กาฝากพาทัวร์ เที่ยวมั่วๆ ทัวร์ไปถึงลาสเวกัส ไปดู CES2016 ตอนที่ 2 ไปชิมแฮมเบอร์เกอร์ที่ Gordon Ramsay BUR GR

Print Friendly

Gordon Ramsay Bur GR

 

แม้จะไม่ใช่ถึงขนาดแฟนพันธุ์แท้ แต่ผมก็ชอบดูรายการ Hell’s Kitchen ของ Gordon Ramsay ครับ และเมื่อดูเยอะๆ ก็อยากจะลองชิมอาหารที่ร้านของเขาบ้าง (แม้จะไม่ใช่ฝีมือเขาโดยตรง) ฉะนั้น เมื่อมาถึงลาสเวกัส และค้นพบว่ามีร้านอาหารของ Gordon Ramsay ที่อยู่ใกล้โรงแรมที่ผมพัก มันก็เกิดความรู้สึกว่าไม่ควรพลาดจริงๆ นะ และก็เลยตกลงเลือกมาที่ Gordon Ramsay BUR GR ซึ่งอยู่ที่โรงแรม Planet Hollywood ครับ

จริงๆ ใกล้ๆ โรงแรมมีให้เลือกสองตัวเลือกครับ คือ Gordon Ramsay BUR GR กับ Gordon Ramsay Steak ครับ (อันหลังอยู่โรงแรม Paris Las Vegas ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ Planet Hollywood) แต่ผมเลือก Gordon Ramsay BUR GR ก็เพราะว่ามันมีแนวโน้มว่าจะได้นั่งทานมากกว่าน่ะครับ … เพราะเวลาที่โต๊ะว่าง มันก็ไม่ใช่เวลาที่สะดวกซักเท่าไหร่อ่ะ

 

หน้าร้าน Gordon Ramsay Bur GR

Gordon Ramsay Bur GR

 

แต่อย่าประมาทนะครับ ปกติแล้วได้ข่าวว่าร้านนี้คนแน่นใช่ย่อย เพียงแต่ตอนผมไปน่ะ เหมือนมากับดวงครับ เพราะว่ารอแค่ 10 นาทีเศษเองก็ได้ที่นั่งแล้ว … ที่นี่สมกับเป็นร้านของ Gordon Ramsay ครับ เรื่องบริการนี่ถือว่าดีทีเดียว เมื่อบอกกับพนักงานว่ามากี่ท่าน เขาก็จะพาไปนั่งที่โต๊ะที่เหมาะสมให้ครับ

 

บรรยากาศภายในร้าน Gordon Ramsay Bur GR ที่ Planet Hollywood

ชอบรูปนี้ของ Gordon Ramsay มากทีเดียว

 

แม้ใน Hell’s Kitchen จะดูว่า Gordon Ramsay นี่ขาโหด แต่ตัวจริงของพี่ท่านน่าจะมีอารมณ์ขันพอสมควรเลยล่ะ ดูจากภาพที่ตกแต่งร้านและเมนูของร้านก็ได้ ซึ่งมันจะวางคู่กับผ้ากันเปื้อนและเช็ดปากเอาไว้แบบนี้ ตอนแรกผมก็คิดว่าเป็นแค่กระดาษตกแต่ง แต่จริงๆ แล้วเป็นเมนูครับ

 

เมนูและผ้าเช็ดปาก/กันเปื้อน จะวางไว้แบบนี้

 

เมนูก็ขี้เล่นน่าดูครับ เล่นทำเป็นภาพ Portrait ของ Gordon Ramsay แล้วให้กางผ่าครึ่งออกมา ถึงจะเห็นเมนูแบบนี้ … ตัวเลือกมีเมนูเป็นหมวดหมู่ และมีเบอร์เกอร์ให้เลือกหลายแบบครับ ราคาก็ไม่แพงมาก อยู่ในระดับที่สามารถทานได้สบายๆ ครับ (ถ้าทานกันแบบเต็มๆ คนนึงจะตกราวๆ 400-1,000 บาท)

 

นี่หน้าตาของเมนูที่ร้าน Gordon Ramsay Bur GR

เมนูกางออกมาแล้วจะเป็นแบบนี้

 

ผมเลือกจัดเป็น Hell’s Kitchen Burger ($15) + Kale Granny-Apple Ceasar Salad ($13) + Pepsi ($4) ครับ … ที่เลือกเบอร์เกอร์นี้ก็เพราะสองเหตุผล อย่างแรกคือ มันคือชื่อรายการที่ผมชอบ และอย่างที่สองคือดูจากส่วนประกอบแล้ว น่าจะเผ็ดอยู่พอสมควร อยากลองทานอะไรเผ็ดๆ ที่นี่น่ะ หุหุ

 

Hell's Kitchen Burger $15

Ceasar Salad $14 จานใหญ่มากมาย

เป๊บซี่แก้วละ $4 รสชาติหวานมาก ใครชอบแบบซ่าๆ แนะนำให้ข้าม

หม่ำละนะครับ Hell's Kitchen Burger

 

ออกตัวก่อนเลย ใครที่ชอบน้ำอัดลมแบบซ่าๆ ข้ามเจ้านี่ไปได้ครับ เพราะมันไม่ได้มาจากกระป๋อง แต่เป็น Fountain drink หรือน้ำอัดลมแบบกดจากหัวจ่ายอ่ะครับ ซึ่งเขาผสมมาแอบหวานไปเยอะเลย (โซดาน้อยไปหน่อย)

 

อ้ำ หม่ำไปหน่อยแล้ว ดูว่าข้างในมีอะไรบ้าง

 

เบอร์เกอร์ชิ้นไม่ใหญ่มากครับ แต่ก็เต็มปากเต็มคำแบบสุดๆ เหมือนกันนะครับ เนื้อเนี่ยเขาจะย่างบนไม้แอปเปิ้ลและไม้แอลเดอร์ ซึ่งจะมีส่วนทำให้ได้กลิ่นที่น่าทานด้วย … ตอนสั่งเบอร์เกอร์เขาก็จะถามครับว่าอยากได้เนื้อประมาณไหน ผมก็เลือก Medium-rare ครับ ซึ่งได้ตามสั่งเลยล่ะ

ส่วน Kale Granny-Apple Ceasar Salad เนี่ย จานใหญ่มากครับ ทานคนเดียวคงหมดยาก ยกเว้นจะเก็บไว้ทานสองรอบ แนะนำว่าหากมาจริงๆ สั่งมาทานกับเพื่อนดีกว่า … สลัดผัสกับแอปเปิ้ลฝานบางๆ ได้ความเค็มของน้ำสลัด ความสดของผัก และความเปรี้ยวนิดๆ ของแอปเปิ้ล ก็อร่อยดีครับ

 

บริการใส่กล่องกลับ เขาก็จะเอากล่องมาให้ แล้วใส่กันเอาเอง

เขาไม่มีช้อนส้อมพลาสติกให้ เลยต้องประยุกต์ เอาแท่งคนแก้วกาแฟมาทำตะเกียบ 555

 

หากทานไม่หมด ก็สามารถใส่กล่องกลับบ้านได้ แต่สำหรับคนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ ต้องเข้าใจสามเรื่องก่อนครับ เรื่องแรกคือ เขาไม่มีบริการใส่ให้เรา เขาจะเอากล่องมาให้เราหยิบใส่เองนะครับ เรื่องที่สองคือ เขาไม่มีถุงพลาสติกให้นะครับ ก็ต้องถือกล่องแบบนั้นออกมาเลย และสุดท้ายคือเขาไม่มีนะครับ ช้อนส้อมพลาสติก อะไรที่ห่อกลับบ้าน คือ ห่อกลับบ้าน มันต้องมีช้อนส้อมอยู่แล้ว … ซึ่งตรงจุดนี้ ผมประยุกต์เอาแท่งพลาสติกสำหรับคนกาแฟมาทำเป็นตะเกียบแทน (ดีนะ เขาให้มาสองอัน)

ตามอ่านทริปมาลาสเวกัสทั้งหมดของผมได้ที่: http://www.kafaak.com/tag/usa-tour-2016/

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: