ข้ามได้ข้ามเลย …. Signature Steak Loft ร้านสเต็กที่เซ็นทรัลพระรามสอง

Print Friendly, PDF & Email

เซอร์ลอยสเต็กโคขุน 219 บาท

เรียนภาษาจีนเสร็จ หาข้าวกลางวันทานครับ ตอนแรกว่าจะไปสอยสปาเก็ตตี้ขี้เมาไส้กรอกที่เป็นเมนูใหม่ของ Chester’s Grill ซะหน่อย แต่เผอิญนึกขึ้นได้ว่าที่เซ็นทรัลพระราม 2 มีร้านสเต็กเปิดใหม่มาได้พักใหญ่ๆ มากๆ แล้ว ว่าจะแวะทานหลายทีก็ไม่สบโอกาสซะที วันนี้เลยถือโอกาสไปทานซะเลย … หากท่านใดไม่อยากอ่านยาวๆ ผมขอทำ Executive Summary เอาไว้ตรงนี้ว่า #ไม่อร่อยอย่าแดก ผมไม่ไปทานเป็นครั้งที่สองแน่นอน … จบข่าว

ในใจคิดว่า ไหนๆ ก็กินแล้ว ต้องเขียนรีวิว เลยสั่งมาสี่เมนูซะเลยครับ เริ่มจากปลาแซลม่อนซีฟู้ดเวรี่แซ่บ หรือมองคร่าวๆ ก็คือ แซลม่อนแช่น้ำปลาไม่ก็แซลม่อนราดน้ำจิ้มซีฟู้ดนั่นแหละ ตามร้านอาหารหลายๆ ที่ดูดีหน่อย มีเมนูนี้ด้วยกันทั้งนั้น และเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของผม … แต่อันนี้แฟนผมไม่ทาน เลยสั่งปีกไก่ออสดินสไปซี่มาอีกที่นึง ซึ่งอันนี้ก็เทียบได้กับพวกปีกไก่บาร์บีคิวของพวกร้านพิซซ่าเขา

 

แซลม่อนซีฟู้ดเวรี่แซ่บ 129 บาท

ปีกไก่ออสตินสไปซี่ 89 บาท

 

แซลม่อนซีฟู้ดเวรี่แซ่บ บอกได้เลย ใช้แซลม่อนเกรดที่แบบ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มันมีแต่เนื้อ ขาดความมันฉ่ำของแซลม่อนเท่าที่ควรจะเป็น คือ สนนราคา 129 บาทแล้ว ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องหั่นหนาแบบแซลม่อนซาชิมิในร้านอาหารญี่ปุ่นหรอกนะ แต่หั่นบางๆ แล้ว ขอคุณภาพเนื้อนิดนึง

น้ำจิ้มซีฟู้ด ไม่เปรี้ยวเท่าไหร่ (และรู้สึกว่าจะไม่ใช้น้ำมะนาวแท้ๆ อีกตะหาก) ไม่เข้มข้นสะใจเท่าไหร่ น้ำจิ้มซีฟู้ดของร้านปลาเผาข้างทางสะใจกว่านี้เยอะ แถม กระเทียมที่วางตกแต่ง คือ มันควรจะฝานบางกว่านี้ และให้เยอะกว่านี้หน่อย จะได้ทานแกล้มคู่กับเนื้อปลาแซลม่อนได้

 

แซลม่อนซีฟู้ดเวรี่แซ่บ ชิ้นติ๊ดเดียว

มันคือ ไก่นิวส์ออลีนสำเร็จรูปเอาเข้าไมโครเวฟชัดๆ

 

ปีกไก่ออสตินสไปซี่ … ไม่ได้มีความ “สไปซี่” เลยแม้แต่น้อย จริงๆ ต้องบอกว่า แทบจะไม่ได้รสชาติอะไรจัดจ้านเลย กินปีกไก่บาร์บีคิวของ The Pizza ดีกว่า (6 ชิ้น 129 บาท) ความรู้สึกตอนทานคือ คล้ายๆ กับเอาปีกไก่บาร์บีคิวแบบสำเร็จรูปมา “อบไมโครเวฟ” ให้ทานมากกว่า

 

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล 65 บาท

สั่ง Rare มา แต่ดูไม่ Rare เท่าไหร่ ดู Normal มาก

 

มาถึงจานหลักของพวกเรากันบ้าง สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา รสชาติพอไหว ไม่จัดจ้านมากอันนี้ความผิดผมเอง เพราะผมเลือกที่จะบอกว่าไม่ต้องเผ็ดมาก โดยภาพรวม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ปลาหมึก ก็พอไหวอยู่ อันนี้ดูดีที่สุดในทุกเมนูที่สั่งมา

สเต็กเนื้อโคขุน สั่งแบบเซอร์ลอยมา ขอแบบ Rare ผลที่ได้ ด้านนอกเหมือนจะเป็นเนื้อย่าง แต่ด้านในให้ความรู้สึกของเนื้ออบไมโครเวฟ ตัวเนื้อมีการหมักพวกเครื่องเทศมาดี แต่เนื่องจากมันออกแนวเนื้ออบไมโครเวฟ มันเลยขาดความ “ฉ่ำ” ของเนื้อที่ควรจะเป็น ความมันที่ควรจะเกิดจากไขมันที่ไหลเยิ้มจากบริเวณชั้นมันของเนื้อตอนย่างก็ไม่มี เนื้อมันนิ่มนะ ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย แต่มันไม่นุ่ม เคี้ยวแล้วไม่ฟิน

 

มันอบที่ทานคู่กับสเต็ก ควรอบกับเนย จะอร่อยกว่านี้มาก

ผักสลัดโอเคนะ แต่น้ำสลัดไม่โอเค

 

เครื่องเคียง ผมเลือกเป็นมันอบ … ก็อร่อยดีครับ แต่ว่าถ้าอบเนยมันจะหอม หวาน มัน อร่อยกว่านี้อีกเยอะ … แนะนำว่าให้ร้าน Signature ไปลองทานของ Sizzler ครับ ดูดีกว่าของคุณเยอะมาก ส่วนผักสลัด หรือ ผักเคียงของเมนูอื่นๆ ผมรู้สึกได้ว่าเลือกผักที่เป็นผักสลัดมาใช้ ถือว่าดีครับ ดีกว่าที่อื่นที่เลือกพวกผักกาดหอม หรือ กะหล่ำปลีหั่นฝอย แต่ขอนิดนึงเหอะ น้ำสลัดเนี่ย ใส่มาให้เยอะกว่านี้หน่อยจะได้ไหม

ส่วนสับปะรดที่มาเป็นเครื่องเคียง ไม่ใช่สับปะรดสดครับ แต่เป็นสับปะรดกระป๋อง มันเชื่อมมาเรียบร้อยแล้ว เลยไม่ต้องห่วงว่ามันจะมีรสชาติเปรี้ยวหวานแตกต่างกันไปตามฤดูกาล แต่มันก็มีข้อเสียตรงทำให้ภาพพจน์ของอาหารจานนี้ดู Low-grade ลงไปในทันที

 

บทสรุปการรีวิวร้าน Signature Steak Loft

ซัดไป 2 คน กินไป 4 เมนู หมดไปประมาณ 527 บาท ด้วยปริมาณของอาหาร รสชาติ และคุณภาพแล้ว อยากบอกว่า ถ้าอดใจไหว ผมว่ารอวันพุธ แล้วไปสอยเมนูลดพิเศษของ Sizzler ดีกว่า จ่ายแพงกว่าอีกนิด แต่ก็คุ้มกว่าเยอะเหมือนกัน รสชาติก็ดีกว่าด้วย สลัดผัสก็เติมได้ไม่อั้นอีก

ไม่แนะนำให้ไปทาน (เพราะผมเองก็คงไม่มีครั้งที่สอง หากไม่มีการปรับปรุง) แต่หากใครไม่เชื่อผม ก็ตามใจ 555 #เราเตือนคุณแล้ว

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: