รีวิวกะเพราไก่ หม่อมหน่อย บนเครื่อง AirAsia FD503 จากฮ่องกง-ดอนเมือง

Print Friendly

เมนูกะเพราไก่หม่อมหน่อยบนเครื่อง AirAsia

ไปเที่ยวต่างประเทศโดยใช้บริการ AirAsia ก็บ่อยครั้ง แต่ทุกทีไม่ได้ใช้บริการอาหารบนเครื่อง (งก) ขนาดไปญี่ปุ่นคราวก่อนก็ไม่ได้ใช้บริการ แต่กลับจากฮ่องกงมานี่ไม่รู้ปอบลงหรืออะไร ขนาดซัดกะเพราเนื้อจานใหญ่ (ร้าน Sawasdee Thai ที่ Terminal 2) ไปแล้ว ยังหิวอยู่ สุดท้ายเลยต้องจัดจนได้ และไหนๆ ก็เสียเงิน 190 บาทแล้ว (ได้กะเพราไก่ หม่อมหน่อย กับโค้กกระป๋องนึง และน้ำแข็งเปล่าแก้วนึง) เลยขอถือโอกาสทิ้งรีวิวเอาไว้ ณ ตรงนี้
คือ ตอนที่เห็นในเมนู มันดูเต็มๆ อลังการดี แบบรูปนี้เลย (จริงๆ ก็เข้าใจนะว่าคือ “ภาพประกอบการโฆษณาเท่านั้น”) แต่พอเจอกล่องกะเพราหม่อมน้อยของจริงมันขนาดย่อมเอาเรื่องครับ ทำให้นึกถึง ข้าวกล่อง 7-Eleven แบบกล่องขาวยังไงยังงั้น

 

ของจริง กะเพราไก่หม่อมหน่อย

 

อาหารอุ่นมาร้อนพอสมควรครับ … อย่างน้อยๆ ก็ไม่ได้ทานอะไรเย็นชืดๆ แน่ๆ … แกะกล่องออกมาแล้ว อย่างที่คาด คือ หน้าตาไม่ได้สวยงามเท่าไหร่ แต่มันคือกะเพราไก่แน่ๆ (หึหึ)

แม้จะดูกล่องเล็ก แต่ปริมาณข้าว ประมาณ 1 อิ่มสบายๆ ครับ ผมเป็นพวกทานข้าวเยอะอยู่ เลยค่อนข้างพูดได้เต็มปากว่าข้าวให้มาเยอะพอควร แต่ปริมาณไก่ผัดกะเพราเนี่ย ไม่เยอะเท่าไหร่ นี่ก็พูดในฐานะคนที่เป็นคนทานข้าวแบบเน้นข้าวมากกว่ากับข้าว … ใครที่ทานข้าวแบบเน้นกับเยอะๆ ข้าวน้อยๆ รับรองว่าไม่โดนเท่าไหร่

 

เปิดกล่องมา ข้าวเยอะพอควร แต่กะเพราะไก่ไม่เยอะเท่าไหร่

รสชาติของกะเพรา เผ็ดพอสมควร ใครไม่ทานเผ็ด กรุณาข้ามไป … เท่าที่พยายามนึกเปรียบเทียบ รสชาติมันใกล้เคียงกับผัดกะเพราไก่ของ 7-Eleven ชอบกลจนทำให้ผมคิดว่า มันมาจากโรงงานเดียวกันปะเนี่ย (ไม่ได้เช็คไปละเอียดขนาดนั้น)

 

ข้าวตรงขอบๆ กล่อง แห้งแข็งกรุบเลย

 

และอาจจะด้วยเพราะว่าอุ่นความร้อนสูงไปหน่อย ข้าวตรงขอบๆ กล่องเนี่ย แห้งแข็งไปเลย เคี้ยวแล้วกรุบๆ เลยอ่ะครับ (ลองจินตนาการนึกถึงข้าวที่หุงแล้วตากลมเป็นระยะเวลานานๆ ให้แห้งแข็ง … มันประมาณนั้น)

โค้กที่ให้มาด้วย เปิดแล้วดังป๊อกกกก ฟู่วววววว ยังดีว่าไม่มีฟองฟ่อดตามมา … ความซ่าหายไปเยอะเลย (คงหายไปกับไอ้ ฟู่วววววว ตอนเปิด) ไม่ได้แช่เย็นมาครับ นี่ถ้าไม่ให้น้ำแข็งเปล่าแก้วนึงมาด้วยมีเคือง

190 บาท ถ้าไม่หิว ไม่กินกันตายจริงๆ … ไม่คุ้มอ่ะครับ … ในความเห็นของผม

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: