กาฝาเป็น Evangelist ของ Western Digital Thailand แล้วจ้า

Print Friendly

Western Digital Logo

ในฐานะที่เป็นผู้ใช้งานที่ภักดีต่อแบรนด์ Western Digital มาโดยตลอด ก็ต้องขอออกตัวว่า บัดนี้ทาง Western Digital Thailand เขาให้เกียรติผมเป็น Evangelist ซึ่งผมก็ไม่รู้จะเรียกเป็นภาษาไทยว่ายังไงดีแฮะ แต่พอลองไปพยายามหาความหมายดูก็ได้ความประมาณว่า คนสอนศาสนา (ฮา) … Wikipedia ให้ความหมายของคำว่า Technology Evangelist เอาไว้ว่าเป็นผู้ที่สร้างชุมชนผู้สนับสนุนการใช้เทคโนโลยี โดยมาในรูปแบบของการพูดถึง การเขียนบล็อก การแสดงตัวอย่างการใช้งาน … แหม่ มันคือสไตล์ของผมอยู่แล้ว ผมก็เลยยินดีตอบรับไปอย่างเต็มเหนี่ยว (ฮา)

บล็อกตอนนี้ก็ไม่ใช่ด้วยเหตุผลอะไรครับ ต้องเขียนเพื่อประกาศตัวแบบชัดๆ ไว้ก่อน เพราะจากนี้ไปคงจะได้เห็นผมเขียนถึงเรื่องผลิตภัณฑ์ของ Western Digital บ่อยขึ้น (หุหุ) แต่ไม่ต้องห่วงนะครับ สไตล์การเขียนยังเหมือนเดิม ดีไม่ดีว่ากันตรงๆ จะพูดถึงประสบการณ์ในการใช้งาน จะเก็บพวกแนวทางในการนำผลิตภัณฑ์ของ Western Digital ไปประยุกต์ใช้มาให้ได้อ่านกันแบบเต็มเหนี่ยว

โดยส่วนตัว ผมใช้มาผลิตภัณฑ์ของ Western Digital มาตั้งแต่ผมยังใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เวลาจะประกอบคอมพิวเตอร์ใช้เอง ก็เลือกฮาร์ดดิสก์ภายในของ Western Digital (จริงๆ คือ ลองมาหลายยี่ห้อแล้ว แต่ถูกใจในประสิทธิภาพและความทนทานของยี่ห้อนี้ที่สุดอ่ะ) พอโลกมันเปลี่ยน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมาเป็น Main stream แม้ผมจะไม่สามารถเลือกได้ว่าฮาร์ดดิสก์ภายในเครื่องมันเป็นยี่ห้ออะไร แต่ด้วยความที่โน้ตบุ๊กที่ใช้ Solid State Drive (SSD) ความจุมันไม่มากเท่าไหร่ ฮาร์ดดิสก์ภายนอกมันก็มีความจำเป็นอยู่ไม่น้อย ผมก็เลยยังเลือก Western Digital อยู่ครับ

 

มาเที่ยว มาทำงาน อุปกรณ์โปรดไม่ห่างตัว

 

หลายๆ คนอาจจะไม่ทันคิดนะ ชีวิตเราผูกติดกับเทคโนโลยีเยอะ และมีโอกาสได้ใช้เทคโนโลยีของ Western Digital อยู่ไม่น้อยเช่นกัน เพียงแต่ว่าอาจจะนึกไม่ถึงครับ อย่างเช่นผมมาเที่ยวภูเก็ตในตอนนี้ ผมก็พกมาทั้งโน้ตบุ๊กและสมาร์ทโฟนมาใช้งาน พอมี WD My Passport Wireless ก็จะเก็บข้อมูลงานไว้เปิดบนโน้ตบุ๊ก หรือจะเอาภาพที่ถ่ายไว้ออกมาเก็บไว้ เนื้อที่ในสมาร์ทโฟนจะได้โล่งๆ ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอได้เพิ่มขึ้น ก็ทำได้สะดวกๆ ไม่ต้องเสียบสายให้วุ่นวาย แถมต่อทั้งโน้ตบุ๊กและสมาร์ทโฟนได้พร้อมๆ กันอีก

เอาไว้จะมาเขียนรีวิว และแนะแนววิธีการใช้งานให้ได้อ่านกันครับ แต่ตอนนี้ขอไปสาดน้ำโครมๆ ก่อนล่ะ (ฮา)

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: