กาแล็กซี่แห่งใหม่จาก Samsung รีวิว Galaxy SIII แบบเต็มๆ ตอนแถมท้าย

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

12 Responses

 1. คนที่เคยได้รับแฟลชไดรฟ์ Angry Bird พูดว่า:

  ขอบคุณนะครับ ที่รีวิวได้ครบถ้วนเลยครับ

 2. lulable พูดว่า:

  สวัสดีครับท่านกาฝาก ผมยังใช้ streak อยู่เลยอ่ะ
  มีรุ่นใหม่ๆของเดลมาอีกหรือเปล่าอะครับผม

 3. lulable พูดว่า:

  งั้นรบกวนถามอีกนะครับท่าน แรม 2 g กะมือถือนี่เกินจำเป็นหรือเปล่าอะครับ หรือมีเผื่อไว้ก่อนก็ดีครับ

  • kafaak พูดว่า:

   ส่วนตัวผมว่า ตอนนี้ 1.5GB น่าจะเหมาะสม
   ลองเล่นหลายๆ รุ่นแล้ว เดี๋ยวนี้มันเขมือบแรมไปมากขนาดว่า แค่เปิดเครื่องมาก็เหลือให้ใช้แค่ 300MB แล้วอ่ะ (ทั้งๆ ที่ให้มา 1GB) ดังนั้น มีซัก 1.5GB จะได้เหลือแรมซัก 800MB น่าจะเหมาะ … 2GB ก็ Overkill ไปนิด แต่อีกซัก 2 ปี ไม่แน่

 4. lulable พูดว่า:

  อ่ออ ครับ สงสัยคงต้องรออีกสักพักแหงๆ single core เดี๋ยวนี้นี่มันไม่พอจริงแฮะ

  อ้อ ขอรบกวนถามอีกอย่างครับ quad core กับ S4 อย่างไหนดีกว่าอันอะครับ

 5. lulable พูดว่า:

  กำขอโทษครับ S4 snapdragon s4 นะครับ

 6. Cheeez พูดว่า:

  ขอสอบถามเรื่องความร้อนนิดนึงครับ เช่น การเล่นเกมส์ หรือเวลาใช้งานนานๆ นี่เครื่องร้อนขึ้นแค่ไหนครับ เทียบกับพวก dual core หรือ quad core ร้อนประมาณเดียวกันหรือเปล่าครับ แล้วแรม 1GB นี่เพียงพอกับการใช้งานหรือเปล่าครับ เปิดเว็บหลายๆหน้า หรือเล่นเกมส์ สลับหน้าไปมาต้องโหลดใหม่หรือเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ

  • kafaak พูดว่า:

   Samsung ทำการบ้านมาดีครับ ผมเล่นเกมแบบเปิดความสว่างหน้าจอสุดๆ เต็มๆ 30 นาที ไม่มีร้อนเลย (เล่นเกม 3D หนักๆ อย่าง Modern Combat 3: Fallen Nation ด้วย)
   แต่ประเด็นเรื่อง RAM นี่น่าสนใจ ฮาฮา … บอกได้เลยว่าผมอยากให้มี RAM ซัก 1.5GB เป็นอย่างน้อยมากกว่า ถามว่ามีปัญหากับเวลาเปิดเว็บหลายๆ หน้าบวกเกมหลายๆ เกมไหม มีบ้างครับ เพราะ RAM มันเหลือใช้หลังจากเปิดเครื่องแค่ 3 ร้อยกว่าเมกเอง

ใส่ความเห็น