รีวิว Sony Xperia SP ตอนที่ 3

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

6 Responses

 1. jimmy พูดว่า:

  พี่ครับ รุ่นนี้ ตั้งค้่า wifi ยังไงเหรอครับ ผมเปิด wifi แล้วพอเห็นสัญญาน แต่ทำไมเชื่อมต่อไม่ได้สักที คิือเป็น wifi ของหอนะครับ ….แต่โทรทัพของแฟนที่เป็น window fhone แค่เปิด Wifi ก็รับสัญานแล้วใส่ รัสกับ พาสเวิสก็เข้าได้ ปกติ

  • kafaak พูดว่า:

   ผมไม่แน่ใจว่าที่หอเซ็ตอะไรไว้ยังไง แต่เท่าที่เห็น มันต้องใส่ username กับ password คำถามคือ ตอนเชื่อมต่อ มันถาม username กับ password ของน้องหรือเปล่าครับ? คำว่าต้องใส่ username กับ password เนี่ย มันทำให้รู้สึกว่าหอของน้องตั้งเป็น Free WiFi ไว้ ไม่ได้เข้ารหัส แต่ว่าใช้ระบบอื่นมาควบคุมเรื่อง username กับ password แทน ซึ่งปกติมีสองแบบ คือ

   1) จะต้องลองเปิดเว็บซักเว็บ แล้วมันจะนำเราไปสู่หน้าจอล็อกอิน ค่อยใส่ username กับ password ตรงนั้น
   2) เป็น WiFi Router ระดับองค์กร มันจะสอบถาม username และ password ตอนเราเชื่อมต่อเลย แต่เราไปใส่ username ในช่องที่เขียนว่า Identity และใส่รหัสผ่านตรง Password แต่อาจจะต้องไปตั้งค่าการเชื่อมต่อบางอย่างอีก ซึ่งตรงนี้ต้องถามคนที่ดูแลระบบ

 2. Mj พูดว่า:

  ใช้รุ่นนี้เหมือนกันค่ะพออัพซอฟแวร์ กดที่หน้าจอย้ำๆ (เล่นเกมส์) จะขึ้นกรอบฟ้าๆ ซูมหน่อยๆ แก้ได้มั้ยคะ

 3. Piyawat K. Audy พูดว่า:

  ลำโพงไม่ดังทำไงครับ

ใส่ความเห็น