รีวิวร้านสเต็ก Goong ที่พันธุ์ทิพย์พลาซ่า (ฉบับไม่สมบูรณ์)

Print Friendly

ร้าน Goong มองเห็นได้ง่ายจากโถงห้างพันธุ์ทิพย์ แต่ร้านจริงๆ แอบอยู่ซอกหลืบนิดหน่อย

 

วันก่อนนู้นไปเดินพันธุ์ทิพย์พลาซ่ามา เหลือบไปเห็นโฆษณาร้าน Goong แปะหรา รู้สึกว่า เฮ้ย รูปมันดูดีทีเดียว ตัวเลือกอาหารก็หลากหลาย น่าจะไปโดนซักหน่อย … แล้วเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาก็มีโอกาสแวะไปติดฟิล์มกันรอยที่ร้าน Maximum (ร้านนี้ขอแนะนำ อยู่ตรงบันไดเลื่อนทางด้านซ้าย ที่เชื่อมกับชั้น M อะ) เลยถือโอกาสเดินต่อไปจัดร้าน Goong นี่ซะเลย อยากรู้ว่าเป็นยังไง … ร้านมันแอบอยู่ตรงหลืบไปหน่อยนะ

ร้านตกแต่งสวยนะ (แต่ขออภัย ไม่ได้ถ่ายรูปภายในร้านมาให้ดู … ฮา … ถึงเรียกรีวิวนี้ว่าฉบับไม่สมบูรณ์ไง) แต่บรรยากาศเงียบเหงาไปหน่อย อาจจะเพราะว่าเพิ่งสี่โมงเย็นกว่าๆ มั้ง คนยังไม่หิวกัน หรืออีกส่วนนึงเป็นเพราะคนเดินพันธุ์ทิพย์พลาซ่าน้อยลงไปมากก็ไม่รู้สิ

แต่ในภาพรวมอ่ะ ร้านนี้เข้าไปนั่งกินได้นะ บรรยากาศดี ตกแต่งดูดี พนักงานบริการดีพอสมควร … แต่จำนวนพนักงานมากกว่าจำนวนคนไปกินเยอะเลย -_-”

เนื่องจากไปคนเดียว กินเยอะไม่ได้ (เดี๋ยวอ้วน) เลยสั่งไปแค่ 3 อย่าง คือ สเต็กเนื้อริบอายพริกไทดำ, สลัดครีมงาเกาหลี และไก่ทอดกุงรสสไปซี่โคชู ส่วนเครื่องดื่มก็สั่งเป็นกาแฟเย็นไปครับ

 

ช้อนส้อมที่ร้านนี้ ยาวเป็นพิเศษ 555

 

อาจจะเพราะว่าคนกินน้อยมาก (ตอนไปนี่มีผมคนเดียว) อาหารเลยออกไวเป็นพิเศษ ช้อน ส้อม และ มีดหั่นสเต็ก เขาก็เตรียมมาให้เรียบร้อย แต่ช้อนดูเป็นแนวยาวพิเศษไปหน่อยแฮะ แต่ก็ไม่ได้จับไม่ถนัดมือแต่อย่างใด

 

เป็นสลัดที่ประทับใจกับราคา 15 บาท

 

จานแรกที่ออกมาก่อนเพื่อน คือ สลัดครีมงาเกาหลี ผัสดูสดดีครับ ผักดูดีด้วย ไม่ใช่ผักกะหล่ำปลีแบบที่หลายๆ ร้าน มักจะเอามาใช้ทำสลัด ตัวสลัดประกอบไปด้วย ผักกาดแก้ว ผักสลัด ถั่วลันเตา ข้าวโพด และแครอทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ราดด้วยซอสครีมงาเกาหลี รสชาติดี แต่ที่ทำให้ฟินคือ มันแค่ 15 บาทเอง คือ สั่งมากินขำๆ เรียกน้ำย่อยซักสองจานก็ได้อ่ะ

 

ไก่ทอดกุง รสสไปซี่โคชู อะไรซักอย่าง 89 บาท

 

เผลอแป๊บเดียว (ไม่ถึงนาที) จานถัดมาก็ออกมาแล้วอ่ะครับ ไก่ทอดกุงรสสไปซี่โคชู … ผมนึกถึงไก่ทอดรสเผ็ดของร้านเคียวโชนที่เมื่อก่อนไปทานบ่อยๆ แต่ร้านนั้นคือ รสเผ็ดจัดจ้านชนิดคนไม่ทานเผ็ดคงทานลำบาก … รู้สึกว่าไก่ทอดรสเผ็ดกับไก่ทอดรสน้ำผึ้งเป็นอะไรที่เกาลี้ เกาหลี มากๆ แต่ไก่ทอดกุงนี่แม้ว่าจะทอดออกมากรอบได้ใจดีมาก (เนื้อแอบ Overcooked ไปหน่อยด้วยมั้ง) แต่กลับไม่มีรสเผ็ดจัดจ้านแบบที่ควรจะเป็นตามชื่อของมัน

คือมันมีเผ็ดเจือนิดหน่อย แต่ตอนแรกผมคาดหวังระดับร้านเคียวโชนอ่ะ เลยพลาดหวังไปนิด … แต่ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ ก็รสชาติดีอยู่ … แต่มันควรเผ็ดสมชื่ออีกนิสนุงนะ … 4 ชิ้น 89 บาท ราคาแอบแรงนิดนึง คงเพราะซอส?!?

 

สเต็กเนื้อริปอาย ไม่ได้ย่าง แต่ก็รสชาติโอเคอยู่ 169 บาท

 

ตามมาติดๆ ด้วยสเต็กเนื้อริบอายราดซอสพริกไทดำ 169 บาท (มันมีแบบธรรมดา ราคาถูกลงมาอีกหน่อย หรือเลือกซอสเห็นเออรินจิก็มี ราคาก็พอๆ กัน) ขนาดของชิ้นเนื้อ และเครื่องเคียงที่ประกอบไปด้วยขนมปังกระเทียม ผักสลัด และเฟร้นช์ฟรายด์ ผมว่าโอเค ไม่ได้ถูกเวอร์ แต่ก็ไม่ได้แพงมาก … ราคากำลังดี

ขนมปังกระเทียมอบมากำลังดี เนื้อในนุ่มเลยแหละ แต่หากใครชอบขอบกรอบๆ หน่อย อาจจะผิดหวัง มันไม่ได้กรอบมาก … ผักสลัดนี่อารมณ์เดียวกับสลัดครีมงาเกาหลี เพียงแต่มันราดน้ำสลัดแทนที่จะเป็นครีมงาเกาหลี … เฟร้นช์ฟรายด์โอเคทีเดียว

แต่สเต็กเนื้อนี่ … อืมมมม … ให้คะแนนยากนิดนึงในฐานะคนชอบทานสเต็กเนื้อ … คือ ขนาดเนื้อชิ้นใหญ่ (ผมสั่งความสุกระดับ Rare … หรือพูดง่ายๆ คือ ดิบแบบหั่นออกมาควรเลือดซิบๆ) ซอสพริกไทยดำรสชาติดี เนื้อก็นุ่ม เจือมันนิดๆ ตามสไตล์ของริบอาย แต่ที่น่าเสียดายคือ มันเป็นเนื้อสเต็กที่อบมา ไม่ใช่ย่างไฟ … สังเกตได้จากสภาพเนื้อ (ขนาด Rare ยังหั่นไม่มีเลือดซิบ) และความเร็วที่เขาใช้ในการนำมาเสิร์ฟ … ที่บอกว่าให้คะแนนยากคือ แม้มันจะไม่ใช่สเต็กเนื้อย่าง แต่รสชาติมันก็โอเคอยู่ครับ อร่อยดี ก็คุ้มกับราคา 169 บาท แต่หากได้เป็นสเต็กย่าง มันคงจะฟินกว่านี้อ่ะ

 

บิลค่าอาหารก็ประมาณนี้

 

รวมหมดแล้วก็ 315 บาท ตามบิลด้านบนนั่นแหละ … กาแฟผมไม่ขอรีวิวนะ ไม่ใช่ไม่อร่อย ผมว่ารสชาติโอเค ไม่ขมไป ไม่หวานเกิน แต่ผมไม่ใช่คอกาแฟตัวยง ฉะนั้นรสชาติดีไม่ดียังไง เชื่อถือผมบ่ได้จ้า

 

บทสรุปการรีวิวร้าน Goong

มีโอกาสไปแวะพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ฝากท้องที่ร้านนี้ได้ ร้านนี้ผมยังรีวิวไม่สมบูรณ์มาก เพราะเมนูอาหารเหลือเฟือมาก และรสชาติอาหารก็สร้างความประทับใจครั้งแรกได้ดีพอ น่าจะไปลองโดนเมนูอื่นๆ เพิ่มอีก (ผมเล็ง พอร์คลอยสไปซี่อยู่) สนนราคาก็ไม่แพงมากจนเกินไป (ยกเว้นบางเมนู … และเมนูเครื่องดื่ม) ใครมีโอกาสลองไปจัดมาแล้วมาแบ่งปันประสบการณ์หน่อยนะครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: