แบงค็อก ไรเดอร์ ทุ่มงบเปิดตัวโชว์รูม Harley-Davidson ย่านวิภาวดี-รังสิต

Print Friendly, PDF & Email

โชว์รูมฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน ย่านวิภาวดี-รังสิต

เดี๋ยวนี้เริ่มเห็นหลายแบรนด์ทำการปรับตัว ปรับลุค พร้อมรับมือกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ เพราะลูกค้าในยุคดิจิทัล มีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากครับ และวันก่อนได้รับเชิญไปร่วมงานเปิดตัวโชว์รูมของแบรนด์ในตำนานแบรนด์นึงของโลกมอเตอร์ไซค์ นั่นก็คือ ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน (Harley-Davidson) ซึ่งโชว์รูมนี้จะมีทั้งศูนย์บริการครบวงจร ร้านขายสินค้าของฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน และมีพื้นที่รับรองสำหรับกลุ่มเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์-เดวิดสันด้วย

แน่นอนว่างานเปิดตัวก็ต้องจัดที่โชว์รูมเลยครับ งานนี้คนไปร่วมเพียบ แต่ต้องได้รับบัตรเชิญนะ (แน่นอน ผมมี อิอิ) ใครอยากลองสัมผัสประสบการณ์คร่อมฮาร์เล่ย์-เดวิดสันกินลมชิลๆ มีประสบการณ์จำลองให้นะครับ ณ จุด Jump Start เลยครับ คือ ฝันมาตั้งกะเด็กๆ แล้ว ว่าอยากขี่มอเตอร์ไซค์เท่ๆ แบบนี้ง่ะ (แม้ว่าเงินในกระเป๋าตังค์จะไม่ได้อำนวยมาก) … เอาเหอะ อย่างน้อยฝันก็เป็นจริงไป 1/4 แล้วล่ะ ในงานนี้ อิอิ

 

จุด Jump Start ใครอยากคร่อมฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน แล้วลองบิดดู จุดนี้คือใช่เลย

 

แต่จากที่ได้ลองคร่อมในจุด Jump Start นี่ รู้สึกได้เลยว่าฮาร์เล่ย์-เดวิดสันคันนี้ น่าจะหนักน่าดูเลย ถ้าจะหามาขี่จริงๆ คงต้องไปเรียนขี่ (ซึ่งมันต่างจากการขี่มอเตอร์ไซค์ทั่วไปนะ)​ และต้องทำความคุ้นเคยกับขนาดและน้ำหนักของตัวรถเลยล่ะ

 

โชว์รูมนี้จะเป็น Flagship ครับ ศูนย์บริการเป็นแบบติดกระจก มารับบริการแล้วก็สามารถดูได้ว่าเขาทำอะไรกัน

 

โชว์รูมนี้จะชื่อ AAS Harley-Davidson® of Bangkok ครับ ตั้งอยู่ก่อนถึงสนามบินดอนเมืองนิดหน่อย (อยู่ฝั่งเดียวกับสนามบิน) มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 2,400 ตารางเมตร ใหญ่โตน่าดูเลยล่ะ ซึ่งนับเป็นโชว์รูมพร้อมบริการครบวงจรระดับสากล แห่งที่ 6 ของประเทศไทย และเป็นสาขาที่สองของบริษัทในเครือ ต่อจากสาขาที่พัทยา Harley-Davidson® of Pattaya ซึ่งศูนย์บริการนี้สามารถให้บริการได้มากกว่า 400 คันต่อเดือน

การมางานนี้ ทำให้รู้เลยว่า มีแฟนๆ และเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์-เดวิดสันในประเทศไทยอยู่ไม่น้อยเลยนะ เห็นว่าเขาเรียกว่า H.O.G. (Harley-Davidson Owner Group) ซึ่งหากมาใช้บริการที่นี่ ก็จะได้รับการรับรองพิเศษโดยห้องรับรองที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมี่ยม และมีสิทธิพิเศษมากมายเลย

 

ภายในโชว์รูม ก็จะมีพิพิธภัณฑ์ฮาร์เล่ย-เดวิดสันขนาดย่อมๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเอารุ่นต่างๆ มาโชว์

ภายในโชว์รูม ก็จะมีพิพิธภัณฑ์ฮาร์เล่ย-เดวิดสันขนาดย่อมๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเอารุ่นต่างๆ มาโชว์

ภายในโชว์รูม ก็จะมีพิพิธภัณฑ์ฮาร์เล่ย-เดวิดสันขนาดย่อมๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเอารุ่นต่างๆ มาโชว์

 

ในโชว์รูม ก็จะมีมุมจัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์-เดวิดสันรุ่นต่างๆ ให้ดูด้วย วันที่ไปนี่เขามีการเอารถฮาร์เล่ย์-เดวิดสันรุ่นที่สองมาโชว์ด้วย (เห็นเขาว่ารุ่นแรกหายากมาก เลยไม่สามารถนำมาจัดแสดงได้) ซึ่งทุ่มทุนขนาดให้ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดแสงจากญี่ปุ่นมาจัดแสงให้ เพื่อให้มีลักษณะเป็นพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว

 

อุปกรณ์เสริมสำหรับฮาร์เล่ย-เดวิดสันก็มีขาย มีทั้งเสื้อยืดและเสื้อแจ็กเก็ตด้วย

 

แล้วแน่นอนว่าสำหรับไบค์เกอร์แล้ว เมื่อมาถึงโชว์รูม ก็อาจจะอยากมาหาอุปกรณ์เสริมต่างๆ เพื่อไปติดตั้งหรือตกแต่งให้กับรถมอเตอร์ไซค์ของตน รวมถึงหาซื้อพวกเสื้อยืดหรือแจ็กเก็ตไปสวมใส่ด้วย ซึ่งที่นี่ก็มีบริการให้พร้อมสรรพครับ

 

แอป AAS H-D สำหรับชุมชนผู้มีรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน

 

และสุดท้ายคือ เขาเปิดตัวแอป AAS H-D ซึ่งมีทั้งบน Android และ iOS ให้เลือกใช้ครับ สำหรับชุมชนชาวฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน ซึ่งแอปนี้ทำได้เยอะแยะครับ ตั้งแต่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์-เดวิดสันรุ่นต่างๆ ไปจนถึงการนัดหมายเพื่อนำรถมอเตอร์ไซค์มาเข้ารับบริการที่ศูนย์ (ทั้งแบบปกติและแบบฉุกเฉิน) และสิทธิพิเศษต่างๆ ที่จะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฟิตเนส หรือโรงแรมต่างๆ อีกด้วย

การเปิดตัวของโชว์รูมและแอปพลิเคชันของ AAS Harley-Davidson® ในครั้งนี้ เขาก็หวังว่าจะสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ช่วยในเรื่องการสร้างสัมพันธ์กับชุมชนชาวฮาร์เล่ย์-เดวิดสันและลูกค้าของ AAS ให้ข้อมูลด้านกิจกรรมและบริการหลักการขายครบวงจร

ใครสนใจอยากลองไปยลโชว์รูม ก็ค้นหา AAS Harley-Davidson of Bangkok บน Google Maps โลดครับ หรือไปเช็ค Facebook ที่ www.facebook.com/aasharleybangkok หรือโทร 02-521-4545 ได้

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: