LG ยกขบวนเครื่องเสียงบุกงาน CES2017

LG at CES 2017

จากที่ได้ติดตามข่าวมา ในงาน Consumer Electronics Show (CES) ที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาปีนี้ LG อวดโฉมผลิตภัณฑ์ในสายออดิโอมาหลายตัวเลยครับ ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองความบันเทิงของผู้ใช้โดยเฉพาะเลย โดยแบ่งออกเป็นสองกลุ่มผลิตภัณฑ์คือ Sound bar สำหรับใช้ร่วมกับโทรทัศน์ และกลุ่มชุดลำโพงที่เอาไว้สำหรับเปิดเพลงให้กระหึ่มสะใจครับ

มาดูกันหน่อยว่า ปีนี้ LG เขาเตรียมอะไรไว้บ้างครับ

 

Sound bar สำหรับโทรทัศน์ เพื่อระบบเสียงที่ล้ำไปอีกขั้น

ตัวเด่นๆ ในงาน CES 2017 นี้ของ LG มีสามรุ่น เรียงกันเลย คือ SJ7, SJ8 และ SJ9 ครับ เรียงกันตามความไฮโซของสเปกเลยล่ะ โดย SJ7 เป็น Sound bar กำลังขับ 320 วัตต์ ออกแบบมาให้สามารถวางตั้งหรือวางนอนก็ได้ ตามความต้องการของผู้ใช้งาน คือ การจัดวางมันสะดวกแบบไหน หรืออยากได้ประสบการณ์รับเสียงแบบไหน ก็จัดไป ตัว SJ7 นี่แบ่งออกเป็น 2 ตัว

LG S7

การเชื่อมต่อของ LG S7 Sound bar นี่เป็นแบบไร้สาย ทำให้สะดวกอย่างมากในการจัดวาง และให้คุณภาพเสียงระดับสเตริโอ นอกจากนี้ แค่เปิดสวิตช์เดียว แล้วเอาลำโพงมาวางข้างหน้าตัวนึง เอาไปวางไว้เป็นลำโพงด้านหลังอีกตัว ก็ได้ประสบการณ์ในการรับฟังเสียงแบบ Surround ก็ทำได้ และตัวลำโพงเองก็มีแบตเตอรี่ในตัวด้วย จะเปิดใช้งานในโหมดพกพา ให้กลายเป็นลำโพงไร้สาย พกไปไหนมาไหนก็ได้อีกเช่นกัน

LG SJ8

รุ่นถัดมา SJ8 เป็น Sound bar ที่ให้ประสิทธิภาพของระบบเสียงที่สูงขึ้นไปอีกขั้น และดูเรียบหรูด้วยดีไซน์บาง มีความสูงแค่ 38 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง สามารถใช้งานร่วมกับโทรทัศน์ของ LG รุ่นปี 2017 นี่ได้อย่างเหมาะเหม็ง และเมื่อใช้ร่วมกับ TV Perfect Fit Kit และโทรทัศน์ของ LG บางรุ่นแล้ว ก็สามารถเอา Sound bar SJ8 นี่ไปใช้แทนสแตนด์ขาตั้งได้ด้วยครับ

ตัวนี้แม้ว่าจะไม่ได้รองรับระบบเสียง Dolby Atmos แต่ว่าก็รองรับระบบเสียงแบบ Hi-res และมีฟีเจอร์อย่าง $K pass-through กับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Chromecast ด้วย

LG SJ9

แต่เจ๋งสุดคือรุ่น SJ9 ครับ ตัวนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dolby Atmos ให้ประสบการณ์เสียงระดับโรงภาพยนตร์ มีลำโพงภายในหลายตัว และมีลำโพงที่เรียกว่า Firing speaker อีกสองตัว เพื่อสร้างระบบเสียงแบบรอบทิศทางให้ผู้ฟังได้เพลิดเพลินเลยล่ะ เทคโนโลยี Dolby Atmos ช่วยจำลองเสียงแบบสามมิติรอบทิศทางได้อย่างสมจริง แม้กระทั่งเสียงที่อยู่เหนือศีรษะ

นอกจากนี้ LG SJ9 ยังรองรับระบบเสียง Hi-res 24-bit/192KHz และ 4K อีก รองรับ 4K Pass-through อีกด้วย ให้รายละเอียดของเสียงสมจริงสุดๆ สมกับเป็นรุ่นไฮเอนด์สุดแล้ว

 

ลำโพง LOUDR เพื่อจังหวะสนุกของชีวิต

ลำโพง LOUDR นี่ออกแบบมาสำหรับผู้รักในเสียงเพลง โดยเฉพาะแบบงานปาร์ตี้อะไรแบบนี้ครับ เพราะเป็นระบบเสียงที่ออกแบบมาให้ทรงพลัง ดังกระหึ่มเลย ซึ่งรุ่นเด่นๆ มีสองรุ่นคือ

LG LOUDR CJ98

LOUDR CJ98 ด้วยกำลังขับ 3,500 วัตต์ รับรองว่าดังกระหึ่ง เปิดดังๆ ในห้องนี่คือแบบ ให้บรรยากาศแบบอยู่ในคลับเลยครับ และโหมด Party Thruster ก็เปิดโอกาสให้ดีเจสามารถสร้างแทร็กเพลงแดนซ์ได้ แถมยังมีโหมดคาราโอเกะ ให้เอฟเฟ็กต์เสียงร้องต่างๆ ได้ หรือสำหรับเพลงที่มีเสียงนักร้องอยู่ ก็ใช้ฟีเจอร์ Karaoke Star ลดระดับเสียงร้องของเพลง เพื่อจะได้ร้องคาราโอเกะด้วยเสียงตัวเองได้ เปลี่ยนคีย์เสียงของทำนองได้อีกด้วย

ถัดมาคือ LOUDR OJ98 ระบบเสียงแบบ All-in-One ออกแบบมาสำหรับงานปาร์ตี้โดยเฉพาะ มีลูกเล่นสำหรับงานปาร์ตี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Sparkle Lighting ที่ให้ไฟกระพริบรับกับจังหวะเพลง หรือ Party Kick Starter ฟีเจอร์ที่จำลองเสียงเครื่องยนต์รถแข่ง เอาไว้เปิดตอนเริ่มปาร์ตี้สมชื่อฟีเจอร์นี้ เป็นต้น

 

นี่ยังไม่นับรุ่น FJ7 ที่เป็นลำโพงพกพาสำหรับงานปาร์ตี้ ที่แม้จะเป็นลำโพงออกแบบมาสำหรับการพบพา แต่ว่าให้กำลังขับสูงระดับ 400 วัตต์ ให้เสียงดังกระหึ่มได้โดยไม่เพี้ยน ในขณะที่พกพาไปไหนมาก็สะดวก

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: