รีวิว ยำยำ พรีเมียร์โบว์ล รสหมูตุ๋น … 30 บาท

Print Friendly

ยำยำ พรีเมียร์โบว์ล รสหมูตุ๋น 30 บาท

 

สมัยก่อนเรามักจะบอกว่าไม่มีตังค์ ต้องหม่ำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปประทังชีวิต ด้วยสนนราคาซองละ 6 บาท ต้มน้ำ เทเครื่องปรุงใส่ อิ่มได้มื้อนึง อาห์ ประหยัดตังค์ แต่สมัยนี้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเขาพัฒนาไปเยอะนะ บางอันเนี่ย ไม่ค่อยมีตังค์ก็หม่ำไม่ได้นะเออ (ฮา)​ แต่มันก็ออกมาตอบโจทย์คนอยากทานอะไรง่ายๆ เร็วๆ ให้คลายหิว แต่ก็ยังมีเนื้อมีหนังให้ทาน ในแบบที่ปกติบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเดิมๆ มันไม่มีให้ อย่างเช่น ยำยำ พรีเมียร์โบว์ล รสหมูตุ๋นนี่เป็นต้น

เหมือนจะกลายเป็นนิสัยไปแล้ว ที่นานๆ จะแอบแว้บไป 7-Eleven หรือพวกซูเปอร์มาเก็ตทีนึง แล้วก็ซื้อพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากินเรื่อยๆ แล้วก็มารีวิวไว้เป็นบันทึกช่วยจำ (ฮา)​ และวันนี้ก็ถึงคิวของยำยำ พรีเมียร์โบว์ล รสหมูตุ๋น นี่แหละครับพี่น้องครับ

 

เปิดฝามา มีเครื่องปรุง เนื้อหมูตุ๋นและเห็ดหอมในถุงเพาช์ และส้อมพลาสติก

 

หลังจากพลาดท่าตอนต้นปีกับ มาม่าผัดขี้เมาแห้ง ไปแล้ว งวดนี้เลยอ่านวิธีการเตรียมบนฉลากก่อนเลยครับ แต่ก็ไม่ยุ่งยาก เพราะงวดนี้เป็นแบบน้ำนิ ก็เดิมๆ ครับ เปิดฝาออกมา เติมน้ำร้อนเข้าไป แล้วก็ปิดฝารอ 3 นาทีครับ แต่ข้อควรระวังคือ อย่าใส่น้ำ แล้วเอาไปต้มในไมโครเวฟเด็ดขาด เขาห้ามเอาไว้บนฉลากนะจ๊ะ

ภายในชาม ที่ให้มาก็เป็นตัวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซองเครื่องปรุง และถุงเพาช์ที่มีหมูตุ๋น เห็ดหอม และน้ำมันกระเทียมเจียว กะส้อมพลาสติกครับ

 

แกะใส่แล้วก็เป็นแบบนี้

 

เทเข้าไปทั้งหมดแบบนี้เลย … เผื่อใครไม่เคยทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบนี้ ขอบอกว่ามันมาช่วยตอบโจทย์คนที่มองว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมันไม่มีเนื้อสัตว์ให้กิน ส่วนพวกบะหมี่ถ้วยดีขึ้นมาหน่อย มีพวกเนื้อสัตว์แห้งให้กินแต่มันก็ไม่ได้รสชาติเท่าไหร่อ่ะ … เทคโนโลยีถุงเพาช์เนี่ย ทำให้ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสามารถใส่พวกเนื้อสัตว์มาให้กินได้ โดยยังได้รสชาติและขนาดแบบเดิมๆ มากกว่าแบบแห้งครับ

 

เติมน้ำร้อน ปิดฝาไว้ 3 นาที หน้าตามาแบบนี้เลย

 

พอเทน้ำใส่แล้ว รอสามนาที ก็ออกมาเป็นแบบนี้ครับผม ได้ความรู้สึกเหมือนกับเอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบซอง มาต้มน้ำ เทเครื่องปรุง และใส่พวกเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้เองลงไปเลย … แต่มันไม่ต้องไปหาอะไรมาเพิ่มเอง

 

เส้นยำยำครับ เหนียวนุ่มใช้ได้ อย่าแช่น้ำร้อนนาน เส้นจะได้หนึบๆ หน่อย

หมูตุ๋น ชิ้นไม่ใหญ่มาก แต่ก็นุ่มดีเลยล่ะ

 

เอาล่ะ ลองชิมครับ สำหรับเส้น ผมว่าผมชอบของไวไวมากที่สุดนะ แต่ของแบบนี้นานาจิตตัง แต่เส้นของยำยำก็โอเคครับ ทว่าคนที่ชอบเส้นออกแนวนิ่มๆ อาจจะอยากรอนานกว่า 3 นาทีอีกนิดละมั้ง เพราะที่ผมลองเนี่ย ปิดฝาไว้ 3 นาทีแล้ว เส้นก็ยังกรุบนิดๆ ในแบบที่ผมชอบอยู่ (ปกติผมจะปิดฝารอน้อยกว่าเวลาที่เขากำหนดไว้ เพื่อให้ได้เส้นกรุบๆ อ่ะ ผมชอบแบบนั้น)

ตัวหมูตุ๋นและเห็ดหอม โอเคเลยนะ นุ่ม หอม อร่อยดีทีเดียว แต่ขนาดของหมูตุ๋นแอบเล็ก (ฮา) ส่วนเรื่องของน้ำซุป ผมว่าค่อนข้างโอเคทีเดียว แต่ผมลองเติมน้ำมาจนเต็มถึงขีดขอบชาม แต่ว่าดูเหมือนจะเติมน้ำเยอะไปจนทำให้น้ำซุปไม่เข้มข้นมากซักเท่าไหร่ ถ้ามีโอกาสสอยอีกที (ไม่รู้เมื่อไหร่นะ เพราะอยากลองเปลี่ยนรสไปเรื่อยๆ) ก็จะลองเติมน้ำให้น้อยลง

 

บทสรุปการรีวิว ยำยำ พรีเมียร์โบว์ล รสหมูตุ๋น

โอเคนะ 30 บาท ช่วยชีวิตผมได้จังหวะเลยล่ะ (ถึงได้มาเป็นรีวิวให้ได้อ่านกัน) สำหรับคนที่ทานกันไม่เยอะ ก็โอเคนะ แต่สำหรับผมที่แอบกินจุและกินถี่ ผมว่ามันเหมาะสำหรับกรณีสำรองไว้ติดบ้าน เผื่อกรณีที่ทานข้าวมื้อปกติมาแล้วอิ่ม แต่พอตกดึกหิวๆ แล้วไม่อยากลุกไปซื้อของกินหรือทำกับข้าวกิน ก็มาเทน้ำร้อนต้มกินไปพลางๆ ได้ครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: