รีวิวผิดตั้งกะต้นปีเลยอ่ะ กับมาม่ารสซีฟู้ดส์ผัดขี้เมาแห้ง คราวหน้าต้องอ่านคู่มือก่อนแล้วสินะ

Print Friendly

มาม่ารสซีฟู้ดส์ผัดขี้เมา

 

เปิดบล็อกประจำปีใหม่ ด้วยรีวิวมาม่าก็แล้วกันนะ ถือว่าเป็นเคล็ด จะได้ไม่ต้องอับเฉา หม่ำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งปี (ฮา) ปกติถ้าเป็นยี่ห้อนี้ ผมมักจะกินมาม่าหมูสับตลอด แต่พอได้เห็นรสอื่นบ้างก็อยากลองบ้างอะไรบ้าง และผมเองก็เป็นคนชอบกินผัดขี้เมาเป็นระยะๆ (แต่ไม่ได้เป็นไอ้ขี้เมานะ … บล็อกเกอร์รุ่นใหม่ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ฮะ) เลยสอยรสนี้มารีวิวซะเลย

ก็คิดแบบนั้นอ่ะนะครับ แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่า ได้บทเรียนราคาสิบกว่าบาทเลยครับ เพราะความที่มั่นใจว่าเรารู้วิธีกินบะหมี่ถ้วยแบบนี้ เลยทำให้การรีวิวนี้ล่มไม่เป็นท่าครับ … มาอ่านบทเรียนการรีวิวของผมกันดีกว่า

 

เห็นเขาว่าเป็นฝาแบบใหม่ ทำมาเพื่อให้รินน้ำออกสะดวก

อยากบอกว่า การแกะฝาแบบใหม่เนี่ย เผลอทำฝาชั้นในหลุดออกมาด้วยง่ายมาก

 

ปกติแล้วเนี่ย อะไรที่ผมคิดว่าผมรู้วิธีใช้อยู่แล้ว ผมก็จะไม่อ่านคู่มือครับ เพราะมันเสียเวลา (และผมเชื่อว่าหลายๆ คนก็เป็นแบบผมนี่แหละ) และกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี่ก็เช่นกัน ผมก็เริ่มก่อนเลยครับ แกะด้วยความเคยชิน จนลืมนึกไปว่าไอ้นี่มันต่างจากบะหมี่ถ้วยที่ผมกิน เพราะมันคือแบบแห้ง

ฝาถ้วยมันเป็นแบบใหม่ ออกแบบมาให้มีสองชั้น ชั้นแรกคือฝาปิดจริงๆ ชั้นสองเนี่ยเอาไว้กั๊กน้ำครับ เวลาจะรินน้ำออก แต่ความที่ผมไม่รู้ผมก็แกะฝาออกแบบจัดเต็ม มันเลยหลุดมาทั้งสองชั้นเลย (ฮา)

 

แต่ถ้ามีฝาชั้นในอยู่แบบนี้ จะหยิบของอะไรด้านในออกมาก็ลำบากอีก

 

แต่แค่นี้ก็ไม่ถึงกับเลวร้ายครับ เพราะผมยังไม่ได้เปิดออกมาจนหมด ฉะนั้นก็ยังพอจะแปะคืนเข้าที่ได้อยู่ … แต่การมีฝาชั้นในเนี่ย ทำให้ล้วงหยิบเอาของด้านในออกมายากหน่อยนะ และเรื่องมันก็เริ่มหลังจากนี้ครับ

 

แม้จะบอกว่าเป็นซีฟู้ดส์ก็เหอะ เห็นมีแต่ปูอัดอ่ะ

ใส่เครื่องรวมๆ ไปแล้วเป็นแบบนี้

 

พวกเครื่องต่างๆ ที่ให้มาด้วย ประกอบไปด้วย 3 ส่วน อันแรกเป็นพวกเนื้อสัตว์และผักอบแห้ง ที่แม้ว่าจะบอกว่าเป็นรสซีฟู้ดส์ แต่เอาเข้าจริงๆ มันมีแค่ปูอัด แครอท และต้นหอมอ่ะครับ ส่วนเครื่องปรุงก็มีแบบผงและแบบที่คล้ายๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดแบบข้นๆ … และด้วยสัญชาตญาณเดิม ผมก็เททุกอย่างลงไปในถ้วยแบบนี้ แล้วเติมน้ำ

 

ดันใส่เครื่องปรุงก่อน ค่อยเทน้ำ ผลคือ เครื่องปรุงไปอยู่ในน้ำหมดเลย T-T

ออกมาหน้าตาเละเทะ รสชาติจืดสุดๆ

 

ปิดฝารอสามนาที … ตอนแรกก็ยังไม่คิดอะไรมาก แต่มาเอะใจอีตอนเทน้ำออกอ่ะครับ ว่า เฮ้ย แล้วแบบนี้พวกเครื่องปรุงก็ไปตามน้ำหมดดิ และมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ นั่นแหละ เพราะพอเอาออกมาดูหน้าตาแล้ว ดูไม่จืดเลยครับ และรสชาติก็ออกมาจืดมาก (แหงดิ เครื่องปรุงมันหายไปกับน้ำหมดแล้ว)

 

อ่านวิธีปรุงก่อนก็ดีแล้วแท้ๆ

 

สุดท้าย มาดูข้างถ้วย … เอ๋า เขาให้ใส่แค่พวกเนื้อสัตว์ไป เครื่องปรุงน่ะ ให้ใส่แล้วคลุกๆ หลังรินน้ำออก … ฮ่วย … เป็นรีวิวที่เฟลที่สุดเท่าที่เคยทำมาเลย และคงต้องจำไว้เป็นบทเรียนล่ะครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. หมู says:

    ฮ่าาา

Leave a Reply

%d bloggers like this: