LG AKA เมื่อสมาร์ทโฟนมีชีวิต และมีบุคลิกส่วนตั๊วส่วนตัว

Print Friendly

LG AKA

No Fun, No Phone เป็นสโลแกนของสมาร์ทโฟนแนวใหม่จากค่าย LG ครับ โดยถือว่าเป็นลูกเล่นที่แตกต่างจากคู่แข่งเลย คือการใส่ “บุคลิกภาพ (Personality)” ให้กับสมาร์ทโฟน โดยไม่ใช่แค่เรื่องของดีไซน์และการใส่ธีมเข้าไปเท่านั้น แต่ลูกเล่นของ LG AKA นี่เรียกได้ว่าทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเหมือนกับมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ เลย

สี่สี สี่ชื่อ สี่บุคลิกภาพ

LG AKA All

แม้เรียกรวมๆ ว่า LG AKA แต่ว่าในซีรี่ส์นี้มีให้เลือก 4 สี แต่ละสีมีการกำหนดชื่อและบุคลิกภาพที่แตกต่างกันออกไปครับ

อย่างเช่นสีแรกเลย สีขาว มีชื่อว่า Wooky บุคลิกภาพเป็นเด็กหนุ่มน่ารัก แต่กวนและสุดจะซนเลยครับ

 

 

ถัดมาคือหนุ่มเจ้าสำอางค์ผู้แสนจะเจ้าชู้ กับสีประจำตัว สีเหลือง นามว่า Eggy ผู้ชอบส่งสายตาหวานๆ ไปหาสาวๆ ตลอดเวลาเลย

 

 

และน้องสาวคนเดียวในพี่น้อง LG AKA ทั้งสี่สี คือ Yoyo ผู้มีนิสัยชอบอะไรที่น่ารักๆ และแน่นอนว่าชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากพาน้องสาวซักคนไปเที่ยว ไปกินด้วยกันจริงๆ

 

 

และสุดท้าย Soul ผู้ที่แม้จะดูซึมๆ เหมือนง่วงนอนตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้ว เจ้าสีน้ำเงินนี่เป็นผู้ที่ชื่นชอบดนตรีเอามากๆ เลยล่ะ

 

 

แนวคิดของ LG AKA คือ สนุก และ มีชีวิตชีวา ฉะนั้น ไม่เพียงแต่ LG AKA จะมีสีสันสดใสแล้ว ตัวสมาร์ทโฟนยังเหมือนกับมีชีวิตจริงๆ ด้วย โดยเมื่อใช้คู่กับเคสแล้ว เราจะได้เห็น LG AKA แสดงสีหน้าเปลี่ยนไปตามการใช้งานด้วย เช่น ขณะชาร์จแบตเตอรี่ LG AKA ก็จะทำหน้าทำตาบ่งบอกถึงระดับแบตเตอรี่

 

ตอนชาร์จแบตเตอรี่อยู่ สีหน้าของ LG AKA จะเปลี่ยนไปตามระดับแบตเตอรี่ด้วย

 

หรือตอนที่เรามีปฏิสัมพันธ์กับ LG AKA ในรูปแบบต่างๆ เช่น เคาะเบาๆ ที่หน้าจอสองครั้ง ซึ่งเป็นการปลุกให้เครื่องออกจาก Sleep mode (เหมือนกับการกดปุ่ม Power ประมาณนั้น) เจ้า LG AKA ก็จะกระพริบทักทายเรา เหมือนเพิ่งตื่น และหากเราเขย่าตัวเครื่อง ดวงตาของเจ้า LG AKA ก็จะทำเหมือนกับมึนงงได้

 

การแสดงสีหน้าของ LG AKA ที่บ่งบอกถึงอุณหภูมิของสภาพอากาศ

 

หรือเวลาที่เราฟังเพลง เจ้า LG AKA ก็จะใส่หูฟังเหมือนฟังเพลงร่วมกับเราอยู่ และสีหน้าเวลาอยู่ในสภาพอากาศที่อุณหภูมิแตกต่างกัน ก็บ่งบอกได้เลยว่า LG AKA กำลังรู้สึกยังไงอยู่ (ถ้าอยู่ใน กทม ตอนนี้ คงเหงื่อแตกล่ะพี่น้อง)

 

ไลฟ์สไตล์ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สมาร์ทโฟน

 

LG AKA Hat's On

 

โดยส่วนตัว ผมมองว่า LG AKA นี่เป็นสมาร์ทโฟนแนวแฟชั่นนะครับ คือมีดูมีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง ตัว User Interface ดูมีชีวิตชีวา มีบุคลิกภาพเป็นของตัวเอง และตัวเคสที่ดูเรียบๆ จริงๆ แล้ว LG เขาออกแบบมาให้ผู้ใช้งานขีดๆ เขียนๆ วาดรูป หรือหาสติ๊กเกอร์มาแปะ เพื่อสร้างสรรค์ความเป็นเอกลักษณ์ให้กับ LG AKA ของตนเองด้วย

และคนที่มีไลฟ์สไตล์แนวแฟชั่นจ๋าแบบนี้ เขาก็ต้องการความ Mix & Match กันตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยใช่ไหมล่ะ … เมื่อพูดถึงอะไรที่อยู่บนหัวของเราแล้ว ก็นึกถึงหมวกครับ … โดยหมวกยี่ห้อนึงที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นชาวไทยไม่ใช่น้อย (โดยมีบอยแบนด์ B1A4 เป็นพรีเซ็นเตอร์) ก็น่าจะเป็นแบรนด์ Hat’s On ครับ

Hat’s On เป็นชื่อร้านหมวกในเกาหลีที่นอกจากจะมีแบรนด์ดังต่างๆ มากมายมารวบรวมไว้ในร้านแล้ว ก็ยังมีแบรนด์ Hat’s On เป็นของตนเองด้วย โดยเน้นหมวกดีไซน์แฟชั่น กราฟิกต่างๆ มีลวดลายแปลกๆ สีสันสดใส จนเป็นที่นิยมของเหล่าเซเล็ปในเกาหลีมากมาย

และทาง Hat’s On ก็มีการทำหมวกดีไซน์เวอร์ชัน LG AKA ออกมาด้วยนะ สี่สี สี่แบบ รับกับสมาร์ทโฟน LG AKA ทั้ง 4 สไตล์เลย เอามาใช้คู่กันนี่น่ารักทีเดียว

 

สนนราคา LG AKA สมาร์ทโฟนแสนสนุก มีชีวิตชีวาตัวนี้ อยู่ที่ 10,900 บาทครับ ใครสนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่ม ไปดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.lg.com/th/lgaka เลยครับพี่น้องครับ แต่สำหรับหมวก Hat’s On นี่ สงสัยคงต้องหาใครพรีออร์เดอร์เข้ามาล่ะครับพี่น้อง เพราะได้ข่าวว่ายังไม่มีตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยจ้า

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: