เสวนาฟรี พรบ.ลิขสิทธิ์ใหม่ ใช้ … แชร์ … อย่างเข้าใจ และไม่ละเมิด 30 สิงหาคม 2558 นี้

Print Friendly

เสวนา พรบ.ลิขสิทธิ์ใหม่

ผ่าน 4 สิงหาคม วันดีเดย์บังคับใช้พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2558 มาได้ 2 วัน ผู้คนก็ยังงงๆ ว่าตกลงมันมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง แล้วการแชร์รูป แชร์วิดีโอ มันทำได้ไหม จะโดนฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ไหม มันจะมีผลกระทบยังไงกับตัวเราบ้าง … ผมนั่งตามอ่านใน TL บน Twitter และ Facebook แล้วก็รู้สึกว่า จัดเสวนาเรื่องนี้ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยดีกว่าปะ

ว่าแล้ว เมื่อวานผมก็เลยเกริ่นๆ กัน @tanaiwirat (ทนายวิรัช หวังปิติพาณิชย์) ว่าอยากจัดเสวนา เพื่อให้ความรู้และความเข้าใจกับประชาชนและผู้ประกอบการ ที่เริ่มหันมาใช้พวกสื่อสังคมออนไลน์กันมากขึ้นอยู่ทุกวี่วัน ซึ่งพี่เขาก็ตอบรับมาด้วยความยินดี

และก็ต้องขอขอบคุณ DTAC ที่ให้การสนับสนุนทั้งเรื่องสถานที่และของว่างกับเครื่องดื่ม หลังจากแค่ส่งข้อความผ่าน LINE ไปสอบถาม ซึ่งตรงนี้รู้สึกดีใจมากว่า งานเสวนานี้ สอดคล้องกับโครงการ Safe Internet พอดี (คือ ไม่เพียงแต่ใช้งานอย่างปลอดภัย แต่ต้องใช้งานอย่างถูกต้อง ไม่พาตัวเองไปละเมิดลิขสิทธิ์จนถูกฟ้องขึ้นโรงขึ้นศาลนั่นเอง)

และได้รับเกียรติจากตัวแทนจากภาคส่วนต่างๆ มาร่วมเป็น Panelist ในการเสวนาครั้งนี้ด้วย รายละเอียดก็ดูตามแบบฟอร์มลงทะเบียนด้านล่างนี้ได้เลย … รีบลงทะเบียนนะครับ เพราะแว่วๆ ว่าสถานที่จัดรองรับแค่ประมาณ 150 ท่านเท่านั้น!!! งานนี้อย่างพลาดนะครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: