กินมาแล้ว – รีวิว 7-Select คิงคัพ รสกุ้งมะนาวลุยสวน

Print Friendly

7-Select คิงคัพ รสกุ้งมะนาวลุยสวน

 

ใกล้สิ้นเดือนเหมือนจะสิ้นใจ เงินเดือนยังไม่ออก บางคนก็ต้องพึ่งอาหารสามัญประจำออฟฟิศอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปพลางๆ … วันก่อนแวะ 7-Eleven มา เจอเขามีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแปะแบรนด์ตัวเองมาขายบนชั้นวาง ถ้วยบะเริ่มสไตล์พวกบะหมี่กึ่สำเร็จรูปของญี่ปุ่นเขา เลยควักกระเป๋า 25 บาท มาลองของซะหน่อย และเมื่อจ่ายเงินแล้ว ก็ต้องมีคอนเท้นต์มาเขียนลงบล็อกด้วยสึ ถึงจะคุ้ม

 

ทำความเข้าใจก่อน … 7-Select คิงคัพ ไม่ได้ทำโดย CP

พอเห็นชื่อ 7-Select แล้ว พาลนึกถึงไปว่าทำโดย CP ซะทุกที แต่พออ่านๆ ดูแล้ว มันผลิตโดยบริษัท นิสชิน ฟูดส์ (ไทยแลนด์) ที่เขาผลิต Cup Noodle บะหมี่ถ้วยในนามแบรนด์ของตัวเอง … หรือพูดง่ายๆ ตามประสาคนไอทีก็คือ เจ้านี่เป็น OEM แปะชื่อ 7-Select นั่นแหละ

 

อ่านด้านข้าง ผลิตโดนนิสชิน (ที่ทำ Cup Noodle บะหมี่ถ้วยอ่ะ)

 

แบบนี้ก็วางใจได้หน่อย และพอจะนึกรสชาติออก เพราะผมเป็นคนชอบ Cup Noodle รสต้มยำกุ้งของนิสชินอยู่แล้ว แต่อันนี้รสใหม่ กุ้งมะนาวลุยสวน ผมก็อยากรู้ว่ามันจะรู้สึกแตกต่างจากต้มยำกุ้งยังไงอ่ะนะ

 

25 บาทได้อะไรบ้าง?

ปกติบะหมี่ถ้วยทั่วๆ ไป จะราคาประมาณ 13-18 บาท แต่เจ้า 7-Select คิงคัพนี่จัดไป 25 บาทเลยทีเดียว มันก็ต้องมีอะไรที่เหนือกว่าบ้างสินะ … ที่เห็นได้ชัดเลยคือ พวกเครื่องเคียงที่ใส่มาให้มันเยอะกว่าพวกบะหมี่ถ้วยปกติครับ แต่ในภาพรวม ภายในถ้วยก็มีอุปกรณ์มาตรฐานคือ เครื่องเคียง ผงเครื่องปรุง น้ำมันกระเทียมเจียว และส้อมพลาสติก

 

ข้างในมีพวกเครื่องเคียง เครื่องปรุง และน้ำมันกระเทียมเจียว

 

ปริมาณของบะหมี่ในถ้วยก็ดูใหญ่กว่าบะหมี่ถ้วยปกติ และขนาดถ้วยก็ใหญ่มาก ดูจากขีดระดับน้ำแล้ว น้ำซุปน่าจะเยอะกว่าบะหมี่ถ้วยปกติเยอะอยู่

 

กุ้งเยอะกว่าพวกบะหมี่ถ้วยเห็นๆ แต่ขนาดพอกัน

 

ตรงข้างถ้วยอ่ะ เขาเขียนว่า เพิ่มปริมาณกุ้งและผัก มันก็เยอะกว่าบะหมี่ถ้วยปกติจริงๆ แต่ผมว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับความใจดีของแบรนด์แต่อย่างใดนะ คือ เราจ่ายแพงขึ้นอีกหน่อย มันก็ต้องมีเครื่องเคียงพวกนี้เยอะขึ้นอยู่แล้วป่ะ?!? แต่แม้ว่าจำนวนกุ้งจะเพิ่มขึ้น (นับๆ แล้ว เพิ่มจากพวกบะหมี่ถ้วยปกติประมาณ 4 ตัว) แต่ขนาดของกุ้ง … เท่าเดิมนะฮ๊าฟฟฟฟฟ

 

ผงเครื่องปรุง รสเน้นเปรี้ยว ไม่เผ็ดมาก เหมือนพวกต้มยำกุ้ง

 

ผงเครื่องปรุงของรสกุ้งมะนาวลุยสวนนี่ดูสีจัดจ้านน้อยกว่าของรสต้มยำกุ้งครับ แต่สีสันมาสไตล์เดียวกัน ลองเอานิ้วแตะๆ มาชิมดู ก็มีพวกผงชูรส น้ำตาล เกลือ พริก และผงมะนาว ตามสไตล์ รสชาติคล้ายๆ ผงปรุงรสต้มยำกุ้ง แต่ความเผ็ดน้อยกว่า เน้นเปรี้ยวนิดนึง แต่ไม่รู้สึกว่าเปรี้ยวมาก

 

เทน้ำ รอ แล้วกิน

เอาล่ะ ได้เวลาเตรียมตัวกิน … เทน้ำร้อนลงไปครับ จะ 100 องศา หรือ จะ 90 องศา ก็ได้ครับ ลองดูแล้วไม่แตกต่างกัน ตามฟอร์ม ตรงขอบถ้วยมันจะมีการทำเส้นนูนไว้บอกระดับว่าเติมน้ำมาถึงตรงนี้ก็พอนะ … ควรเชื่อตามนั้น มันจะได้รสชาติดีที่สุดตามที่เขาออกแบบมา แต่ใครจะไม่เชื่อ … ก็ไม่ใช่ธุระอะไรของผม

 

เทน้ำลงไปแล้วจะเป็นแบบนี้ ต้องปิดฝารอซักหน่อย

ปิดฝารอซักแป๊บ ใครชอบเส้นแข็งๆ ปิดนาทีเดียวพอ ใครชอบนิ่มๆ รอสามนาที

 

ปิดฝารอสามนาทีตามคู่มือ แต่ผมเป็นพวกชอบเส้นแข็งๆ หน่อย เลยปิดนาทีเดียวพอ … อันนี้ก็นานาจิตตังอีกเช่นกัน

 

พร้อมทานแล้วจะหน้าตาแบบนี้

 

พร้อมกินแล้ว จะหน้าตาประมาณนี้ครับ … ผิดกับพวกรูปถ่ายเพื่อการโฆษณาแน่นอน อันนั้นเขาใส่พวกกุ้งและผักเพิ่มเข้าไปเอง และมีทีมโฆษณาผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพอาหารมาจัดฉากให้ … แต่สำหรับเรา ถ้าจ่ายแค่ 25 บาท ก็ได้แค่นี้แหละ อยากมีกุ้งมีผักเพิ่ม ซื้อมาใส่ได้ ไม่มีใครห้าม

ลองกินดูแล้ว เส้นก็เส้นมาม่า ไม่ได้มีอะไรแตกต่าง รสชาติไม่คล้ายต้มยำกุ้งซะเท่าไหร ่คงเพราะไม่มีพริกเผา มันเลยอารมณ์เหมือนรสหมูมะนาวซะมากกว่า แต่ต่างตรงที่มันมีผักแบบจัดเต็มหน่อย มีกุ้ง มีตะไคร้ อะไรแบบนี้ … รสชาติไม่เลวนะ คนไม่กินเผ็ดก็กินได้ครับ เพราะว่าไม่เผ็ดอะไรมาก (จี๊ดๆ ในปากเล็กน้อยให้รู้ว่ามีพริก ไรงี้)

 

คุ้มไหม 25 บาท? และนิสชินควรปรับปรุงอะไร?

ถ้าจะซื้อแล้วกินเลย ผมว่าเพิ่มตังค์อีกนิด ซื้อข้าวกล่อง 7-Eleven ดีกว่าอ่ะ คือ ทั้งปริมาณและคุณค่าทางอาหารเทียบกับพวกข้าวกล่องไม่ได้หรอกนะผมว่า แต่อันนี้มันเหมาะสำหรับการซื้อมาเก็บตุนไว้ในบ้านหรือออฟฟิศ เผื่อกรณีฉุกเฉิน เช่น หิวกะทันหัน ไปหาซื้อที่อื่นไม่สะดวกไรงี้

ที่นิสชินควรปรับปรุงอย่างมากคือ ส้อมพลาสติกควรออกแบบมาให้กึ่งๆ เป็นช้อนด้วย จะได้ตักน้ำซดได้ง่ายๆ หน่อย ไม่ต้องยกถ้วยมาซด … คือ การยกถ้วยมาซดเนี่ย คนจีน คนญี่ปุ่นเขาทำกัน แต่คนไทยบางกลุ่มเขามองว่าเป็นเรื่องเสียมารยาทอ่ะ บางคนอาจไม่สะดวกใจที่จะทำกัน แถมซุปก็เยอะแยะ จะให้กินเส้นให้หมดก่อนค่อยมาซดซุปก็ใช่ที่ ตักเส้นไป ได้น้ำซุปมาซดไป อร่อยกว่าเยอะ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. khwan says:

    ลองแล้วค่ะ รู้สึกว่า ได้ปริมาณเส้นพอๆกับมาม่าคัพธรรมดาเลย ผิดหวังพอสมควร เพราะสิ่งที่รู้สึกว่าได้เพิ่มขึ้นมาอย่างชัดเจนเลยคือผงชูรส, ตะไคร และลูกกุ้ง แต่ความคาดหวังคืออยากได้เส้นเยอะขึ้น (เหมือนเวลาสั่งข้าวพิเศษ ก็หวังจะได้เยอะขึ้นใช่ม้า)
    ทีนี้ก็เลยไปลองสังเกตน้ำหนักสุทธิด้วยค่ะ ของคิงคัพอยู่ที่75กรัม ในขณะที่มาม่าทั่วไปอยู่ที่ 60 กรัม เลยกลายเป็นว่า ซึ่งงงงงง มันไม่ได้ให้ความรู้สึกแตกต่างอะไรเล้ยยยยย

    ส่วนเรื่องรสชาติ คิดว่าโอเคนะคะ ให้ความรู้สึกถึงหมูมะนาวนิดหน่อย แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของมาม่าต้มยำเยอะอยู่ เห็นด้วยกับเจ้าของบล็อกที่ว่า ไม่ใส่พริกเผาทำให้รู้สึกเหมือนหมูมะนาวมากขึ้น

    ขอบคุณสำหรับรีวิวของเจ้าบล็อกนะคะ น่าทานเชียวค่ะ

Leave a Reply

%d bloggers like this: