทธิของตน ผู้ที่หากินอย่างเอารัดเอาเปรียบจะได้ลดลงจนหมดไป

  ผมเรียนคุณกาฝากตามตรงครับ ผมเป็นคนนิยมอ่านบทความรีวิวด้านไอที ส่วนใหญ่นักเขียนบทความแรกๆก็เขียนจากความรู้ จากใจของตนเอง แต่พอเริ่มดัง เริ่มมีผู้ติดตามมากขึ้น ก็ถูก”ซื้อ” หลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นเพียงเครื่องมือทางการตลาดของแบรนด์ที่เขาก้มหัวแบมือรับตัง เขียนบทความอวยสินค้า+แอบโฆษณาไปวันๆ ดูถูกคนอ่านบทความเหมือนว่าโง่ เชื่อไปเสียทุกอย่าง นักเขียนที่ไม่ขายตัวจึงเหลือเพียงส่วนน้อย และหนึ่งในนั้นก็คือคุณกาฝาก ขอบคุณครับที่ยังยืนเคียงข้างผู้บริโภค

 9. Nok พูดว่า:

  สุดจะทนกับทรูแล้วเหมือนกันค่ะมีที่ไหนถ้าอยากจะปิดเบอร์ให้มาวันที่21กับ22เท่านั้นไม่งั้นไม่สามรถปิดเบอร์ได้ เอาเปรียบผู้บริโภคแบบสุดๆ

 10. ไปแจ้งปิดเบอร์ 3 รอบแล้วค่ะ ครั้งสุดท้ายไปตามวันนัดเป๊ะ สาขาฟิวเจอร์รังสิตบอกให้มาใหม่เดือนหน้า เหนื่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จะต้องไปแจ้งปิดเบอร์ทุกเดือน ทีตอนไปจ่ายเงินมันแป๊บเดียวไม่ถึงวิ ไปครบ 12 เดือนเมื่อไรจะบอกให้คนทั้งโลกรู้ สวมวิญญาณนักข่าวเก่า

 11. billy พูดว่า:

  ลูกค้าแจ้งยกเลิกควรน่าจะรับเรื่องไว้น่ะครับ แจ้งปิดสัญญานวันตัดรอบบิลหั้ยเลยก้อยังดีไม่ใช่รอให้ถึงวันให้ลูกค้ามาติดต่อที่ศูนย์เอง ลูกค้าพร้อมจ่าย แต่อย่าเอาเปรียบผู้บริโภคครับ เพราะเราจ่ายตรง จ่ายจริง พอจะยกเลิกก็ควรจะบริการดีเหมือนวันที่เราใช้อยู่ เพราะในอณาคตเราอาจจะกลับมาใช้ก้อได้ครับ

 12. oR พูดว่า:

  ปัจจุบันยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ เป็นเงื่อนไขเดียวกันกพคุณกาฝากเลย เรื่องผ่านมาก้อหลายเดือนแล้ว นี้ขนาดมี ผู้บริหารมารับเรื่องแล้วยังไม่มีอะไรคืบหน้า เศร้าใจมาก รู้สึกเอาเปรียบสุดๆ

 13. JOJOSTAR พูดว่า:

  เคยโทรไปยกเลิกเสียงเพลงรอสายป่าวล่ะ นาทีละ 5 บาทนะครับขอบอก
  แล้วโทรไปสายไม่ว่างคับรอ….(อันนี้เข้าใจ)
  รอเสร็จรับสาย ก็เรื่อยเฉื้อยดึงเกมส์ ถามโน่นนี่ ให้เวลาผ่านไปเรื่อยๆ…..
  เหมือนมีเป้าลูกค้าไม่เสีย 30-40 บาทอย่าวางสาย

 14. นิยาม อิสระ พูดว่า:

  เพิ่งไปยกเลิกวันนี้ครับ 6 มกราคม 2558 จนกว่าจะหมดรอบบิลก็วันที่ 20 มกราคม จ่ายไปจนครบรอบ แต่ก็โดนตัดสัญญาณทันทีเลยเหมือนกัน คิดเป็นเงิน prorate ประมาณ 140 บาท แต่ถ้ามีคนเสียหายแบบนี้หลาย ๆ คนได้เงินเพียบเลยนะเนี่ยะ

 15. Srichaichana พูดว่า:

  เพิ่งยกเลิกเหมือนกันของ TRUE MOVE เอาเปรียบมากเลย ขอ bye กับค่ายนี้แล้ว ลาขาด

 16. kaew พูดว่า:

  มีใครจะให้ความยุติธรรมแก่ผู้บริโภคบ้างคะ ดูหลักการณ์เหตุผล มันถูกเหรอคะ ที่ต้องจ่ายเงินเต็มเดือน แต่ตัดสัญญาณทันที

  • kafaak พูดว่า:

   ตอนนี้ยังไม่เห็นหนทางครับ ผม Feedback ไปทาง TrueMove H แล้วแต่ก็ได้แค่ว่าจะดำเนินการแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนนี้เราก็ได้แต่ว่าให้รู้ไว้ว่าหากเราเจออะไรแบบนี้ ก็ต้องแจ้งให้เขาคิดแบบ Pro rate

 17. อุทัยวรรณ เดชสุช พูดว่า:

  ดิฉันก็เจอ ลูกชายเรีบนที่เชียงใหม่จะจบจำเป็นต้องใช้เนต เลยต่อที่ทรู ต่อมาย้ายที่พัก ไปที่ใหม่ไปขอยกเลิกเนตทรู พนักงานให้คำตอบว่า ถ้าใช้ไม่ถึงปีต้องเสียค่าปรับประมาณ 600 บาท งงมากเลยมีอย่างนี้ก็มีด้วย อย่างนี้เอาเปรียบกันแท้ๆ แค่ยกเลือกใช้ไม่ผิดกติกา ถ้าไม่ยกเลิกในเมื่อไม่ได้ใช้ก็จะมีต่าใช่จ่ายเกืดขึ้นอีกทุกเดือน ถ้าไม่จ่ายจะมีประวัติติดแบคลิส ให้คำตอบแบบนี้

 18. P พูดว่า:

  โดนเหมือนกันครับ แจ้งยกเลิกตั้งแต่เดือนเมษายน 58 แล้ว ตอนขอยกเลิกมีพนักงานชายอายุน่าจะ 20 เศษๆ เป็นคนรับเรื่อง ขอบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์อย่างดิบดี ว่าจะยกเลิกให้ ตอนนี้ระยะเวลามันล่วงเลยมาจนถึงเดือน กรกฎาคม แล้ว พอครบรอบบิลเช็คดูต้องจ่ายเงิน 700 กว่าบาท แต่พอต้องจ่ายจริงเป็นเงิน 989 บาท ทั้งๆที่โทรศัพท์ก็ไม่ได้ใช้อะไรทั้งสิ้นเพราะเข้าใจว่ายกเลิกแล้ว กลับไม่ได้ยกเลิกให้เราอีก วันนี้ 17 กรกฎาคม 2558 เข้าไปที่ True Shop มีพนักงานหญิงบอกว่าพนักงานคนเก่าออกไปแล้วไม่ได้ดำเนินการให้ตามที่ร้องขอ ถ้าเป็นแบบนี้ลูกค้าก็ซวยซิครับ ต้องจ่ายเงินไปเรื่อยๆ กระมัง ผมเลยถามกลับว่าแล้วมีลูกค้าประสบเหตุการณ์แบบนี้บ้างไหม พนักงานสาวตอบว่ามี 3-4 ราย ก็คิดดูครับคนละ 1,000 บาท เป็นเงินกี่บาทแล้ว เห็นใจกันบ้างเถอะครับ

 19. Brave Khun พูดว่า:

  ผมเองก็โดนครับยกเลิกdtacไป5เดือนแล้ววันนี้ก็มันก็โทรมาตามยอกมียอดค้างชำระทั้งที่เราก็จ่ายอดล่าสุดก่อนย้ายค่ายไปแล้ว ขู่จะจ้างเร่งรัดหนี้สินมาเก็บเงิน

 20. วานิช พูดว่า:

  โดนเหมือนกันครับของทรู ยกเลิกเบอร์มาน่าจะประมาณ3ปีแล้ว จ่ายบิลครบหมดน่าจะประมาณ2พันกว่าบาท หลังจากนั้นไม่เคยได้รับจดหมายของหมายเลขนี้เลยแต่อยู่ดีๆก็มีจดหมายและโทรศัพท์จากสำนักงานกฎหมายโทรเข้ามาแจ้งว่าเรามียอดค้าง2พันกว่าบาท เป็นแบบนี้จะต้องทำยังไงบ้างครับ (ที่สำคัญวันที่เราแจ้งยกเลิกเราำด้แจ้งยกเลิกสัญญาจานแดงด้วยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเราจะได้เงินค่ามัดจำคืนประมาณพันกว่าบาท ขอเอกสารหน้าบัญชีเพื่อจะโอนเงินเข้าบัญชีคืนให้ จนมาถึงตอนนี้ยังไม่การคืนเงินมัดจำมาให้เลย แต่ดันมียอดค้างมาแทน) ติดต่อกลับไปก็ไม่มีคำตอบให้เราบอกแต่ว่าต้องมาแจ้งที่สำนักงานเอง

ใส่ความเห็น