รีวิวกะเพราไก่ หม่อมหน่อย บนเครื่อง AirAsia FD503 จากฮ่องกง-ดอนเมือง

เมนูกะเพราไก่หม่อมหน่อยบนเครื่อง AirAsia

ไปเที่ยวต่างประเทศโดยใช้บริการ AirAsia ก็บ่อยครั้ง แต่ทุกทีไม่ได้ใช้บริการอาหารบนเครื่อง (งก) ขนาดไปญี่ปุ่นคราวก่อนก็ไม่ได้ใช้บริการ แต่กลับจากฮ่องกงมานี่ไม่รู้ปอบลงหรืออะไร ขนาดซัดกะเพราเนื้อจานใหญ่ (ร้าน Sawasdee Thai ที่ Terminal 2) ไปแล้ว ยังหิวอยู่ สุดท้ายเลยต้องจัดจนได้ และไหนๆ ก็เสียเงิน 190 บาทแล้ว (ได้กะเพราไก่ หม่อมหน่อย กับโค้กกระป๋องนึง และน้ำแข็งเปล่าแก้วนึง) เลยขอถือโอกาสทิ้งรีวิวเอาไว้ ณ ตรงนี้
คือ ตอนที่เห็นในเมนู มันดูเต็มๆ อลังการดี แบบรูปนี้เลย (จริงๆ ก็เข้าใจนะว่าคือ “ภาพประกอบการโฆษณาเท่านั้น”) แต่พอเจอกล่องกะเพราหม่อมน้อยของจริงมันขนาดย่อมเอาเรื่องครับ ทำให้นึกถึง ข้าวกล่อง 7-Eleven แบบกล่องขาวยังไงยังงั้น

 

ของจริง กะเพราไก่หม่อมหน่อย

 

อาหารอุ่นมาร้อนพอสมควรครับ … อย่างน้อยๆ ก็ไม่ได้ทานอะไรเย็นชืดๆ แน่ๆ … แกะกล่องออกมาแล้ว อย่างที่คาด คือ หน้าตาไม่ได้สวยงามเท่าไหร่ แต่มันคือกะเพราไก่แน่ๆ (หึหึ)

แม้จะดูกล่องเล็ก แต่ปริมาณข้าว ประมาณ 1 อิ่มสบายๆ ครับ ผมเป็นพวกทานข้าวเยอะอยู่ เลยค่อนข้างพูดได้เต็มปากว่าข้าวให้มาเยอะพอควร แต่ปริมาณไก่ผัดกะเพราเนี่ย ไม่เยอะเท่าไหร่ นี่ก็พูดในฐานะคนที่เป็นคนทานข้าวแบบเน้นข้าวมากกว่ากับข้าว … ใครที่ทานข้าวแบบเน้นกับเยอะๆ ข้าวน้อยๆ รับรองว่าไม่โดนเท่าไหร่

 

เปิดกล่องมา ข้าวเยอะพอควร แต่กะเพราะไก่ไม่เยอะเท่าไหร่

รสชาติของกะเพรา เผ็ดพอสมควร ใครไม่ทานเผ็ด กรุณาข้ามไป … เท่าที่พยายามนึกเปรียบเทียบ รสชาติมันใกล้เคียงกับผัดกะเพราไก่ของ 7-Eleven ชอบกลจนทำให้ผมคิดว่า มันมาจากโรงงานเดียวกันปะเนี่ย (ไม่ได้เช็คไปละเอียดขนาดนั้น)

 

ข้าวตรงขอบๆ กล่อง แห้งแข็งกรุบเลย

 

และอาจจะด้วยเพราะว่าอุ่นความร้อนสูงไปหน่อย ข้าวตรงขอบๆ กล่องเนี่ย แห้งแข็งไปเลย เคี้ยวแล้วกรุบๆ เลยอ่ะครับ (ลองจินตนาการนึกถึงข้าวที่หุงแล้วตากลมเป็นระยะเวลานานๆ ให้แห้งแข็ง … มันประมาณนั้น)

โค้กที่ให้มาด้วย เปิดแล้วดังป๊อกกกก ฟู่วววววว ยังดีว่าไม่มีฟองฟ่อดตามมา … ความซ่าหายไปเยอะเลย (คงหายไปกับไอ้ ฟู่วววววว ตอนเปิด) ไม่ได้แช่เย็นมาครับ นี่ถ้าไม่ให้น้ำแข็งเปล่าแก้วนึงมาด้วยมีเคือง

190 บาท ถ้าไม่หิว ไม่กินกันตายจริงๆ … ไม่คุ้มอ่ะครับ … ในความเห็นของผม

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: