4 ปัจจัย … เพราะอะไร ทำไมถึงควรเลือกซื้อ iPhone 7/iPhone 7 Plus จาก Truemove H?

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จาก Truemove H

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เป็นสมาร์ทโฟนตัวล่ามาแรงที่หลายๆ คนก็อยากจะมีไว้ในครอบครอง แต่ก็ต้องยอมรับว่าสนนราคาค่าตัวแอบแรงใช่ย่อย เครื่องเปล่าราคาเริ่มต้น 26,500 บาท (สำหรับ iPhone 7) และ 31,500 บาท (สำหรับ iPhone 7 Plus) ฉะนั้น ถ้าจะต้องการประหยัดเงิน ต้องซื้อแบบเครื่องพร้อมแพ็กเกจจากผู้ให้บริการครับ และเมื่อส่องๆ ดูโปรแล้ว ก็ต้องบอกว่าโปรของ Truemove H นี่มีดีอยู่หลายอย่างเลย ใครที่จะหาซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ก็อยากแนะนำให้ลองพิจารณาครับ

 

1. ส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 13,450 บาท

Truemove H เป็นค่ายที่มีตัวเลือกส่วนลดค่าเครื่องเยอะมากครับ เริ่มตั้งแต่ซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ 699 บาท และชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท ก็รับส่วนลดค่าเครื่องเริ่มต้นที่ 3,000 บาทแล้ว แต่สำหรับคนที่ใช้แพ็กเกจแบบไฮโซเป็นปกติอยู่แล้ว ถ้าสมัครแพ็กเกจ 1,099 บาทขึ้นไปนี่ รับส่วนลดค่าเครื่องเลย 8,000 บาท แถมได้ทรู แบล็คการ์ดอีก (ในฐานะที่เป็นลูกค้าที่มีทรู แบล็คการ์ดอยู่ ขอบอกว่ามันมีสิทธิประโยชน์อยู่ไม่น้อย)

แต่หากเป็นลูกค้าที่มีทรู แบล็คการ์ดอยู่แล้ว และซื้อเครื่อง เปิดเบอร์ใหม่พร้อมแพ็กเกจ 1,099 บาทขึ้นไป รับส่วนลดค่าเครื่องเลย 13,450 บาทครับ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนลดที่โหดมาก เพราะถือว่าลดมากกว่า 30% เลยทีเดียว (ถ้าสอย iPhone 7 32GB ด้วยส่วนลดนี้ มันคือลดได้สูงสุด 50% เลยนะครับ)

 

2. แพ็กเกจ 4G+ Unlimited ไม่ติด FUP เล่น 4G เต็มที่ไม่มีอั้น

ผมบ่นมาตลอดครับว่าให้เล่น 4G อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง แต่สุดท้ายมาติดว่าเล่นได้ไม่เกินกี่ GB ต่อเดือนก็ว่าไป แบบนี้มันไม่ได้สัมผัสประสบการณ์เน็ตความเร็วสูงเต็มที่ สงสัย Truemove H จะแอบได้ยินแล้วเอาไปพิจารณาทำแพ็กเกจมั้ง เลยกลายเป็นว่า ถ้าซื้อเครื่อง iPhone 7/iPhone 7 Plus พร้อมแพ็กเกจ (เริ่มต้น 699 บาท/เดือน) แล้วละก็ จะได้เล่น 4G แบบไม่อั้นเป็นเวลา 1 ปีครับ (ส่วน 3G จะมีกำหนด FUP ไว้ตามแต่ว่าเลือกแพ็กเกจไหน)

แพ็กเกจ 4G+ Unlimited ของทรูมูฟ

แพ็กเกจนี้เหมาะมากสำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่ที่มี 4G+ ของ Truemove H อยู่เกือบตลอดเวลาครับ ซึ่งตอนนี้ก็ต้องบอกว่าพื้นที่ให้บริการนี่แบบว่าครอบคลุมแบบสุดๆ แล้ว … อย่างปีก่อนนี่ ที่แถวๆ แก่งกระจานยังเป็น 3G อยู่เลย ตอนนี้ 4G มาแล้วครับ (ขนาดเป็นพื้นที่ชุมชนที่ไม่ได้อยู่กันหนาแน่นเท่าไหร่เลยนะ)

และในพื้นที่ที่รองรับ ก็จะมีการให้บริการแบบรวมคลื่นเพื่อเพิ่มแบนด์วิธอีก ที่เขาเรียกว่า 3CA (3-band Carrier Aggregation) หรือบางพื้นที่ก็ให้บริการแบบ 2CA (2-band Carrier Aggregation) เพราะ Truemove H เขาประมูลคลื่นไว้มีสามย่านในมือพร้อมให้บริการ … แบนด์วิธเพิ่ม เท่ากับความเร็วในการให้บริการสูงสุดก็เพิ่มตาม

แต่ออกตัวไว้ก่อนว่าใครที่คิดจะเอาแพ็กเกจนี้ไปโหลดบิต หรือเอาไปเปิดร้านเน็ตร้านเกม ทาง Truemove H เขาสงวนสิทธิในการยกเลิกแพ็กเกจนะครับ

 

3. จองเครื่อง มั่นใจ ได้รุ่นได้สีที่ต้องการ ไม่ต้องหาวนไปค่ะ

ปกติแล้ว เวลารุ่นใหม่ๆ ออก ก็อยากจะรีบหาไว้ในครอบครอง แต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่มี สุดท้ายเลยมักไปลงเอยที่ร้านตู้ … แต่ Truemove H เขาเปิดให้จองครับ เลือกรุ่น เลือกสี เลือกความจุที่ต้องการ ของล็อตใหม่เข้ามาปุ๊บ ได้สิทธิไปรับเครื่องเลย ไม่ต้องไปวุ่นวายกับการไล่วนหาซื้อ

 

4. โปรผ่อนเยอะ ทำให้เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

ผมไม่แนะนำให้เป็นหนี้เป็นสินเพื่อซื้อนะครับ แต่สำหรับคนที่มีรายได้ มีเงินเก็บมากพอที่จะซื้อมาใช้ได้ ทำไมต้องจ่ายเป็นเงินก้อนล่ะ? ค่อยๆ ผ่อนเอา สบายตัวกว่าเหอะ แถมมีโปรผ่อนให้เลือกหลายธนาคาร บางอัน 0% บางอันมีดอกเบี้ยนะครับ ดูรายละเอียดให้ดีๆ แต่ความเจ๋งคือ บางธนาคารมีโปร Cash back เงินคืนเข้าบัญชีด้วยนะ เลือกให้คุ้มที่สุดสำหรับตัวท่านเอง (แต่ให้พิจารณาเรื่อง “คะแนนสะสม” ประกอบด้วยล่ะ)

 

โปรผ่อนธนาคารต่างๆ มากมาย

และนี่ก็คือ 4 ปัจจัยที่ว่า ถ้าจะซื้อ iPhone 7/iPhone 7 Plus ทำไมเราถึงควรพิจารณาโปรโมชันของ Truemove H ครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: