7 Gadgets สำหรับของขวัญปีใหม่ตามสไตล์ผม

Gifts

 

ปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้ว ผมขอชิงเขียนบล็อกเกี่ยวกับปีใหม่ก่อนเลยก็แล้วกันนะครับ เมื่อพูดถึงปีใหม่ ก็ต้องนึกถึงของขวัญ และเมื่อผมนึกถึงของขวัญ มันก็ต้องเป็นแนว Gadgets จำพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สิครับ (ฮา) ผมพยายามนึกๆ ดูว่า หากจะมอบของขวัญซักชิ้น จะให้ตัวเองหรือให้คนรู้ใจซักคน เลือกอะไรดี ในมุมมองของผม โดยพิจารณาจากราคาไม่แพงไปเรื่อยๆ จนราคาหลายหมื่นเลย (ฮา)

 

เมาส์ซักตัว … Logitech Ultrathin Touch T360 = 2,290

เดี๋ยวนี้การแบกโน้ตบุ๊กไปไหนมาไหนเพื่อทำงาน ดูจะเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่หลายๆ คนก็ยังไม่คุ้นไม่ชินกับการใช้ TrackPad อยู่ หรือจะใช้หน้าจอสัมผัสมันก็ตอบโจทย์ได้ไม่เท่าเมาส์หรอกนะ ฉะนั้นเมาส์แบบไร้สายก็เลยเป็นอะไรที่หลายๆ คนก็ต้องพกคู่กันไปด้วย

Logitech Ultrathin Mouse

แต่ปกติแล้ว เมาส์มันจะมีขนาดใหญ่ เกะกะ พกพาไม่สะดวก … แต่ Logitech Ultrathin Touch T360 ตัวนี้ มีดีไซน์ที่บางใช้ได้เลยทีเดียว พกใส่กระเป๋าหรือซองใส่โน้ตบุ๊กไม่เกะกะ และเป็นแบบไร้สาย เวลาใช้งานก็ไม่เกะกะด้วย แล้วก็ไม่ต้องใส่ถ่าย เพราะบางขนาดนี้ได้ด้วยการมีแบตเตอรี่ Built-in นั่นเอง

ราคาจริงๆ ที่แปะบนหน้าเว็บ Logitech คือ 2,499 บาท แต่ itruemart เขาขาย 2,290 สนใจก็สั่งซื้อออนไลน์ได้

 

หูฟังไร้สายแจ่มๆ ซักอัน … Plantronics BackBeat Sense = 6,900 บาท

ถ้าถามผมว่าหูฟังแบบไร้สายอันไหนแจ่ม จากประสบการณ์ตรงด้วยการรีวิวของผม ผมว่า Plantronics BackBeat Sense นี่แจ๋วมาก ทั้งเรื่องคุณภาพเสียงที่ทำได้ดี แม้จะเป็นหูฟังแบบไร้สาย (ที่ปกติแล้วคุณภาพเสียงมักจะดรอปลงไป) และทั้งเรื่องลูกเล่น เพราะ Plantronics นี่เขามีชื่อเรื่องหูฟังบลูทูธสำหรับคุยโทรศัพท์อยู่แล้ว

 

Plantronics BackBeat Sense

หูฟังแบบปิดหู น้ำหนักเบา สวมใส่สบายมาก ดีไซน์ก็ออกมาดูดี ไฮโซอีกตะหาก … ถ้าอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติม ไปอ่านรีวิวที่ผมเคยเขียนเอาไว้ได้ครับ

 

โน้ตบุ๊กสเปกเบาๆ ราคาเบาๆ น้ำหนักเบาๆ … Lenovo IdeaPad Miix 300 = 8,990 บาท

สเปก Intel Atom Z3735E แรม 2GB และความจุ 64GB ไม่ได้เหมาะสำหรับงานหนักหน่วงมากนัก แต่สำหรับนักเรียนนักศึกษาแล้ว มันก็พอเพียงครับ ใครซื้อไปแล้วได้เป็น Windows 8.1 ก็รีบอัพเดตเป็น Windows 10 ได้ (แล้วลบ Windows 8.1 ที่ถูกแบ็กอัพไว้ จะได้เนื้อที่ความจุคืนมา)

Lenovo IdeaPad MIIX300

Lenovo IdeaPad MIIX300 นี่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ที่พอจะทำงานในฐานะแท็บเล็ตได้บ้าง (ไม่ใช่ความผิดของฮาร์ดแวร์ แต่เป็นความผิดของซอฟต์แวร์ … ยังไงซะ Windows 10 ก็ยังไม่เวิร์กในฐานะแท็บเล็ตเท่ากับพวก iOS หรือ Android อยู่ดี) แต่ด้วยดีไซน์แล้ว หากซื้อคู่กับคีย์บอร์ดแบบพับได้เนี่ย มันทำให้พกสะดวกเอามากๆ … อยากรู้สเปกเพิ่มเติมของเจ้านี่ ไปดูที่เว็บ NotebookSpec.com ครับ

 

เครื่องเล่นเพลงความละเอียดสูงพร้อมหูฟังดีๆ … Sony NW-A20 ซีรี่ส์ + hear.on = 13,280 บาท

ใช่ครับ สมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้ฟังเพลงกันได้หมดแล้ว แต่สำหรับคนที่ชื่นชมความสุนทรีย์ในการฟังเพลงเนี่ย ลำพังแค่สมาร์ทโฟนมันไม่ตอบโจทย์ครับ อย่างแรกเลย เพลงมันต้องไม่ใช่แค่ MP3 ธรรมดา แต่มันต้องเป็นไฟล์ดิจิตอลแบบความละเอียดสูง (Hi-res) แบบ 24-bit/96KHz ขึ้นไป อะไรแบบนี้ แล้วก็ต้องหูฟังดีๆ อีก

 

Sony NW-A20 Series

 

Sony NW-A20 นี่ดีไซน์สวย หลากสีสัน เหมาะกับวัยรุ่นวัยจ๊าบ ตัวเครื่องวัสดุเป็นอลูมิเนียมดูดีทีเดียว แต่สนนราคาไม่แพงจนเกินไปจนจับต้องไม่ได้ (6,990 บาท) ​นอกจากนี้ ยังสามารถซื้อชุดหูฟัง h.ear ที่มีสีสันเข้ากับตัวเครื่อง Sony NW-A20 นี่ได้อีกครับ ทั้งแบบ h.ear on (6,290 บาท) ที่เป็นแบบครอบหู หรือ h.ear in (2,990 บาท)​ ที่เป็นแบบ In-ear

อยากได้รายละเอียดเพิ่มเติม ก็ไปดูที่เว็บไซต์ของ Sony สำหรับ Sony NW-A20 หรือ hear.on ครับ

 

สมาร์ทโฟนซักเครื่อง … LG G4 = 21,900 บาท

เอาแบบดีไซน์สวย ดูไฮโซ สเปกแรง ถ่ายรูปสวย จอใหญ่ ภาพคมกริ๊บ … แต่ไม่เอาราคาสองหมื่นกลางยันสามหมื่นกว่า ผมว่า LG G4 กับค่าตัว 21,900 บาทนี่แหละ น่าจะโอเค กับสเปก Qualcomm Snapdragon 808 Quad-core 1.44GHz + Dual-core 1.82GHz กับแรม 3GB กล้องดิจิตอลหลัง 16 ล้านพิกเซล โฟกัสด้วยเลเซอร์ และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

 

LG G4

 

ที่สำคัญคือ ดีไซน์ฝาหลังเป็นหนัง ดูสวยหรูมาก และเป็นเอกลักษณ์มากกว่าพวกสมาร์ทโฟนที่เป็นโลหะทั้งเครื่อง หรือไม่ก็พวกทำกระจกหน้าหลัง ที่สุดท้ายก็เหมาะกับการหาเคสมาใส่ซะมากกว่า เพราะกระจกมันจะเลอะคราบรอยนิ้วมือเหนอะๆ แหยะๆ อ่ะ

LG G4 หาซื้อไม่ยาก ร้านมือถือทั่วๆ ไปก็น่าจะมี อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ไปดูได้ที่เว็บไซต์ของ LG ครับ

 

ทีวีไฮโซซักเครื่อง … LG 60LF630T webOS 2.0 60 นิ้ว = 54,990 บาท

ปีใหม่ ทีวีใหม่ เดี๋ยวนี้จอซัก 40 นิ้วผมว่าอาจจะดูเล็กไปแล้วครับ (เอ๊ะ หรือจริงๆ แล้วผมชินกับจอใหญ่ๆ จนเกินไปแล้ว?) และไหนๆ จะซื้อทั้งที บางคนก็อยากจะให้เครื่องเดียวตอบโจทย์ ไม่ต้องหากล่องอะไรไปเสียบเพิ่มเติมอีก (นอกจาก Set top box ของพวกเคเบิ้ลทีวี) ฉะนั้น LG LED Smart TV ตัวนี้ น่าจะตอบโจทย์

LG 60LF630T

 

แน่นอนว่าขนาดจอ 60 นิ้ว ก็ต้องจัดงบกันหน่อย แต่ลูกเล่นของ LG webOS 2.0 Smart TV นี่บอกได้เลยว่า ครบเครื่อง เริ่มตั้งแต่รองรับ Digital TV โดยไม่ต้องไปหากล่อง Digital TV มาเสียบเพิ่ม แล้วในฐานะ Smart TV การจะท่องเว็บก็ทำได้เลย และรองรับภาษาไทยทั้งอ่านและพิมพ์ แถมติดตั้งแอปเพิ่มเติมได้ ซึ่งถ้าให้ผมแนะนำ ก็ต้องเป็นพวก Video on demand ทั้งหลาย เพื่อจะได้มีหนังมีซีรี่ส์ดูเมื่อยามต้องการอีก … รายละเอียดเพิ่มเติม ไปหาที่เว็บไซต์ LG นู่น

 

โน้ตบุ๊กทำงานซักตัว … Apple MacBook Pro 13″ = 56,900 บาท

One more thing … สุดท้ายนี้ ผมนึกถึงโน้ตบุ๊กที่ให้ประสบการณ์ในการใช้งานดีสุด ก็น่าจะเป็นเครื่อง MacBook Pro ครับ ใครใคร่จะซื้อไปลง Windows ก็ตามสะดวก แต่ถ้าถามผม Mac OSX เป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานดีทีเดียว และ MacBook Pro รุ่นใหม่ก็บางเบาพอสมควร และเป็นจอความละเอียดสูง Retina display กันแล้ว

Apple MacBook Pro 13 Retina Display

แต่ที่เห็นราคาพุ่งไป 56,900 บาทเนี่ย ก็เพราะผมมองว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว สอยตัวที่เป็นสเปก Core i5 แรม 8GB และมี SSD 256GB ไปเลยน่าจะดีที่สุดครับ (สำหรับผมแล้ว ผมมองว่า SSD 128GB มันน้อยไป และการจะอัพเกรดภายหลังก็ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองนะ สำหรับหลายๆ คน)

แหม่ … พอแนะนำ MacBook Pro 13″ แล้ว ผมนึกถึงตอนผมควักกระเป๋าซื้อ MacBook Pro 13″ มาตอนปี 2011 เลยแฮะ …​ รายละเอียดเกี่ยวกับ MacBook Pro ไปดูที่เว็บไซต์ของ Apple เอาเองครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: