เวสเทิร์น ดิจิตอลเปิดตัวเทคโนโลยี 3D NAND แบบ 64 เลเยอร์ตัวแรกของโลก

Print Friendly

WD Logo

ประเทศไทย, กรุงเทพฯ- 28 กรกฎาคม 2559: เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) วันนี้แถลงความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยี 3D NAND รุ่นถัดไปภายใต้ชื่อ BiCS3 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลแบบแนวตั้ง 64 เลเยอร์ โดยการผลิตเทคโนโลยีใหม่แบบนำร่องนี้ได้เริ่มต้นขึ้นที่โรงงานในเมืองยกไกชิที่เกิดจากการร่วมทุนของญี่ปุ่น คาดพร้อมออกผลิตภัณฑ์ในเบื้องต้นในปลายปีนี้ โดยเวสเทิร์น ดิจิตอลตั้งเป้าที่จะได้เห็นการผลิตปริมาณมากในเชิงพาณิชย์อย่างจริงจังของ BiCS3 ในครึ่งแรกของปีปฏิทิน 2017 นี้

 

World’s First 64-Layer 3D NAND

 

“การเปิดตัวเทคโนโลยี 3D NAND รุ่นถัดไปนี้ซึ่งอิงกับสถาปัตยกรรมแบบ 64 เลเยอร์ชั้นนำในอุตสาหกรรมจะช่วยเสริมกำลังความเป็นผู้นำของเราในเทคโนโลยีแฟลชแบบ NAND” ดร.ศิวะ ศิวะราม รองประธานฝ่ายบริหารแผนกเทคโนโลยีหน่วยความจำของเวสเทิร์น ดิจิตอลกล่าวและเสริมว่า “BiCS3 จะโดดเด่นในส่วนของการใช้เทคโนโลยีในการจัดเก็บข้อมูลได้ 3 บิตต่อเซลล์ พร้อมกับความก้าวหน้าในการประมวลผลเซมิคอนดักเตอร์ในอัตรากว้างยาวระดับสูง เพื่อมอบความจุที่สูงขึ้นกว่าเดิม ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่เหนือชั้นกว่าในราคาที่น่าดึงดูด กลุ่มผลิตภัณฑ์ 3D NAND ของเราพร้อมกับ BiCS2 ได้ขยายวงกว้างออกไปอย่างมีนัยสำคัญ จึงช่วยสนับสนุนความสามารถของเราในการรับมือกับการใช้งานของลูกค้าได้อย่างเต็มรูปแบบทั้งในธุรกิจค้าปลีก อุปกรณ์เคลื่อนที่และศูนย์ข้อมูล”

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: