ทำความรู้จัก LG 27UD68P จอ 4K จอคอมสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ

LG 27UD68

ในฐานะที่เคยเล่นเกมจริงจังมาก่อน ก็ต้องขอบอกว่าสิ่งนึงที่อยากได้มากที่สุดคือความสมจริงของเกม ให้ความรู้สึกเหมือนได้เป็นส่วนนึงกับมัน และอุปกรณ์นึงที่ต้องใส่ใจก็คือเรื่องขอจอแสดงผลครับ นับวันเกมยิ่งมีความละเอียดสูงขึ้น เพื่อให้ภาพดูสมจริงมากขึ้น ความต้องการจอแสดงผลที่แจ่มแจ๋วพอสำหรับความละเอียดของกราฟิกที่สูงขึ้นมันก็ย่อมมีมากขึ้นเช่นกัน และ LG Ultra HD 4K 27UD68P นี่ก็น่าจะเป็นตัวเลือกนึงที่ดีเลยล่ะ

ออกตัวก่อนว่านี่ไม่ได้มารีวิวนะครับ เป็นข่าวประชาสัมพันธ์มากกว่า เอาฟีเจอร์ เอาสเปกมายั่วให้อ่านกัน ใครที่สนใจ ต้องไปลองของจริงกันเอาเองนะครับพี่น้องครับ

 

มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ความพิเศษของมอนิเตอร์ LG 27UD68P คือ คุณสมบัติพิเศษต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ Gamer โดยเฉพาะครับ เอาแค่พื้นๆ นะ ก็เป็นจอภาพแบบ IPS LCD ความละเอียด 4K ที่ตอบโจทย์คนที่มีเครื่องคอมฯ แรงๆ การ์ดจอแรงๆ พร้อมจะเล่นเกมที่ความละเอียดสูงๆ เพื่อให้ได้ภาพสมจริงแบบสุดๆ

 

เทียบ Ultra HD vs Full HD แล้ว ภาพคมชัดกว่า

 

นอกจากนี้ก็รองรับเทคโนโลยี FreeSync ของ AMD ที่ให้อัตราการรีเฟรชภาพแบบ Dynamic เพื่อลดการกระตุกของภาพ อันเป็นผลมาจากการรีเฟรชภาพหน้าจอแล้ว แต่หน่วยประมวลผลยังส่งภาพเฟรมถัดไปมาไม่ทัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องใช้งานร่วมกับการ์ดจอที่รองรับเทคโนโลยีนี้ด้วยนะครับ และใช้ได้เมื่อเชื่อมต่อผ่าน Display Port ครับผม

 

Free Sync เทคโนโลยี ให้ภาพลื่นไหล

Black Stabilizer และ Dynamic Action Sync คมชัดแม้จะมุมมืดของเกม

 

อีกคุณสมบัตินึงก็คือ Black Stabilizer ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับมุมมืดของเกม เพื่อให้เราได้เห็นรายละเอียดของเกมมากขึ้น มันจะช่วยได้เยอะ เวลาเราเล่นเกมแนว FPS (First Person Shooting) แล้วกำลังมองหาศัตรูในมุมมืดของเกม … นอกจากนี้ก็มีเทคโนโลยี Dynamic Action Sync ซึ่งเขาว่าจะช่วยลดอาการ Input lag ลงได้ ซึ่งก็จะเหมาะสำหรับเกมแนว FPS อีกเช่นกัน

 

Game Mode ปรับลักษณะการแสดงผลรองรับเกมรูปแบบต่างๆ

 

เวลาฟังเพลง คอเพลงจริงๆ เขาจะมีการปรับ Equilizer ให้เหมาะสมกับเพลงแต่ละประเภท เพื่อช่วยขับจุดเด่นของเพลงให้ฟังดูไพเราะมากขึ้น เวลาดูหนังก็เช่นกัน หนังแต่ละประเภท ก็จะมีการปรับแต่งค่าการแสดงผลบนหน้าจอที่แตกต่างกันไป เพื่อให้ได้อรรถรสในการรับชมมากขึ้น และการเล่นเกมก็เช่นกันครับ ดังนั้น LG 27UD98P นี่ เขาก็เลยมี Game Mode ให้เลือกปรับการแสดงผลให้เหมาะสมกับประเภทของการเล่น เช่น FPS1 และ FPS2 สำหรับเกมแนวยิงๆ หรือ RTS สำหรับเกมวางแผน และ Custom สำหรับการปรับแต่งตามใจชอบ

 

แต่ก็เอามาทำงานได้แจ๋ว

แต่พูดก็พูดเถอะ เครื่องคอมฯ สเปกดีๆ นอกจากเอามาเล่นเกมแล้ว ก็เอามาใช้ทำงานได้ด้วยครับ เช่น คนทำงานด้านกราฟิก ถ่ายภาพ ตัดต่อวิดีโอ หน้าจอแสดงผลแบบ Ultra HD 4K (3840×2160 พิกเซล) ให้พื้นที่ในการทำงานมากกว่าจอ Full HD ถึง 4 เท่า แถมจอแสดงผลแบบ IPS LCD นี่ ให้การแสดงผลมุมกว้าง มองจากทางไหนก็ชัดแจ๋ว และให้ผลการแสดงสีสันสมจริง sRGB แม่นยำระดับมากกว่า 99%

 

ความละเอียด Ultra HD พื้นที่ทำงานเต็มกว่า

แยกหน้าจอเป็นหลายแบบ ทำงานแบบ Multitasking

 

พอหน้าจอแสดงผลความละเอียดมันสูง ก็สามารถแบ่งการแสดงผลไปแบบต่างๆ ได้มากมาย จะแบ่งเป็น 2, 3 หรือ 4 หน้าจอก็ได้ แถมตัวหน้าจอของ LG 27UD98P นี่ก็ออกแบบมาให้ปรับหน้าจอเป็นแนวตั้งได้อีก เหมาะสำหรับการทำงานด้านเอกสารด้วย

 

Onscreen Control ใช้เมาส์เพื่อปรับตั้งค่าได้

 

และสุดท้ายนะ จะปรับแต่งหน้าจอแสดงผล ใช้เมาส์ได้เลยครับ ไม่ต้องวุ่นวายกับการใช้ปุ่มบนหน้าจอไล่กดๆๆๆๆ แบบเดิมอีกต่อไป

ที่สำคัญนะ ตัวนี้ออกแบบมาเป็นแบบ Cinema design ครับ ขอบจอบางมาก จนไม่รู้สึกว่าเห็นสีดำตรงขอบๆ ให้รำคาญสายตาเท่าไหร่เลย สนนราคาค่าตัวตอนนี้อยู่ที่ 18,900 บาทครับ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมไปดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.lg.com/th/consumer-monitors/lg-27UD68P โลด

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: