มีอะไรใหม่ใน QNAP QTS 4.2.1

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

2 Responses

 1. noonoo says:

  ผมอัพเดดเป็น QTS 4.3 Beta บอกเลยว่ามันไม่ดี
  มีบางApp ใช้ไม่ได้ครับ
  – Transmission ใช้ไม่ได้
  -Plex Media Server 0.9.14.6 ผมไม่อยากอัพเดด ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ พออัพเดดเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้ว ตัวกล่องแอนดรอยด์ทีวีของผมมันไม่รองรับเวอร์ชั่นใหม่ของ Plex Media Player เวอร์ชั่นเก่ายังดูฟรีได้อยู่ ถ้าอัพเดดPlex Media Server 0.9.14.6 เป็นเวอร์ชั่นใหม่กว่านี้ ตัว Plex Media Player จะต้องเสียตัง

  ผมอยากจะกับไปใช้ตัว QTS 4.2.1 อันเดิมมีวิธีกับไปใช้ตัวเคิม QTS 4.2.1 ได้มั้ยครับ

  • @kafaak says:

   Beta หมายถึง โปรแกรมที่ยังอยู่ในขั้นทดลองครับ ฉะนั้นเป็นเรื่องปกติที่มันจะมีปัญหาบางโปรแกรมใช้ไม่ได้ครับ ถ้า OS เดิมดีอยู่แล้ว ไม่ควรอัพเดตขึ้นไปเลยครับ
   ถ้าเกิดอัพเดตเฟิร์มแวร์ไปแล้ว จะเอากลับไปตัวเดิม สามารถทำได้ครับ แต่ต้องไปดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ตัวเก่ามาจาก https://www.qnap.com/en-us/product_x_down/ แล้วไปอัพเดตเฟิร์มแวร์แบบ Manual เอาครับ

Leave a Reply

Free Google Page Rank

%d bloggers like this: