เตรียมพบคอนเสิร์ตสุดชิลแห่งปี Byrd & Heart Winter Breeze @ Rancho Charnvee Resort & Country Club เขาใหญ่

Print Friendly

Byrd & Heart Winter Breeze 2015

 

6 ธันวาคมนี้ หากใครยังไม่มีแผนจะไปไหน ไปฟังเพลงชิลๆ ของพี่เบิร์ดกะพี่ฮาร์ทในคอนเสิร์ต Byrd & Heart Winter Breeze ที่ Rancho Charnvee Resort & Country Club ณ เขาใหญ่ดูครับ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ยังฟินไม่สุดหลังจากคอนเสิร์ตใหญ่ 30 เบิร์ดกะฮาร์ท Sometimes But Always เมื่อ 12 กันยายนที่ผ่านมา … เผอิญว่าผมได้รับเชิญจากพี่เบิร์ดกะพี่ฮาร์ทให้ไปลองรีวิวคอนเสิร์ต (เดี๋ยวนี้รีวิวคอนเสิร์ตด้วยเว้ยเฮ้ย) เวอร์ชันมินิ เพื่อนำมาเล่าสู่กันอ่านครับว่าบรรยากาศของงานน่าจะเป็นยังไง

 

Byrd & Heart Winter Breeze 2015

ได้ยินมาว่าสถานที่จัดคอนเสิร์ตงวดนี้ ด้วยความเอื้อเฟื้อจากทางรีสอร์ทเรื่องสถานที่ครับ ได้จัดคอนเสิร์ตกันกลาง Fair way หลุมที่ 18 ของสนามกอล์ฟกันเลยทีเดียว เลยทำให้คิดว่า ค่ำวันที่ 6 ธันวาคม บรรยากาศจะชิลขนาดไหน เขาใหญ่คงเย็นพอสมควรทีเดียวเลยล่ะ และเพื่อให้พวกเราได้สัมผัสกับบรรยากาศจำลองของวันจัดคอนเสิร์ตในสถานที่จริง เราเลยได้มีโอกาสไปร่วมฟังมินิคอนเสิร์ตของพี่เบิร์ดกะพี่ฮาร์ทในสถานที่ละแวกใกล้ๆ กับสถานที่จัดงานจริงกันเลยทีเดียว

 

Byrd & Heart Winter Breeze 2015 นี่จะได้บรรยากาศชิลกว่าคอนเสิร์ตทั่วไปเยอะ

 

ตอนได้ฟังว่าคอนเสิร์ตนี้จัดกันขึ้นมาได้ยังไงนี่แอบฮา … คนร้อง (พี่เบิร์ดกะพี่ฮาร์ท) อยากจัดคอนเสิร์ตให้แฟนเพลงที่อาจจะพลาดงานคอนเสิร์ต 30 ปีหรืออาจจะยังฟินไม่พอได้มาฟัง ส่วนเจ้าของสถานที่ก็เป็นแฟนเพลงพี่ๆ เขาอยู่แล้ว ก็เอื้อเฟื้อสถานที่ให้ ในขณะเดียวกันทีม Production ที่ดูแลเรื่องแสงสีเสียง ก็สนิทกับพวกพี่ๆ ก็สนใจอยากทำ … ผลก็คือ งานคอนเสิร์ตแบบชิลๆ อันนี้แหละ

 

ในวันคอนเสิร์ตจริง ใครหิวก็มาจัดอาหารได้ครับ (ขายแยกต่างหาก)

 

และเผื่อใครหิว ในวันคอนเสิร์ตจริงก็จะมีบริการอาหารให้ด้วยครับ แต่เป็นแบบขายแยกต่างหากนะ ไม่ได้รวมอยู่ในค่าบัตรคอนเสิร์ตนะ (ยกเว้นจะซื้อบัตรแบบ all-in ที่จะมีคูปองอาหารมาให้ส่วนนึง) อาหารไม่ใช่บุฟเฟ่ต์นะครับ แต่เห็นทีมงานบอกว่าโดยเฉลี่ยแล้วจะไม่เกิน 100 บาท รายละเอียดเดี๋ยวคงต้องไปดูที่หน้างานกันอีกที แต่เรื่องรสชาติ อยากบอกว่าผ่านฉลุย ผมลอง B.B.Q. (เนื้อ) ไป ผมลองเบคอนพันเห็ดเข็มทอง ผมลองสปาเก็ตตี้ ผมลองไส้กรอก ผมลองหมูสะเต๊ะ ฯลฯ (พูดง่ายๆ ลองมันหมด) อร่อยทุกอย่างครับ

อาหารไม่ได้แบบไฮโซเริ่ดหรู อย่าไปคาดหวังว่าจะเป็นสเต็กเนื้อสันใน หอยเชลล์ผัดเนย อะไรแบบนี้ นี่มันคอนเสิร์ตกลางแจ้ง บรรยากาศชิลๆ นะครัช แต่สิ่งนึงที่คาดหวังได้คือ รสชาตินี่แหล่มพอสมควรเลยล่ะ

 

ขนาดแค่มินิคอนเสิร์ตยังเซอร์ไพรส์เพียบ ของจริงล่ะ

 

ลองนึกถึงบรรยากาศคอนเสิร์ตวันจริง บน Fair way พี่เบิร์ดกะพี่ฮาร์ทร้องเพลง ศิลปินรับเชิญก็มาร้องเพลง และหนึ่งในนั้น มี Overple บล็อกเกอร์ที่ไปร่วมงาน แล้วไปแจมเพลงกับพี่ๆ เขา แล้วพี่ๆ เขาเกิดถูกใจ เลยเชิญมาแจมเลย … ลองดูผลงาน Cover เพลงของเธอก่อนได้ (อยากดูมากกว่าตัวอย่างด้านล่าง ไปดูใน YouTube Channel เอาเองเนอะ)

 

 

อยากบอกว่า ตอนทราบกำหนดการแรกๆ มันควรจะเป็นพี่เบิร์ดกะพี่ฮาร์ท เล่นคอนเสิร์ตเล็กๆ คนฟังไม่น่าจะเกิน 20 คน มีอาหารนิดๆ หน่อย กินชิลๆ และควรจะจบตอนสองทุ่ม แต่ไปๆ มาๆ ไหงกลายเป็นเชิญลูกค้าของรีสอร์ทมาร่วมวง มีแขกรับเชิญขึ้นไปร่วมแจมเพลง และสามทุ่มก็ยังไม่จบไม่รู้ดิ (ฮา) … วันจริงเนี่ย พี่เขาปกติก็มักจะมีเซอร์ไพรส์มาให้ทุกที มันจะขนาดไหนนะ … อยากรู้ก็คงต้องไปร่วมงานคอนเสิร์ตครั้งนี้อะครับ

 

สนใจอยากซื้อบัตรคอนเสิร์ต และไปชม จะทำยังไง ต้องรู้อะไรบ้าง?!?

ตอนนี้บัตรคอนเสิร์ตนี้มีขายบนเว็บไซต์ Thai Ticket Major แล้วครับ โดยมีให้เลือก 3 แบบ

  • บัตรปกติ 1,500 บาท เข้ามาดูคอนเสิร์ตอย่างเดียว (ของกินซื้อเพิ่มเอา)
  • บัตรครอบครัวและหมู่คณะ เป็นแบบซื้อทีเดียว 4 ใบในคราวเดียว (แยกซื้อไม่ได้นะ) จะเหลือแบบใบละ 1,200 บาท (ลด 300 บาท ว่างั้น)
  • สุดท้ายคือบัตร all-in ราคา 3,000 บาท อันนี้จะได้โซนใกล้เวที พร้อมเก้าอี้นั่งสะดวกสบาย และมีคูปองอาหารและเครื่องดื่มให้ส่วนนึงครับ (กินไม่อิ่ม ดื่มไม่สะใจ ไปซื้อคูปองเพิ่มโลด)

แต่ใครสำรองบัตรภายใน 15 พฤศจิกายนนี้ เป็น Early birds ครับ ได้ส่วนลด 20% เลย

สิ่งที่ต้องรู้อย่างนึงแน่ๆ คือ แล้วสถานที่จัดงานอยู่ตรงไหน … ให้ไปที่ Google Maps แล้วเสิร์ชหา “แรนโชชาญวีร์ รีสอร์ทแอนด์คันทรีคลับ 2 ตำบล ปากช่อง ประเทศไทย” ครับ หาไม่ก็ดูแผนที่ Google Maps ที่ผมฝังมาให้นี่แล้ว

การเดินทางไม่ยุ่งยากครับ ให้ Google Maps นำทางไปชิลๆ เลย (ผมขับไปมาแล้ว) แต่เรื่องที่สองที่ต้องรู้คือ ในส่วนของโรงแรมเขาจะเรียกว่า Dvaree Charnvee ครับ ฉะนั้นหากเข้าไปจอดแล้ว อย่าแปลกใจที่เห็นป้ายเป็นชื่อนี้ แทนที่จะเป็น Rancho Charnvee อะ (ตอนแรกผมก็แอบตกใจ จนต้องคอนเฟิร์มกับ รปภ. อีกที)

และเรื่องสุดท้ายที่ต้องรู้ก็คือ … ที่นี่แม้จะใหญ่เอาเรื่อง แต่เขาเน้นบรรยากาศพอสมควร และมีคนเข้าพักเต็มตลอด ซึ่งรวมถึงวันที่ 6 ธันวาคมนี่ด้วย ฉะนั้น หากใครสนใจอยากชมคอนเสิร์ต แนะนำว่าให้หาที่พักใกล้ๆ ไว้ด้วยครับ คอนเสิร์ตเสร็จก็จะได้เดินทางกลับที่พัก

 

ปิดท้ายด้วยการยั่วภาพบรรยากาศ Rancho Charnvee Resort & Country Club

จุดขายของที่นี่ ผมว่าชัดเจนมากคือ เป็นสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุมที่สวยเอามากๆ และบรรยากาศดีครับ ยิ่งถ้าเกิดมาช่วงหน้าหนาวนะ ผมว่าลมน่าจะเย็นๆ ชิลๆ อยู่บ้างแหละ (แต่แดดก็คงยังร้อน … ฮา) นอกจากนี้ก็มีสาธารณูปโภคค่อนข้างครบเครื่องดี

 

ขากอล์ฟจะชอบ Rancho Charnvee Resort & Country Club

สนามกอล์ฟที่ Rancho Charnvee Resort & Country Club เป็นแบบ 18 หลุม

 

Club House ก็มีพร้อม อาหารก็เรียกว่าอร่อยทีเดียว และมีให้เลือกหลากหลาย ในราคาที่ก็ไม่ได้ร้ายแรงสาหัสอะไร … ผมได้ลองไปหลายอย่างอยู่ ตั้งแต่เบสิกสุดๆ อย่างข้าวผัดกะเพราเนื้อไข่ดาว ไปจนถึงของทานเล่นอย่างพล่าแซลม่อน และของหนักอย่างสเต็กเนื้อสันใน ทุกอย่างรสชาติดีทีเดียวครับ เพียงแต่หากใครไม่ถนัดรสเผ็ด เวลาสั่งอะไรที่มั่นใจว่ามีพริก และน่าจะเผ็ดแน่ๆ บอกเขาหน่อยว่าอย่าเผ็ดมาก ไม่งั้นซี๊ดครับ

 

บรรยากาศภายใน Club House

 

ในส่วนของที่พัก และสภาพแวดล้อมภายในรีสอร์ท ก็ได้บรรยากาศยุโรปแบบสุดๆ ครับ สวยมากทีเดียว สระว่ายน้ำก็ใหญ่มาก พวกของตกแต่งก็เลือกมาเป็นอย่างดี จะมีข้อให้ติก็คือ พวกห้องพักบางห้องที่ออกแบบในยุคแรกๆ ของรีสอร์ท ออกแบบมาผิดไปนิดหน่อย เช่น ทางเข้าห้องดันทำเป็นทางต่างระดับ เดินไปทีไรสะดุดทุกที

 

บรรยากาศภายใน Rancho Charnvee Resort & Country Club

สระว่ายน้ำ และห้องพักที่ให้บรรยากาศยุโรปเอาเรื่อง

บรรยากาศภายใน Rancho Charnvee Resort & Country Club ... เก้าอี้ในรูปนั่นมาจากอิตาลี

บรรยากาศภายในรีสอร์ทนี่ ยุโรปมากๆ

 

แต่การออกแบบที่ผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ พอให้อภัยได้ครับ ชดเชยด้วยบรรยากาศแจ่มๆ สไตล์ยุโรป กับพวกเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่ง ของประดับที่เลือกมาอย่างดี … โอเคอยู่

ใครสนใจอยากจองห้องพัก แวะไปดูได้ครับว่าวันไหนว่าง และค่าที่พักเท่าไหร่ ที่เว็บ https://www.thebookingbutton.com.au/properties/charnveedirect … บอกใบ้ก่อนว่าไม่ถูกซะทีเดียว แต่สำหรับผู้ที่งบถึงแล้ว และผู้ที่ชมชอบการเล่นกอล์ฟแล้ว มันคือการพักแบบชิลๆ จริงจังนะ

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: