จัดเต็ม ลองช้อปออนไลน์ กับ Lazada

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

11 Responses

 1. DevilArt พูดว่า:

  เป็นอีกหนึ่งการรีวิวที่น่าสนใจมากครับ ตอนแรกผมก็สนใจบริษัทนี้อยู่เหมือนกัน แต่พอดีช่วงนึงมีข่าวดราม่าเรื่อง Macbook Air ในพันทิพย์เลยไม่แน่ใจว่าเป็นยังไงกันแน่ ซึ่งฟีดแบ็กก็มีทั้งบวกและลบ ซึ่งคาดว่าขึ้นกับดวงของผู้สั่งซื้อด้วยครับ

  แต่เห็นคุณกาฝากรีวิวแบบนี้เห็นทีต้องลองเสี่ยงเสียหน่อยล่ะ อุตสาห์มี(หนู)ผู้ทดลองสั่งสินค้าจริงๆมารีวิวให้ดูแล้ว แถมลงทุนเยอะเลยนะครับเนี่ย ^_^

  • kafaak พูดว่า:

   ผมเคยคุยกับทาง Lazada เขาอธิบายว่าก่อนหน้านี้เป็นปัญหาจริงๆ ครับ แต่นี่เปลี่ยนผู้บริหารยกชุด แล้วปรับปรุงเรื่อง Customer Service เต็มเหนี่ยวแล้ว

   ส่วนเรื่องบริการหรืออะไรต่างๆ บางทีก็เจอแจ็กพ็อตจริงๆ นั่นแหละ แบบที่ผมเจอเนี่ยแหละครับ แต่ Lazada เขาดีตรงที่ให้ลอง 15 วัน ทำให้ผมมีเวลาไปทดสอบว่าปัญหามันเกิดจากอะไร จะได้อธิบายถูก

 2. L พูดว่า:

  เคยเจอแจ็คพ็อตมาครั้งนึงจ้าา ตอนนั้นทำโน๊ตบุ๊คพี่พัง(ตกกระแทกพื้นเมนบอร์ดช๊อต) แล้วรุ่นนั้นหาซื้อหน้าร้านไม่ได้แล้ว แต่บนLazadaดันมี แล้วพี่ก็ดันจะเอาแต่รุ่นนั้น เลยต้องตัดใจเอาตังในบัตรKdebitไปหักซื้อ(ตอนนั้นก็ลืมว่ามีเก็บเงินปลายทาง ที่ถ้าเกิดไม่ได้ของก็ไม่เป็นไร) พอซื้อปั๊บ(ตอนนั้น ของชิ้นนั้นขึ้นสถานะว่า พร้อมจัดส่งใน1-2วัน) ผ่านไปสัปดาห์นึงยังไม่ได้ โทรไปถาม ปรากฏว่าเค้าบอกว่าสินค้าต้องรอซัพพลายเออร์ อีกสามวันจะจัดส่งได้ ก็รอไป… ผ่านไปอีกสัปดาห์โทรไปถาม บอกว่าพึ่งได้รับของจากซัพ กำลังจะส่งให้ ก็รออีก… สัปดาห์ถัดมาโทรถามอีกปรากฏบอกมาว่าซัพส่งของมาผิด ตอนนี้ได้ของถูกแล้ว เดี๋ยวส่งให้ ก็ทำใจไปเรียบร้อยแล้วว่าสงสัยจะยังหาเครื่องไม่ได้เลยแถไปก่อนแหงๆ พอสัปดาห์ถัดมากำลังคิดว่าจะโทรถาม TNTก็มาส่งให้พอดี ดูสภาพกล่องแอบตกใจเล็กๆ กล่องนอกยับเยินไปนิด โชคดีในกล่องมียัดเศษกระดาษไว้กันกระแทกกล่องเครื่องจริงๆ และเครื่องก็ไม่มีปัญหาอะไร เลยจบไป(แม้จะเลทนานมาก)

  ป.ล.ตอนนี้เปลี่ยนทีมผู้บริหารแล้วบริการคงน่าจะดีขึ้น ก็คงจะลองสั่งอีกครั้ง แบบเก็บเงินปลายทาง เพราะตอนนี้โน๊ตบุ๊ตตัวเองพัง รุ่นที่เล็งไว้ ดันไม่มีขายหน้าร้านแล้วแต่บนLazadaดันมีอีกแล้วเหมือนกัน(รุ่นเก่าแล้ว)

 3. yugi5002 พูดว่า:

  อืมๆ ได้ข่าวมาแบบนั้นเหมือนกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรใน ลาซาด้าอีกค่ะ…

 4. ๐ๆๆ พูดว่า:

  ผมลองอ่านรีวิวแล้วก็ลองสั่งดูเช่นกัน อยากบอกว่าสำหรับผมแล้ว packaging ที่ได้ดีกว่าของ trendyaday อีก คราวหน้าต้องลองสั่งอีกอิอิ ว่าแต่จะสั่งอะไรดีเช่นกันเนี้ยแหละครับ

  [ขอ edit ส่วนที่เป็นลิงก์รวบโค้ดออกนะครับ – @kafaak]

 5. Deter พูดว่า:

  ผมไม่รู้ว่าก่อนนี้โลโก้ของ DBD ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ นั้นคลิกได้มั้ยแต่ตอนนี้ไม่ได้ก็ไม่รู้ด้วยสายเหตอะไรนะครับมันกลายเป็นแค่รูปมาแปะไว้แล้วเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์ก็ไม่มี อย่าเว็บ priceza เข้ายังบอกเลย อันนี้ทำให้ผมลังเลและตัดสินใจไม่ซื้อกับ Lazada ครับ ผมรู้สึกว่าจงใจปิดบังอะไรรึเปล่า

 6. Chavape พูดว่า:

  ลาซาดาลงโฆษณาสินค้าเปลี่ยนราคาไปเรื่อยๆ ราคาไม่คงที่่ี่น่าเบื่อมากระวังซื้อสินค้าได้สิน่ค้าเลียนแบบใช่หรือไม่ลองคิดดูเอาเองนะ

 7. มันชัดเกิน พูดว่า:

  อ่านดูก็รู้ว่าblogger หน้าม้าที่lazada จ้างงานชัดๆ ตามที่ยอมรับในหนังสือ positioning

 8. utan พูดว่า:

  เนื่องจากผมมีประสบการการเรื่องสั่งของผ่านเวป ลาซาด้า ครั้งแรกก็ไม่เป็นไร แต่พอครั้งที่ 2 ก็โดนเลย เรื่องมันมีอยู่ว่าตอนแรกผมจะซื้อของอย่างเดียว
  แต่ยอดมันไม่ถึงเลยซื้อของอย่างอื่นด้วย ผมเลยซื้อ 3 อย่าง แต่ของมันอยู่คนละร้านกันแต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ปัญหามันอยู่ที่ว่าตอนชำระเงินผ่านบัตรเครดิต
  พอขั้นตอนสุดท้ายกดโอเค ก็เสร็จ ซึ่งที่จริงแล้วมันต้องมีข้อความยืนยันไปที่บัตรเครดิตเราก่อนว่าสั่งซื้อจริงเหรอเปล่า (เคยสั่งเวปอื่นซึ่งมีระบบยืนยันการ
  สั่งซื้อมายังมือถือ)ก็เลยคิดว่ายังไม่มีการชำระเงิน พออีกวันพนักงานของลาซาด้าก็มาส่งของและบอกว่ามียอดที่ต้องชำระ ตอนนันก็ยังไม่คิดว่าจะโดน
  พออีกอาทิตย์นึงมีรายการเรียกเก็บจากบัตรเครดิต ซึ่งมีรายการเรียกเก็บของเวปตัวนั้นอยู่ด้วย ก็เลยแจ้งไปที่เวปลาซาด้าว่ามีการเก็บเงินซ้ำกว่าจะมีการ
  ติดต่อกลับก็นาน แล้วให้พนักงานส่งของโทรมายืนยันว่าไม่ได้เป็นคนเก็บเงิน แต่พนักงานบอกว่าเอาของมาให้ผู้หญิงคนนึง(เอามาให้ที่ออฟฟิศ)โดยที่
  ไม่ได้เก็บตัง แต่ที่จริงแล้วผมเป็นคนรับกับมือแล้วเซ็นต์ชื่อไปด้วย ช่างเป็นอะไรที่ระบบห่วยมากๆ ซึ่งตอนนี้ก็เงียบไปแล้วไม่ได้รับผิดชอบอะไรเลย
  ถามว่าผมเสียดายเงินไหม ผมตอบเลยว่าเสียดาย แต่ถามว่าต้องตามเรื่องเป็นเดือนเพื่อทีจะถามเพื่อที่จะเครียร์แล้วจะให้พนักงานส่งของมาคุยด้วยเพื่อยืนยัน มันจะทำเพื่ออะไรในเมือพนักงานส่งของบอกว่าไม่ได้เก็บ ก็คือพนักงานคุณโกหกตั้งแต่แรกแล้ว ก็ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่จะสั่งของผ่านเวปนี้

 9. DD พูดว่า:

  info@lazada.co.th
  To … Today at 4:32 PM
  ##- Please type your reply above this line -##
  Lazada.co.th
  ขอบคุณค่ะ สำหรับการติดต่อของท่านมาที่ ลาซาด้า ประเทศไทย ทางเราได้รับหมายเลขคำร้องของท่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าของเราจะติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ในขณะเดียวกันเราขอแนะนำท่านเข้าค้นหาข้อมูลด้วยตัวท่านเองได้ที่ http://www.lazada.co.th/faq เพื่อคำถามของท่านอาจจะได้รับคำตอบจากหน้าเว็บไชต์ของเรา
  หมายเหตุ: หมายเลขคำร้องของท่าน คือ ผ่านไปตั้งแต่วันที่ 21 กค จนถึง 23 กค ยังไม่ได้รับสินค้า

  Jul 28, 16:32:
  โทรไปหา Call Center และเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อฝ่ายขนส่งสินค้าแล้วก็ไม่มีอะไรคืบหน้า ขณะนี้ก็ทำไรไม่ได้ โทรศัพท์ก็ตั้งไว้ดังที่สุด วันที่ 22 กค. 58 มีเจ้าหน้าที่บอกจะมาส่งของพรุ่งนี้คือ 23 กค จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีโทร และไม่มาส่ง ผมว่าระบบการจัดส่งมีปัญหามาก ติดต่อไม่ได้ ติดต่อมาก็ส่งไม่ตรง รอก็ไม่รุจะเป็นไง โทรก็บอกทำไรไม่ได้ พยายามช่วยแล้ว ลูกค้าทำไงครับ แนะนำหน่อย เหนื่อยมากกับการซื้อผ่านทางท่านจริงๆ ประสบการณ์ที่น่าจดจำครับ
  ——————
  Submitted from: http://www.lazada.co.th/contact/
  ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ลาซาด้า ประเทศไทย ขอขอบคุณท่านที่ไว้วางใจและให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความสุขของท่านค่ะ
  ด้วยความเคารพ
  ฝ่ายบริการลูกค้า
  http://www.lazada.co.th

  ส่งของดีจริงหราครับ Complaint รอบที่ 3 -4 แต่ทำไรไม่ได้ถ้าไม่อยากโดนลอยแพ ก็คิดๆก่อนสั่งนะครับ ผมขออนุญาตเข็ดจริงๆครับ

 10. Wut พูดว่า:

  ของ ลาซาด่าไม่น่าซื้อของคุณภาพไม่ดี พอรีวิวติไปก็ไม่ขึ้น ไม่มีความน่าเชื่อถ่อสร้างภาพไแว้นๆ

ใส่ความเห็น