จะมาแล้ว WD My Passport Wireless ตัวใหม่

Print Friendly

WD My Passport Wireless Pro

แอบได้ข่าวมาจากทาง PR ว่าปลายเดือนหน้า Western Digital ประเทศไทยเขาจะเอา WD My Passport Wireless Pro มาวางจำหน่ายครับ ราคาตอนนี้ยังไม่เคาะ แต่ข้อมูลน่ะ มาพร้อมอยู่บนเว็บไซต์แล้ว ซึ่งในตระกูล My Passport Wireless นี่ จุดเด่นคือการเพิ่มช่องทางเชื่อมต่อผ่านทาง WiFi ครับ ซึ่งทำให้สะดวกในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ มากมาย และนี่เป็นเวอร์ชัน Pro ที่จะเจ๋งไปอีกขั้นอ่ะ

ตอนนี้รอของจริงมารีวิวครับ แอบต่อคิวไปแล้ว (หุหุ) แต่อดไม่ได้ที่จะเขียนมาแปะไว้ให้อ่านก่อนว่าในเวอร์ชัน Pro เนี่ย มันมีคุณสมบัติอะไรแจ่มๆ บ้าง แล้วเดี๋ยวตอนรีวิวจริงๆ ก็จะได้เขียนถึงให้ได้อ่านโดยละเอียดครับ

อะไรที่เพิ่มมาในเวอร์ชัน Pro?

  • เชื่อมต่อ WiFi เร็วขึ้น ด้วยมาตรฐาน 802.11ac ซึ่งทั้งโน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รุ่นใหม่ๆ เริ่มรองรับมาตรฐานนี้กันแล้ว (แต่อันนี้ผมอาจจะอดทดสอบ เพราะที่บ้านยังใช้ Wireless N อยู่เลย เชยชะมัด 555)
  • แบตเตอรี่อึดขึ้น จากเดิมรุ่น My Passport Wireless ธรรมดา ใช้งานต่อเนื่องได้ 6 ชั่วโมง แต่อันนี้ใช้ได้ 10 ชั่วโมงเลย (ภายใต้สภาพแวดล้อมทดสอบ)

 

WD My Passport Wireless Pro

 

  • นอกจากแบตจะอึดแล้ว ด้วยความที่มันมีแบตเตอรี่ 6,400mAh ในตัว เลยสามารถใช้ต่าง PowerBank ใช้ชาร์จแบตเตอรี่มือถือ หรือแม้แต่กล้องดิจิทัล (เฉพาะรุ่นที่ชาร์จด้วย PowerBank ได้นะ) ได้อีก
  • งวดนี้ My Passport Wireless Pro รองรับการเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์ ผ่านทาง USB 2.0 แล้ว จะเชื่อมต่อกับกล้องดิจิทัลหรือแม้แต่ External HDD ก็สามารถทำได้ และทำให้เราสามารถเข้าถึงฮาร์ดดิสก์ที่ต่อพ่วงเพิ่มนั้นผ่าน WiFi ได้อีก
  • มาพร้อม Plex Media Server แปลง WD My Passport Wireless เป็น Portable Media Server แบบจริงจังได้
  • เชื่อมต่อ Adobe Creative Cloud พร้อมซิงก์ไฟล์รูปภาพทั้งจากกล้อง จากสมาร์ทโฟน หรือแม้แต่ในตัว WD My Passport Wireless Pro ก็ได้เช่นกัน

 

อะไรที่มีอยู่มาก่อนแล้ว?

  • SD card reader เพื่อความสะดวกในการถ่ายโอนข้อมูลจากกล้องดิจิทัล ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เหมาะอย่างมากสำหรับตากล้องทั้งหลายครับ
  • เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายโอนข้อมูลผ่าน USB 3.0 ถ่ายโอนไฟล์ใหญ่ๆ เร็วปรี๊ดน่าดู
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย สามารถ Streaming ไฟล์มัลติมีเดียไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ได้ ซึ่งงวดนี้ ด้วย WiFi 802.11ac ถ้าใช้กับอุปกรณ์ที่รองรับ แบนด์วิธมันเหลือพอจะ Streaming HD ไปยังอุปกรณ์ 8 ตัวพร้อมกันเลย

 

ความจุก็เพิ่มมาเป็น 3TB ด้วย ดูๆ แล้ว งวดนี้ เจ้านี่เหมาะสำหรับช่างภาพมีอาชีพ หรือคนที่ทำงานด้านมัลติมีเดีย ที่อยากได้ความสะดวก เพราะดูจากฟีเจอร์แล้ว เจ้านี่ก็ Network-attached storage ย่อมๆ เลยนะครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: