รีวิวบริการนวดโดยคนตาบอด ร้าน Perception Blind Massage สาทร 8

โลโก้ร้าน Perception Blind Massage

น้องเมย์ เจ้าของร้าน Perception Blind Massage เขาเชิญผมไปทดลองใช้บริการที่ร้านมาพักใหญ่ๆ แล้ว (ก็ตั้งกะเดือนเมษายนอ่ะ) แต่ด้วยความที่ต้องบินไปอินโดนีเซียต่อด้วยประเทศจีน และงานอื่นๆ ประเดประดังเข้ามา เลยเพิ่งมีโอกาสได้ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา เลยถือโอกาสขอเขียนรีวิวซะหน่อย

Perception Blind Massage ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นร้านบริการนวด เป็นนวดสุขภาพครับ จับเส้น คลายเมื่อย นวดอโรมา แต่จุดเด่นคือ ผู้ให้บริการเป็นผู้พิการทางสายตา หรือที่เราๆ ท่านๆ เรียกว่า คนตาบอด นั่นแหละครับ

 

ร้าน Perception Blind Message อยู่ชั้นสองของร้าน Dexter Cafe & Bar ตรงสาทร ซอย 8

 

การเดินทางไปยังร้าน หากมาด้วย BTS จะสะดวกมากถึงมากที่สุด ลง BTS ช่องนนทรี ออกที่ทางออกสอง แล้วเดินมาทางธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เลยมาหน่อย ก็จะเจอซอยสาทร 8 เดินเข้ามาในซอยนิดเดียว มองซ้ายมือ จะเห็นร้านชื่อ Dexter Cafe & Bar ครับ ร้านอยู่ชั้นสอง จะมีทางขึ้นเป็นตรอกแคบๆ เดินขึ้นชั้นสอง (อย่าเผลอเดินเข้าไปในร้านอาหารล่ะ)

ถ้าใครขับรถมา แนะนำว่าขับเข้าไปในซอย ให้ไปจอดในสาทรคอนเนอร์ (มันจะอยู่ตรงมุมโค้งขวา ถ้าขับรถเข้าไปซักหน่อย ประมาณ 50 เมตรจากร้าน Dexter Cafe & Bar) ค่าจอดชั่วโมงละ 35 บาท ครับ

 

พี่ๆ ผู้ที่จะให้บริการผม คุณแม่ และแฟน ในวันนี้ ส่วนขวาสุดคือคุณเมย์ เจ้าของร้าน

 

เนื่องจากนัดเวลากันไว้แล้ว น้องเมย์ เจ้าของร้าน เลยเตรียมตัวไว้พร้อม เลยขอถ่ายรูปหมู่พี่ๆ ผู้ที่จะให้บริการพวกเรา กับเจ้าของร้านคนสวยไว้หน่อย (ตอนแรกน้องเมย์จะชิ่ง ผมบอก ไม่ได้ๆ เจ้าของร้านต้องถ่ายรูปด้วย … หึหึ)

 

พี่คนที่ให้บริการผมวันนี้ ประสบการณ์อบรมกว่า 1,800 ชั่วโมง!!!

 

ในด้านมาตรฐานนั้น กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกำหนดไว้ว่า ผู้นวดจะต้องผ่านการฝึกอบรมอย่างน้อย 150 ชั่วโมง และหากเป็นสถานประกอบการเพื่อสุขภาพต้องผ่านการอบรม 372 ชั่วโมง ถึงจะได้รับรองมาตรฐาน … ในกรณีนี้ เพื่อความสบายใจ ทางร้านเตรียมใบประวัติผู้นวดไว้ให้แล้ว อย่างกรณีของผม พี่สมพร ผ่านการอบรมมารวมๆ แล้วเกือบ 1,800 ชั่วโมงเลยทีเดียว!!!

 

ก่อนเริ่มนวด ต้องกรอกข้อมูลก่อน

 

การนวด แม้จะดีต่อสุขภาพ นวดแล้วจะสบายตัว แต่ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถรับบริการได้นะครับ ผู้ที่มีโรคประจำตัวก็ต้องแจ้งให้ทางร้านทราบ ซึ่งทางร้านจะมีการขอข้อมูลส่วนตัว (ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร อีเมล์ ประเทศบ้านเกิด) และปัญหาสุขภาพที่เป็นโรคประจำตัวของเรา แล้วก็ให้เราระบุได้ว่าเราอยากจะให้นวดเน้นตรงไหน อยากให้เลี่ยงตรงไหน (เช่น ในกรณีของแฟนผม เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่เส้นเอ็นข้อมือมาก่อน คุณหมอบอกว่าให้เลี่ยงการนวด)

 

บรรยากาศห้องนึงภายในร้าน ชิลมากๆ

 

บรรยากาศของร้านจะทึมๆ มืดๆ หน่อยครับ เพื่อให้เราได้สัมผัสกับความรู้สึกของคนตาบอดนิดหน่อย … แต่เราสามารถขอให้ร้านเปิดไฟได้นะครับ หากไม่สะดวกใจ อย่างผมเนี่ย ผมก็ขอให้เปิดไฟ เพื่อจะได้ถ่ายบรรยากาศในร้านได้ แต่ถ่ายรูปเสร็จก็ปิดไฟครับ คือ ผมชอบบรรยากาศทึมๆ มันชวนเคลิ้มดี

 

อัตราค่าบริการร้าน Perception Blind Massage ณ วันที่ 7 มิถุนายน 2558

 

ร้านมีบริการ 4 แบบ คือ นวดแผนไทย, นวดฝ่าเท้า, นวดอโรม่า และ นวดสมุนไพรไทย (ผมพยายามแปลชื่อจากภาษาอังกฤษเอาเอง อิอิ) ค่าบริการก็ตามรูปด้านบนครับ แต่หากท่านอ่านบล็อกนี้วันอื่น เดือนอื่น ปีอื่น แนะนำให้ไปเช็คที่เว็บไซต์ของร้าน Perception (http://www.perceptionblindmassage.com/) อีกทีเพื่อความชัวร์ … ค่าบริการเทียบกับร้านอื่นๆ เป็นยังไงผมไม่รู้ เพราะไม่เคยไปใช้บริการ แต่สำหรับผม ผมมองว่าไม่แพงมากนะ

 

ห้องนวดแบบ Private จะมีแค่ 2 เตียง เหมาะสำหรับคู่รัก หรือ แม่ลูก

ห้องนวดแบบอโรม่า เตียงจะสูงกว่าปกตินิดหน่อย อันนี้ก็เป็นแบบ Private

 

ห้องนวดมีทั้งแบบ Private (ส่วนตัว) มีสองเตียงครับ เหมาะสำหรับผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว มากันสองคนชิลๆ แต่พอดีผมมากันสามคน เลยไม่ได้ใช้บริการในห้องนี้ครับ (ห้องติดแอร์เย็นดี มีห้องน้ำในตัว) ถ้าจะนวดแบบอโรม่า จะเป็นห้อง Private ครับ เข้าใจว่าเพราะเวลานวดต้องโป๊มั้ง (แฟนผมบอกว่านวดแบบนี้เขาจะนุ่งแต่ชั้นในอ่ะ)

 

สำหรับหมู่คณะ แนะนำห้องนวดแบบรวมครับ

 

สำหรับผู้ที่มาเป็นหมู่คณะ แบบตั้งกะสองคนขึ้นไป นวดในห้องรวมได้ครับ มี 6 เตียงให้บริการ … ผม แม่ และแฟน ก็นวดห้องรวมนี่แหละ

 

คุณแม่ของผม กับ แฟน เปลี่ยนชุดแล้ว เตรียมนวด!!!

 

นวดแบบจัดเต็ม ต้องเปลี่ยนชุดครับ น้องเมย์จัดเต็ม ให้ลองแบบ 2 ชั่วโมงเต็มอิ่ม ซึ่งบอกตรงๆ หากจะนวดแบบจัดเต็ม ควรนวด 2 ชั่วโมงจริงๆ มันได้ครบเครื่องกว่าเยอะครับ

 

นวดเท้า พี่เขาดึงนิ้วเท้าผมดังกรุ๊บๆ เลย

นี่กำลังนวดขาครับ

โอย โดนนวดหลังและไหล่ข้างขวา จี๊ดเลย พี่เขาบอกว่ากล้ามเนื้อผมตึงตั้งกะเอวยันไหล่

นวดแขน ข้อมือ มือ และนิ้ว ข้างขวานี่รู้สึกได้ว่าจี๊ดๆ

 

ขออภัยที่รูปมันมืด … อย่างที่บอก จริงๆ เราสามารถขอให้เปิดไฟเพื่อถ่ายรูปได้ แต่ผมเลือกที่จะปิดไฟ ให้บรรยากาศในร้านมันเป็นแบบปกติ จะได้รีวิวบรรยากาศในร้านได้เต็มที่ครับ

บอกตรงๆ ตอนน้องเมย์เชิญมา ผมเลือกที่จะขอพาคุณแม่และแฟนไปด้วย เพราะคุณแม่ท่านก็เจ็บขาอยู่ ส่วนแฟนก็เพิ่งหายจากอาการปวดไหล่ เลยเหมาะสำหรับการใช้วัดผลการนวดครับ (อุตสาหกรรมบล็อกในครอบครัว) ส่วนตัวผม ผมไม่ค่อยรู้สึกว่าร่างกายปวดอะไรมาก แต่เชื่อไหมว่าพอนวดเข้าจริงๆ รู้สึกได้เลยว่ากล้ามเนื้อหาผมตึงกว่าที่คิดเยอะ บางจุดนี่นวดแล้วแอบเจ็บจี๊ดๆ นะ เจ็บจี๊ดๆ … ยิ่งช่วงหลังตั้งกะเอวไปยันไหล่ขวาเนี่ย พี่ผู้นวดเขาบอกเลยว่า ตึงตลอดแนวนะครับ … มิน่าล่ะ เวลาผมสะพายเป้บางทีมันก็รั้งจนรู้สึกว่าเมื่อยๆ แต่พอพักแป๊บๆ แล้วหาย เลยไม่ได้คิดอะไร … เอาเข้าจริงๆ ปรากฏว่า อาการมันซ่อนไว้ครับ ไม่รู้ตัว

ข่าวดี แม้จะตึงตั้งกะเอวยันไหล่ … แต่ดูเหมือนผมจะยังหูไม่ตึง (ฮา)

 

Office Syndrome

ภาพจาก: กระปุกดอทคอม

 

อาการตึงๆ ตั้งกะเอวยันไหล่นี่ สะญญาแรกๆ ของอาการเทคโนโลยีซินโดรมเลยนะ ยังดีว่ายังไม่ถึงขั้นปวดนิ้วอ่ะครับ เหอๆ

นวดเสร็จออกมา … อืมมมม ร่างกายเบาหวิวขึ้นเยอะเลย น้องเมย์ออกมาขอคอมเม้นต์เกี่ยวกับเรื่องบริการ ผมเลยแจ้งว่า เวลาท่าที่นอนคว่ำ ปกติเราก็จะหัวหัวไปทางซ้ายหรือขวา แต่เวลานวนมันนานอ่ะ แม้ว่าหมอนจะนุ่ม แต่พอโดนกดๆ ลงมา กล้ามเนื้อตรงบ่ามันเกร็งๆ ทำให้เมื่อยอีก ถ้าจะให้ดี อยากมีหมอนแบบโดนัทอ่ะ (ตรงกลางเป็นรู) จะได้นอนคว่ำหน้าไปเลย แต่ยังหายใจได้ อะไรแบบนี้ น่าจะดีกว่า

ในแง่ของประสิทธิภาพของการนวด … เนื่องจากแฟนของผมหายจากอาการปวดไหล่แล้ว เลยไม่สามารถวัดผลอะไรได้ (น่าเสียดาย) แต่สำหรับคุณแม่ของผม ที่ยังมีอาการปวดขาอยู่บ้าง ก็บอกว่าหลังจากนวดแล้ว อาการดีขึ้น จากเดิมที่หากขยับงอขาเข้า ยืดขาออก มีอาการเจ็บอยู่บ้าง หลังจากนวดแล้ว อาการเจ็บหายไป … โอ๊ะ ได้ผลดี ไว้งวดหน้าต้องพามาใหม่ครับ

ในภาพรวม อยากแนะนำบริการนวดของ Perception Blind Message ด้วยเหตุผลต่อไปนี้

  • ทำเลที่ตั้งสะดวกสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศวัยทำงาน เพราะอยู่ตรงสาทร ไปมาสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS (วันธรรมดา ไม่แนะนำให้เดินทางไปด้วยรถส่วนตัวหรือรถประจำทาง เพราะรถติดโฮก)
  • บริการนวดดี มีมาตรฐาน ผู้นวดมีฝีมือ ราคาไม่แพงมาก
  • เป็นการอุดหนุนอาชีพผู้พิการด้วยครับ ให้โอกาสผู้พิการได้ประกอบอาชีพ

ใครมีโอกาสไปลองดูครับ เท่าที่ฟังจากน้องเมย์ ลูกค้าส่วนใหญ่ไปครั้งแรกเพื่ออุดหนุนคนตาบอด แต่ก็ไปอุดหนุนอีก เพราะติดใจในฝีมือนวดครับ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้าน Perception Blind Massage นี่ ดูด้านล่างเลย

เว็บไซต์: http://www.perceptionblindmassage.com/
Facebook: https://www.facebook.com/perceptionsathorn8

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

1 Response

  1. จง ฟั่นเฟือน says:

    สุดยอดๆ สถานที่สวย หมอน่ารัก บริการประทับใจ โดยเฉพาะน้องสายพิณ

Leave a Reply

%d bloggers like this: