เมื่อสูงสุดคืนสู่สามัญ

ตอนเป็นบล็อกเกอร์ช่วงแรกๆ

 

ย้อนไปซัก 7-8 ปีก่อน ผมไม่เคยคิดเลยนะ ว่าจะมีวันนึงที่ผมจะออกจากบ้านพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ 3-4 เครื่องติดตัว และอาจจะมีแท็บเล็ตอีกเครื่องนึง ด้วยความที่เป็นบล็อกเกอร์ที่เขียนเรื่องเทคโนโลยี และรีวิวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเยอะมาก เลยทำให้มีอะไรพวกเนี้ยอยู่เยอะพอสมควร แต่ ณ ปัจจุบัน ก็นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าจะมีวันที่ผมชอบที่พกสมาร์ทโฟนติดตัวแค่เครื่องเดียวซะงั้น

เอาเข้าจริงๆ มันมีอะไรต่อมิอะไรเกิดขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มันเหมือนกับว่าจะเจอจุดอิ่มตัวครับ คือ ไม่รู้จะพกไปหลายๆ เครื่องไปทำไม เพราะสุดท้ายก็ใช้งานทีละเครื่องอยู่แล้ว นั่นเลยทำให้ผมเลือกที่จะพิจารณาหาสมาร์ทโฟนที่ถูกใจที่สุดไว้ใช้เครื่องเดียวนั่นแหละ

 

พอเริ่มเป็นบล็อกเกอร์นานๆ เข้า

 

แต่จะบอกว่าตอนนี้มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวมันก็ถูกครึ่งผิดครึ่งนะ คือ พกน่ะพกเครื่องเดียว แต่สมาร์ทโฟนที่ยังมีอยู่ก็มี 6 เครื่องเห็นจะได้ ซึ่งยังถือว่าเยอะ แต่ก็เรียกว่าน้อยลงกว่าแต่ก่อนมาก … และคงจะลดน้อยลงไปเรื่อยๆ เพราะในบรรดาเครื่องที่มี มันก็เก่าๆ อายุ 2-3 ปีขึ้นไปแล้วทั้งนั้น เช่น Dell Streak 5, Samsung Galaxy K Zoom, Nexus 5, HTC EVO 3D อะไรแบบนี้ ไอ้ที่ใหม่หน่อยก็ OPPO N3 กะ Samsung Galaxy Note 5 และจากนี้ไปก็คงอัพเกรดสมาร์ทโฟนเฉพาะเครื่องหลักเท่านั้นพออ่ะนะ

คิดๆ ไปแล้ว มันก็สูงสุดคืนสู่สามัญจริงๆ นะ … พอได้ใช้หลายๆ เครื่อง พกทีหลายๆ เครื่อง สุดท้ายแล้วมันเหมือนค้นพบตัวเอง (ฮา) พกเครื่องเดียวก็พอแล้ว เอาแรงไปแบก PowerBank ดีกว่า (เหอะๆ) ที่ยังต้องปรับอีกนิดคือ ลดจำนวนเบอร์มือถือลงครับ ปัจจุบันยังมี 5 เบอร์อยู่เลย รู้สึกเหมือนจ่ายเงินให้ผู้ให้บริการฟรีๆ ชอบกล

ลดจำนวนมือถือลงนี่ ใช้เวลาพอๆ กับพยายามลดน้ำหนักเลยนะ (ฮา)

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: