[PR] ผู้ประกอบการอย่าพลาด งาน Thailand eCommerce Summit 2016 22 มิถุนายนนี้

Thailand eCommerce Summit 2016

 

ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิสก์หรืออีคอมเมิร์ซ (eCommerce) นั้นกำลังเป็นกระแสที่มาแรงมาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยความที่ผู้คนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้น คุ้นเคยกับเทคโนโลยีมากขึ้น และตระหนักเห็นถึงประโยชน์ของการซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น (ราคาถูก สะดวก ฯลฯ) ส่งผลให้เดี๋ยวนี้เวลาจะทำธุรกิจอะไร ต้องมองให้ไกลไปถึงโลกออนไลน์ด้วย หากธุรกิจคนไหนช้า ก็มีแววจะตกรถเจ็บสาหัสกันบ้างล่ะ

ในเดือนหน้า มีงานประชุมเกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซที่น่าสนใจอยู่งานนึงครับ ชื่อว่า Thailand eCommerce Summit 2016 ซึ่งจัดโดย Bangkok Entrepreneurs ในวันที่ 22 มิถุนายน (เดือนหน้านี้แล้ว) สถานที่คือโรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ ตรงถนนสุขุมวิทครับ (ไปด้วย BTS ก็ลงสถานีชิดลม) งานนี้เป็นแบบประชุมทั้งวัน โดยแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ Conference และ Workshops ครับ

ความเจ๋งของงานนี้คือ เราจะได้รับฟังมุมมองและการแบ่งปันความรู้จากระดับบิ๊กๆ ในวงการอีคอมเมิร์ซ ทั้งจากผู้ประกอบการ (เช่น Lazada Thailand, WeLoveShopping, Tarad.com) ผู้ให้บริการ e-Payment (เช่น PayPal และ 2C2P) ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ และผู้ให้บริการโซเชียลมีเดียยอดนิยมของไทยอย่าง Facebook หรือ LINE … ดูรายชื่อด้านล่างเรียกน้ำย่อยได้ครับ

 

รายชื่อวิทยากรในงาน Thailand eCommerce Summit 2016

 

รายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อการประชุมหรือ Workshop ไปดูได้ที่หน้าเว็บของงาน Thailand eCommerce Summit เลยครับ ใครอยากได้แรงบันดาลใจหรือไอเดียในการทำธุรกิจ ก็ไปฟัง Conference ครับ แต่ถ้าอยากจะได้เรียนรู้วิธีการดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจ เช่น การสร้างธุรกิจด้วย Facebook, พฤติกรรมผู้บริโภคบนโลกออนไลน์ หรือการใช้บริการ e-Payment solution ก็ไปเข้าร่วม Workshop ได้

นิดนึงครับ จะสังเกตว่าวิทยากรที่มานั้น บางท่านเป็นชาวต่างชาติ ฉะนั้นงานนี้ออกตัวไว้ก่อนเลยว่า ภาษาที่ใช้หลักคือภาษาอังกฤษ แต่จะไม่ได้ยากและโหดร้ายมากจนเกินไปสำหรับผู้ประกอบการ (และโดยส่วนตัว ผมมองว่า หากจะทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ก็ได้เวลาศึกษาภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษแล้วล่ะครับ) นอกจากนี้ สำหรับวิทยากรบางท่านที่เป็นคนไทย เราก็สามารถถามเป็นภาษาไทยได้ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด (เช่น ไปทำ Workshop กับ Facebook แล้วไม่เข้าใจ วิทยากรเป็นคนไทยก็ถามโลด)

งานนี้มีค่าใช้จ่ายนิดหน่อยครับ คือ

  • Full-Day “Regular” = 1,990 บาท/คน
  • Friend-Pack 3+ (ได้ส่วนลด 20% ต่อคน) คือเหลือ 1,592 บาท/คน
  • แต่ถ้าหลังจาก 15 มิถุนายนไปแล้ว จะเป็น Full-Day “Late Bird” ครับ = 2,490 บาท/คน

อ๊ะๆ … แต่สำหรับท่านที่สนใจ ทางผู้จัดเขาใจดี ให้โค้ดพิเศษกับผมมาครับ สามารถนำไปใช้ในการซื้อบัตรเข้างานแบบ Full-Day “Regular” ได้ โดยได้ส่วนลด 25% เลย (เหลือ 1,492.50 บาท) … แค่คลิก GET TICKETS แล้วก่อนจะ Checkout ก็คลิกตรง Enter Promotional Code ตรงมุมบนซ้าย และใส่โค้ด Kafaak25 ลงไปครับ ก็จะได้ส่วนลดแล้ว … รีบหน่อยล่ะ ช้าอดนะจ๊ะ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: