MeetNLunch ตัวช่วยสำหรับคนโสดยุคใหม่

Print Friendly

 

MeetNLunch Logo

แล้วอยู่ๆ เราก็มาถึงจุดที่การหาแฟนซักคนบางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย บางคนตั้งแต่เด็กก้มหน้าก้มตาเรียนๆๆๆๆ โตมาเรียนจบก็ทำงานๆๆๆๆ เผลอแป๊บเดียววัยผ่านสามย่านเกือบจะเข้าสู่หลักสี่แล้ว หันมามองอีกที อ้าว ลืมหาแฟน (ฮา) เราเลยเริ่มได้เห็นคนหันไปใช้บริการหาคู่ออนไลน์กันก็เยอะ ไอ้ผมเองก็อยากรู้รายละเอียดของธุรกิจนี้มานาน แต่ไอ้ครั้นจะไปใช้บริการมันก็ใช่ที่ (เพราะมีแฟนแล้ว … หุหุ) แต่ความอยากรีวิวมันก็มี ก็เผอิญไปเห็นบล็อกของ @khajochi เขาเขียนถึงบริการ MeetNLunch เข้า เลยขอถือโอกาสเก็บมาเล่าบ้างว่าอะไรเป็นอะไร

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นส่วนตัว ผมก็ไปขอข้อมูลจากทาง MeetNLunch ให้เขาช่วยส่งมาให้หน่อย เพื่อจะได้เอามาเขียนบล็อกตอนนี้ได้ … ฉะนั้นผมจึงขอตั้งชื่อบล็อกตอนนี้ว่า “ทำความรู้จัก” ไม่ใช่การ “รีวิว” นะครับ

ข้อมูลสถิติที่น่าสนใจบางอย่างที่ได้จาก MeetNLunch เนี่ย ผมขอเอามาแปะไว้ตรงนี้ให้ได้อ่านกันหน่อยนะครับ … เห็นแบบนี้แล้ว เลยไม่แปลกใจว่าทำไมบริการหาคู่ถึงได้ฮอตใช่ย่อย

 

สถิติน่าสนใจจาก MeetNLunch

 

 

อะไรคือ Matchmaking Institute USA?

 

Certificate of Matchmaking

 

Matchmaking Institute เท่าที่ผมหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตได้ มันคือสถาบันที่ให้การอบรมผู้ที่จะประกอบอาชีพพ่อสื่อหรือแม่สื่อ (ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Matchmaker ครับ) สถาบันนี้ให้บริการอบรมผู้ที่จะมาเป็นพ่อสื่อแม่สื่อไปแล้วกว่า 1,500 คนใน 24 ประเทศ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 … ผู้ที่จะมาเป็นพ่อสื่อแม่สื่อนี่เขาต้องเรียนรู้หลายๆ อย่าง เพราะพวกเขาต้องทำหน้าที่ตั้งแต่การคัดกรองคู่เดทให้กับลูกค้า ตลอดไปจนถึงการช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่อีก

และ MeetNLunch นี่ก็เป็นบริษัทหาคู่ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานของ Matchmarking Institute USA นี่แหละครับ

 

รู้จักกับบริษัท MeetNLunch

 

ออฟฟิศ MeetNLunch

 

ชื่อแบรนด์คือ MeetNLunch (มาจาก Meet and Lunch) แต่ชื่อบริษัทคือ ซิงเกิ้ลโซลูชั่น ครับ ก่อตั้งโดยคุณนิกกี้ อัศวทร ซึ่งเป็น Matchmaker มืออาชีพคนแรกของไทย และ MeetNLunch นี่ก็เปิดให้บริการในประเทศไทยมามากกว่า 9 ปีแล้วล่ะ และแม้ว่าจะมีบริการหาคู่เดทออนไลน์ทั้งผ่านทางแอปชื่อ Available (มีทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android) และ iSelectDating.com แต่สำหรับการหาคู่อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลจริงๆ และเหมาะกับแนวคิดของคนไทยด้วย มันก็ต้องเป็นการหาคู่แบบเจอตัวกันจริงๆ นั่นแหละครับ และนั่นคือที่มาของ MeetNLunch นี่แหละ

 

ออฟฟิศ MeetNLunch

 

ออฟฟิศของ MeetNLunch อยู่ที่ตึกอัมรินทร์พลาซ่า ตรง BTS ชิดลมอ่ะครับ เป็นสถานที่ที่จะมา เมื่อใช้บริการหาคู่ เพราะในกระบวนการให้บริการ ลูกค้าและตัว Matchmaker ต้องมาเจอหน้ากัน พูดคุยกัน ทำความรู้จักกัน และให้คำปรึกษาด้วยน่ะครับ

 

ขั้นตอนการรับบริการของ MeetNLunch

บริการของ MeetNLunch มีด้วยกัน 6 ขั้นตอนครับ การเริ่มต้น จะเริ่มจากมีผู้สนใจจะใช้บริการ อาจจะติดต่อทางโทรศัพท์ ทางอีเมล์ หรือผ่านเว็บไซต์ จากนั้นก็จะเข้าสู่ ขั้นตอนแรก ซึ่งก็คือการนัดพบและพูดคุยและเก็บข้อมูล เพื่อใช้พิจารณาหาคู่เดทที่เหมาะสมจากฐานข้อมูลสมาชิก ซึ่งตรงนี้ Matchmaker จะใช้ความรู้ความชำนาญในการคัดกรองเพื่อเลือกคนที่เหมาะสมให้

ขั้นตอนการรับบริการ MeetNLunch

ถัดมาเป็น ขั้นตอนการตรวจสอบประวัติ เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่ได้รับนั้นถูกต้อง เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้บริการ ซึ่งตรงนี้รวมถึงสถานภาพการสมรสด้วยว่าผู้ใช้บริการต้องโสดครับ และไม่ต้องห่วง ข้อมูลต่างๆ ของลูกค้าจะถูกเก็บรักษาเป็นความลับ ผู้ไม่เกี่ยวข้องจะไม่สามารถเข้าถึงได้

เมื่อทุกอย่างโอเคแล้ว ก็ถึงขั้นตอน แมทช์คน โดยทั้ง Matchmaker จะจับคู่โดยพิจารณาจากนิสัยด้วยขั้นตอนทางจิตวิทยา และจะมีการส่งข้อมูลบางส่วนให้ทั้งสองฝ่ายได้ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะลองเดทดูกันหรือไม่ (ข้อมูลส่วนตัวจะไม่ถูกเปิดเผย) จากนั้นก็จะ นัดวันเดท กัน โดยทั้งสองฝ่ายก็จะกำหนดวันเวลาที่สะดวก แล้ว Matchmaker จะทำหน้าที่ประสานงานให้ได้วันที่โอเคทั้งสองฝ่าย

ที่เหลือก็แค่ไป ออกเดท กันครับ โดยหลังออกเดทแล้ว ก็จะเป็นเรื่องของ การติดตามผล ลูกค้าก็สามารถแจ้งผลความพึงพอใจ แนะนำบริการ ผ่านทางแบบฟอร์มหรือโทรศัพท์ เพื่อ Matchmaker จะได้ใช้ปรับปรุงบริการต่อไป … หลังจากนั้น หากถูกใจคบกันเป็นแฟน ก็ขอข้อมูลส่วนตัวกันเอง นัดกันออกเดทเอง ไม่ต้องผ่าน Matchmaker แล้ว

เท่าที่เขาให้ข้อมูลมาก็มีประมาณนี้แหละ ซึ่งหลังจากพบกันครั้งแรก แล้ว Feedback ของทั้งคู่คือ โอเคซึ่งกันและกัน แล้วทั้งคู่อยากจะศึกษาดูใจกันเพิ่มเติม ทางบริษัท ก็จะมีการติดตามผลเป็นระยะ ประมาณ 1 ปี เพื่อเก็บสถิติคู่สำเร็จด้วย ซึ่งจากประสบการณ์ของทีม MeetNLunch คือ หากคบกันถึง 1 ปี ก็จะเริ่มวางแผนแต่งงานหรืออาจจะแต่งงานกันไปแล้ว แต่หากยังอยู่ในระหว่างกำลังศึกษาดูใจกัน ก็ปรึกษากับทางบริษัทได้

 

บริการของ MeetNLunch ได้ผลมากน้อยแค่ไหน?!?

คำถามนึงที่ผมถามทางทีมของ MeetNLunch ไปก็คือ แล้วจ่ายเงินไปขนาดนั้นแล้ว ได้ผลกี่มากน้อย?!? นี่คือสิ่งที่ทางทีมงานตอบมาครับ

  • ปัจจุบัน MeetNLunch มีฐานข้อมูลผู้ใช้บริการมากกว่า 20,000 ราย ซึ่งถือว่าใหญ่มาก ฉะนั้นมั่นใจได้ว่าจะหาคู่เดทที่พอใจเจอ
  • 80% ของลูกค้า MeetNLunch จะพบคนที่ถูกใจใน 3 เดท (ฉะนั้น แพ็กเกจ 3 เดท อาจจะเหมาะที่สุดละมั้ง?!?)
  • จากประสบการณ์กว่า 9 ปีของ MeetNLunch มีคู่แต่งงานไปแล้วกว่า 1,500 คู่ด้วยนะ

 

 

MeetNLunch เคยไปออกรายการ Money360 ลองดูวิดีโอเพิ่มเติมได้ หากต้องการทราบรายละเอียด อยากทำความรู้จักเพิ่มเติม

 

บทสรุปการทำความรู้จัก MeetNLunch

ในยุคนี้สมัยนี้ ผมมองว่าการใช้บริการ Matchmaking เนี่ยไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรแล้วล่ะครับ ในประเทศไทยเองเราก็น่าจะรู้สึกได้แล้วว่าเริ่มได้รับการยอมรับมากขึ้น (ดูรายการอย่าง Take Me Out สิ) เพียงแต่ว่าการเลือกผู้ให้บริการเนี่ย ก็ต้องพิถีพิถันซักหน่อย เพราะเราไม่ได้แค่กำลังหาคนออกเดทด้วยเฉยๆ นะ เรากำลังหาคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตเลยตะหาก ฉะนั้นผู้ที่จะมาทำหน้าที่เป็น Matchmaker (หรือที่เรียกว่าพ่อสื่อแม่สื่อ) เนี่ย ก็ต้องมีความรู้ความชำนาญ ความเชี่ยวชาญในระดับที่ดีเลย เพราะเราต้องการคนที่สามารถแนะนำ “คนที่ใช่” ให้กับเราได้จริงๆ ไม่ต้องลองผิดลองถูก เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาอ่ะ

อยากรู้จักบริการของ MeetNLunch เพิ่มเติม  เปิดดูเว็บไซต์ของ MeetNLunch หรือติดต่อที่หมายเลข 02-652-0044 ได้เลยครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

Leave a Reply

%d bloggers like this: