รีวิว LG 65EG960T OLED TV สัมผัสประสบการณ์ดำสนิท กับโรงภาพยนตร์ในบ้าน

Print Friendly

LG OLED TV 65EG960T

 

ปกติผมไม่ค่อยถ่ายรูปตัวเองคู่กับของที่รีวิวซักเท่าไหร่ แต่อันนี้ขอเหอะ (ฮา) เหตุผลนึงเพราะว่ามันคือ OLED TV ขนาดใหญ่ 65 นิ้ว ที่แบบว่าใหญ่มากมาย (และคงใหญ่ที่สุดที่ผมจะรีวิวในบ้านผมได้) ส่วนอีกเหตุผลนึงคือ ผมเป็นคนชอบจอแสดงผลที่ใช้เทคโนโลยี OLED ครับ (ถ้าเป็นสมาร์ทโฟน ก็จะต้องเป็น AMOLED) เพราะมันให้สีดำที่ดำสนิท หรือ Perfect Black ซึ่งส่งผลให้สามารถแสดงผลสีสันได้สดจัดจ้าน (ผมเขียนบล็อกเป็น PR ให้ทาง LG เอาไว้ ว่าทำไมสีดำสนิทจึงสำคัญ) … เจ้า LG 65EG960T OLED TV ตัวนี้ สนนราคาค่าตัว สองแสนทอนสิบบาท ครับ แต่จากที่ทดลองใช้มาเกือบๆ จะสองอาทิตย์ ต้องขอบอกว่า มันแทบจะเป็นโรงหนังย่อมๆ ภายในบ้านเลยทีเดียวล่ะ

 

งวดนี้ไม่ขอพูดถึงการติดตั้ง LG 65EG960T OLED TV เพราะไม่ได้ประกอบเอง

สนนราคาค่าตัว สองแสนทอนสิบบาท พร้อมขนาดจอ 65 นิ้ว ผมเลยต้องขอความเอื้อเฟื้อจากทาง LG ให้นำมาส่งที่บ้าน พร้อมประกอบพร้อมติดตั้งไว้ให้เสร็จครับ งวดนี้จึงไม่ได้ประกอบเองแต่อย่างใด จึงไม่อาจรีวิวให้ได้ว่าติดตั้งยุ่งยากไหม แต่สำหรับใครก็ตามที่จะซื้อ ผมว่าไม่ต้องวุ่นวายเรื่องนี้หรอก ให้เขามาส่งแล้วติดตั้งให้ดีกว่า เพราะยังไง ขนาดจอใหญ่แบบนี้ ยัดมาในรถเก๋งไม่ไหวหรอก (ฮา)

 

ฉะนั้น ขอเริ่มจากรูปร่างหน้าตาและการดีไซน์ของ LG 65EG960T OLED TV ดีกว่า

ตอนกลับมาถึงบ้านเนี่ย เจ้า LG 65EG960T ก็ถูกประกอบเอาไว้เรียบร้อย พร้อมใช้งานแล้วครับ ขนาดใหญ่บะเริ่มเลย (เทียบกับจอ 40″ ที่เห็นอยู่ตรงขอบด้านบนในรูป หรือ เทียบกับรูปแรกสุดของบล็อกตอนนี้ที่ผมนั่งเทียบให้ดูได้ครับ) ดีไซน์ของจอถือว่าสวยมากทีเดียว และเพราะเป็นจอ OLED TV ก็เลยทำเป็นจอโค้งด้วย ซึ่งเขาว่าจะให้มิติของภาพได้ดี เหมือนกับการดูหนังในโรงภาพยนตร์

 

LG OLED TV 65EG960T

 

ฐานของตัวจอ OLED TV ออกแบบมาสวยทีเดียว วัสดุโลหะดูทนทาน มีการทำผิววัสดุ ทำตัวนูน OLED สวยงาม และมีความโค้งที่ตอบรับกับดีไซน์หน้าจอโค้งพอดี … เรียกว่าสวยเลย

 

ฐานของตัวเครื่อง ทำตัวนูน OLED สวยดี

 

ด้านหลังของ LG 65EG960T นี่ยังดีไซน์ออกมาสวยเลยครับ ทั้งๆ ที่ผมว่าปกติแล้วคงไม่ค่อยมีใครได้เข้ามาเห็นด้านหลังซักเท่าไหร่หรอก แต่คิดอีกที ผมก็เคยเจอที่บ้านเพื่อนที่เขาวางทีวิไว้กลางห้องมันก็มีอ่ะนะ ถ้าคิดแบบนั้นผมก็พอเข้าใจได้ว่าทำไมถึงต้องทำด้านหลังของจอให้ดูสวยด้วย

 

LG OLED TV 65EG960T ด้านหลัง

ด้านหลังแบบสวยมาก ขนาดตอนมาต้องมีติดกันรอย

 

แน่นอนว่าในฐานะสมาร์ททีวีแล้ว LG 65EG960T OLED TV นี่ต้องมาพร้อมกับพอร์ตต่างๆ เพียบ เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย ตรงนี้เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้สะดวกๆ LG เขาเลยออกแบบให้พวกพอร์ตต่างๆ เหล่านี้มาอยู่ตรงด้านข้างครับ โดยพอร์ตจำพวก HDMI, USB เนี่ย เขาให้อยู่ด้านข้างเลย เป็น HDMI 3 พอร์ต และมี USB 2.0 2 พอร์ต กับ USB 3.0 อีกพอร์ตนึง และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

 

พอร์ตต่างๆ ของ LG OLED TV 65EG960T อยู่ด้านข้าง เข้าถึงง่าย

พอร์ตที่ปกติถอดเข้าออกไม่บ่อยของ LG OLED TV 65EG960T อยู่ด้านล่าง เข้าถึงยากอีกนิด

 

ส่วนพอร์ตอีกชุด เป็นพอร์ตที่จะไม่ค่อยได้ใช้บ่อยๆ ซึ่งแม้จะดีไซน์ให้อยู่ด้านข้าง แต่ก็เอาวางไว้ตรงด้านล่างครับ ได้แก่พอร์ต RJ-45 เอาไว้เสียบสาย LAN, พอร์ต Component เอาไว้เสียบพวก AV Composite หรือ DVD Component (ซึ่งผมว่าเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ใช้กันแล้ว), Optical Audio และช่องเสียบเสาอากาศ (สำหรับคนที่มีเสาอากาศ Digital TV)

บอกตรงๆ ว่า ที่บ้านผม ผมไม่ได้ใช้พอร์ตพวกนี้เลยครับ เพราะที่บ้านมี WiFi (ซึ่ง LG 65EG960T OLED TV นี่ก็มี Built-in มา) และสำหรับช่องทีวีปกติ ผมก็ใช้ผ่าน Set top box ไม่ได้ใช้เสาอากาศแต่อย่างใด

 

LG OLED TV 65EG960T ขอบจอบางสุดๆ

 

ความแจ่มของ LG 65EG960T OLED TV นี่นอกจากจะมีจุดเด่นตรงเป็นจอโค้งแล้ว ก็ยังเป็นเรื่องของความบางของตัวจอครับ บางจริงจัง และขอบจอบางจริงจังมากจนแทบจะเรียกว่าเกือบจะไร้ขอบเลยก็ว่าได้ ซึ่งความบางของจอจะเป็นเรื่องของความสวยงาม ส่วนขอบอจอบางมันจะให้ความรู้สึกเต็มตาเวลาดูครับ

 

เล่าประสบการณ์ในการใช้งาน LG 65EG960T OLED TV

ตามสไตล์ของ webOS สมาร์ททีวีของ LG ก่อนจะเริ่มใช้งานต้องผ่านขั้นตอนการติดตั้งพอสมควรครับ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สนุกกับฟังก์ชั่นสมาร์ทต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ เมจิกรีโมทที่มาด้วย ก็ทำหน้าที่เป็นเมาส์ไร้สายเหมือนเคย เพียงแต่ผู้ใช้ก็ต้องมีความคุ้นเคยกับการใช้งานซักหน่อยน่ะครับ สำหรับคนที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีมาดีพอสมควรจะไม่น่ามีปัญหาอะไร … ขั้นตอนการติดตั้งก็ค่อนข้างตรงไปตรงมาดีครับ แต่ผมก็ยังแนะนำให้คนติดตั้งเป็นคนที่เข้าใจระบบไอทีในบ้านอ่ะนะ (ฮา)

 

LG ยังคงเน้นการ์ตูนสวยๆ ตอนติดตั้ง

 

LG 65EG960T OLED TV ตัวนี้ รองรับ Digital TV แล้ว ฉะนั้นแค่เสียบเสาอากาศ ก็ตั้งค่าช่องได้เลย แต่หากใครใช้พวกกล่อง Set top box อยู่ ก็ลองค้นดูได้ครับว่ามีในรายชื่อของ LG ไหม ผมสังเกตว่าพวกชื่อดังๆ บางกล่องมีอยู่ในรายชื่อครับ เช่น GMM Z ไรงี้ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะเราก็ยังใช้รีโมตคอนโทรลของ Set top box ควบคุม Set top box ได้อยู่ มันแค่ถ้าเกิดตัว LG 65EG960T รู้จักกล่อง เราก็จะได้ควบคุมกล่องจากเมจิกรีโมตน่ะ

 

รู้สึก Set top box ของไทยด้วยนะเออ

 

แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นสมาร์ททีวี LG 65EG960T OLED TV นี่ก็เลยสามารถดาวน์โหลดแอป (ในนี้เขาเรียกว่า Content) จาก LG Content Store มาเพิ่มเติมได้ครับ ซึ่งก็มีให้เลือกดาวน์โหลดเยอะ แต่สำหรับคนที่ซื้อมาใหม่ๆ แนะนำว่าดาวน์โหลด PrimeTime ก่อนเลย เพราะตอนนี้มีโปรโมชั่นดูฟรี 1 เดือนอะนะ หุหุ

 

เป็นสมาร์ททีวี สามารถดาวน์โหลด Content มาเพิ่มได้

LG 65EG960T เป็นสมาร์ททีวี เลยดาวน์โหลดแอปมาติดตั้งได้

 

ตัว Content ก็มีให้เลือกหลากหลายครับ ไม่ว่าจะเป็นแอปที่เอาไว้ดูพวกวิดีโอออนไลน์ หรือ ช่องทีวีออนไลน์ อะไรแบบนี้ หรือแม้แต่เกมเอาไว้ให้ลูกๆ หลานๆ ได้เล่นกันก็มี

 

LG 65EG960T มาพร้อมกับเบราวเซอร์ ใช้ท่องเว็บได้เลย

ไม่ต้องห่วงครับ รองรับภาษาไทย พิมพ์ไทยได้สบายๆ

 

สำหรับผม ที่บางครั้งบางคราวก็มีอันต้องเอา Mini PC มาต่อกับทีวี เพื่อแปลงทีวีของผมให้เกือบๆ จะอัจฉริยะ (ฮา) จะได้เปิดเว็บดูพวกวิดีโอออนไลน์ได้ (โดยเฉพาะพวกซีรี่ส์เกาหลีที่ไทยเรายังไม่ได้เอามาฉายอ่ะ) แต่ถ้าเป็นสมาร์ททีวีของ LG ซึ่งก็รวมถึง 65EG960T ตัวนี้ด้วยอะนะ มันก็มาพร้อมกับเบราวเซอร์ที่ใช้ท่องเว็บได้เลย ฉะนั้น จะตามอ่านดราม่าบน Pantip.com หรือจะตามติดอปป้าบนซีรี่ส์เกาหลี (จากเว็บออนไลน์ที่หลายๆ คนก็น่าจะรู้ว่าเว็บไหนบ้าง … หุหุ) ก็ทำได้จากบนสมาร์ททีวีนี่เลย … อ้อ! มันรองรับภาษาไทยเรียบร้อยครับ ทั้งอ่านและพิมพ์ สบายๆ

 

รองรับกระทั่งการ Cast จากสมาร์ทโฟนไปที่ทีวีเลย

 

และแม้ว่าเจ้านี่จะมี YouTube app ไว้ให้อยู่แล้ว แต่บางครั้งผมก็ขี้เกียจหยิบเมจิกรีโมตมากดอ่ะครับ ปกติผมจะเลือกเสียบ Google Chromecast (ไม่มีขายในไทยในช่องทางปกติ ต้องหาร้านหิ้วนะ) เพื่อ Streaming ภาพจากสมาร์ทโฟนไปบนทีวี แต่ในฐานะสมาร์ททีวี LG 65EG960T นี่รองรับการ Streaming จากสมาร์ทโฟนได้เลยครับ เปิด YouTube บนสมาร์ทโฟนแล้วก็กดปุ่ม Cast ดู จะเห็น [LG] webOS TV ให้เลือกเลย สะดวกดี

 

Content 3D สำหรับ LG 65EG960T

 

และไม่ใช่แค่เป็นสมาร์ททีวีเท่านั้นนะครับ ค่าตัวระดับนี้แล้ว เจ้า LG 65EG960T OLED TV นี่ก็เป็น 3D TV ด้วย พร้อมสำหรับกรณีที่เราอยากดูหนัง 3D ขึ้นมา (ซึ่งเดี๋ยวนี้หนังจำนวนไม่น้อยก็พยายามทำเวอร์ชั่น 3D ออกมา) และมันมาพร้อมกับแว่น 3D ให้สองอันครับ (หาซื้อเพิ่มได้) แต่หากนึกไม่ออกว่าจะหาอะไรดูดี ใน LG Content Store ก็มีวิดีโอ 3D ให้ดูเยอะอยู่ครับ ผมชอบส่วนที่เป็นสารคดีพาไปเที่ยวพวกอุทยานหรือพิพิธภัณฑ์จริงๆ สวยดี สมจริงมาก

 

LG 65EG960T เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลากหลาย รวมถึง NAS ที่รองรับ dlna ด้วย

 

หากใครมี NAS อยู่ที่บ้านที่รองรับ dlna อยู่แล้ว ก็จะสามารถ Streaming ไฟล์มัลติมีเดียมาที่ LG 65EG960T OLED TV นี่ได้เลยเช่นกัน อย่างเช่นที่บ้านผมนี่ เจอทั้ง WD My Cloud Mirror, QNAP Turbo NAS อีกสองตัว และเราสามารถ Browse เข้าไปดูไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ ด้านใน และเล่นไฟล์เหล่านั้นได้สบายๆ เลยครับ

เมื่อลองเล่นฟีเจอร์โน่นนี่นั่นจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาพิจารณาด้านประสบการณ์ในการรับชมบ้างครับ … จุดสำคัญที่สุดเวลาเอาทีวีความละเอียดสูงมากๆ แบบนี้มาใช้งานก็คือ เมื่อเอามาดูฟรีทีวีในบ้านเรา ที่คุณภาพเป็นแบบ SD และ HD เป็นหลัก มันจะออกมาเป็นยังไงบ้าง? และแม้แต่พวกวิดีโอหนังส่วนใหญ่ก็อย่างเก่งแค่ Full HD ส่วนพวกที่เป็นระดับ QHD หรือ 4K เนี่ย ยังหายากอยู่

 

ลองดู Shutter กดติดวิญญาณ

จอความละเอียดสูง 4K พอมาเปิดความละเอียดต่ำ จะเห็นภาพแตกได้เลย

 

ผมลองเอามาดู Shutter กดติดวิญญาณ และลองดูช่อง MONO29 กับช่อง Fox Thai ด้วย … ความรู้สึกที่ได้คือ หากดูจากระยะห่างประมาณ 3 เมตรแล้ว ผมว่ามันดูโอเคนะ เอนจิ้น 4K Upscaler ที่ขยายความละเอียดของสัญญาณภาพมาให้เหมาะสมกับความละเอียดระดับ 4K ของ LG 65EG960T ถือว่าทำงานได้ดีทีเดียว แต่ต้องบอกว่าอย่าไปพยายามจับผิดเอนจิ้นล่ะ เพราะหากมองใกล้ๆ มันก็เห็นอาการแตกของภาพได้อยู่

 

ลองดู แอม ฟาย แต๊งกิ้ว คุณภาพ Full HD

 

 

ลองเปลี่ยนมาดูวิดีโอระดับ Full HD กันบ้างครับ งวดนี้คือ ไอฟาย … แต๊งกิ้ว … เลิฟยู้ ครับ รู้สึกได้เลยว่าภาพคมชัดขึ้น และสีสันแจ่มแจ๋วมาก อันนี้ส่วนนึงเป็นผลมาจาก Perfect Black หรือ สีดำที่ดำสนิทของจอ OLED TV นี่แหละครับ และเมื่อได้แหล่งภาพความละเอียดสูงขึ้น เมื่อผ่าน 4K Upscaler แล้ว ภาพก็เลยออกมาดูดีกว่าตอนที่ผมดูช่อง MONO29 หรือ Fox Thai อีกครับ

 

อยากดูหนังที่เก็บไว้บน Flash drive หรือ External HDD ก็ได้

ตัว Official Trailer ของ 007 Skyfall บน LG 65EG960T OLED TV

 

แต่ก็ยังไม่หนำใจครับ เลยทดสอบด้วยไฟล์ Official Trailer 007 Skyfall แบบ 4K อีกที ได้บรรยากาศของโรงหนังจริงจังมากครับ ภาพงี้คมชัดเลย แถมหนังแนวสายลับแบบนี้ จะได้เห็นฉากสวยๆ สีสดๆ สีดำสนิทๆ อีกต่างหาก ซึ่งแสดงออกถึงฟีเจอร์ Perfect Black สีดำสนิท และ Perfect Color สีสันสมบูรณ์แบบได้จริงจังมาก แต่ความรู้สึกของผมก็คือ หากอยากดึงขีดความสามารถของมันมาแสดงออกให้มากกว่านี้ ต้องไปใช้ไฟล์ตัวอย่างที่เปิดโชว์กันตามร้านล่ะครับ

และจุดขายสำหรับทีวีของ LG ช่วงนี้ก็คือ ลำโพงที่ดีไซน์โดยแบรนด์ชั้นนำในวงการเสียงอย่าง harman/kardon ครับ ซึ่งสไตล์เสียงจะเป็นแบบให้ฟังดูโปร่งสบาย ให้เสียงแบบ Ultra Surround ที่ฟังดูแล้วได้มิติแยกซ้ายขวาได้ดี มีเสียงกลางที่เน้นให้ฟังชัด ใส เนื้อเสียงนุ่ม รายละเอียดเสียงแบ่งแยกพื้นที่กันได้ดี แม้จะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ในฐานะที่เป็นลำโพงติดตั้งมากับตัวเครื่อง ก็เลยรู้สึกได้ว่าเสียงกลางต่ำและเสียงต่ำมันเบลอไปหน่อย แต่ว่าก็ยังนับเป็นลำโพงติดเครื่องที่ดีมากทีเดียว

 

 

มุมมองการใช้งาน LG 65EG960T สำหรับธุรกิจ

ไม่ใช่ทุกๆ บ้านที่จะมีกระเป๋าหนักขนาดซื้อโทรทัศน์ราคาเกือบสองแสนบาทไปสร้างโรงภาพยนตร์ส่วนตัวภายในบ้านได้ แต่ผมมองไปถึงความคุ้มค่าในการจัดเจ้านี่ไปใช้ในเชิงธุรกิจมากกว่าครับ เช่น การนำไปใช้ในห้องประชุมเพื่อการนำเสนองานที่พร้อมรองรับพวกอุปกรณ์ความละเอียดสูงๆ อย่างโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆ ที่จอแสดงผลความละเอียดระดับ 4K แล้ว อะไรแบบนี้

 

โน้ตบุ๊กที่มี Intel WiDi จะสามารถเชื่อมต่อกับ LG 65EG960T ได้

 

 

ซึ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆ เนี่ย เดี๋ยวนี้เขาก็รองรับ Intel WiDi (Wireless Display) กันแล้ว เลยทำให้นึกถึงการใช้ Windows Tablet ในการนำเสนองานผ่าน PowerPoint โดยไม่ต้องต่อสายให้วุ่นวาย แบบในรูปตัวอย่างด้านล่างนี่ เวลาประชุมก็สามารถสลับกันขึ้นนำเสนอได้ โดยไม่ต้องสลับสายให้วุ่นวาย ซึ่งหากมองไปที่ราคาของโปรเจ็คเตอร์ความละเอียดสูง มันก็เป็นแสนแล้วเช่นกัน แบบนี้ก็ดูดีไม่หยอก และทำอะไรได้มากกว่าโปรเจ็คเตอร์อยู่

 

เชื่อมต่อกับ LG 65EG960T แบบไร้สายได้เลย

เอามาใช้ในการนำเสนองานได้สบายๆ

 

อีกธุรกิจนึงที่น่าจะนำ LG 65EG960T ไปใช้ได้ ก็คือธุรกิจโรงแรมหรือรีสอร์ทระดับไฮโซ แบบที่พักคืนนึงเป็นหมื่นๆ (หรือหลายหมื่น) คือ ขนาดจอที่ใหญ่มันทำให้บรรยากาศดูไฮโซขึ้นเยอะ และยิ่งหาพวกเคเบิ้ลทีวีที่มีช่อง Full HD ให้ดูด้วย ยิ่งเหมาะสม และหากลูกค้าคนไหนมีสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต หรือแม้แต่พวกโน้ตบุ๊กที่รองรับ WiDi มาด้วย พวกเขาก็จะเชื่อมต่อกับทีวี เพื่อประสบการณ์ความบันเทิงภายในห้องพักได้ดีขึ้น

แน่นอน ห้องประชุมขนาดเล็กของโรงแรมที่เปิดให้บริษัทต่างๆ มาเช่า มาอบรม ก็สามารถใช้ประโยชน์จาก LG 65EG960T นี่ได้เช่นกัน … โดยเฉพาะประโยชน์สองอย่างที่เจ้านี่มีเหนือกว่าการใช้โปรเจ็คเตอร์เลยก็คือ มันไม่ต้องการพื้นที่กว้างมากในการฉายภาพ ฉะนั้นในห้องประชุมขนาดเล็กๆ จุซัก 10-20 คนเนี่ย สบายๆ เลย และอีกประโยชน์นึงก็คือ ภาพมันชัดแจ่มโดยไม่ต้องหรี่ไฟในห้องให้มืดครับ ฉะนั้นการประชุมนำเสนอต่างๆ จะสามารถทำได้แม้จะห้องจะสว่างโร่อยู่

 

บทสรุปการรีวิว LG 65EG960T OLED TV

เป็นโทรทัศน์แบบที่ครบเครื่อง มากด้วยฟีเจอร์ ถ้างบประมาณถึง และอยากจะทำห้องสำหรับดูภาพยนตร์ภายในบ้าน เพื่ออรรถรสแบบเต็มเหนี่ยว ผมว่ามันเวิร์กมากๆ (รีวิวอยู่นี่แทบไม่อยากคืน) และแม้ว่าปัจจุบันพวกคอนเท้นต์ต่างๆ ที่มีอยู่อาจจะยังไม่พร้อมจะรองรับจอทีวีความละเอียดสูงแบบนี้ แต่เอนจิ้น 4K Upscaler ก็ช่วยได้เยอะเลย และในอนาคต คอนเท้นต์พวกนี้ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ พวกภาพยนตร์ต่างๆ ก็จะมีความละเอียดระดับ 4K มากขึ้น แม้แต่อนิเมชั่นเอง เดี๋ยวนี้ก็ระดับ Full HD กันแล้ว และก็คงไม่แปลกที่จะมีการ์ตูนระดับ 4K มาให้ดูกัน

แต่ด้วยสนนราคาระดับเฉียดสองแสนบาทแบบนี้ ผมว่ากลุ่มธุรกิจ น่าจะเป็นผู้ได้ประโยชน์จากการใช้งาน OLED TV สเปกสุดจะไฮเอนด์อย่าง LG 65EG960T นี่มากกว่าครับ ส่วนผู้ใช้งานตามบ้านที่กระเป๋าหนักนิดนึง แต่ยังไม่หนักพอจะจัดทีวีราคาเฉียดสองแสน ก็อาจจะไปเลือก OLED TV 55″ ความละเอียดระดับ 4K หรือ Full HD ซึ่งสนนราคาก็ลดลงไปเยอะพอสมควร … ลองไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ LG ดูก่อนได้นะ http://www.lg.com/th/oled-tv

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

2 Responses

  1. polsak_m says:

    อยากได้จอ 32 นิ้ว แต่ฟังก์ชั่นครบแบบนี้มากกว่าครับ 65 นิ้วใหญ่และแพงไปสำหรับผมครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: