[PR] เลียม นีสัน นำเทคโนโลยีทีวีจากโลกอนาคตมาให้ดูในโฆษณาของ LG ครั้งแรกในซูเปอร์โบว์ล

LG Commercial Liam Neeson

 

กรุงโซล, 1 กุมภาพันธ์ 2559 – วันนี้ LG Electronics (LG) ได้ปล่อยโฆษณาในเกมซูเปอร์โบว์ลครั้งแรก​ซึ่งนำเสนอดาราภาพยนตร์ชื่อดัง เลียม นีสัน กับผลิตภัณฑ์ LG SIGNATURE OLED TV ตัวล่าสุด โดยในโฆษณาที่กำกับโดยพ่อ-ลูก ริดลีย์ สก็อต และ เจค สก็อต นี้ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ LG ในการนำเทคโนโลยีของโทรทัศน์ในโลกอนาคตมาให้กับผู้บริโภคในปัจจุบัน

 

 

ตัวโฆษณาโฟกัสไปในจุดที่ว่า LG จะนำนวัตกรรมแห่งความบันเทิงภายในบ้านจากอนาคตมาสู่ผู้บริโภคในปัจจุบัน ผ่านทางเทคโนโลยีล้ำสมัยของ LG OLED TV ได้อย่างไร โดยมุ่งเน้นไปทางตัว OLED TV ระดับเรือธงตัวล่าสุด ซึ่งนำเทคโนโลยีสุดล้ำของ OLED ที่ให้คุณภาพของภาพที่สุดยอดโดยสีดำที่สมบูรณ์แบบ (Perfect blacks), คอนทราสต์ที่เหนือชั้นกว่าใคร และสีสันที่มากกว่า มานำเสนอบนจอกระจกบางเฉียบ ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ “ภาพบนกระจก (Picture-on-Glass)” ที่มีแต่ในเทคโนโลยี OLED เท่านั้น

“มันเป็นภาพยนตร์สั้นที่เปี่ยมไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์” เซอร์ ริดลีย์ สก็อต ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างโฆษณาชุดนี้กล่าว “มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการคุ้มครองนวัตกรรมและการสร้างเทคโนโลยีของวันพรุ่งนี้”

ตัวละครของนีสันเป็น “ชายผู้มาจากอนาคต” และมีหน้าที่ในการปลดปล่อยอนาคตของโทรทัศน์มาให้ผู้คนจำนวนมากในปัจจุบันได้สัมผัส ซึ่งคล้ายๆ กับสิ่งที่ LG ทำมาโดยตลอดผ่านทางนวัตกรรมที่ทาง LG ได้คิดค้นมาในผลิตภัณฑ์ตระกูล OLED TV

“ตัวละครที่ผมแสดงนั้นเป็นชายลึกลับจากอนาคตที่เดินทางกลับมาในยุคปัจจุบันพร้อมกับภารกิจที่สำคัญยิ่งยวด” นีสันกล่าว “เขาเป็นตัวแทนของความรู้สึกอยากรู้อยากเห็นที่เรามีเพื่อค้นหาเกี่ยวกับอนาคต”

“เป้าหมายคือการสร้างโลกที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน โลกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ OLED” เจค สก็อต ผู้กำกับโฆษณาของ LG ชุดนี้กล่าว

โฆษณาของ LG ชุดนี้ สรรค์สร้างโดยความเชี่ยวชาญและความคิดสร้างสรรค์ของสองสุดยอดแห่งฮอลีวู้ด ริดลีย์ และ เจค สก็อต ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ต่างๆ ที่ได้รับรางวัลของพวกเขาเท่านั้น แต่รวมไปถึงโฆษณาชุดต่างๆ อีกด้วย ซึ่งผลงานแต่ละชั้นนั้นได้ฝากชื่อของพวกเขาเอาไว้ในเกมใหญ่ๆ อย่างซูเปอร์โบว์ล ซึ่งรวมถึงโฆษณาแม็คอินทอชในปี ค.ศ. 1984 ของริดลีย์ และโฆษณาที่ประสบความสำเร็จสูงอย่าง สุนัขที่หายไป (Lost Dog) ของเบียร์บัดไวเซอร์ อีกด้วย

สำหรับโฆษณาชิ้นนี้ เป็นอีกหนึ่งในผลงานของนีสัน และเป็นชิ้นที่สองของเขาที่เผยแพร่ในซูเปอร์โบว์ล หลังจากโฆษณาเกม Clash of Clans ที่เผยแพร่ไปในฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งได้รับการขนาดนามว่าเป็นโฆษณาในซูเปอร์โบว์ลที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ซึ่งนีสันและริดลีย์ สก็อต ทำงานร่วมกันครั้งสุดท้ายในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Kingdom of Heaven (ชื่อภาษาไทย มหาศึกกู้แผ่นดิน) เมื่อปี ค.ศ. 2005 และโฆษณาของ LG ชิ้นล่าสุดนี้ก็จะน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน

“ริดลีย์และเจค เป็นทีมสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งมาก” นีสันกล่าว “คุณรู้ได้เลยว่าคุณทำงานกับทีมที่สุดยอดแล้ว”

LG SIGNATURE OLED TV ซึ่งได้รับยอมรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดโดยได้รับรางวัล Best of CES® 2016 จาก Engadget ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านเทคโนโลยีชื่อดัง ไม่ได้เป็นแค่เพราะว่าให้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์ที่สวยงามอีกด้วย และด้วยจอภาพ OLED สุดล้ำ กับความบางที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ (มีความหนาเพียงประมาณ 1 ใน 10 ของนิ้ว หรือประมาณ 2.54 มิลลิเมตร) ที่มาพร้อมกับลำโพงแบบ Sound bar ด้านหน้า ทำให้มันเป็นผลงานของการออกแบบและวิศวกรรมที่ทันสมัย

“ตอนแรกผมถึงกับตะลึงในรูปลักษณ์ของมัน มันบางเฉียบ สวย ดูสะอาดสะอ้าน เรียบง่าย และหรูหรา” ริดลีย์ สก็อต กล่าว

ตัว LG SIGNATURE OLED TV รุ่นเรือธงขนาดหน้าจอ 77 นิ้ว และ 65 นิ้ว มีความโดดเด่นในเรื่องของคอนทราสต์ที่สูง ให้สีสันที่สวยงาม มีความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K Ultra HD และรองรับภาพแบบ High dynamic range (HDR) โดยได้รับการรับรองเป็น UHD Premium โดย UHD Alliance และรองรับรูปแบบ HDR ที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมโดยผู้เผยแพร่ภาพโทรทัศน์, ผู้ผลิตภาพยนตร์ และผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค ซึ่งรวมถึง เทคโนโลยี HDR10 และ DolbyVision ทำให้ LG SIGNATURE OLED TV ทั้งสองรุ่น เป็นโทรทัศน์เครื่องแรก ที่รองรับรูปแบบเนื้อหาทั้งหมด

หน้าจอ OLED สามารถเปิดปิดการแสดงผลได้ในระดับพิกเซล โดยไม่ขึ้นต่อกัน ซึ่งแตกต่างจากจอ LCD ที่ใช้ LED ให้แสงสว่างจากด้านหลังจอภาพ ซึ่งจะปิดแสงได้แบบเป็นส่วนๆ ส่งผลให้ OLED TV นั้นให้ภาพที่มีความคมชัด มีสีสันที่สุด มีรายละเอียดของเงามือทีดีกว่า แม้ว่าจะมีวัตถุที่สว่างๆ ไปวางอยู่ใกล้ๆ กับบริเวณที่มืดสนิท ซึ่งแตกต่างจาก LCD TV ที่จะมีปรากฏการณ์ฮาโลอันเป็นผลมาจากแสงสว่างที่เล็ดลอดออกมา

สายผลิตภัณฑ์ OLED TV ของ LG ในปี 2016 นี้ นำขบวนโดย LG SIGNATURE รุ่นใหม่ รวมเป็น 4 ซีรี่ส์ 8 รุ่น และแต่ละรุ่นก็มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Smart TV webOS 3.0 ใหม่ล่าสุดจาก LG ที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ และการสลับระหว่างเนื้อหาจาก LG, รายการโทรทัศน์ตามปกติ และเนื้อหาจาก Streaming และอุปกรณ์อื่นๆ เป็นไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ OLED TV ของ LG ติดตามได้จากเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ของ LG: http://www.lg.com/th/oled-tv

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: