เคือง Lazada ประเทศไทย แบบนี้ต้องมีเคลียร์ – เรื่องจบด้วยดีแล้ว

โดนยกเลิกคำสั่งซื้อ โดยไม่มีการชี้แจงจาก Lazada แม้แต่น้อย

 

หลายๆ คนที่ผมรู้จัก และ Follower บน Social media ของผมหลายคน และอีกมากมายที่โพสต์ผ่าน Pantip.com เล่าถึงประสบการณ์แย่ๆ ที่เจอกับการซื้อของผ่าน Lazada โดยเฉพาะกับ 3rd party ครับ ผมเองคงโชคดีที่ไม่เคยเจอซะที ก็เลยยัง “ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา” จนกระทั่งเจอเข้ากับตัวเองวันนี้นี่แหละครับ เลยต้องมาเขียนบล็อกบ่นซะหน่อย

อยู่มาวันนึง ผมก็ตัด(สิน)ใจ สั่ง Microsoft Lumia 950 ที่มีโปรแถม Display Docking กับ Wireless charger ในราคา 15,900 บาท ครับ ซึ่งก็ได้รับการยืนยันมาทางอีเมลว่าได้รับคำสั่งซื้อเรียบร้อย

 

อีเมล์ยืนยันการสั่งซื้อจาก Lazada

แต่แล้ว ก็ตามรูปที่แปะไว้บนสุดของบล็อกตอนนี้แหละ คือ เกือบๆ เที่ยงวันนี้ อยู่ๆ Lazada ก็บอกว่ามีการทำเรื่องขอเงินคืนเว้ยเฮ้ย หรือก็คือ ของที่ผมสั่งจะไม่ถูกส่งมาแล้ว? แล้วพอไปดูที่เว็บอีกที มันมีการปรับราคาขึ้นมาเป็น Microsoft Lumia 950 แถม Display Docking แต่ราคา 15,900 บาท … คือ ผมเข้าใจได้เรื่องการปรับราคา แต่ที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมสั่งซื้อก่อนปรับราคา ทำไมผมไม่ได้ของ แถม มีหน้ามายกเลิกคำสั่งซื้อผมเฉย

เคสนี้เรื่องไม่จบแน่ แต่ผมมารู้ตัวตอนเย็นแล้ว โทรไปเฉ่ง Lazada ไม่ทัน เลยขอเขียนบล็อกประจานความห่วยแตกของระบบเว็บก่อนครับ พรุ่งนี้ต้องเคลียร์กันยาว ขอบอก … งานนี้ไม่ได้ของที่ผมสั่ง ก็ต้องได้คำตอบที่น่าพึงพอใจล่ะ ไม่งั้นเรื่องไม่จบแน่นอน

 

อัพเดตเพิ่มเติม #1

ไปอ่านข้อตกลงและเงื่อนไขของ Lazada ซักหน่อย กลัว Lazada จะอ้างว่า ก็ระบุไว้แล้วไง ในเงื่อนไขข้อตกลง ก็ไปเจออะไรที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เช่น

 

2.5 คำสั่งซื้อเพิกถอนไม่ได้และปราศจากเงื่อนไข: คำสั่งซื้อทั้งหลายจะถือว่าเพิกถอนไม่ได้และไม่มีเงื่อนไขเพิ่มเติมใด ๆ อีกเมื่อส่งคำสั่งซื้อนั้นผ่านแพลตฟอร์มแล้ว และผู้ขายมีสิทธิ (แต่ไม่ถือเป็นหน้าที่) ในการประมวลผลคำสั่งซื้อดังกล่าวโดยไม่ต้องขอความยินยอมเพิ่มเติมจากท่านอีก และโดยไม่ต้องมีการอ้างอิงหรือบอกกล่าวเพิ่มเติมใด ๆ ไปยังท่านอีก อย่างไรก็ตาม ในบางกรณีดังระบุไว้ในข้อ 8 ท่านอาจจะร้องขอให้ยกเลิกหรือแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งซื้อได้ ซึ่งผู้ขายจะใช้ความพยายามในการดำเนินการตามคำขอโดยถือหลักการใช้ความพยายามตามความเหมาะสมในทางการค้าขาย อย่างไรก็ดี ผู้ขายไม่มีหน้าที่จำเป็นต้องดำเนินการให้ตามคำขอยกเลิกหรือแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งซื้อใด ๆ

 

เออ ดีเนอะ ถ้าสั่งซื้อเรียบร้อยแล้ว เพิกถอนคำสั่งซื้อไม่ได้ (ซึ่งผมก็ว่าสมควรอยู่ เพราะไม่งั้นโดนคนสั่งเล่นก็ชิบหายดิ) แต่ Lazada เพิกถอนคำสั่งซื้อผมได้เฉยนี่แปลกมาก

 

2.7 การยกเลิกโดยผู้ขายในกรณีมีความผิดพลาดในการกำหนดราคา: ผู้ขายสงวนสิทธิที่จะยกเลิกสัญญาที่ทำกับลูกค้า ในกรณีที่กำหนดราคาสินค้าไว้ผิดพลาดบนแพลตฟอร์ม ซึ่งในกรณีดังกล่าว ลาซาด้าในนามของผู้ขายจะแจ้งให้ท่านทราบถึงการยกเลิกดังกล่าวโดยมีคำบอกกล่าวเป็นเวลาสามวัน ผู้ขายมีสิทธิที่จะยกเลิกสัญญาที่ทำกับลูกค้าในกรณีดังกล่าวไม่ว่าสินค้าจะถูกส่งออกไปหรืออยู่ระหว่างเดินทางก็ตาม และไม่ว่ามีการเรียกให้ท่านทำการชำระเงินแล้วหรือไม่ก็ตาม

 

อันนี้ใกล้เคียงกับกรณีผมรึเปล่า คือ ผิดพลาดในการกำหนดราคา … แต่กรณีของผม มันน่าจะเป็นกรณี ราคาถูกปรับเปลี่ยน แต่ผมสั่งซื้อก่อนที่จะปรับราคานะ

แต่ที่แน่ๆ คือ แม้จะสงวนสิทธิ์ไว้ ก็แค่เฉพาะกรณีที่สินค้าถูกกำหนดราคาไว้ผิดพลาด และถึงแม้จะเข้าข่ายกรณีนี้ Lazada ก็จะต้องแจ้งล่วงหน้าเป็นเวลา 3 วันสิ ไม่ใช่ยกเลิกโดยไม่แจ้งผมแม้แต่คำเดียว

 

 

8.2 การยกเลิกโดยฝ่ายผู้ขาย: ทั้งนี้ โดยไม่กระทบต่อสิทธิอื่นใดในการยกเลิกสัญญาที่ระบุไว้ในที่อื่นใดในเงื่อนไขและข้อกำหนดในการซื้อขายนี้ ผู้ขาย หรือลาซาด้าที่กระทำการในนามของผู้ขาย อาจจะหยุดการขนส่งสินค้าใด ๆ ระงับการส่งมอบให้แก่ลูกค้า และ/หรือยกเลิกสัญญาที่ทำกับลูกค้าโดยให้มีผลในทันทีโดยการบอกกล่าวเป็นหนังสือไปยังลูกค้า ณ วัน หรือในเวลาใด ๆ หากเกิดเหตุการณ์อย่างหนึ่งอย่างใดดังต่อไปนี้:

8.2.1 สินค้าภายใต้สัญญาที่ทำกับลูกค้าหมดด้วยเหตุอย่างหนึ่งอย่างใด

 

 

ข้อนี้จะว่าเข้าข่ายของผม ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะสินค้าไม่ได้หมด มันแค่ไปขายราคาอื่น แต่ถ้ามองอีกแง่ สัญญาข้อนี้ถือว่า Lazada เอาเปรียบผู้บริโภคนะครับ ระบบไม่ทำออกมาให้รองรับการอัพเดตสต็อกสินค้า แล้วก็มาขาย ตัดบัตรเครดิตไปตามปกติ แต่พอคำสั่งไปถึงผู้ขาย เฮ้ย สต็อกหมด งั้นยกเลิกการขายนะจ๊ะ แบบนี้ง่ายๆ เลยเหรอ?

ถ้า Lazada อ้างข้อนี้ คงต้องเถียงกันพักใหญ่ล่ะครับ สำหรับผม

 

อัพเดต #2

สังเกตดีๆ ในรูปบนสุดของบล็อกผม จะเห็นว่ามันเขียนว่า “ส่งแล้ว” ด้วยนะ แต่ด้านล่างมันมาเขียนเฉยว่าทำเรื่องขอคืนเงินเฉยเลย … แล้วอะไรคือ “ส่งแล้ว”?

 

อัพเดต #3

Lazada ตอบกลับมาได้แบบ ไร้ความรับผิดชอบ สมดังคำร่ำลือครับ คือ สินค้าหมด และ ไม่ปรากฏรายการนี้ที่หน้าเว็บแล้ว ก็แหงสิครับ มันไม่ปรากฏแล้วไง เพราะมันเปลี่ยนโปรโมชั่น แต่ตอนผมสั่ง มันยังปรากฏรายการนี้ไง คือ ถ้าไม่ปรากฏรายการนี้ ผมจะสั่งสินค้าได้ยังไงล่ะครับ แหม่ เหตุผลคือ แบบ สมควรโดนด่าไหม

 

Email ที่ Lazada ตอบกลับมา

 

ที่สำคัญ พยายามบอกว่า ร้านค้าไม่สามารถจัดส่งสินค้าให้ได้ภายในกำหนด/สินค้าหมด คือ พยายามจะดึงเข้าข่ายการยกเลิกสินค้าจาก Lazada (แบบที่ผมพูดถึงไปในข้างต้น) ภายใต้เงื่อนไขสินค้าหมดสินะ เพราะ “ไม่ปรากฏรายการสินค้าแล้ว” … แหงดิครับ ก็ร้านมันเปลี่ยนโปรโมชั่นอ่ะ แต่ตอนผมสั่งซื้อ มันยังโปรเดิมอยู่ คุณจะมายกเลิกสินค้า เพราะร้านเปลี่ยนโปรหลังผมซื้อไม่ได้นะครับ มันไม่เข้าข่ายเงื่อนไขที่คุณระบุไว้

 

สินค้าไม่ได้หมด แค่เปลี่ยนโปร คือ ไม่แถม Wireless charger เท่านั้น

 

บอกตรงๆ เหตุผลจาก Lazada ข้างๆ คูๆ งี่เง่ามาก ผมไม่ยอมแน่นอน

 

อัพเดต #4

วันนี้วุ่นวายดีครับ มีคนมาให้กำลังใจหลายช่องทาง ผู้ใหญ่ใจดีอย่างพี่อ๋อง ผู้คร่ำหวอดในวงการ e-Commerce ก็มาช่วยประสานงานกับทาง Lazada ให้ เรื่องก็เลยดำเนินไปค่อนข้างเร็วอยู่ … โดยสรุปแล้ว วันนี้เป็นแบบนี้ครับ

 • ตอนบ่ายๆ คุณเอกราช ผู้บริหาร Microsoft โทรมาด้วยตัวเอง คุยเรื่อง Microsoft Authorized Seller ซึ่งผมแนะนำให้ไปตรวจเช็คว่าเป็นใคร เพราะหากไม่ใช่ตัวจริง ก็เข้าข่ายหลอกลวงลูกค้า Microsoft เป็นผู้เสียหายด้วย (ถูกเอาชื่อแอบอ้าง) แต่หากเป็นตัวจริง ลูกค้ามีปัญหาตอนสั่งซื้อ ก็กระทบถึงชื่อของ Microsoft อยู่ดี (เพราะมันมีแปะว่า Microsoft Authorized Seller ไง)แต่ต้องขออภัยคุณเอกราชนะครับ คือ จำเสียงไม่ได้ ไม่ได้เจอกันนาน เราก็นึกว่าเป็น Lazada เลยใส่ซะเป็นชุดเลย T-T #ผมผิดไปแล้ว
 • ตอนเย็นๆ PR ของ Lazada โทรมาปรับความเข้าใจกันครับถึงสิ่งที่เกิดขึ้น สรุปได้ประมาณนี้
  • ปัญหาเกิดจากการสื่อสาร และข้อจำกัดของระบบ ซึ่ง Lazada ยอมรับผิด
   • สินค้าไม่ได้หมด แต่รายการสินค้าถูกเอาออก ระบบจึงแสดงผลให้กับ Customer support ว่า สินค้าหมด … มันเป็นข้อจำกัดของระบบหลังบ้านของ Lazada
   • การที่รายการสั่งซื้อถูกยกเลิก ไม่ได้เป็นผลมาจากสินค้าหมด หรือ ร้านค้าเล่นแง่ไม่ยอมขายราคาโปรเดิม แต่เป็นการตัดอัตโนมัติใน 48 ชั่วโมง ซึ่งเป็นนโยบายที่ Lazada มีต่อร้านค้า 3rd party ครับ ซึ่งตรงนี้ลูกค้าไม่ได้รับรู้ แต่ร้านค้าจะรู้ เพราะระบุไว้ใน FAQ – Seller Center ครับ (อ่านข้อ 47)
  • Lazada จะให้ผมได้สั่งสินค้าที่ผมมีสิทธิได้สั่ง ในราคาเดิม โปรเดิม (ต้องอาศัยทริกนิดหน่อย เพื่อให้ผมสามารถเข้าไปสั่งได้ เพราะตอนนี้ระบบมันยกเลิกคำสั่งซื้อ และทำเรื่องคืนเงินไปแล้ว) และ Lazada

 

นโยบายยกเลิกคำสั่งซื้ออัตโนมัติใน 48 ชั่วโมง หากร้านค้าไม่จัดส่ง

 • จากนั้น ผมก็เลยแนะนำเรื่องการปรับปรุงระบบและบริการ เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอีกดังนี้
  • ในส่วนของการที่ระบบแจ้งสินค้าหมด ควรมีการอบรมพนักงานให้ยอมเสียเวลาอีกนิด (ไม่กี่นาที) ลองค้นหาสินค้าชื่อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน โมเดลเดียวกัน ในระบบ โดยคัดกรองมาเฉพาะร้านค้าที่ลูกค้าสั่งซื้อ เท่านี้ก็จะได้รู้ว่าสินค้าหมดจริงหรือไม่ หรือแค่ย้ายไปขายโปรอื่น ซึ่งตรงนี้จะช่วยให้ Customer support ไม่ต้องเอาแต่ตอบลูกค้าตามบทว่า สินค้าหมด และหากสินค้าไม่ได้หมด แสดงว่าปัญหามาจากอย่างอื่น จะได้แจ้งลูกค้า เพื่อขอเวลาในการตรวจสอบเพิ่ม (ดีกว่าไปบอกลูกค้าห้วนๆ ว่า สินค้าหมดค่ะ ตอนนี้หารายการนั้นจากหน้าเว็บไม่ได้แล้ว … ก็แหงดิครับ แต่ตอนผมซื้อมันยังมีนะครับพี่น้องครับ)
  • ในส่วนของนโยบายยกเลิกคำสั่งซื้อใน 48 ชั่วโมง หากมองในมุมของ Lazada ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อควบคุมคุณภาพในการส่งมอบสินค้า ให้ร้านค้าตอบสนองต่อคำสั่งซื้อรวดเร็ว (ริจะขายออนไลน์ต้อง 24/7 ครับ) แต่ควรทำเป็นแบบนี้ครับ
   • เลย 48 ชั่วโมง จะขายของได้หรือไม่ได้ ร้านค้าต้องจ่ายค่า Commission ให้กับ Lazada
   • แต่ Lazada ไม่ควรยกเลิกคำสั่งซื้อโดยพละการ แต่ควรจะมีอีเมลอัตโนมัติไปหาลูกค้า เพื่อแจ้งว่าเกิดปัญหาขึ้น ร้านค้าไม่ยอมจัดส่งใน 48 ชั่วโมง ฉะนั้นการส่งมอบจะมีล่าช้า คุณจะ ก) ยกเลิกคำสั่งซื้อ และดำเนินการขอเงินคืน หรือ ข) คุณจะให้ Lazada ติดต่อร้านค้าเพื่อนัดหมายวันส่งมอบใหม่ … ซึ่งแนวทางนี้ จะช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกครับ เผื่อบางคน (เช่นผม) ที่เขาโอเคกับการส่งมอบล่าช้า และถ้าจะให้ดี ก็ปรับร้านค้า เอามาใช้เป็น Voucher ให้ลูกค้าไว้ซื้อของในอนาคตได้ แบบนี้ดีกว่า (แบบนี้ Lazada ได้ Commission ส่วนลูกค้าก็ได้ Voucher และร้านค้าก็โดนลงโทษที่ทำผิดนโยบาย)
   • ถ้าส่งอีเมลไปถามแล้ว ลูกค้าไม่ตอบใน 48 ชั่วโมง ถ้าร้านค้าดำเนินการส่งมอบ ก็จบเรื่องไป (จากนั้นก็เข้าเงื่อนไข Lazada ได้ Commission ส่วนร้านค้าโดนปรับ เพื่อเอามาเป็น Voucher ให้ลูกค้า) แต่ถ้าร้านก็ยัไม่ส่งมอบ ลูกค้าก็ไม่ตอบ ก็ดำเนินการยกเลิกคำสั่งซื้อ และทำเรื่องคืนเงินครับ จบข่าว
  • ผมขอสงวนสิทธิในการเขียนบล็อกสรุปเคสนี้ลงบล็อกของผม พร้อมกับการเขียนสนับสนุนส่งเสริมให้ลูกค้า Lazada อย่าไปยอม อย่าไปหยวน เวลาเกิดปัญหา ซึ่งทาง Lazada ก็ยินยอม
  • Microsoft Authorized Seller นี่เป็น Authorized seller จริงๆ นะ ยืนยันแล้วทั้งจาก Lazada และ Microsoft แต่เขาไม่ได้บอกว่าร้านไหน แต่ผมก็แจ้งกับ Microsoft ไปว่า เคสนี้ต้องนับเป็นกรณีศึกษา เพราะปัญหาเกิดจากการที่ Authorized seller ส่งมอบล่าช้ากว่าที่กำหนดในนโยบายของ Lazada ก็ควรไปเช็คกับ Lazada ว่าร้านนี้เขาเจอปัญหาแบบนี้บ่อยไหม หากบ่อย Microsoft ก็ควรเคลียร์ เพราะมันเสียชื่อความเป็น Authorized seller หมด
  • ร้าน Microsoft Authorized Seller นี่โดนลดคะแนนร้านจาก 4 ดาว ตอนที่ผมสั่งซื้อ เหลือ 2 ดาวครึ่งเลยทีเดียว ไม่รู้เกี่ยวข้องกับเคสผมไหม (แต่ผมไม่ได้ไปรีวิวร้านเขา)

 

สรุปแล้วคือ ปรับความเข้าใจกับ Lazada ประเทศไทยเรียบร้อย และรักษาสิทธิของผมไว้เรียบร้อยเช่นกัน และเนื่องจากเหตุผลของ Lazada ถือได้ว่าฟังขึ้น และเขาก็ยอมรับผิดโดยไม่แก้ตัวใดๆ ผมถือว่าแฟร์ จึงมองว่ายังร่วมสังฆกรรมได้ แต่ก็ขอรอดูพฤติกรรมในอนาคตครับ (เดี๋ยวคงมีได้ซื้อของจากเขาอีก เผื่อฟลุคเจอปัญหา จะได้ยืนยันการปรับปรุงระบบและบริการ)

ขอขอบคุณพี่อ๋อง และ คุณเอกราช ที่ช่วยเหลือในการติดตามความคืบหน้าจาก Lazada ครับ … แต่ผมก็แอบเป็นห่วงนะว่า คนทั่วไปที่ไม่ได้มีคนรู้จักที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือติดตามได้จะทำยังไงล่ะ

 

คำแนะนำจากผมถึงผู้ที่มีปัญหากับการซื้อของออนไลน์ทุกท่าน

หลายคนมองว่าสู้ไปก็ไม่คุ้มครับ ซื้อสินค้าแล้วมีปัญหา ราคาของก็ไม่กี่ตังค์ เสียเวลาเปล่าๆ แต่ผมอยากจะบอกว่าสิ่งที่คุณสู้ มันไม่ใช่สู้เพื่อเงินไม่กี่ตังค์ แต่มันสู้เพื่อสิทธิของเราครับ กฎหมายบ้านเรายังคุ้มครองผู้บริโภคได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่เราสามารถสู้เพื่อสิทธิของเราได้

ถ้าเป็นบล็อกเกอร์ และ/หรือ มีคนรู้จัก ก็ช่วยได้เยอะ แต่คนธรรมดาสามัญทั่วไปก็สามารถรวมตัวกันเพื่อกดดันได้ครับ ประเด็นคือ ปกติแล้วไม่ค่อยมีใครมารวมตัวกันเพื่อกดดันผู้ขายเท่านั้นเอง (ผมไม่ใช่คำว่า Lazada นะ เพราะผมหมายถึง ผู้ขายของออนไลน์ทุกคนนั่นแหละ) ลองรวมตัวกันสิครับ ถ้าผู้ขายเขามีปัญหาจริงๆ ก็ต้องมีคนเป็นเหมือนเราอีกเยอะแยะนั่นแหละ เราก็รวมตัวกัน แล้วโวยครับ เสียงจะได้ดังขึ้น

แต่จุดสำคัญคือ การตรวจสอบ “ข้อตกลง และ เงื่อนไข” ของผู้ขายให้ดีก่อนโวยนะ (ซึ่งปกติมันเป็นอะไรที่คนไม่ค่อยได้อ่านกัน แต่เจ้านี่คือสิ่งที่ผู้ขายกำหนดไว้เพื่อป้องกันตัวเองนั่นแหละ) เราจะโวยทวงสิทธิเราได้ก็ต่อเมื่อ ผู้ขายไม่ทำตามข้อตกลงและเงื่อนไขที่ได้วางไว้นั่นแหละ … เช่นกรณีของผม ผมก็ต้องเช็คว่าที่โดนยกเลิกมันไม่ได้เกิดจากราคาสินค้าเปลี่ยน หรือสินค้าหมด ตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไขของ Lazada ผมถึงค่อยได้โวยนะครับ … โวยโดยไม่เช็คข้อตกลงและเงื่อนไข ระวังหน้าแหก

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

20 Responses

 1. yugioh2500 says:

  นี่ลูกค้าชั้นดีนะเนี่ย … ขนาดโค้ดยังไม่ได้ใช้สักบาท มายกเลิกกันได้ยังไง ก่อนซื้อของลูกค้าไว้ใจคุณ ยอมจ่ายเงินก่อนได้เห็นสินค้าด้วยซ้ำ แต่กลับตอบแทนลูกค้าแบบนี้

  • @kafaak says:

   ผมแฟร์กับร้านเสมอ แต่ถ้าร้านมันไม่แฟร์กับผม ผมก็จัดไม่เลิกแน่นอน

 2. theerayut says:

  ผมว่าคล้ายกรณี โลว์คอสแอร์ไลน์

  ยกเลิกบิน ก็ คืนเงินก็จบ

  ผมว่า เค้าคืนเงินคุณครบ ทุกบาท ก็จบครับ ผมว่าก็แฟร์ใน ระดับที่สากลโลกรับได้

  เคสแค่นี้ ไม่กระเทือนลาซาด้าหรอกครับ 555 หนักกว่านี้โกง ส่งของผิด นู่นนี่ ลูกค้ายังไม่สน เพราะ คิดว่า เปอร์เซนต์ความน่าจะเป็น ความน่าจะโดน(ตุกติก) มันน้อย

  แล้วลาซาดา ก็ขายของต่อไป อาลีบาบา กินรวบตลาดแล้ว

  • @kafaak says:

   ถ้ายกเลิกตามเงื่อนไขการยกเลิกที่ระบุไว้ผมว่าแฟร์ แต่งวดนี้ไม่เข้าข่ายครับ เพราะราคาไม่ผิด และของก็ไม่ได้หมด เนื่องจากผู้ขายก็ยังขายอยู่ แต่เปลี่ยนโปร (คือแถมของน้อยลง) เคสนี้เข้าข่าย ไม่อยากขายโปรเดิม เลยอ้างว่าของหมดครับ ฉะนั้นผมถือว่าเล่นกับผมไม่แฟร์

 3. Adum says:

  ผมกดสั่งแล้ว ยังยกเลิกได้อยู่นะครับ แค่แจ้งทาง web ไป แล้วตอนคนมาส่งก็แค่บอกว่ายกเลิกไปแล้ว (ตามมารยาท ไม่ควรทำครับ)

  • @kafaak says:

   ปกติการยกเลิกหลังซื้อ ทำได้หากมีเหตุผลดีพอครับ

 4. Nutt says:

  เคล็ด แล้วไม่กล้าซื้อของอีกเลยเจอของปลอมด้วย

 5. ขโมยคลิปหน้าด้านๆแล้วบอกลบออกให้ละ เอาบัครของขวัญไป 2,000 ไป แล้วจบๆกันก็เจอมาแล้วครับ

 6. ออออ says:

  Lazadaไม่รับผิด**อะไรหรอก ตอนMeizuประกาศทำโปร รอตั้งแต่เที่ยงคืนก็ไม่มี พอไปถามบอกแล้วแต่ร้านเราไม่รับผิดชอบ ไม่นับพวกขายราคาเว่อร์แล้วบอกลดเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ จะซื้อlazada ออกไปซื้อตามร้านยังดีกว่า

 7. 12022518 says:

  แมร่ง ซื้อผ่านลาซาด้า บริษทที่เข้าร่วมกับลาซาด้า ไม่มีรับผิดชอบอะไรเลย ผมซื้อกล้องติดรถยนต์กับ ร้าน I – Smart ผ่านลาซาด้า ใช้ไม่ถึงสัปดาห์พังใช้การไม่ได้โทไปบอกว่าส่งมาทางร้านจะซ่อมให้ผ่านเป็นเดือนส่งกลับมา พอเปิดเหมือนเดิม ไม่มีเปลี่ยนสินค้าใหม่ให้ ห่วยแตกมากๆ ผมคนนึงละไม่เอาแล้วกับแอพลาซาด้า

 8. ปัญหามันอยู่ที่ร้านเฮงซวยไม่รับผิดชอบนี่แหละ เจอร้านดีก็ก็ถือว่าโชคดีไปครับ

  • yugioh2500 says:

   ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ร้านดีหรือไม่ดีครับ เกิดจาก Lazada พยายามที่จะเสนอหน้าเป็นคนกลางในการซื้อขาย แต่ไม่สามารถทำหน้าที่ของคนกลางที่ดีได้มากกว่า การซื้อของไม่ต่างจากการเสี่ยงโชคที่หวยจะมาลงเมื่อไหร่ และเมื่อมีปัญหาคนกลางดันไม่ปกป้องลูกค้าปล่อยตามยถากรรม

 9. Jade says:

  มีบ่อยๆ ครับ แจ้งว่าร้านค้าตั้งราคาผิดพลาด ขอยกเลิกรายการ

  • @kafaak says:

   แนะนำว่า หาหลักฐานที่ยืนยันว่าไม่ใช่การตั้งราคาผิดพลาด แล้วแจ้งเรื่องเพื่อสู้เพื่อสิทธิของเราครับ

 10. kthai says:

  ตอนนี้ดูสินค้าของ Microsoft Authorized Seller ชิ้นนึง ลดราคาค่อนข้างมาก อยากสอบถามนิดนึงครับ Microsoft Authorized Seller ทำไมเค้าสามารถลดราคาได้ขนาดนั้นครับ สินค้าที่พี่ได้ไป โอเคหรือเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ

  • @kafaak says:

   สินค้าที่ได้มาโอเคครับ ร้าน Microsoft Authorized Seller ที่ส่งมาให้ผมเป็น IT City ครับ

 11. arthit says:

  ร้านไม่ดีก็ควรลบไปครับ
  หาร้านดีๆก็มีอยู่ครับ

 12. Khamhaeng says:

  Lazada มันก็เฮงซวยห่วยแตกแบบนี้แหละครับ สั่งของไปให้รอ 8 วัน แล้วมายกเลิก Order

 13. pjumpod says:

  Lazada ก็เหมือน Aliexpress กับ Amazon คือเป็นห้างแล้วให้คนมาขายของ
  บางครั้งห้างทำระบบไว้ดี แต่ตัวคนขายสินค้าเป็นคนโกง

  ลองอ่านในนี้ครับ http://www.lazcoupon.com/whatlazada/ จะบอกทริคดีๆ ไว้เยอะเหมือนกัน
  โดยส่วนตัว เคยซื้อของผ่าน Amazon ที่ USA ตอนเปิดใหม่ๆ ก็มีปปัญหาคล้ายๆ Lazada ครับ

  ถ้าสินค้าตัวไหนไม่ดี แนะนำให้ รีวิวแล้วใส่ 1 ดาวเลยครับ จะได้ช่วยกันรีพอร์ทคนขายที่ขายของไม่ดีให้ออกไปจากระบบไวๆครับ

 14. Remy says:

  ฝั่งร้านค้าที่ขายในลาซาด้าก็ช้ำชอกไม่น้อยคะ TT
  http://pantip.com/topic/35057593

Leave a Reply

%d bloggers like this: