[Advertorial] เครื่องซักผ้า LG … ไม่ได้มีดีแค่การซักผ้า

Print Friendly

LG 6 Motion DD

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างนึง ที่อยู่ใกล้ตัวเรามาก และมีอิทธิพลต่อเราในเรื่องสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ หรือ บุคลิกภาพ คือ เครื่องซักผ้า ครับ โดยส่วนตัวเคยไปเดินห้างด้อมๆ มองๆ ดูเครื่องซักผ้ามาเหมือนกัน เมื่อไม่กี่ปีก่อน ตอนที่ย้ายบ้าน แล้วต้องเปลี่ยนเครื่องซักผ้ามาเป็นเครื่องใหม่ … บอกตรงๆ ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมากมายว่าเครื่องซักผ้ามันจะต้องมีฟีเจอร์ยังงั้นยังงี้ … ก็แหม เครื่องซักผ้า ซักผ้าให้ออกมาสะอาดมันก็เพียงพอแล้วเปล่าอ่ะ?!? แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่ยังงั้นอ่ะครับ มาเข้าใจก็อีตอนที่หาข้อมูลมาเขียน Advertorial อันนี้แหละ

 

6 Motion DD เพื่อผ้าสะอาดทุกเส้นใยผ้า

ในฐานะผู้ชายที่ชีวิตไม่ต้องมายุ่งกับการซักผ้า (คุณแม่จัดการให้ตลอด … หุหุ) เลยไม่เคยรู้ (และไม่เคยใส่ใจ) มาก่อนเลยครับว่าเสื้อผ้าแต่ละแบบ มันต้องการรูปแบบการซักที่แตกต่างกัน เสื้อผ้าแต่ละแบบก็เหมาะกับรูปแบบการซักที่แตกต่างกันไป ซักผิดวิธีก็อาจทำให้อายุการใช้งานของเสื้อผ้าสั้นลง … และแม้แต่เสื้อผ้าแบบเดียวกัน การซักแต่ละแบบก็เพื่อผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปอีก

อธิบายแต่ละรูปแบบการซักของ LG 6 Motion DD

ถึงเป็นที่มาที่ทาง LG เขาเลยพัฒนาเทคโนโลยี 6 Motion DD ขึ้นมาเพื่อการนี้ครับ การหมุนทั้ง 6 แบบ จะเพิ่มพลังซัก ช่วยขจัดคราบ ถนอมเนื้อผ้า ช่วยขจัดผงซักฟอกตกค้าง ลดผ้าพันกัน ซึ่งช่วยให้ประสิทธิภาพในการซักเพิ่มขึ้น 25% และประสิทธิภาพในการล้างเพิ่มขึ้น 40% เลยทีเดียว

 

ปรับอุณหภูมิน้ำเพื่อขจัดคราบและกำจัดสารภูมิแพ้

เครื่องซักผ้า LG มาพร้อมกับระบบฮีตเตอร์ที่ช่วยปรับอุณหภูมิน้ำ มีโหมดการซักให้สองแบบ คือ แบบซักผ้าขาว ที่ทำการอุ่นน้ำไปที่อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส ซึ่งภายใต้อุณหภูมินี้ จะสามารถซักผ้าได้สะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ พวกคราบฝังลึกก็ขจัดออกมาได้ง่ายด้วย ซึ่งห้องแล็ปของ LG พบว่า มันทำให้ประสิทธิภาพการซักดีขึ้น 16.9%

 

โปรแกรมการซักที่อุณหภูมิน้ำแตกต่างกันของเครื่องซักผ้า LG

 

นอกจากนี้ หากเพิ่มอุณหภูมิของน้ำไปที่ 60 องศาเซลเซียสแล้วละก็ จะช่วยในการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ออกไปได้ถึง 99.9% เลยทีเดียว ฉะนั้นจึงมั่นใจว่าเครื่องซักผ้า LG จะมากกว่าการทำให้เสื้อผ้าของคุณสะอาด

 

ถังซักสแตนเลส

ใช่เลยครับ เครื่องซักผ้าทำให้ผ้าเราสะอาด แต่ต้องคิดด้วยนะครับว่าไอ้พวกความสกปรกต่างๆ พวกเชื้อแบคทีเรีย มันออกจากผ้าแล้วไปที่ไหน … พวกเครื่องซักผ้าที่ในวัสดุจำพวกพลาสติกมาเป็นจานและถังซักเมื่อใช้ไปนานๆ แล้วมันจะกลายเป็นแหล่งสะสมพวกเชื้อแบคทีเรียครับ

 

ถังซักสแตนเลส ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย

จานและถังซักที่เป็นสแตนเลสของเครื่องซักผ้า LG ช่วยลดการเกิดและสะสมของแบคทีเรียลงได้ 90% เลยทีเดียว

ในรุ่นใหญ่ๆ ที่จะ 20 กิโลกรัม จะมีถังซักขนาดใหญ่มาก ซึ่งช่วยให้สามารถซักผ้าได้มากชิ้นในคราวเดียว หรือหากต้องซักผ้าชิ้นใหญ่ๆ อย่างผ้านวมหรือผ้าม่านก็ทำได้สบายๆ เลย

 

ระบบ Jetspray ของเครื่องซักผ้า LG

ในเครื่อซักผ้ารุ่นฝาบน (Top Loader) รุ่นใหม่ๆ จะมีระบบ Jetspray ที่จะพ่นสเปรย์น้ำลงมาที่ผ้าที่ซัก ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักให้มากขึ้น โดยลดปริมาณการใช้น้ำลง 27.5% และช่วยลดเวลาในการซักลงได้ 17.1%

 

ระบบ Jet Spray ของเครื่องซักผ้า LG

 

 

ระบบ Auto Clean

เครื่องซักผ้าที่จะซักผ้าได้สะอาด ตัวเครื่องซักผ้าเองก็ต้องสะอาดด้วย และนอกเหนือไปจากจานและถังซักสแตนเลสแล้ว เครื่องซักผ้า LG ยังมีระบบทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติอีกครับ

 

Auto Lint Clean System

 

ระบบกรองจะช่วยแยกสิ่งสกปรกที่ออกมาจากถังซักมาเก็บไว้ในตัวกรอง จากนั้นก็ปล่อยพวกสิ่งสกปรกพวกนี้ออกไปตอนที่ถึงขั้นตอนปล่อยน้ำทิ้ง

ทั้งหมดทั้งสิ้นนี่เห็นว่า LG เรียกรวมๆ ว่า TurboShot ครับ ซึ่งมีวิดีโออธิบายถึงความแตกต่างระหว่างเครื่องซักผ้า LG ที่มีระบบ TurboShot กับเครื่องซักผ้า LG แบบทั่วๆ ไปตามด้านล่างนี่

 

 

ซึ่งเครื่องซักผ้า LG ที่มีระบบ TurboShot ที่กล่าวมาครบถ้วนเนี่ย ก็มีรุ่น WT-S1585TH, WT-S1785TH, WT-S2085TH, และ WT-S1595TH ครับ

 

หลังจากหาข้อมูลจบครบถ้วนแล้ว รู้สึกว่า โอวววว คราวหน้าจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าก็ต้องหาข้อมูลให้มากกว่านี้แล้วล่ะครับ เหอๆ เพราะรู้สึกว่ามันมีอะไรให้ต้องศึกษา ต้องรู้เยอะๆ จริงๆ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

1 Response

  1. เสด็จ สาวจัน says:

    ที่บ้านก็LG TURBO DRUM 3STEPใช้มา10กว่าปีได้ ไม่มีอะไรชำรุด ซักอาทิตย์ละ2ครั้ง สิ่งที่เลือกLGตัวนี้คือ มันไม่ใช่ระบบสายพาน มันเป็นแกนMOTORกับถังในตัว นั่นคือความลับของความทนทาน.

Leave a Reply

%d bloggers like this: