น้ำมะพร้าว 5 ยี่ห้อนี้ อันไหนรสชาติเกือบเป็นน้ำมะพร้าวที่สุด?

Print Friendly, PDF & Email

5 ยี่ห้อที่เรานำมารีวิวในคราวนี้

กำลังเดินซื้อของ Lawson 108 อยู่ ก็เผอิญไปเจอน้ำมะพร้าววางจำหน่ายหลายยี่ห้อมาก และด้วยความที่เป็นคนชอบดื่มน้ำมะพร้าว ก็เลยอยากรู้ว่า แล้วน้ำมะพร้าวขวดพวกนี้ เทียบกับน้ำมะพร้าวที่เฉาะกินกันสดๆ เลย หรือ น้ำมะพร้าวผสมน้ำเชื่อมที่ตักขายกัน มันแตกต่างกันหรือเหมือนกันมากน้อยขนาดไหน … ว่าแล้วก็เลยโกยมาใส่ตะกร้าซะ 5 ยี่ห้อ แล้วเอามารีวิวให้ได้อ่านกันครับ

ออกตัวล้อฟรีก่อนว่า ผมรีวิวตามความรู้สึกของผม เมื่อเทียบกับน้ำมะพร้าวสด และ น้ำมะพร้าวผสมน้ำเชื่อมแบบที่เขาขายแบบตักจากโหลใส่แก้ว (หรือใส่ถุง) นะครับ โดยผมทดสอบร่วมกับแฟนของผม เพื่อออกความเห็นร่วมกันว่าเป็นยังไง เห็นตรงกันไหม … นอกจากนี้ มันยังเหลือยี่ห้อ Malee, UFC และ if ที่ผมหาไม่เจอใน Lawson 108 ครับ (ผมไม่ได้ตั้งใจเขียนรีวิวแบบชิมทุกยี่ห้อในตลาด เลยไม่มีแรงจูงใจในการพยายามไปหายี่ห้ออื่นเพิ่ม)

และนี่คือความเห็นของพวกเราครับ

 

น้ำมะพร้าวหอม “สมุย”

 

น้ำมะพร้าวน้ำหอม สมุย

 

ราคา 15 บาท ปริมาตร 225cc

ส่วนประกอบ

 • น้ำมะพร้าว 80%
 • เนื้อมะพร้าว 15%
 • น้ำตาลทราย 5%

ดื่มแล้วรู้สึกว่า…

ขวดเหมือนพวกน้ำเก๊กฮวย เฉาก๊วย แบรนด์ตลาดล่าง รสชาติเหมือนมะพร้าวใส่น้ำตาลเยอะ รสชาติน้ำตาลออกมาชัดเจนมาก แต่มีกลิ่นหอมของน้ำมะพร้าว และมีเนื้อมะพร้าวใส่มาให้ด้วย อันนี้ให้รสชาติแบบเดียวกับพวกน้ำมะพร้าวแบบที่คนขายเขาตักใส่แก้วพร้อมเนื้อมะพร้าวให้เรากินอ่ะ

 

มะพร้าวน้ำหอม เมจิก ฟาร์ม เฟรช

 

น้ำมะพร้าวน้ำหอม ผสมวุ้นมะพร้าว เมจิก ฟาร์ม

 

ราคา 12 บาท ปริมาตร 240cc

ส่วนประกอบ

 • น้ำมะพร้าว 50%
 • วุ้นมะพร้าว 8%
 • น้ำตาล 5.5%

ดื่มแล้วรู้สึกว่า…

แพ็กเกจดูดีทีเดียว แม้จะ 12 บาท แต่เป็นดูจากส่วนประกอบแล้ว อีก 36.5% เป็นอะไรไม่รู้ แต่เดาว่าน้ำเปล่า ตอนเปิดยุ่งยากหน่อย เพราะมีการติดฟอยล์อีก แต่ฝาปิดมันมีการสร้างเป็นหยักไว้ จิ้ม แล้วเปิดได้ คล้ายๆ กับการเปิดขวดครับ

 

ฝาปิดแบบฟอยล์ แกะยากมาก

 

มีความหอมของมะพร้าวอีกแล้ว แต่รสชาติชิมแล้ว มันคล้ายน้ำตาลสดใส่วุ้นอ่ะ แถมวุ้นมะพร้าวที่เขาว่าเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายๆ เม็ดแมงลัก ไม่ให้ความรู้สึกเป็นมะพร้าวเลย

 

น้ำมะพร้าวเผา FOCO Life PLUS

 

น้ำมะพร้าวเผา FOCO Life PLUS

 

ราคา 25 บาท ปริมาตร 330cc

ส่วนประกอบ

 • น้ำมะพร้าวเผา 98%
 • น้ำตาล 2%

ดื่มแล้วรู้สึกว่า…

แพ็กเกจดูดีที่สุดใน 5 ยี่ห้อที่เอามาลอง และราคาก็แพงสุดใน 5 ยี่ห้อด้วย (ผมพิจารณาจากราคาเฉยๆ เลยนะ ไม่เกี่ยวกับปริมาตร) กลิ่นมะพร้าวอ่อนมาก คงเพราะมันเป็นน้ำมะพร้าวเผา มีความหวานเยอะอยู่ รสชาติปะแล่มๆ รู้ว่าเป็นน้ำมะพร้าวบ้าง แต่มันก็ยังห่างชั้นกับน้ำมะพร้าวแบบที่เฉาะดื่มกันเป็นลูกใหญ่ๆ (หรือลูกเล็กๆ) อยู่อีกเยอะ

 

j-mix 25% Coconut Juice

 

เจมิกซ์ น้ำมะพร้าว 25% ผสมวุ้นมะพร้าว

 

ราคา 15 บาท ปริมาตร 280cc

ส่วนประกอบ

 • น้ำมะพร้าว 25%
 • วุ้นมะพร้าว 8%
 • น้ำเชื่อมฟรุคโตส 6%
 • น้ำตาลทราย 2%

ดื่มแล้วรู้สึกว่า…

บอกได้เลยว่า ถ้าใครอยากดื่มน้ำมะพร้าว มองข้ามยี่ห้อนี้ได้เลย ผมดื่มแล้วบอกได้เลยว่ามันรสชาติแบบน้ำตาลสดรสแย่ๆ อะครับ … สั้นๆ แบบนี้เลย

 

โคโค่แม็ก น้ำมะพร้าว 100%

 

น้ำมะพร้าว 100% โคโค่แม็ก

 

ราคา 25 บาท ปริมาตร 350cc

ส่วนประกอบ

 • น้ำมะพร้าว 100%

ดื่มแล้วรู้สึกว่า…

ยี่ห้อนี้กล้ามาก ที่ประกาศตัวและบอกส่วนผสมว่าเป็นน้ำมะพร้าว 100% แต่ดื่มแล้วก็รู้สึกได้ว่ามันเป็นน้ำมะพร้าว 100% จริงๆ คือ ไม่รู้สึกถึงความหวานของน้ำตาลเลย แต่น่าเสียดายว่าเพราะกระบวนการทำน้ำมะพร้าวบรรจุขวดมันต้องต้มฆ่าเชื้อ (ไม่งั้นจะเก็บอยู่ในขวดหลายๆ เดือนได้โดยไม่ใช้วัตถุกันเสียคงไม่ได้) เลยทำให้รสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม แต่นี่คือยี่ห้อที่รสชาติเป็นน้ำมะพร้าวโดยไม่มีการปรุงแต่งที่สุดแล้วล่ะ

 

เรียงยี่ห้อที่ชอบที่สุดไปหาที่ไม่ชอบที่สุด

ถ้าดื่มแบบจากขวดตรงๆ เลยละก็ขอเรียงลำดับตามนี้เลยครับ โคโค่แม็ก > สมุย > เมจิก ฟาร์ม > FOCO > j-mix แต่ถ้าแต่ถ้าเอาสมุยไปใส่น้ำแข็งแล้วค่อยดื่ม คือให้น้ำแข็งมันละลายไปลดความหวานลงหน่อย สมุย นี่จะหอม อร่อยขึ้นนะ

 

แต่สรุปแล้ว…

ประเทศไทยหาผลไม้สดไม่ยากครับ น้ำมะพร้าวก็เช่นกัน (แน่นอนว่าอาจจะมีบางปี บางฤดูที่มะพร้าวขาดตลาดไปบ้าง) ผมว่าหาน้ำมะพร้าวสดดื่มอ่ะครับ อร่อยสุด บอกตรงๆ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

5 Responses

 1. วี says:

  มะพร้าวน้ำหอม เมจิก ฟาร์ม เฟรช ที่เปิดฟอยด์อยู่ที่ฝาปิดขวดครับ จะมียักไว้ให้กรีดฟอยด์ครับ หรือเค้าเปลี่ยนฝาแล้ว ขอแชร์ครับผม

 2. Nithat A says:

  เห็นด้วยครับ ที่ว่าcocomaxรสชาดดีที่สุด
  Malee UFC ไม่ต้องไปหาลองก็ได้ครับ รสชาดนึกไม่ออก ว่ากินน้ำมะพร้าวอยู่(ค.ห.ส.ต.)

  ยังไงก็แล้วแต่ น้ำมะพร้าวสดยังหาไม่ยาก และราคาไม่แพง

  กินของสดย่อมดีกว่า ของผ่านprocessครับ

  • @kafaak says:

   แรงส์! เล่นเอาผมหยุดคิดไปหา Malee กับ UFC เลยทีเดียว
   แต่ก็อย่างที่ผมปิดท้ายครับ มะพร้าวสดบ้านเราหาไม่ยาก กินสดๆ ย่อมดีกว่า

 3. แนะนำให้ลองยี่ห้อ ทิปโก้ อีกยี่ห้อครับ น้ำมะพร้าว 100% เหมือนโคโค่แม็กซ์ สำหรับผมอร่อยสุดในทุกยี่ห้อด้านบนเลย ผมลองมาหมดแล้ว มาหยุดที่ ทิปโก้ นี่แหละ จากก่อนหน้านี้เป็นลูกค้าประจำของโคโค่แม็กซ์ 😁

Leave a Reply

%d bloggers like this: