[PR] พาทัวร์เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ LG นำเสนอในงาน IFA2015 ที่เบอร์ลิน เยอรมนี

Print Friendly

LG at IFA2015

 

ปีนึงๆ จะมีงานใหญ่ๆ ที่พวกแบรนด์ใหญ่ๆ เขาจะขนเทคโนโลยีใหม่ๆ มาอวดกันอยู่ก็หลายหน แต่ที่เด่นๆ เลยก็จะมี CES ที่สหรัฐอเมริกา, Mobile World Congress ที่สเปน, Computex ที่ไต้หวัน และ IFA ที่เยอรมันนี่แหละครับ (แอบภูมิใจเล็กๆ ที่เคยไปมาแล้ว 3 ใน 4 ของงานพวกนี้) และเมื่อเร็วๆ นี้งาน IFA2015 ก็เพิ่งจบไปหมาดๆ ครับ ทาง LG เขาก็เลยขอให้ผมช่วยเขียนสรุปการโชว์พาวของ LG ในงานนั้นให้หน่อย … เอ้า! ไหนๆ ก็อยากหาเรื่องพักการรีวิวแล้ว ก็มาพูดถึง LG ในงาน IFA2015 กันหน่อยดีกว่า

แน่นอนว่า เพราะไม่ได้ไปงาน IFA2015 ด้วยตนเอง (ด้วยความที่เป็นแค่บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยด้อยเงินตรา) ฉะนั้น เทคโนโลยีทั้งหลายที่จะเอามาเล่าในบล็อกตอนนี้ จะเป็นการเก็บกด … เอ้ย! เก็บตกมาจาก YouTube Channel ของ LG Global ครับ (ภาพก็จะขอ capture จากวิดีโอมาเช่นกัน) ใครอยากดูแบบเต็มๆ ไปดูได้ที่ LG Global’s YouTube Channel นะครับ

 

OLED TV และ Super UHD TV

ในส่วนของผลิตภัณฑ์สายโทรทัศน์ ทาง LG มีแนวทางชัดเจนแล้ว Flagship สุดยอดของสายนี้ก็คือ OLED TV ครับ ซึ่งมีจุดเด่นที่ Perfect ABC หรือ

  • Perfect Angle เพราะใช้เทคโนโลยี OLED ที่แต่ละพิกเซลสามารถเรืองแสงได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องอาศัยพวก Backlight เลยทำให้ภาพนั้นคมชัด สีสันสดสวยในทุกมุมมอง
  • Perfect Black เวลาที่เทคโนโลยี OLED จะแสดงผลสีดำ ก็คือการไม่เรืองแสงเลย ฉะนั้น สีดำที่ได้เลยดำสนิทจริงๆ ผิดกับพวกจอ LED หรือ LCD ที่มีแสง Backlight แว้บออกมาบ้าง
  • Perfect Color และเพราะ OLED มี Perfect Black นี่แหละครับ เลยทำให้สีสันต่างๆ ออกมาสวยสดแจ่มแมวจริงๆ

 

OLED TV

 

นอกจากนี้ แม้ว่าเราจะเรียก LCD TV ว่าทีวีจอแบนมานานแล้ว แต่นั่นก็เพราะว่ามันหมายถึงตัวหน้าจอที่แบนราบ ผิดกับทีวีจำพวก CRT ที่ใช้กระจกโค้ง … แต่ OLED TV เนี่ย มันก้าวข้ามความเป็นจอแบนไปแล้ว แต่เป็นจอบางตะหาก เพราะไม่ต้องมี Backlight ก็เลยทำให้สามารถทำจอให้บางลงไปได้อีก อย่างของ LG นี่มีความบางแค่ 4.8 มม. เท่านั้นเอง

 

Super UHD TV

 

นอกจากนี้ทาง LG เขาก็เปิดตัวจอแสดงผลแบบ Super UHD TV ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถแสดงผลสีสันได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Color Prime ที่ได้รับการอัพเกรด และแน่นอน ยังเป็นจอแสดงผลเทคโนโลยี IPS อีกด้วย … เลยเป็นที่มาว่าทำไมเรียกว่า UHD TV แบบเดิมๆ ไม่ได้ ต้องเรียกซะใหม่เป็น Super UHD TV (แล้วถ้าปีหน้าอัพเกรดอีก จะกลายเป็น Ultra UHD TV ปะเนี่ย)

 

LG Watch Urbane Luxe … Android Wear ราคาไฮโซ

อันนี้คงเป็นอะไรที่ได้แค่ดูเฉยๆ เพราะเหตุผลสองประการหลัก ประการแรกเลยคือ เจ้านี่เป็นรุ่นพิเศษของ LG Watch Urbane ครับ ชื่อว่า LG Watch Urbane Luxe (มาจาก Luxury ละมั้ง) เป็น Android Wear ที่ตัวเรือนเป็นทองคำ 23k สนนราคาก็คือ 1,200 เหรียญสหรัฐครับ ส่วนประการที่สองก็คือ เขาทำมาขายแบบ Limited Edition แค่ 500 เรือนเท่านั้นเอง … วี่แววจะเข้ามาขายในไทยอย่างเป็นทางการเลยไม่น่าจะมีครับ

 

LG Watch Urbane Luxe

 

ซึ่งดีไซน์ของเจ้า LG Watch Urbane Luxe นี่ เมื่อรวมกับ Watch Face แบบนาฬิกาเข็มแล้ว คือ อยากบอกว่า ดูดีไฮโซแบบนาฬิกาหรูๆ เลยล่ะ

 

LG Rolly Keyboard คีย์บอร์ดพกพาดีไซน์แหวกแนวมาก

ที่โดนใจผมที่สุด หนีไม่พ้น LG Rolly Keyboard อ่ะครับ … ดูในรูปด้านล่างนี่ใครจะคิดว่ามันคือ Keyboard แบบพกพาล่ะ จริงป่ะ … ความจริงคือ มันเป็นคีย์บอร์ดแบบที่ออกแบบมาให้ม้วนเก็บได้ ซึ่งพอม้วนเก็บแล้ว ก็จะกลายเป็นอะไรที่คล้ายๆ แท่งสี่เหลี่ยมๆ อย่างในรูปเลย

 

LG Rolly Keyboard

LG Rolly Keyboard

 

ดีไซน์แบบนี้ ทำให้ผมนึกถึงม้วนไม้ไผ่เลยอ่ะครับ … ฮา … นี่ถ้าออกแบบสีสันให้เหมือนกับไม้ไผ่นะ ดูคลาสสิกมากๆ

การออกแบบให้ม้วนเก็บได้ง่ายๆ แล้วออกมาเป็นแท่งแบบนี้ ทำให้พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้งานทั้งกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างมาก … ไม่ใช่แค่เอาไว้ใช้กับระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้นนะครับ ผมนึกไปถึงการนำไปใช้ร่วมกับพวกแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ด้วยอ่ะ

นอกจากนี้ก็ยังมีอย่างอื่นที่น่าสนใจนะครับ แต่ออกแนวเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านซะเป็นส่วนใหญ่ … เลยไม่ได้เอามาเขียนถึงในบล็อกนี้ เพราะผมสนใจในเรื่องของทีวี, Wearable device กะ Gadget ที่ใช้คู่กับพวก Mobile device น่ะ (ฮา) แต่ใครที่อยากดูแบบเต็มๆ ก็ไปดูที่ LG Global’s YouTube Channel ได้ครับผม

ส่วนใครอยากได้ข้อมูลภาคภาษาไทยเพิ่ม (บางอย่างผมไม่ได้เขียนถึง เช่น พวกเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้า) ไปดูได้ที่เว็บ LG Blogger ครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: