ไปกินมาแล้ว … N&B Pancake สาขาโลตัสบางกะปิ

Print Friendly

N&B Pancake

 

ปกติแล้วเราจะได้เห็น N&B Pancake อยู่ตามห้างใกล้บ้านบ้าง แต่ร้านส่วนใหญ่จะขายเครปกรอบครับ แต่มีที่สาขาโลตัสบางกะปิที่เพิ่งเปิดใหม่ เขามีเมนูเครปนิ่ม (คือเครปที่ไม่กรอบ) ขายด้วย เลยถือโอกาสมาไล่ชิมดูว่าเป็นยังไงบ้าง แล้วไหนๆ ก็เสียตังค์ค่าเครปไปไม่น้อย ก็เช่นเคยครับ ต้องได้เนื้อหามารีวิวอัพเดตในบล็อกกันซักหน่อย

ร้าน N&B Pancake อยู่ตรงชั้นสองของโลตัส หาไม่ยาก เดินๆ ไปเดี๋ยวก็เจอครับ อาจจะงงๆ กับวิธีการจัดตำแหน่งร้านต่างๆ ของห้างเขาซักหน่อย แต่หาไม่ยากจริงๆ ผมเดินแป๊บๆ ก็เจอเลย มองให้รอบๆ ตัวไว้เหอะ ในร้านเนี่ย เขามีที่นั่งไว้รองรับลูกค้าประมาณซักสิบกว่าคนครับ

 

เมนูเครปนิ่มของ N&B Pancake

เมนูเครปกรอบของ N&B Pancake

 

เมนูเขาก็เลยแบ่งเป็นสองอันอ่ะ คือ เครปนิ่ม กะ เครปกรอบ … แต่เป้าหมายของผมวันนี้อยู่ที่เครปนิ่ม ก็เลยจัดสามเมนูบนของเครปนิ่มมาเลยครับ

 

Ham & Cheese Roll Crepe 89 บาท

 

เมนูแรกที่สอยมาเลย คือ Ham & Cheese Roll Crepe ราคา 89 บาท ครับ คือ เป็นคนชอบกินพวกตระกูลไส้กรอก แฮม บาโลน่า แล้วก็ชีสอยู่แล้ว … แป้งมันดูเขียวๆ เหมือนแป้งใบเตยเลย แต่จริงๆ แล้ว มันต้องแป้งขาวนะครับ แต่พอดีแป้งขาวเขาหมดน่ะ (ร้านเขาบอกว่าถ้าอยากได้แป้งขาวจะทำมาให้ใหม่ แต่ผมไม่อยากให้วุ่นวาย ก็เลยบอกเขาว่าไม่ต้องเปลี่ยน)

 

ชีสน้อยไปหน่อย สำหรับ Ham & Cheese Roll Crepe

 

ในส่วนของรสชาติ ถือว่าอร่อยใช้ได้นะครับ การจัดวางบนจานก็ออกมาดูดี เพียงแต่มันไม่ได้มีอะไร “พิเศษ” อยู่ ที่จะทำให้รู้สึกว่ามันแตกต่างไปจากร้านอื่นๆ (ถ้ามีคู่แข่งที่ทำแบบนี้มาขาย) และถ้าจะให้ดี เพิ่มชีสซักหน่อยก็จะดีมากทีเดียว สำหรับเมนูนี้

 

Green Tea Paradise Crepe 149 บาท

ด้านในของ Green Tea Paradise Crepe เป็นไอศกรีมชาเขียว รสชาติโอเค

 

ถัดมาคือ Green Tea Paradise ราคา 149 บาทครับ ตัวนี้เป็นแป้งเครปห่อไอศกรีมชาเขียว วางแปะบนถั่วแดง แล้วราดน้ำผึ้งรอบๆ อีกครับ อันนี้รสชาติดี คนชอบชาเขียว และไอศกรีมชาเขียวน่าจะชอบ … ส่วนตัวผมเอง ผมดื่มชาเขียวนะ (แต่ไม่ใช่ชาเขียวแบบ โออิชิ หรือ อิชิตัน … ขอเป็นแบบญี่ปุ่นจริงๆ หน่อย) แต่ไอศกรีมชาเขียวนี่ปกติผมไม่ชอบเท่าไหร่ แต่ก็สามารถทานเจ้านี่ได้สบายๆ เลย

ที่รู้สึกว่ามันเกินๆ มา (แต่คงเพื่อความสวยงามและ Gimmick) ก็คือ น้ำผึ้งที่ราดไว้รอบๆ นั่นแหละครับ เพราะมันไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอันมากพอที่จะทานคู่กับเครปได้ และดูๆ แล้ว รสชาติก็ไม่ได้เข้ากับเครปซักเท่าไหร่ และราคานี่แอบพุ่งไปกว่าเมนูอื่นๆ ไปหน่อยนะ ถ้าซัก 119 บาทนี่น่าจะกำลังดี

 

Chocky Monkey Crepe 99 บาท

ด้านในของ Chocky Monkey Crepe เป็นกล้วยฝานเป็นแว่นๆ ไว้

 

อีกเมนูที่ลองไปคือ Chocky Monkey Crepe ราคา 99 บาทครับ อันนี้ในบรรดา 3 เมนูเครปนิ่มที่ผมลอง มันแจ่มสุดๆ แล้วล่ะ ราคาไม่โหดร้ายมาก รสชาติอร่อย เป็นเครปนิ่มห่อกล้วย แล้วก็มีไอศกรีมช็อกโกแลตที่รสชาติเข้มข้นดีมาให้ทานคู่ พร้อมวิปครีม ซึ่งแม้ว่าไอศกรีมจะติดหวานไปหน่อย แต่รสชาติโดยรวมแล้ว กลมกล่อมที่สุดแล้วครับ

 

อันนี้ เครปกรอบ เป็นหน้าสไตล์พิซซ่า รสฮาวายเอี้ยน 69 บาท

 

และสุดท้าย เลยขอแอบลองทานเครปกรอบบ้าง (เครปกรอบนี่จริงๆ หาทานที่ N&B Pancake แถวบ้านได้) เป็น Hawaiian Pizza Crepe ราคา 69 บาทครับ อันนี้รสชาติแบบพิซซ่าจริงๆ ตัวเครื่องก็เข้ากันดี แต่ผมว่าเครื่องน่าจะให้มาเยอะกว่านี้อีกซักนิดก็จะดีนะ

 

Honey Lime Soda 55 บาท

น้ำสตอเบอรี่ใส่น้ำผึ้ง 39 บาท

 

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ผมลองไปสองอย่างครับ คือ Honey Lime Soda ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างน้ำผึ้งมะนาวกับโซดา แต่ตอนที่เสิร์ฟมาทีแรก รสชาติของมะนาวและโซดาแทบไม่มีเลย แต่พอแจ้งให้ทางร้านทราบ เขาก็รีบจัดการเปลี่ยนมาให้ใหม่ครับ เข้าใจว่าทีมงานยังไม่เข้าที่มาก ก็คงต้องค่อยๆ ปรับกันไปครับ

อีกเมนูน้ำนึงที่สั่งมาทานคือ น้ำสตอเบอรี่ผสมน้ำผึ้ง ซึ่งเมื่อพิจารณาราคา 39 บาทแล้วก็ถือว่าโอเคอยู่ครับ แต่ก็ต้องเข้าใจว่ามันเป็นน้ำสตอเบอรี่แบบเจือสีและแต่งกลิ่นสังเคราะห์อะครับ ไม่ใช่น้ำสตอเบอรี่แท้แต่อย่างใด เมื่อผสมกับน้ำผึ้งแล้ว มันเลยออกแนว หวานๆ เจือขมของน้ำผึ้งนิดๆ

ผมมองว่าในเมนูเครื่องดื่ม มันก็โอเคนะ สำหรับรสชาติ ราคาไม่แพงมาก แต่ทุกอย่างพยายามใส่ Gimmick ของร้านคือน้ำผึ้งมากจนเกินไปอ่ะครับ เพราะบางคนเขาก็ไม่ได้ชอบน้ำผึ้งอะไรมากมายขนาดนั้น … จริงๆ ถ้าจะให้ดี น่าจะเป็นเมนูน้ำปกติ ที่ราคาถูกลงมาซัก 5 บาท แล้วหากเพิ่มน้ำผึ้ง ก็เพิ่มไปอีก 5 บาทอะไรแบบนี้ น่าจะดีกว่า

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: