แบตหมด กลับฐานเติมพลังด่วน รีวิว gosh FuelTank แท่นชาร์จแบตสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

gosh FuelTank

 

เดี๋ยวนี้การที่คนคนนึงจะมีสมาร์ทโฟนสองเครื่องกับแท็บเล็ตอีกซักตัวไม่ใช่เรื่องแปลกแล้ว (อยากย้ำให้ชัดๆ เพราะเราก็เป็นคนประเภทนี้อยู่ … ฮา) และสิ่งที่ทำให้เราต้องปวดหัวก็คือการชาร์จแบตเตอรี่นี่แหละ เพราะไม่ใช่แค่ต้องมีรางไฟที่มีรูปลั๊กมากพอ  กับอะแด็ปเตอร์อีกจำนวนนึงเท่านั้น แต่ต้องพิจารณาถึงพื้นที่ใช้งานด้วย จะวางรางไฟตรงไหน จะวางเครื่องชาร์จตรงไหน คือ มันจะระเนระนาด เกะกะในระดับนึงเลยนะ

โดยส่วนตัวของผมเองเนี่ย ผมต้องซื้อรางไฟแบบคอนโดมาใช้ เสียบอะแด็ปเตอร์หลายตัวเพื่อที่จะได้พร้อมชาร์จแบตอุปกรณ์หลายๆ ชิ้นพร้อมกันแบบกินเนื้อที่ให้น้อยที่สุดอ่ะ แต่นั่นก็ยังคงวุ่นวายอยู่ระดับนึง เพราะว่าก็ยังต้องเสียบอะแด็ปเตอร์ตั้งหลายตัว แถมสายไฟก็ยังแบบว่าระโยงระยางเต็มไปหมดอีกต่างหากอ่ะ

ฉะนั้น ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ช่วยชีวิต นี่เลยครับ … gosh FuelTank ซึ่งผมขอเรียกว่าเป็นแท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไฮโซ สำหรับอุปกรณ์พกพาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ซึ่งรองรับสูงสุด 4 อุปกรณ์ได้พร้อมๆ กัน

 

ของที่มากับ gosh FuelTank

 

หลักการดีไซน์ของ gosh FuelTank นี่เข้าใจง่ายครับ คือ เป็นแท่นชาร์จแบบตั้งโต๊ะ เหมาะกับการวางไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อจะได้หยิบฉวยใช้งานอุปกรณ์ที่ชาร์จอยู่ได้สะดวก หรือจะวางบนชั้นก็ได้ (ของผมก็ทดลองวางบนชั้นดู) เน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายและกระชับ ทำให้พื้นที่การชาร์จอุปกรณ์ดูเป็นสัดเป็นส่วน

 

ด้านในคล้ายๆ กับ USB Hub

 

หลักการก็ไม่ยากครับ คือ ภายในของ gosh FuelTank เนี่ย มันก็คือ USB 3.0 Hub อะครับ แบบที่เสียบไฟต่อจากภายนอกได้ ฉะนั้นเจ้านี่จึงสามารถจ่ายไฟพอร์ต USB ที่เห็นพอร์ตละ 0.9A ได้ ซึ่งเพียงพอต่อการชาร์จแบตเตอรี่ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ด้านในของ gosh FuelTank จะจัดเก็บสายได้สะดวกมาก

นอกจากนี้ ภายในมันยังมีตัวช่วยเก็บสาย ที่ให้เราเก็บสายได้สะดวก เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่ภายในอีกด้วย ซึ่งเมื่อใช้งานแล้ว มันก็จะทำให้การชาร์จดูเป็นระเบียบเรียบร้อยตามรูปด้านล่างนี่แหละครับ

วัสดุที่นำมาใช้ทำ gosh FuelTank เนี่ย เป็นอลูมิเนียมที่ให้ความรู้สึกแข็งแรง ตัวถาดเองก็เป็นหนังทำให้ดูพรีเมี่ยม และวัสดุที่ใช้เป็นเกรดกันไฟอีกด้วยครับ

 

ชาร์จแบตเตอรี่หลายๆ อุปกรณ์สบายเลย

 

จากที่ได้ลองใช้งานมา แม้ว่าจะมีพอร์ตมาให้ 4 พอร์ต แต่จะชาร์จพร้อมๆ กันเนี่ย น่าจะได้ประมาณ 3 เครื่อง คือ สมาร์ทโฟนสองเครื่องและแท็บเล็ตอีกตัวนึง โดยสมาร์ทโฟนวางบนถาด ส่วนแท็บเล็ตก็ไปเสียบไว้ตรงด้านบน ที่มีแผงกั้นเล็กๆ ขึ้นมาในแบบที่แสดงในรูปบนกล่องอ่ะครับ

แต่มันมีข้อดีอย่างนึง คือ ความเป็น USB 3.0 Hub ด้วยน่ะครับ มันเลยทำได้มากกว่าการเป็นแท่นชาร์จปกติ นั่นคือ หากเราเสียบสาย USB 3.0 ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ก็จะสามารถซิงก์ข้อมูลระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ด้วยเลย

 

ข้อจำกัดคือ การจัดสายด้านในก็ยังอบทำได้ยากอยู่

 

ทว่าจากที่ผมซึ่งเป็นขา Android มากกว่า (แต่ก็มี iPhone 6 Plus นะ) ก็พบว่า gosh FuelTank นี่เน้นออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานแบรนด์ Apple ซะมากกว่า เพราะตัวชุดจัดเก็บสายเนี่ย มันเหมาะกับสายเล็กๆ ของอุปกรณ์แบรนด์นี้มาก สามารถพันเก็บไว้ได้สวยงามเลย แต่พอเป็นพวกสาย Micro USB ที่ปกติจะมีความหนากว่าอยู่พอสมควร มันจะจัดเก็บลำบากกว่า คือ พยายามพันแล้ว ได้ 2-3 รอบ เต็มที่ แต่สายมันยาว มันก็ล้นออกมาอยู่ดี … สุดท้าย ผมก็เลยต้องให้สายมันยุ่งเหยิงอยู่ภายในอยู่ดี (ฮา) แต่อย่างน้อยๆ มันก็ไม่ไปยุ่งๆ อยู่ด้านนอกให้รำคาญสายตาล่ะนะ

 

บทสรุปการรีวิว gosh FuelTank

สนนราคา 3,390 บาทของ gosh FuelTank เนี่ย ถือว่าแรงเอาเรื่องอยู่ทีเดียว และพิจารณาจากดีไซน์ของมัน กับสไตล์การใช้งานแล้ว เหมาะกับผู้ใช้งานอุปกรณ์จากค่าย Apple มากกว่าฝั่ง Android นะครับ ซึ่งเมื่อเป็นกรณีนั้นแล้ว ผมว่าราคามันก็ … อืมมมม … ปกตินะ เพราะอุปกรณ์เสริมของฝั่ง Apple เนี่ย ราคาก็แถวๆ นี้แหละ (ผมเคยบอกเสมอว่าซื้ออุปกรณ์ของ Apple แล้ว ต้องเผื่อเงินอีก 10%-20% ไว้ซื้ออุปกรณ์เสริม เหอๆ

gosh FuelTank เหมาะสุดๆ สำหรับการใช้งานบนโต๊ะทำงาน เพื่อให้การชาร์จอุปกรณ์ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และด้วยความที่มันทำหน้าที่เป็น USB Hub ด้วย ก็เลยทำให้ gosh FuelTank เป็นเหมือน One-stop service สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่และการซิงก์อุปกรณ์ … อย่างไรก็ดี ด้วยความที่มันจ่ายไฟออกจากพอร์ต USB อยู่ที่ 0.9A เลยทำให้ชาร์จแบตเตอรี่พวกแท็บเล็ตความจุสูงๆ อย่าง iPad ได้ไม่เร็วมากนักนะครับ

 

สนใจอยากซื้อใช้ หาได้ที่ไหน?

gosh FuelTank มีจำหน่ายแล้วที่ iStudio by Copperwired หรือจะแวะไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนได้ที่ Facebook Page: www.facebook.com/MultigadgetStore ครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: