รีวิว Garmin Forerunner 35 … Smartwatch สำหรับนักวิ่ง พร้อม GPS

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

7 Responses

 1. urasri407 says:

  ขอเพิ่มเติมค่ะ
  ถ้าใช้ STRAVA อยู่ ตัวนี้ sync ได้ดีนะ sync เสร็จก่อน Garmin Connect ซะอีก
  คือวิ่งเสร็จ กด save activity แป๊บเดียว มันก็ขึ้นว่า STRAVA ready to view แล้ว (คือยังไม่ได้เข้า Garmin Connect เลยด้วยซ้ำ)
  เรื่องการแจ้งเตือน มันก็อ่านข้อความได้ sms, line, fb และ notified อื่นๆ โดยไม่ต้องเปิดโทรศัพท์ (เปิดดู line แล้วในโทร.จะไม่ขึ้นว่า read ด้วย) แต่ถ้าเป็นข้อความที่ส่งมาจาก app อื่นๆ อาจมี error

  ใน FR35 มี function ควบคุมเพลงด้วย คือถ้าฟังเพลงในโทรศัพท์ (ต้องเปิด Garmin Connect ไว้ด้วย) จะสามารถควมคุมการเล่นเพลงจาก FR35 ได้ด้วย ก็สะดวกดี

  ส่วนการ connect BT เอาไว้ตลอด มันก็ไม่ได้เปลืองแบตเท่าไหร่ ถ้าแบตอยู่ในสภาพปกติ connect BT, ฟังเพลงด้วย ถ้าไม่หยิบโทรฯ ขึ้นมาเปิดดูบ่อยๆ วิ่ง mini ประมาณ 1.30 ชม นี่แบตอยู่ได้สบายๆ

 2. อยากรู้ว่าเวลาหน้าจอเปียกน้ำแล้วมัน error มั้ยคะ บางทีก็วิ่งลุยฝน หรือเหงือออกเยอะๆ หรือมือเปียกๆไปโดนหน้าจออ่ะ

 3. ต้องใส่ซิมการ์ดมั้ยครับ

 4. สามาถเปลี่ยนสายได้มั้ยครับ พอดีซื้อมาเป็นสีขาว อยากเปลี่ยนเป็นสีดำครับ

  • @kafaak says:

   เปลี่ยนได้ครับ แต่สายเป็นแบบเฉพาะรุ่น เปลี่ยนตามร้านนาฬิกาทั่วไปไม่ได้ครับ (ผมเขียนบอกไว้ในบล็อกแล้วนา)

Leave a Reply

Free Google Page Rank

%d bloggers like this: