กาฝากพาทัวร์ เที่ยวมั่วๆ ทัวร์ญี่ปุ่น วันที่สาม – Universal Studios Japan ท่องเที่ยวฮอกวอตส์

Print Friendly

ไป Universal Studios Japan กัน

การเที่ยวแบบ Slow life ของผมยังดำเนินต่อไปครับ เนื่องจากเมื่อวันที่สองไม่ได้นอนดึกมากมาย และวันนี้มีแผนจะเที่ยว Universal Studios Japan จึงต้องตื่นเช้าหน่อย ออกเดินทางเช้าหน่อยครับ โดยส่วนตัวเคยเที่ยว Universal Studios ที่ประเทศสิงคโปร์มาแล้ว เลยพอจะรู้ว่าข้างในจะมีอะไรแบบไหนบ้าง แต่ก็อยากเที่ยวของญี่ปุ่นครับ คืออยากรู้ว่ามีความแตกต่างยังไง … อย่างแรกเลย ที่นี่เปิดปิดแต่ละช่วงเวลาของปีแตกต่างกันครับ ฉะนั้นก่อนจะไป เช็คดีๆ ก่อนว่าวันที่เรากะจะไป เปิดปิดกี่โมง มีขบวนพาเหรดไหม อะไรแบบนี้

บริเวณทางไป Universal Studios Japan จะมีร้านค้าเยอะแยะอยู่

จาก Hotel Taiyo ไป Universal Studios Japan จะเสียค่ารถไฟฟ้าแค่ 180 เยนเท่านั้นเอง โดยขึ้นจากสถานี Shin-imamiya ไปลงที่สถานี Nishikujo แล้วต่อรถไฟไปลงสถานี Universal City ครับ … ด้านนอกมีร้านค้าเยอะแยะ อารมณ์คล้ายๆ กับ Marketplace แต่อย่าเพิ่งเข้าไปทำอะไรล่ะ เพราะว่าเอาไว้เข้าตอนเสร็จจากการเที่ยว Universal Studios Japan แล้วก็ได้

 

เที่ยว Universal Studios Japan ไม่อยากเสียเวลา ต้องเสียตังค์พอสมควร

ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าชม Universal Studios Japan ที่เว็บไซต์ https://www.usj.co.jp/e/ ก่อนเลยครับ จะได้รู้ว่าช่วงนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง … ตอนผมไปเที่ยว ผมพลาดหลายจุดมาก

  • ถ้าไม่อยากเสียเวลาต่อคิว ซื้อตั๋วเข้า Universal Studios จากเว็บไปเลย หรือจะซื้อบนเครื่อง Airasia X ก็ได้ครับ มีขายเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ได้ซื้อ ก็ต่อคิวหน่อยนึง ราวๆ 15-20 นาทีครับ
  • เครื่องเล่นบางอย่างคนนิยมมาก โดยเฉพาะ Harry Potter Ride คนนิยมมากสุดๆ ถ้าไม่อยากรอคิวนาน ให้เลือกซื้อ Express Pass ครับ มีให้เลือก 3 แบบคือ Universal Express Pass 3, Universal Pass 5 และ Universal Pass 7 ซึ่งใช้เข้าเลนพิเศษ (ผมเรียก เลนอภิสิทธิ์) ได้ตามชื่อ คือ 3, 5 และ 7 เครื่องเล่น ตามลำดับ แต่หากอยากจะเล่น Harry Potter Ride แบบเร็วๆ ก็ต้องเลือกซื้อแบบ 5 และ 7 เครื่องเล่น

บัตรค่าเข้า Universal Studios Japan สำหรับผู้ใหญ่ก็ 7200 เยนต่อคนครับ (รวมภาษีแล้ว) แต่หากจะซื้อ Universal Express Pass 5 ด้วย ก็บวกไปอีก 5200 เยนครับ สำหรับคนที่ขี้เกียจรอคิวนานๆ และอยากเล่น Harry Potter Ride ผมแนะนำว่า ซื้อเหอะ ยกเว้นคุณคิดซะว่ามีเวลาในโลกนี้ทั้งวัน (ฮา)

 

ขนาดวันธรรมดา คนยังยุ่บยั่บแบบนี้เลย

Universal Express Pass นี่มีจำนวนจำกัดครับ ฉะนั้นหากใครต้องการซื้อ ซื้อออนไลน์ให้เรียบร้อยเลย เพราะตอนที่ผมไปต่อคิวซื้อบัตรเนี่ย (ประมาณ 09:30) Universal Express Pass แบบ 5 และ 7 อย่างหมดเกลี้ยงก่อนจะถึงคิวผมซะอีก ฉะนั้นหากไม่ได้ซื้อมาก่อนล่วงหน้า โอกาสแห้วสูงมาก

 

๊ลูกโลกอันเป็นสัญลักษณ์ของ Universal Studios จะต้องมีเจ้านี่อยู่ด้านหน้าเสมอ
Universal Studios ตอนเปิดให้เข้ามาช่วงแรกๆ ของวัน คนยังกะมด แต่เดี๋ยวก็กระจายๆ กันไปเที่ยวตามที่ต่างๆ เอง

เดินเข้ามา ก็จะเจอลูกโลก Universal ก่อนเลยครับ นี่เหมือนเป็นจุดถ่ายรูปแรกสำหรับหลายๆ คนเลย … อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปล่ะครับ … คำแนะนำของผม สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อ Universal Express Pass มา ควรจะรีบเดินไปต่อคิวเข้าเล่น Harry Potter Ride ก่อนเลยนะครับ ถ้าเข้ามาเป็นกรุ๊ปแรกๆ ได้ ถ้ามาช้าไปหน่อย ก็รีบไปกดบัตรคิวครับ

 

คนเยอะๆ เนี่ย คือต่อคิวกดบัตรคิวสำหรับเข้าไปต่อคิวเล่น Harry Potter Ride นะครับ
การกดบัตรคิวทำไม่ยาก สแกนบัตรเข้า Universal Studios แล้วเลือกเวลาที่ต้องการ

ขั้นตอนการกดบัตรคิวทำได้ไม่ยากครับ ก็แค่สแกนบัตรเข้า Universal Studios (จะจองพร้อมกันกี่คน ก็สแกนบัตรตามจำนวนเลย) แล้วจากนั้นก็เลือกเวลาที่เราต้องการครับ เมื่อเลือกแล้ว เราไปเริ่มต่อคิวตามเวลา เขาก็จะให้เราไป … ไม่ต้องเป๊ะๆ หรอกนะครับ เอาแค่ใกล้ๆ ก็พอ เช่น จอง 11:50 – 12:50 ก็จริง แต่ 11:30 ก็มาได้แล้ว

 

ผมจองคิวไปต่อคิวตอน 11:30 - 12:30 ครับ

ผมจองคิวไว้ตอน 11:30 – 12:30 ครับ แต่ ณ เวลานี้ยังประมาณ 10:00 อยู่ เลยขอแอบไปเดินรอบๆ ถ่ายรูปบ้าง และเผื่อจะได้เล่นเครื่องเล่นอะไรบ้างก่อนครับ … ใครที่อยากหามุมถ่ายรูป มาเที่ยว Universal Studios Japan นี่ เดินดูให้รอบเลยก็ดีครับ มีหลายจุดที่สามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้เยอะ

 

บรรยากาศภายใน Universal Studios จำลองบรรยากาศเมืองในสหรัฐอเมริกามาหลายที่
บรรยากาศภายใน Universal Studios จำลองบรรยากาศเมืองในสหรัฐอเมริกามาหลายที่

เดินๆ ไป เวลาก็ยังเหลืออีกเยอะ เลยถือโอกาสเดินไปต่อคิวเล่น Spider-man 3D Ride ซะหน่อยครับ ตอนเข้าไปเห็นบอกว่ารอ 45 นาที อันนี้พอรับได้ … สไตล์ของเครื่องเล่นก็คือ เครื่อง Simulator แบบ 4D ครับ คือ ฉายภาพ 3D ประกอบฉาก แล้วตัวเครื่องเล่นก็เคลื่อนที่ เขย่า สั่น และมีพวกควัน น้ำ ไอร้อน มาให้เราได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ ด้วย

 

เครื่องเล่น Spider-man 3D Ride

คล้ายๆ กับ Transformer Ride ที่ผมเคยเล่นตอนไป Universal Studios ที่สิงคโปร์ แต่ความแตกต่างคือ ที่นั่นเขาพูดเป็นอังกฤษหมด ฟังเข้าใจ แต่ที่นี่ พูดเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย … ความสนุกหายไปเยอะทีเดียวครับ เพราะมันไม่อินกับเนื้อเรื่อง ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น รู้แต่ว่ามันวิ่งๆๆๆ แล้วก็เหมือนโดนโยน โดนฉีดน้ำใส่ โดนปืนพ่นไฟพ่นเฉียดๆ อะไรแบบเนี้ย

แอบรู้สึกว่า Harry Potter Ride มันก็อารมณ์นี้แน่ๆ … ขาดอารมณ์ร่วมไปเยอะ … แต่น้องๆ ทาง Twitter บอกว่า Harry Potter Ride สนุกกว่า … เอ้า! กำลังใจมาหน่อยเร้วววว

 

บรรยากาศใน Universal Studios Japan
บรรยากาศใน Universal Studios Japan
บรรยากาศใน Universal Studios Japan
บรรยากาศใน Universal Studios Japan

พวกเครื่องเล่นจะกินเวลาประมาณ 5-10 นาที อย่างมาก (ไม่แน่ใจว่าจริงๆ นานแค่ไหน เพราะไม่ได้จับเวลา) ฉะนั้นเล่นเสร็จก็มีเวลาเหลืออีกพักใหญ่ๆ ก่อนจะต้องไปรีบต่อคิวเล่น Harry Potter Ride ต่อ ออกมาเลยขอจัดฮอทด็อกกับโค้กก่อน (ตอนเช้ารีบมา เลยยังไม่ได้หม่ำข้าว) หมดเงินไปอีก 600 เยนครับ

 

กระป๋องข้าวโพดคั่วรูปมินเนี่ยน มันแจ่มมาก

เดินๆ ไป เห็นคนเขาสะพายกระป๋องข้าวโพดคั่วรูปมินเนี่ยน ดูดีไฮโซมากๆ ครับ หาซื้อได้ที่โซนมินเนี่ยนครับ ตอนแรกผมก็กะจะซื้อเหมือนกัน กะว่าถ้าราคาซัก 4-5 ร้อยบาทก็โอเค แต่พอเห็นราคาแล้ว เอิ่ม ต้องเปลี่ยนความตั้งใจครับ คือ มันอันละ 2800 กว่าเยนอ่ะ (เกือบพัน) แบบนี้ไม่ไหว ถึงทริปนี้จะไม่ได้ตั้งใจจะเขียมสุดๆ แต่ราคาแพงเกินไปก็ไม่ไหวเช่นกัน

 

รถยนต์เหาะแบบที่พวกแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ขับทางเข้า Hogsmedeหัวรถจักรฮอกวอตส์จำลอง

ได้เวลาตะลุยโลก Harry Potter แล้วครับ ได้รับการจำลองบรรยากาศในเรื่องมาหลายอย่าง ทั้งรถยนต์เหาะ และ Hogsmede เพียงแต่ว่าหิมะเป็นของปลอมนะ เหอๆ … มีร้านขายของที่ระลึกหลายร้านมาก และแต่ละร้านก็ขายของแต่ละอย่างแตกต่างกันไป เช่น ร้านนกฮูกก็จะขายตุ๊กตานกฮูก ร้านขายไม้กายสิทธิ์ก็จะขายไม้กายสิทธิ์จำลอง อะไรแบบนี้ … แต่อย่าเพิ่งช้อปล่ะ รีบไปต่อคิว Harry Potter Ride ก่อน หากคุณไม่ได้ซื้อ Universal Express Pass มา

 

ฮอกวอตส์จำลองใน Universal Studios Japan

มุ่งหน้าไปทางปราสาทฮอกวอตส์ครับ ทางเข้าเครื่องเล่น Harry Potter Ride อยู่ตรงนั้น … ตอนผมไปถึง มันเขียนว่ารอคิว 120 นาทีครับ … เอ้า! ไหนๆ ก็มาแล้ว และนี่คือจุดเด่นอันนึงของ Universal Studios Japan เลย ก็จัดซะหน่อย … คิวยาวมากครับ ต่อคิวเลื้อยเป็นงูอยู่ด้านนอกนานมาก

 

คิวรอเล่น Harry Potter Ride คือ ยาวมาก

ใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆ กว่าจะได้เข้าปราสาทฮอกวอตส์ เมื่อเข้ามาแล้วก็จะได้รับการเล่าเรื่องราว เพื่อเตรียมเรื่องว่าทำไมเราถึงเข้ามาผจญภัยเรื่องนี้ และในจังหวะนึงเราก็ต้องเอาของจำพวกกระเป๋าเป้ และกระเป๋าสะพาย ไปฝากไว้ในล็อกเกอร์ครับ คนเยอะมาก

 

ต้องฝากของจำพวกกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไว้ที่ล็อกเกอร์ก่อนต้องฝากของจำพวกกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไว้ที่ล็อกเกอร์ก่อน

ภายในปราสาทฮอกวอตส์ มีการจำลองบรรยากาศได้สมจริงมากทีเดียวครับ พวกภาพวาดในปราสาท หลายๆ รูปก็เคลื่อนไหวได้ พูดเล่าเรื่องราวให้เราฟัง รวมถึงการอธิบายเรื่องเครื่องเล่นด้วย ทำออกมาได้สไตล์เดียวกับในหนังเลย ชอบจริงๆ … มีภาพวิดีโอของดัมเบิลดอร์ และสามเกลอ แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี (ตอนเด็กๆ น่ารักเชียว) ออกมาเล่าเรื่องราวด้วย

แต่เช่นเคย เป็นภาษาญี่ปุ่น ฟังไม่รู้เรื่อง อดซึมซับบรรยากาศ และอินกับเครื่องเล่น … แย่จัง

 

การนำเสนอเนื้อเรื่อง ทำโดยภาพพูดได้ ให้บรรยากาศในหนังมากมีการฉายภาพวิดีโอของดัมเบิลดอร์มาอธิบายสามเกลอ แฮร์รี่ รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ ก็มาช่วยเล่าเรื่องหมวกคัดสรรครับ เหมือนจริงมากทีเดียว พูดได้ด้วย

ที่ชอบที่สุดนี่คือ หมวกคัดสรร เป็นหมวกจริงๆ ที่ใส่กลไกให้ขยับเหมือนขยับปากได้ แล้วก็มีเสียงออกมา เหมือนของจริงเลย … ขอข้ามเรื่องเครื่องเล่นไปนะครับ ไปดูเอาเองละกันว่ามันเป็นประสบการณ์แบบไหน คือ มันสนุกกว่าตอนเล่น Spider-man 3D Ride จริงๆ แต่ถ้าให้เทียบแล้ว ผมชอบ Transformer Ride ที่ Universal Studios สิงคโปร์มากกว่า … แต่ถ้ามันพูดภาษาอังกฤษให้ผมเข้าใจเนื้อเรื่อง อาจจะประทับใจมากกว่านี้ก็ได้นะ

 

ตอนออกมา คิวรอเล่น Harry Potter Ride ก็ยาวระดับ 210 นาทีแล้วลองบัตเตอร์เบียร์ที่ขึ้นชื่อ (ไม่มีแอลกอฮอล์)

ตอนออกมา คิวรอเล่น Harry Potter Ride ก็ยาว 210 นาทีแล้ว (ประมาณว่าต้องรอเกือบ 4 ชั่วโมงอ่ะ) นี่แหละ เหตุผลที่ควรจะซื้อ Universal Express Pass สินะ … บอกตรงๆ ตอนนี้แม้อากาศจะแค่ 25 องศา แต่แดดร้อนเอาเรื่อง เหงื่อก็ออกเยอะ เลยถือโอกาสซื้อ Butter Beer ดื่มซะหน่อยครับ มีให้หลายแบบคือ

  • แบบแช่เย็นเฉยๆ แก้วพลาสติกธรรมดา 600 เยน
  • แบบปั่น ใส่แก้วพลาสติกธรรมดา 700 เยน
  • ทั้งสองแบบข้างต้น ถ้าอยากได้แก้วพิเศษ (เป็นพลาสติก) ที่เป็นของที่ระลึก ก็จ่ายเพิ่มอีก 500 เยน

ผมเลือกแบบปั่นครับ … รสชาติไม่นับว่าเป็นเบียร์หรอก มันไม่ได้ขม ยิ่งไม่มีแอลกอฮอล์อีกด้วย … รสชาติมันออกมาแนว น้ำเนย อะไรประมาณนั้นละมั้ง ดื่มนิดๆ แก้วเดียวแบ่งกันจิบสองคน ก็อร่อยดี แต่ถ้าดื่มเยอะๆ คือ มันเลี่ยนอ่ะ … และผมคิดว่าแบบแช่เย็นเฉยๆ น่าจะอร่อยกว่าแบบปั่นนะ

จบตรงนี้แล้ว ใครสนใจ ก็ออกมาช้อปของที่ระลึกตามร้านได้นะครับ ตุ๊กตาเฮ็ดวิกน่ารักมา เป็นตุ๊กตาแบบสวมมือ แล้วมันจะมีด้ามอยู่ด้านใน ให้เราเอาไว้หมุนคอเฮ็ดวิกได้ด้วย ตัวนึง 3500 เยนเอง ไม่แพง ใครอยากเป็นนักเรียนฮอกวอตส์ ก็มีเสื้อคลุมขายครับ ทั้ง 4 บ้านเลย อยากอยู่บ้านไหนก็ซื้อได้ แต่ราคาแอบแพงหน่อย 14000 เยน ถ้าจำไม่ผิด เป็นของที่คนนิยมซื้อมาก

 

ไม้กายสิทธิ์ มีของหลายๆ คนเลย มีรุ่นธรรมดา และรุ่นที่ปลายมีหลอด LED เวลาสะบัดไม้แล้วจะเรืองแสงได้ (ลูมอส!)ปากการูปร่างไม้กายสิทธิ์ มีหลายแบบเหมือนกัน ราคาแพงใช่ย่อย 8500 เยน

ของขายดีอีกอย่างคือ พวกไม้กายสิทธิ์ครับ มีสองแบบให้เลือกคือแบบไม่มี LED ตรงปลาย 3500 เยน แต่แบบนั้นมันดูธรรมดาไป อีกแบบจะราคา 4500 เยน อันนี้จะมีหลอด LED อยู่ตรงปลาย ซึ่งหากเราสะบัดไม้ LED ก็จะส่องสว่าง … อารมณ์ใช้คาถาลูมอสละมั้ง … ถ้าใครพาเด็กๆ ไป มีแนวโน้มสูงที่จะโดนอ้อนให้ซื้อ ระวังจะต้องซื้อหลายอันล่ะ เพราะมันมีหลายแบบเลยนะ แล้วแต่ว่าเราจะชอบใคร แฮร์รี่ พ็อตเตอร์, รอน, เฮอร์ไมโอนี่, ดัมเบิลดอร์ ฯลฯ

อีกอย่างที่น่าสนใจคือ ปากกาที่ทำเป็นรูปร่างไม้กายสิทธิ์ ตอนแรกก็อยากจะซื้อ แต่เห็นราคา 5 ด้าม 8500 เยนแล้ว คือ วางคืนที่ในบัดดล 555 บางคนบอกว่า ถ้าอยากได้ ไหนๆ ก็มาแล้ว ก็ซื้อไปเหอะ แต่สำหรับผม มันไม่ได้อยากได้ขนาดนั้นอ่ะครับ แล้วราคาสามพันกว่าบาท ผมว่าผมเอาไปซัดซูชิแจ่มๆ ดีกว่า

 

ชุดสเต็กที่ร้าน Saido ใน Universal Studios Japan

พูดถึงอาหารแล้วก็นึกได้ … พอผมออกจาก Hogsmede แล้วผมก็ไปเดินหาข้าวกลางวันทานครับ แอบอยากกินอาหารญี่ปุ่น เลยไปร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Saido ที่อยู่ใน Universal Studios Japan นี่แหละ ไม่เลือกที่จะเก็บท้องก็เพราะอยากรู้ว่าร้านอาหารในนี้เป็นยังไง อร่อยไหม แพงแค่ไหน

 

อุด้งพร้อมซุปปูข้าวผัดปลาแซลมอน

ผมสั่งชุดสเต็กมา ส่วนแฟนผมก็สั่งชุดข้าวผัดปลาแซลมอน ที่มีอุด้งซุปเนื้อปูมาให้ด้วย … โดยปริมาณแล้ว ชุดสเต็กเล็กไป ทานไม่อิ่ม ส่วนชุดข้าวผัดปลาแซลมอนกับอุด้ง มีแป้งเยอะ เลยอิ่มกว่า แต่สองอย่างรวมกันกับน้ำส้ม 100% (ที่รสชาติคือ ซันควิก) กับชาเขียวโซดาอีกแก้ว โดนไป 5040 เยนครับ แพงเอาเรื่อง หากพิจารณาว่าเงินจำนวนนี้ ไปทานด้านนอก อาจจะได้กินซูชิหรือซาชิมิเปรมไปเลย … ข่าวดีคือ อย่างน้อยมันก็อร่อยอะครับ

 

มินเนี่ยนเพียบเลย พวกนี้ตัวละ 1900 เยนพวกเกมชิงตุ๊กตาของที่นี่ค่าเล่นแพงเอาเรื่อง แต่ไม่ยากมาก และตุ๊กตาของรางวัลแพงเอาเรื่องอยู่ถ่ายรูปคู่กับมินเนี่ยนหน่อย

ใครชอบมินเนี่ยน ที่นี่มีโซนมินเนี่ยนโดยเฉพาะอยู่ครับ แวะไปซื้อของที่ระลึกได้ กระป๋องป๊อบคอร์นรูปมินเนี่ยนก็ขายที่นี่แหละ ตุ๊กตามินเนี่ยนน่ารักๆ ก็เพียบ แต่ราคาไม่น่ารักเท่าไหร่ (ฮา) ใครที่อยากลุ้น ไปลองเล่นเกมชิงตุ๊กตาได้ ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายมาก แต่ดูพนักงานจะเอาใจช่วยเรามาก ค่าเล่น 1000 เยนต่อการยิง 4 หน ยิงให้ท่ออลูมิเนียมหล่นหมดแค่หนเดียว ก็ได้ตุ๊กตามินเนี่ยนตัวบะเริ่มแล้ว (ใหญ่กว่าตัวราคา 1900 เยนอีก)

 

Jurassic World รอเปิดปีหน้า

ใกล้ๆ มันจะมีโซน Jurassic Wolrd ด้วย แต่เขายังสร้างไม่เสร็จ อยากมาลองของ ต้องมาปี 2559 นะครับพี่น้อง … ติดตามข่าวจากเว็บให้ดีๆ ก่อนแล้วกัน

 

โซน Universal Cool Japan ... Japan-only มากๆต้อนรับด้วยมังกรขนาดใหญ่

ก่อนกลับ ต้องขอแวะโซนสุดท้าย ที่เรียกว่า Universal Cool Japan ที่เป็นอะไรที่ Japan-only มากๆ พวกโอตาคุน่าจะชอบกัน มันคือโซนจำลองพวกการ์ตูนหรือเกมดังๆ ของญี่ปุ่นครับ เปิดฉากเข้าไปเราก็จะเห็นมังกรตัวใหญ่นี่ก่อนเลย (ถ้าจำไม่ผิด มันมาจากเกม Monster Hunter)

 

จำลองฉากไททันสู้กันระหว่าง Eren (15 เมตร) กับ Female Titan (14 เมตร)

จุดเด่นของโซนนี้ คือ ฉากจำลอง Titan Eren ฉะกับ Female Titan ที่สูงเท่าของจริงเลย (14-15 เมตร) ซึ่งเราสามารถไปโพสต์ท่าถ่ายคู่กับมันได้ฟรีๆ

 

ตอนเปิดใหม่ๆ การถ่ายกับพร็อบว่าจะโดนไททันกินเนี่ย ถ่ายฟรี แต่ตอนนี้เสียตังค์จ้า

ได้ข่าวว่าตอนเปิดใหม่ๆ เนี่ย อะไรๆ ก็ฟรีครับ แต่ตอนนี้ส่วนใหญ่จะต้องเสียเงินแล้ว เช่น ฉากจำลองเรากำลังจะโดนไททันกินเนี่ย ก็ต้องเสียเงินถึงจะได้ถ่ายรูปกับมันนะครับ … เครื่องเล่น Attack of Titans: The Real เนี่ย คนต่อคิวเล่นเยอะเอาเรื่อง แต่ในโซนนี้ ผมไม่ได้จะต่อคิวเล่นอะไรแล้วล่ะ ฉะนั้นใครอยากรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ลองไปต่อคิวเล่นกันเองนะ

 

ของกินที่นี่ คือ แนวมาก เป็นรูปหัวไททัน ให้เราใช้ช้อนรูปดาบปาดกิน

ของกินก็แหวกแนวดี มูสรูปหัวไททัน ให้เอาช้อนรูปดาบปาดกิน … ดูเหมือนแต่ละซุ้ม แต่ละเรื่องแต่ละเกม จะมีอาหารที่ทำออกมาเฉพาะสำหรับแต่ละซุ้ม

และตรงนี้อีกเช่นกันที่ผมพลาด เพราะไม่ได้หาข้อมูลมาก่อน นั่นคือ ปกติแล้วมันจะมีกิจกรรม Biohazard: The Escape (หรือถ้าชื่อตะวันตกก็คือ Resident Evil: The Escape) ให้เล่น (ต้องซื้อตั๋วเพิ่ม และเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น) คนที่จะอินสุดๆ น่าจะเป็นคนที่ฟังภาษาญี่ปุ่นรู้เรื่อง แต่หลักๆ แล้ว กิจกรรมนี้คือ จะมีซอมบี้จริงๆ วิ่งไล่เราอ่ะ … ทว่า ในช่วงวันที่ 16-19 มิถุนายน เป็นช่วง Blackout พอดี หรือก็คือ ไม่มีกิจกรรมดังกล่าว … อดเลยตู

 

พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ ที่ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์แต่อย่างใดมีร้านทาโกะยากิ และร้านขายสินค้าที่เกี่ยวกับทาโกะยากิซื้อทาโกะยากิเป็นของฝากได้

 

แต่จบจากตรงนี้แล้ว ผมก็ออกเดินทางจาก Universal Studios Japan เตรียมกลับครับ แต่ก็แวะไปเดินดูแถวๆ โซน Marketplace ใกล้ๆ ก่อนว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง … ก็ทำให้รู้ว่าแถวๆ นั้นมีโซนที่เรียกว่า พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ เป็นโซนรวมร้านทาโกะยากิ และพวกของที่ระลึกรูปทาโกะยากิ ให้ได้ช้อปกัน

 

ปิดท้ายของวัน ด้วยการมาเดินย่านโดทงโบริ

 

เสร็จเรียบร้อย นั่งรถไฟฟ้ากลับโรงแรมครับ ไปตั้งหลักที่นั่นก่อน พักให้หายเหนื่อย นอนเอาแรงซักพัก แล้วออกเดินทางมายังย่านโดทงโบริ … จาก Hotel Taiyo แค่ลงสถานี Dobutsuen-mae ที่ด้านหน้าโรงแรม แล้วไปขึ้นรถไฟฟ้าสาย Sakaisuji แล้วไปลงสถานี Nipponbashi ครับ เสียค่าเดินทางคนละ 180 เยน หรือใครจะฟิตเดินก็ได้นะ 2.1 กิโลเมตร เดินประมาณครึ่งชั่วโมง

 

มีร้านอาหารไทยด้วย แต่ผมข้ามนะครับ มาญี่ปุ่นแล้วกินอาหารไทยมันแปลกๆบุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง คือ ที่ที่ผมฝากท้องในคืนนี้

แถวนี้ร้านอาหารเพียบครับ ฝากท้องไว้ที่นี่ได้เลย ใครคิดถึงอาหารไทย ก็มีร้านป้าส้มด้วย แต่สำหรับผม มาถึงญี่ปุ่นแล้ว ขอลองบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างที่นี่ดีกว่าครับ เลือกทานเซ็ตที่เลือกสั่งได้ 80 อย่างจากเมนู ตกหัวละประมาณ 3000 เยนครับ จัดไป กลัวซะที่ไหน หุหุ … มีเวลากิน 2 ชั่วโมง ไม่รวมน้ำ สั่งน้ำแยกต่างหากก็มีประมาณ 220 เยนต่อแก้ว แฟนผมสั่งน้ำส้มไป ผมสั่งโค้กไปสองแก้ โดนไปประมาณ 700 เยน … สรุปคือ มื้อนี้โดนไป 7 พันกว่าเยนครับ (รวมภาษีแล้ว)

 

มาแล้วต้องถ่ายป้ายกูลิโกะนี่

 

ทานอิ่มเสร็จ ใครจะเดินช้อปต่อก็จัดไป ห้างดองกีก็มีสาขานึงอยู่แถวนี้ ร้านค้าปลอดภาษี (เมื่อซื้อสินค้าถึงจำนวนนึง) ก็มีอยู่เพียบ ของที่นี่ราคาถูกกว่าหลายๆ ที่มาก มีโอกาสก็แวะเดินๆ ดูครับ ไม่ต้องห่วง รถไฟเที่ยวสุดท้ายมันห้าทุ่มกว่า เดินเล่นจนถึงสี่ทุ่มก็ยังชิลๆ

 

คาใจมาก เพราะไบเล่ย์ในไทยรสชาติเปลี่ยน เลยมาลองของญี่ปุ่น ปรากฏว่ารสชาติเดียวกันเลย

 

สำหรับผม การท่องเที่ยววันที่สามก็หมดแต่เพียงเท่านี้แหละ แต่เผอิญเห็นตู้กดน้ำมีไบเล่ย์อยู่ ก็อยากรู้ว่ารสชาติจะเป็นยังไง เพราะในไทย รสชาติเปลี่ยนไปเยอะ แย่ลงไปแยะ … พอลองแล้ว ปรากฏว่าที่ญี่ปุ่นก็รสชาติเหมือนไทยเลย ฉะนั้น การที่รสชาติของไบเล่ย์ในไทยเปลี่ยนไป มันคงไม่ใช่ความผิดคุณตันแล้วล่ะ

 

ค่าใช้จ่ายวันนี้

  • ค่าเดินทาง 1080 เยน
  • ค่ากินประมาณ 14000 เยน
  • ค่าเข้า Universal Studios คนละ 14400 เยน

รวมแล้ววันนี้โดนไปประมาณ 29480 เยน หรือประมาณ 8100 บาทครับ รวมสามวัน หมดไปแล้ว 12000 บาท (ประมาณคนละ 6000 บาท)

 

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: