กินมาแล้ว – หม่ำบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างไฮโซที่ ITO-KACHO (อิโตคาโจ) ซอยทองหล่อ 13

Print Friendly

หน้าร้านอิโตคาโจ

ผมเป็นคนชอบทานเนื้อ จำได้ว่าเคยเปรยๆ เอาไว้ว่าทำงานแล้ว โบนัสออก จะไปหาเนื้อไฮโซๆ อย่างวากิวหรือมัตสึซากะมาชิม แต่เชื่อปะ ทำงานมา 15 ปีแล้ว เงินโบนัสก็มีออกมาทุกปี แต่ไม่เคยได้ไปหาไอ้เนื้อแบบนี้มาทานตามที่ได้ตั้งปณิธานเอาไว้เลย (ฮา) แต่ในเมื่อเดือนนี้เงินโบนัสออกแล้ว และน้องที่ออฟฟิศก็ชวนไปทานปิ้งย่างไฮโซที่ร้านอิโตคาโจ ผมก็เลยถือโอกาสกัดฟัน จัดมันซักมื้อ แต่ไหนๆ ก็ควักกระเป๋าจ่ายเกือบสามพันบาทแล้ว มันต้องได้เนื้อหาเอามาเขียนบล็อกด้วยสิวะ (ขนาดกินผัดกะเพราะบนเครื่อง 190 ผมยังต้องเขียนบล็อกรีวิวเลย)

 

ร้านอิโตคาโจอยู่ตรงซอยทองหล่อ 13 ครับ หาไม่เจอ ก็ไปหาโครงการ Nihonmaru บน Google Maps ดู เดี๋ยวก็เจอเอง … ไม่ขอลงแผนที่ไว้นะ … ร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 00:00 น. (เที่ยงคืน) ครับ ตัวร้านจะอยู่ชั้นที่เรียกว่าชั้น 1 แต่สำหรับคนไทยเราต้องเรียกว่าชั้น 2 ละนะ เพราะที่ Nihonmaru เขาเรียกชั้นล่างว่าชั้น G อ่ะ

 

บุฟเฟ่ต์มีสองแบบ คือ Gold กับ Platinum

 

ที่ร้านอิโตคาโจนี่มีบุฟเฟ่ต์อยู่ 2 แบบครับ แบบแรกคือ Gold มีเมนูให้เลือกประมาณ 130 อย่างมั้ง (อ่านรีวิวที่อื่นเขาบอกว่าประมาณนี้ แต่ผมขี้เกียจนับจำนวนบนเมนู) มีเนื้อวัว US, เนื้อหมู, เนื้อไก่, ข้าว, ซุป, พวก Side dish และของหวานให้ทาน สนนราคาคือ 1,999++ บาท

 

เมนูแบบ Gold

 

แต่ถ้ากัดฟันจัดเต็ม (แบบผม) ก็คือเลือกแบบ Platinum ครับ เพิ่มเมนูในส่วนเนื้อแบล็กวากิวมาอีก 8 อย่าง มีชุดซีฟู้ด (ปูยักษ์, ซีฟู้ดรวมมิตร, ซูชิไข่ปลาแซลมอน และข้าวต้มปูยักษ์) เพิ่มเข้ามา

 

ถ้าจ่ายระดับ Platinum จะเพิ่มเมนูหน้านี้เข้ามา

 

กำหนดระยะเวลาในการทานคือ 2 ชั่วโมงครับ และหากสั่งมาเยอะจนทานไม่หมด ทางร้านจะขอปรับเป็นเงิน 1,000 บาทต่อเมนู ถือว่าปรับหนักเอาเรื่อง แต่ก็เข้าใจได้ เพราะเมนูจำพวกเนื้อเนี่ยมันแพงเอาเรื่องอยู่

ใครที่ไม่ถนัดทานแบบบุฟเฟ่ต์ จะเลือกทานเป็นเซ็ตก็ได้ครับ แต่เซ็ตที่มีเนื้อวากิวเนี่ย ราคาเอาเรื่องอยู่ (แพงสุดเห็นว่าเซ็ตละ 3,5xx บาท) แต่ก็น่าจะทานได้สองคนสบายๆ สำหรับคนที่ทานไม่จุ ซึ่งอาจจะคุ้มกว่าการทานแบบบุฟเฟ่ต์ แต่หากใครมั่นใจในกระเพาะอาหารของตัวเองแล้วละก็ เลือกบุฟเฟ่ต์ย่อมคุ้มกว่าครับ

 

เมนูเครื่องดื่ม ... พวกนี้รวมอยู่ในชุดบุฟเฟ่ต์แล้ว

 

เครื่องดื่มรวมอยู่ในเซ็ตบุฟเฟ่ต์แล้ว จะเป็นแบบ Gold หรือ Platinum ก็เลือกได้เหมือนๆ กันครับ ก็มีทั้งเบียร์ ไวน์ สาเก ค็อกเทล ม็อคเทล โซจู วิสกี้ เหล้าบ๊วย ซอฟต์ดริ๊งก์ต่างๆ ใครถนัดดื่มอะไร ก็เลือกได้เลย … ถ้าจะให้คุ้ม ก็ต้องเลือกพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครับ

ดูๆ ไปแล้ว ไม่แปลกใจทำไมเลือกเปิดร้านตอนเย็นถึงดึก … ก็แหม จะได้ดื่มได้แบบสบายใจอ่ะเนาะ

 

เตาถ่าน ดูดีกว่าพวกปิ้งย่างทั่วไป

 

เตาย่างเป็นเตาถ่านครับ ไม่ต้องห่วง พนักงานบริการดีมาก และเมื่อผ่านไปซักพักนึง เขาก็จะมาเปลี่ยนเตาให้ ฉะนั้นหมดห่วงเรื่องความร้อนไม่พอ … แต่เนื่องจากเขาไม่ได้จุดเตาเตรียมไว้เยอะๆ ฉะนั้นระยะเวลาที่ใช้ในการเปลี่ยนเตาถ่านก็อาจจะซักพักนึงครับ

 

เนื้อแบล็กวากิวโรสึ

เนื้อแบล็กวากิว โทโมะบาระ

เนื้อแบล็อกวากิว นากะบาระ กับ ไคโนมิ

ลิ้นวัวหมักซอสมิโซะ

 

บอกก่อนเลยว่า จ่ายเงินไป 2,499++ บาทแล้ว แม้ว่าจะมีพวกกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ ให้เลือกทานด้วย แต่ผมไม่ได้คิดจะเผื่อท้องไว้ให้กับของพวกนั้นเลยครับ ต้องจัดเนื้อแบบเต็มๆ เท่านั้น (ฮา) เน้นสั่งเนื้อแบล็กวากิวเน้นๆ เลย ซึ่งตัวเลือกแต่ละอย่างมีดังนี้

  • เนื้อแบล็กวากิวเกทะคารูบิ
  • เนื้อแบล็กวากิวโทกุโจบาระ
  • เนื้อแบล็กวากิวไคโนมิ
  • เนื้อแบล็กวากิวโรสึ
  • เนื้อแบล็กวากิวนากะบาระ
  • เนื้อแบล็ควากิวโทโมะบาระ
  • เนื้อแบล็กวากิวหมัก
  • เนื้อแบล็กวากิวซาซามิ

จะบอกว่าลองสั่งมาทุกชนิดนั่นแหละ ยกเว้นซาซามิ เพราะร้านบอกว่าหมด แต่ของพิเศษที่เขียนถึงกันในเน็ตก็คือ โทโมะบาระ แต่จากที่ผมลองทานทุกอย่างแล้ว ผมว่าโรสึกับแบบหมักอร่อยที่สุดอะครับ

 

ปิ้งๆ ย่างๆ

 

โรสึนี่จะเป็นทรงแท่งสี่เหลี่ยม … มันของเนื้อที่แทรกอยู่ตามแท่งสี่เหลี่ยมเลยครับ ย่างเสร็จแล้วกัดลงไปนี่ นุ่มและแทบจะละลายเข้าไปในปากเลย ออกแรงเคี้ยวน้อยมาก … คือ เนื้ออันอื่นๆ เนี่ยก็นุ่มนะ แต่ความฟินตอนกัดมันไม่เท่ากับโรสึนี่เลย

ส่วนเนื้อแบล็กวากิวหมักก็หมักได้แบบรสชาติเข้าถึงเนื้อมาก ความนุ่มคล้ายๆ กับโรสึด้วย ลักษณะการหั่นก็คล้ายๆ กัน แต่มีการหมักเอาไว้ เวลามาเสริมก็มากับหม้อดินเลย

 

หั่นเนื้อกันตรงนี้ครับ

 

อย่างไรก็ดี … คาดว่าเป็นเพราะเนื้อที่ใช้มันไฮโซ ฉะนั้นทางร้านเขาจะไม่ได้มีการเตรียมหั่นรอเอาไว้ล่วงหน้านะครับ สั่งเมื่อไหร่ เขาก็หยิบออกมาแล้วหั่นให้เรา ฉะนั้นหากคิดว่าจะทานกันแบบต่อเนื่องไม่ขาดระยะ ต้องคำนึงถึงระยะเวลากว่าที่เขาจะหั่นเอามาเสิร์ฟให้เราด้วย

 

อาหารบางอย่างจะมาเป็นแบบนี้ ย่างบนเตาทั้งอย่างนี้ประมาณ 5-8 นาที

ปิ้งๆ ย่างๆ

 

แน่นอนว่า สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ มันก็ไม่ได้มีแต่เมนูเนื้อนะครับ เมนูซีฟู้ด หรือ ผัก หรือ อื่นๆ ก็มี สั่งกุ้งมาก็ได้ สั่งปูยักษ์มาก็ได้ จ่าย 2,499++ แล้ว ไม่มีเมนูไหนในชุดบุฟเฟ่ต์ที่คุณสั่งไม่ได้แล้วล่ะ … เพียงแต่พวกชุดซีฟู้ดรวมมิตรหรือชุดเห็ดรวมเนี่ย เขาจะมาแบบห่อฟลอยด์แบบนี้ เอาไปย่างทั้งแบบนี้ (อย่าแกะฝา) ประมาณ 5-8 นาที มันจะสุกสะใจ

อย่างไรก็ดี ผมแอบอยากให้ทางร้านเขามีเห็ดเออรินจิกับหัวหอมใหญ่จริงๆ … ที่นี่มีแต่เห็ดชิทาเกะ เห็นเข็มทอง แล้วก็พวกผักอื่นๆ และกระเทียมไรงี้

 

กรรไกรเอาไว้ตัดพวกส่วนไหม้เกรียมๆ ออก

 

แน่นอนว่าเรามีโอกาสที่จะพลาด กลับด้านเนื้อที่ปิ้งไว้ไม่ทัน ไฟก็แรงเหลือเกิน (มันจะแรงเอาเรื่องเวลาที่มันของเนื้อหยดลงไปในไฟ ไฟลุกพรึ่บๆ เลย) ที่นี่เขาก็มีกรรไกรเตรียมไว้ให้ครับ เอาไว้ตัดส่วนที่ดำออก

 

ปูยักษ์ แบบที่ไปกินบุฟเฟ่ต์โรงแรมไม่มีแบบนี้แน่

 

พูดถึงปูยักษ์ อย่าไปเอาประสบการณ์เลวร้ายของบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมมาเทียบนะครับ อันนั้นมันปูยักษ์ห่วยๆ ครับ … หากใครไปประเทศญี่ปุ่นมาจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว ปูยักษ์ก็อร่อยอยู่นะ ถ้าตัวใหญ่ๆ ขาใหญ่ๆ เนื้อก็จะแน่นดี … ที่นี่ก็แบบนี้เลย ขาปูยักษ์นี่เนื้อแน่นมาก และไม่ต้องห่วงว่าจะเย็นชืด เพราะเราสามารถเอาไปย่างไฟก่อนทานได้ อร่อยจริงๆ ขอบอก

 

อิโตคาโจสลัด

ซุปไข่

ข้าวสวยญี่ปุ่นโรยสาหร่ายและงา

 

อาหารอื่นๆ ก็รสชาติดีครับ ผมว่าเลือกตามที่ชอบได้ … ใครชอบทานผัก ลองสั่งอิโตคาโจสลัดมาทานครับ จานบะเริ่มมาก และอร่อยดี แต่เหมาะกับทานซัก 2-3 คนนะ จานมันใหญ่จริง สั่งซุปไข่มาทานด้วย ซุปไข่ร้อนๆ ซดคล่องคอดี แต่อย่าเผลอซดเยอะ เดี๋ยวอิ่ม … และในกรณีของผม แม้ว่าตั้งใจจะทานเนื้อแบบจัดเต็ม แต่ไม่มีข้าวด้วยมันดูขาดๆ ยังไงไม่รู้ ข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ โรยด้วยสาหร่ายและงา อร่อยมากครับ ตัวข้าวมีการราดซอส (หรือซีอิ๊วนี่แหละ ไม่รู้ดิ) ชิลๆ แต่หากใครไม่ชอบอะไรแบบนี้ ข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ เฉยๆ ก็มีครับ

 

สาเกเย็น เห็นใสๆ แบบนี้ รสนิ่มๆ แต่ดื่มเยอะๆ เมาชัวร์

 

นานๆ จะทานแอลกอฮอล์ซะที แต่งวดนี้จ่ายไปแพงแล้ว เลยต้องขอสาเกซักขวดครับ สาเกเย็น ชิลมาก รสนุ่ม แต่ทานเยอะๆ คงไม่ไหว เมาไม่รู้ตัวแน่นอน ขวดนึงนี่รินได้ประมาณ 4 แก้วครับ เหมาะกับการทาน 2-4 คน … แต่หลังจากซดสาเกแล้ว ไม่กล้าสั่งเบียร์หรือไวน์ต่อ เดี๋ยวของมันตีกันจะซวยเอา

 

ไอศกรีมครกญี่ปุ่น (ไม่รู้มาจากจังหวัดไหน)

 

ปิดท้ายมีของหวานเป็นไอศกรีม เลยเลือกทานไอศกรีมครกญี่ปุ่น ดูแปลกดี แต่ผมพยายามหาข้อมูลแล้ว ก็ไม่เจออ่ะครับ ไม่รู้ว่าจังหวัดไหนในญี่ปุ่นเหรอ ที่มีไอศกรีมครกแบบนี้ … อืมมม สไตล์มันน่ารักดี แต่ผมลองทานแล้วรู้สึกว่า มันไม่ใช่แบบที่ผมชอบแฮะ (สงสัยปากผมมันไม่ไฮโซพอ)

 

ค่าใช้จ่าย 2 คนเกือบหกพัน!!!

 

เรียกเก็บบิล … ทานกันสองคนจัดเต็ม โดนไปคนละ 2,941 บาทครับผม (คือ 2,499 บวกค่าบริการ 10% และบวก VAT 7%) … เดินออกมาจากร้านตัวเบาเลยทีเดียว … ฟิ้ววววว

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: