ดูมาแล้ว – ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ … หนังเอาฮา แฝงแง่คิดนิดๆ สไตล์ M๓๙

Print Friendly

PaHappy

“คุณกาฝาก สนใจบัตรรอบสื่อดู ‘ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ’ ไหมครับ?” … อยู่มาวันนึง LINE กรุ๊ปก็เด้งคำถามนี้มาอ่ะครับ มันคือหนังแนวโอเวอร์แอคติ้ง ที่เปลี่ยนลุคของนางเอกชื่อดังอย่างแพนเค้กให้กลายเป็น ‘ป้า’ โลกสวยคนนึง โดยส่วนตัว เคยแอบดูทีเซอร์เรื่องนี้จาก YouTube มาแล้ว (จริงๆ ก็ไม่ได้แอบดูอะไรนะ ก็เปิดดูโต้งๆ กลางบ้านนี่แหละ) ก็รู้สึกว่ามันฮามาก เลยตอบตกลงทันทีครับ

เผื่อใครยังไม่เคยดูทีเซอร์ ผมแปะไว้ให้ดูด้านล่างนี่แล้วครับ … ดูก่อน แล้วค่อยอ่านบล็อกต่อนะ

 

 

เอาล่ะ … อ่านต่อนะ …

ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ ไม่ใช่หนังรักอะไรนะครับ แม้จะมีนางเอก (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) และพระเอก (บอล จิตรภาณุ) แต่เอาเข้าจริงๆ ผมเชื่อว่าหลายๆ คนก็มองออกว่าเรื่องนี้จริงๆ มันไม่มีพระเอก มันมีแต่ตัวเอกสองคนคือ ปีสุก (แพนเค้ก) กับ กอล์ฟฟี่ (เบน ชลาทิศ) นั่นแหละ ก็ขนาดโปสเตอร์โปรโมทหนังยังไม่เห็นหน้าพระเอกเล้ยยยยยย (แฟนผมบอกว่า สงสารพระเอกว่ะ)

ปลายปีที่แล้ว ผมไปดู “รักหมดแก้ว” ของค่าย M๓๙ มา อันนั้นเขาเป็นหนังรักแบบไม่โรแมนติก แต่งวดนี้ “ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ” ออกมาแนวหนังเอาฮา โอเวอร์แอคติ้ง ผมเลยมองว่า หนังของ M๓๙ นี่ชอบแหวกแนวซะเหลือเกิ๊นจริงๆ

ใครชอบดูหนังเน้นเนื้อเรื่อง กรุณาข้ามผ่านเรื่องนี้ไปเลย เพราะแม้จะมีเนื้อเรื่อง แต่น้ำหนักมันเบามากๆ ครับ มันเป็นเรื่องของ ปีสุก หญิงสาวลุคป้าเรโทรสุดๆ ที่ชีวิตต้องพลิกผัน ตกงาน แฟนทิ้ง แถมเป็นโรคร้ายจนหมอบอกว่าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีก 1 เดือนเท่านั้น … แต่เธอก็ยังมองโลกในแง่ดี มีกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกให้ได้ หลังจากเจอคลิปบน YouTube อันนึง ที่บอกว่าคนเป็นโรคหัวใจ เต้นแล้ว กลับมีชีวิตยืนยาวต่อไปได้

แต่ทำแล้ว จะมีชีวิตอยู่ยาวเกิน 1 เดือนไปได้จริงๆ ไหม … อันนี้ต้องไปหาคำตอบเอาเองในโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านท่าน

… เห็นมะ เนื้อเรื่องจบใน 1 ย่อหน้า …

คนที่จะดู “ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ” ควรจะคาดหวังการได้ระเบิดเสียงฮา ขำกับมุกต่างๆ ในหนังมากกว่า ซึ่งผมบอกก่อนเลยว่า ไอ้ที่เห็นในทีเซอร์นั้น มันยังไม่หมด มันยังมีอีกเยอะ และมุกมันก็ไม่ได้ควายเหมือนกับหนังไทยตลกหลายๆ เรื่องที่เล่นมุกกันซ้ำซากด้วย

และสุดท้าย มันก็ปิดลงด้วยแง่คิดเกี่ยวกับเรื่องของ “ความเชื่อ” ให้เราได้กลับไปคิดนิดๆ เป็นการบ้านต่อ หลังดูหนังจบ … เรื่องนี้ แค่ได้ไปฮากับมุก ได้ขำกับลีลาของเบน ชลาทิศ และลุคป้าของแพนเค้ก ผมก็ว่าคุ้มแล้วล่ะครับ ทั้งเบนและแพนเค้กก็เล่นหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก (ทั้งคู่เคยแสดงแต่ละคร) แต่อินเนอร์ทั้งคู่สูงมากสำหรับบทบาทนี้ โดยเฉพาะ เบน เล่นได้เป็น เบน มากๆ (ฮา)

ถ้าจะให้พูดถึงว่าอยากติ M๓๙ จุดไหนมากที่สุด ผมคงขอติอยู่สองจุดอ่ะครับ คือ

  • ในตอนจบนั้น อารมณ์ของคนดูยังคิดว่ามันยังมีอะไรต่อไปอีกแน่ (ผมลองสอบถามเพื่อนๆ และหลายๆ คนแล้ว ความเห็นตรงกัน) แต่หนังกลับจบไปซะแบบนั้น … คือ ไม่ใช่ผมดูไม่รู้เรื่องนะว่าจบยังไง แต่ผมว่าอารมณ์มันค้างเติ่งไป
  • MV แฮปปี้ ดีออก ของกอล์ฟฟี่ by เบน ชลาทิศ ทำไมไม่เอามาให้ดูตอนจบเพื่อปิดท้ายล่ะครับท่าน

 

 

ไหนๆ ก็อดดู ผมเลยไปค้น YouTube มาดูเอง แล้วก็ขอถือโอกาสแปะเอาไว้ตรงนี้แล้วกัน

“ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ” คุ้มค่าที่จะดู ดูเอาฮา ไม่ต้องสนใจสาระและเนื้อเรื่องให้มาก … ชีวิตมันก็เครียดเยอะแล้ว พักสมอง หาความบันเทิงเฮฮาใส่หัวซะบ้าง … ใครเดินทางขึ้นรถไฟฟ้า BTS ตอนนี้ถ้าเกิดเติมเงินหรือเติมเที่ยวบัตร เขาจะมีคูปองส่วนลด 40 บาท ไว้ใช้ลดค่าตั๋วหนังสองใบด้วยนะ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: