[PR] LG ได้ 21 รางวัล CES 2016 Innovation Awards

Print Friendly

2016-CES-Best-of-Innovation_logo

 

เดือนมกราคมของทุกปีจะมีงานใหญ่ในวงการเทคโนโลยีที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา นั่นก็คือ CES (Consumer Electronics Show) ซึ่งจะเป็นงานที่บริษัทไอทีทั้งหลายจะขนเทคโนโลยีใหม่ๆ มาอวดโฉมกัน ทั้งแบบที่จะมีวางจำหน่ายในปีนั้นๆ ในอนาคตอันใกล้ หรือแม้แต่อวดโฉมเทคโนโลยีล้ำสุดๆ แบบที่ยังนึกไม่ออกว่าจะมาวางจำหน่ายได้เมื่อไหร่ (ฮา) และในงาน CES นี้ เขาก็จะมีการมอบรางวัลต่างๆ ครับ ซึ่งใน CES 2016 เนี่ย ทาง LG Electronics เขาก็ได้รับการเสนอชื่อ และได้รางวัลถึง 21 รางวัลใน 10 หมวดหมู่เลยทีเดียว

10 หมวดหมู่ที่ LG Electronics เขาได้รางวัลก็มี เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน, อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์, ฮาร์ดแวร์และส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์, เทคโนโลยีสำหรับคนพิการ (Accessible Tech), บ้านอัจฉริยะ, อุปกรณ์แสดงภาพวิดีโอ, หูฟังแบบเฮดโฟน, เทคโนโลยีสวมใส่, หูฟังแบบไร้สายและอุปกรณ์เสริมหูฟังแบบไร้สาย

แต่ถ้าถามว่าอะไรคือเจ๋งสุดที่ LG Electronics ภูมิใจเสนอ ก็คงหนีไม่พ้น OLED TV ความละเอียด 4K ขนาด 77 นิ้ว ที่ได้รับรางวัล Best of Innovations ในงานนี้ครับ และนอกจากนี้ก็ยังมีสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุด LG V10 กับเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ ที่มีเทคโนโลยี LG TWIN Wash™ with SideKick™ Pedestal นี่แหละ ซึ่งนับเป็นปีที่สี่ติดต่อกันแล้วที่ LG Electronics ได้รับรางวัล CES Innvation Awards นี่ … ส่วนรางวัลอื่นๆ เขาขออุบไว้ เดี๋ยวค่อยเผยกันวันที่ 5 มกราคม 2559 ในงาน CES 2016

77-inch 4K OLED TV ที่ได้รับรางวัลนี่ เขาว่าโดดเด่นทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี หน้าจอแสดงผลแบบ OLED พร้อมเทคโนโลยี HDR Premium ที่จะช่วยให้คุณภาพของภาพที่สุดยอด พร้อมนิยามของคำว่าสีสันด้วย Perfect black หรือสีดำที่สมบูรณ์แบบ ให้สีสันที่สดจัดจ้านและมุมมองของภาพที่กว้าง  แถมมี Contrast ratio มากกว่าจอ LCD ทั่วไปถึง 200 เท่า

ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ในบ้าน ที่โดดเด่นก็จะเป็นเครื่องซักผ้าที่บอกไปเมื่อกี้ว่ามีเทคโนโลยี LG TWIN Wash™ with SideKick™ Pedestal ซึ่งทำให้เราสามารถซักผ้าสองแบบได้ในเวลาเดียวกัน และที่จะได้เห็นกันใน CES 2016 (และได้รับรางวัล CES Innovation Awards ด้วย) ก็มี LG Watch URbane 2nd Edition, LG TONE Active (เผื่อใครไม่ทราบ เจ้านี่เป็นหูฟังบลูทูธ) และ LG Rolly Keyboard อีกด้วยนะ … สำหรับ LG Watch Urbane 2nd Edition นี่จะเป็น Android Wear ตัวแรกที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายมือถือได้ จะโทรจากตัวนาฬิกาเลยก็ได้ และใช้ร่วมกับ Android หรือ iOS ก็ได้

“LG มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า และการได้รับรางวัล CES Innovation Awards ใน 10 หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์นี้ก็แสดงให้เห็นว่าแบรนด์ของเราได้ทำตามคำมั่นสัญญาที่ได้ให้ไว้” William Cho ประธานและ CEO ของ LG Electronics USA กล่าว

นับตั้งแต่เปิดตัวแบรนด์ LG อย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกาในงาน CES 2004 จนถึงปี 2016 นี่ LG ได้รับรางวัล CES Innovation Awards รวมๆ แล้วกว่า 170 รางวัลเลยทีเดียว​ … และก็เป็นที่แน่นอนว่าในอนาคต จำนวนรางวัลที่ได้ก็ย่อมเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่หยุดอยู่แค่นี้แน่นอน

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: