[PR] LG Electronics เปิดตัว “LG Signature” OLED TV ขนาด 77 นิ้ว

LG Signature 77-inch OLED

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ในงาน CIDEA 2016 ที่เมืองดัลลัส ประเทศสหรัฐอเมริกา LG Electronics ได้เปิดตัวโทรทัศน์รุ่นเรือธงในกลุ่มผลิตภัณฑ์ OLED TV อย่าง LG SIGNATURE OLED TV ขนาดหน้าจอ 77 นิ้ว รุ่น OLED77G6P ซึ่งมีความละเอียดระดับ 4K และคุณภาพระดับ Ultra HD Premium ซึ่งให้คุณภาพของภาพสมจริงมากกว่า LCD TV ทั่วไปมาก คือ แสดงสีสันสีดำได้ดีกว่า ให้สีสันสมจริงกว่ามาก

 

คุณภาพของภาพแบบไร้ที่เปรียบ

 

LG Ultra HD Premium

 

อย่างที่เห็นในภาพด้านบน จะเห็นว่า LCD TV ทั่วไป จะแยกแยะระดับความสว่างได้แค่ 14 ระดับ แต่ OLED TV ตัว LG SIGNATURE ตัวนี้ มีคุณสมบัติ OLED HDR แยกแยะได้มากถึง 20 ระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในส่วนที่เป็นด้านมืดครับ ซึ่งเป็นอานิสงส์จากเทคโนโลยี OLED ที่แต่ละพิกเซลสามารถส่องสว่างได้ด้วยตนเองนั่นแหละ … นอกจากนี้ OLED TV ยังไม่มีปัญหา Halo effect อันเกิดจากแสง Backlight ที่แอบลอดออกมาตามขอบจอด้วยครับ นอกจากนี้ จอภาพแบบ 10-bit สามารถแสดงสีสันได้หลากหลายมากกว่าพันล้านแบบ และจอ OLED TV ก็มีมุมมองกว้างกว่า LCD TV อีกด้วย

 

คุณสมบัติ HDR ที่สุดยอด

คุณสมบัติ HDR ให้ประสบการณ์ในการรับชมที่ยอดเยี่ยม ภาพมีความสมจริง นอกจากนี้ OLED TV ของ LG ทุกรุ่นในปี 2016 จะรองรับเทคโนโลยี VisionTM ของ Dolby เพื่อให้ประสบการณ์ในการรับชมภาพที่มีไดนามิกสูงได้อย่างดี ทำให้ OLED TV ของ LG ทุกรุ่นในปี 2016 นี้ได้รับการรองรับว่าเป็น Ultra HD Premium ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถมอบประสบการณ์ HDR สุดยอดได้ตามเกณฑ์ของ UHD Alliance

 

ดีไซน์บางเฉียบ

การออกแบบที่เรียกได้ว่าเป็น Picture-on-Glass หรือ ภาพอยู่บนจอกระจก โดยมีความบางเพียงแค่ระดับ 1/10 ของนิ้วเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีขอบจอที่บางมาก ไม่ทำให้รู้สึกรำคาญสายตา และยังมีฐานตั้งจอทีวีที่ทำหน้าที่เป็น Sound bar อีกด้วย … เอ๊ะ หรือเรียกว่าเรามี Sound bar ที่ทำหน้าที่เป็นขาตั้งจอทีวีดีล่ะ?

 

ดูความบางของ LG SIGNATURE OLED TV 77"

 

เสียงที่ทั้งทรงพลังและมากด้วยคุณภาพ

 

LG harman/kardon

 

ไม่เพียงแต่คุณภาพของภาพที่สุดยอดนะครับ คุณภาพเสียงก็ไม่แพ้กัน เพราะระบบเสียงของ LG SIGNATURE OLED TV นี่ออกแบบโดย harman/kardon® เพื่อให้ประสบการณ์ในการรับชมนี่สุดยอดทั้งภาพและเสียง

 

webOS 3.0

 

LG webOS 3

 

LG OLED TV ทุกรุ่นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการสำหรับ Smart TV เวอร์ชันล่าสุด webOS 3.0 ซึ่งรองรับการทำงานแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งเนื้อหาต่างๆ มาจากอุปกรณ์อื่นๆ เช่นสมาร์ทโฟน หรือการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกอย่างพวกฮาร์ดดิสก์หรือแฟลชไดร์ฟ นอกจากนี้ยังมี UI ที่ใช้งานง่าย และทำงานได้อย่างรวดเร็ว

 

อยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ LG SIGNATURE OLED TV ดูข้อมูลได้จากเว็บไซต์ http://www.lg.com/us/tvs/lg-OLED77G6P-oled-4k-tv

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: