น้ำอัลคาไลน์ ดื่มแล้วดีจริงเหรอ?!?

@kafaak

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยผู้มีความสนใจด้านไอทีเป็นพิเศษ ชอบรีวิวพวก Gadget แต่ก็ชอบที่จะหยิบจับเอาประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิทัล หรือจิตวิทยา มาพูดถึง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง เป็นวิทยากรรับเชิญก็มาก ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลให้องค์กรแห่งหนึ่ง บล็อกเกอร์เลยกลายเป็นงานอดิเริกไปซะงั้น

4 Responses

 1. มวนวน พูดว่า:

  ขอบคุณครับ กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่พอดี

 2. Sarayuth Kunlong พูดว่า:

  อ่านง่าย ค้นคว้าดี มีอ้างอิง เป็นประโยชน์มากครับ
  … สรายุทธ 24 ธ.ค. 58

 3. pruk พูดว่า:

  ผมศึกษาเรื่องน้ำแร่อัลคาไลน์มานาน เพราะเคยคิดจะทำตลาด แต่ผลสุดท้ายไไปทำอย่างอื่นที่ได้เงินเยอะกว่า
  พอจะแชร์ได้จากข้อมูลที่ตัวเองเคยทดลองจริงๆมาหลายปี ไม่ได้อ้างบทความจากใครใดๆทั้งสิ้น
  น้ำอัลคาไลน์ที่ดีและเหมาะสมควรมาจากแร่ธาตุตามธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการที่ต้องใช้ไฟฟ้า ซึ่งแร่ที่ว่าควรมาจากญี่ปุ่น ซึ่งมีลิขสิทธิ์อยู่ ดังนั้นจึงมีแค่ไม่กี่ยี่ห้อในตลาดเท่านั้น
  และการที่น้ำอัลคาไลร์จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จะต้องผ่านการทำให้เป็นน้ำโมเลกุลเล็กเสียก่อน ถึงจะแทรกซึมสู่เนื้อเยื่อระดับเซลส์และจะลดความเป็นกรด อันเป็นสาเหตุของการเกิดเซลส์มะเร็ง
  น้ำพวกนี้ใช้ชงชาชงกาแฟได้เลยโดยไม่ต้องต้มให้ร้อน เพราะมันแทรกแล้วดึงแร่ธาตุต่างๆออกมาได้เองโดยไม่ต้องใช้ความร้อนช่วยทำละลาย
  ขอให้เป็นความรู้เบื้องต้นแค่นี้นะครับ เพราะผมไม่ได้ขายของ

  • @kafaak พูดว่า:

   ในทางเคมี โมเลกุลของน้ำคือ H2O ครับ มันก็เล็กได้ที่สุดแค่นี้แหละครับ มันไปไหนต่อไม่ได้แล้ว ไอ้ที่เรียกกันว่า น้ำโมเลกุลเล็ก มันไม่มีอะไรทางวิทยาศาสตร์มาเป็นหลักฐานได้เลยครับ เวลาคุยอะไรแบบนี้ อยากให้ยึดหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มากกว่าที่จะมาพูดลอยๆ หรือแม้แต่การทดลองเอง ก็ต้องทดลองแบบอิงหลักทางวิทยาศาสตร์ครับ มีการบันทึกข้อมูล มีการตั้งสมมติฐาน มีการวัดผลเปรียบเทียบ เพราะไม่งั้นแล้ว ก็ไม่ต่างอะไรกับไสยศาสตร์ครับ

ใส่ความเห็น