รีวิว Hollywood HDTV บริการดูหนังไม่อั้น ตอบโจทย์เราจริงไหม?

Hollywood HDTV

 

เผอิญว่าตอนไปงานเปิดตัว Lenovo Miix 3 เขามีการแจกของพรีเมี่ยมมาเป็นแพ็กเกจดู Hollywood HDTV ฟรี 1 เดือน เป็นแพ็กเกจ 199 บาท เลยขอถือโอกาสรีวิวให้อ่านกันซักหน่อยครับ เผื่อว่าใครกำลังเล็งๆ หาบริการ Movie on Demand ไว้ใช้ซักแห่ง … ออกตัวไว้ก่อนเลยว่า ผมเป็นพวกที่ชอบดูหนังแนวมาราธอนมาก ก็เลยอยากได้พวก Movie on Demand เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ จ่ายทีเดียวเดือนนึงจะดูเป็นร้อยเรื่องก็ว่ากันไป คุ้มฝุดๆ

ผมเชื่อว่าเราๆ ท่านๆ คงผ่านหูผ่านตาโฆษณาบริการของ Hollywood HDTV กันมาบ้างไม่มากก็น้อยล่ะ ค่าบริการแบบรายเดือน 199 บาท ดูหนังไม่อั้น ที่เขาว่าเป็นหนังฮอลลีวู้ดเป็นพันเรื่อง ก็เป็นอะไรที่น่าสนใช่ไหมล่ะ

 

บริการ Hollywood HDTV

บริการของ Hollywood HDTV นั้น มีให้เลือกทั้งรับชมบนเว็บไซต์ www.hollywood-hdtv.com หรือจะผ่าน App บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ก็ใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ครับ จากที่ลองใช้ ดูเหมือนว่ามันจะให้เราเปิดบนเว็บได้ 1 เครื่อง และบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อีกเครื่องนึงพร้อมๆ กันละมั้ง (ผมลองเปิดบนคอมพิวเตอร์ และ iPhone 6 Plus พร้อมๆ กัน ก็โอเคอยู่)

ค่าบริการ ก็อยู่ที่เดือนละ 199 บาท แต่หากจ่ายทีเดียวครึ่งปี หรือ ปีนึงไปเลย ก็จะได้รับส่วนลดค่าบริการไป

 

ลองใช้งาน Hollywood HDTV

ด้วยความที่เพิ่งซื้อจอ LG 34″ 21:9 Curved UltraWide มาใช้งาน ก็เลยขอเน้นการรีวิวไปที่การใช้งานผ่านเบราวเซอร์นะครับ โดยส่วนตัวผมมองว่ามันก็สะดวกสำหรับหลายๆ คน ที่จะดูกับจอทีวี เพราะต่อจากคอมพิวเตอร์ออกจอทีวีสะดวกกว่า (สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหลายๆ ยี่ห้อ มันไม่รองรับการต่อออกจอทีวีซักเท่าไหร่)

 

Hollywood HDTV - Main

 

ในแง่ความสวยงาม ถือว่า Hollywood HDTV ทำออกมาได้โอเคอยู่ เห็นพวกปกหนังพร้อมชื่อภาษาอังกฤษ และมีชื่อภาษาไทยอยู่ด้านล่าง สะดวกกับความเข้าใจว่ากำลังจะดูหนังเรื่องอะไร

แต่การจะหาหนังดูซักเรื่อง Hollywood HDTV ให้ประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ … สำหรับคนที่รู้อยู่แล้วว่าจะดูหนังเรื่องอะไร ก็พอจะค้นหาจากชื่อหนังได้จากฟังก์ชั่น Search แต่หากต้องการจะไล่หาหนังดู (อารมณ์คือ ไม่รู้จะดูเรื่องอะไร ขอไล่ดูรายชื่อหนังตามแนวของหนังที่เราชอบ) มันกลับไม่มีตัวเลือกครับ ทั้งๆ ที่ในฐานข้อมูลของ Hollywood HDTV นี่เขามีการใส่แท็กประเภทหนังเอาไว้แท้ๆ แต่ก็พอจะมีวิธีอยู่ คือ เข้าฟังก์ชั่น Search แล้วพิมพ์ประเภทของหนังเข้าไปแทน

 

การค้นหาหนังของ Hollywood HDTV

 

วิธีการหารายชื่อหนังตามประเภทหนัง โดยใช้การพิมพ์ในฟังก์ชั่น Search แม้จะได้ผล แต่ไม่ค่อยเวิร์กซักเท่าไหร่ แถมรายชื่อของหนังก็ไล่กันมั่ว เก่าไหม่ปะปนกันไป การค้นหามีแต่แบบง่ายๆ ตามรายชื่อ ทั้งๆ ที่ข้อมูลในฐานข้อมูลมีเก็บไว้มากกว่านั้น เช่น เป็นหนังประเภทไหน ฉายในปีอะไร อะไรประมาณนี้ แต่เวลาค้นหา ดันเอาข้อมูลเปล่านี้มากรองผลการค้นหาไม่ได้เล้ยยยยย

 

โฆษณาว่ามีหนังเป็นพันเรื่อง แต่จำนวนไม่น้อยก็เป็นหนัง(โคตร)เก่า และเป็นหนังไทยซะหลายเรื่อง

 

แล้วที่บอกรายชื่อหนังที่มีให้บริการมีเป็นพันเรื่อง เป็นหนังฮอลลีวู้ด แต่เอาเข้าจริงๆ หนังไทยก็มีไม่น้อยนะครับ แถมเป็นหนังไทยที่ “เก่า” อยู่ไม่น้อยเลยนะครับ หนังเรื่อง นวลฉวี งี้ นางนวล งี้ มันคือหนังสมัยไหน(วะ)ครับเนี่ย

 

หนังที่ไม่ค่อยใหม่เท่าไหร่ (ราวๆ ปี ค.ศ. 2011 - 2013) ไรงี้ ไม่จัดอยู่ในกลุ่ม Buffet แต่เป็น A La Carte ต้องซื้อเป็นเรื่องๆ

 

อีกอย่างนึงก็คือ แม้จะบอกว่าแพ็กเกจ 199 บาท/เดือน ดูหนังได้ไม่อั้น แต่เอาเข้าจริงๆ มันก็มีหนังจำพวกที่เรียกว่า A La Carte ซึ่งเป็นหนังที่เราจะต้องจ่ายเงินเช่าดูเป็นเรื่องๆ ไปครับ ทีนี้ตอนแรกผมก็เข้าใจว่าเป็นเฉพาะพวกหนังใหม่ๆ เลยต้องจ่ายเพิ่ม แต่พอผมไล่ดูรายชื่อหนัง ปรากฏว่ามีหนังเก่าๆ ที่เป็น A La Carte เพียบเลย เช่น The Princess Diary, Desperado, วงศ์คำเหลา ไรงี้ (เข้าใจว่าเป็นเพราะติดข้อจำกัดเรื่องลิขสิทธิ์ เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ให้ปล่อยเช่า หรือหากจะให้เช่าก็คิดแพง เลยตัดมาเป็น A La Carte แทน)

 

Hollywood HDTV - Player

 

ตัว Player ของ Hollywood HDTV นั้น เป็นแบบ Flash player ครับ รู้สึกไม่ค่อยชอบซักเท่าไหร่ แต่เท่าที่ทราบมา เป็นความจำเป็นบังคับละมั้ง เพราะพวกคอนเท้นต์ที่มีลิขสิทธิ์ โดยเฉพาะพวกวิดีโอ ใช้ตัว Player ที่เป็น Flash มันป้องกันคนดักดาวน์โหลดไปเก็บไว้ได้ดีกว่า

 

หนังหลายๆ เรื่องบน Hollywood HDTV เป็นแบบ 21:9 ดูบนจอ UltraWide เลยเต็มๆ ตาดี

 

สิ่งที่ผมต้องชมเชย Hollywood HDTV ก็คือ พวกหนัง HD หลายๆ เรื่อง เป็นอัตราส่วนการแสดงผลแบบ 21:9 หรือก็คือสัดส่วนเดียวกับโรงภาพยนตร์เลย ข้อดีคือ หากใครมีจอทีวีหรือจอมอนิเตอร์สัดส่วน 21:9 อยู่ ก็จะได้ดูแบบเต็มตาเต็มอารมณ์มาก แต่ก็มาพร้อมกับข้อเสียคือ หากดูบนจอทีวีปกติ ที่มักจะเป็น 16:9 แล้ว เราก็จะเห็นแถบดำด้านบนและด้านล่างนิดหน่อยครับ

คุณภาพของวิดีโอ เป็นแบบ HD ครับ ฉะนั้นการดูบนจอทีวีที่มีความละเอียดระดับ 720p หรือ 1080p ก็จะสบายๆ ภาพดูคมชัดดี แต่หากเอามาดูบนจอความละเอียดสูงมากๆ เช่น QHD (อย่างที่ผมทำอยู่) หรือ 4K ไปเลย ผลก็คือจะรู้สึกได้เลยว่าภาพขาดความคมชัด อันนี้ไม่ใช่ความผิดของผู้ให้บริการ Hollywood HDTV นะครับ มันเป็นเรื่องช่วยไม่ได้จริงๆ ก็ดันเอาวิดีโอ HD มาดูบนจอความละเอียดสูงกว่ามากๆ เอง

เท่าที่ลองใช้ ผมพบว่าหนังบางเรื่อง ดันมีปัญหาในการรับชม เช่น เรื่อง Insidious ที่ผมเลือกแบบพากย์ไทยอยู่ดีๆ พอเปิดเป็น Full Screen แล้วย่อกลับมาเป็นหน้าเว็บปกติ มันก็ดันกลายเป็นพากย์อังกฤษไปซะงั้น ส่วน Subtitle เองก็มาๆ หายๆ ไปซะอย่างงั้นด้วย … อีกปัญหานึงที่เป็นบ่อยมากก็คือ อยู่ๆ มันก็ Buffering เป็นบ่อยมาก (การ Buffering คือการดึงข้อมูลวิดีโอมาล่วงหน้าไว้ก่อน เพื่อให้การเล่นวิดีโอผ่านอินเทอร์เน็ตเป็นไปด้วยความราบรื่น) ตอนแรกผมก็คิดแต่ว่าเป็นที่อินเทอร์เน็ตที่ผมใช้บริการอยู่หรือเปล่า แต่ของผมก็ 30Mbps เลยนะ แต่พอผมลองถามคนอื่นๆ ที่ใช้บริการนี้อยู่ เขาก็บอกว่ามีอาการคล้ายๆ กัน

 

ลองดูโคนันผ่าน Hollywood HDTV บน iPhone 6 Plus

 

ไหนๆ ก็ไหนๆ เลยลองใช้ Hollywood HDTV บน iPhone 6 Plus ซักหน่อยครับ ตัว App ก็ดูลื่นไหลดี แต่ก็แอบมีใช้ๆ อยู่ก็ Crash บ้าง … ตัว User Interface หลักๆ ก็จะคล้ายๆ กับเวอร์ชันบนเว็บ การทำความเข้าใจเพื่อใช้งานเลยไม่ยาก แต่ในขณะเดียวกัน ก็หมายความว่าลูกเล่นการใช้งาน ประสบการณ์ในการใช้งานก็จะไม่แตกต่างกันมากเช่นกัน (ก็น่าจะมีปัญหาเดียวกันเลย)

 

หน้าหลักของ Hollywood HDTV บน iPhone 6 PlusSearch ของ Hollywood HDTV บน iPhone 6 Plus

 

โดยความเห็นส่วนตัว ผมว่าคนที่ใช้ iPhone/iPad และมี Apple TV ด้วย น่าจะได้ใช้ประโยชน์จาก Hollywood HDTV ได้เต็มที่ที่สุด เพราะสามารถเปิดบน iPhone/iPad แล้วยิงออกจอทีวีผ่าน AirPlay ได้ เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดแล้วน่ะครับ

 

บทสรุปการรีวิว Hollywood HDTV

ถ้าคิดว่าจะสมัครเพื่อดูหนังแบบบุฟเฟ่ต์ จ่ายเดือนละ 199 บาท กะว่าจะดูแบบเดือนนึงซัก 10 เรื่องก็คุ้มแล้ว (ตกเรื่องละ 20 บาท) ก็อยู่ในเกณฑ์ที่โอเค และถ้าให้ผมเปรียบเทียบกับบริการ Movie on Demand ที่เคยลองๆ มา Hollywood HDTV นี่ก็มีหนังฮอลลีวู้ดให้เลือกเยอะกว่า หนังใหม่ๆ ก็มีเยอะกว่า

แต่ Hollywood HDTV ก็ยังไม่ถึงกับเรียกว่าสมบูรณ์แบบครับ เพราะหนังจำนวนไม่น้อยในนี้ก็ยังคงเป็นหนังเก่าอยู่ และหนังใหม่ๆ หน่อย หนังน่าสนใจหลายๆ เรื่อง ก็ดันอยู่ในหมวด A La Carte ซะงั้น

สิ่งที่ผู้ให้บริการ Hollywood HDTV ต้องพิจารณาปรับปรุงคือ การที่ดูอยู่ดีๆ พากย์ไทยก็กลายเป็นพากย์อังกฤษ แถมจะปรับกลับเป็นพากย์ไทยก็ไม่ได้ ไหนจะมีเรื่อง Buffering บ่อยๆ อีก … ไม่ได้เป็นกับทุกเรื่องนะครับ แต่ก็มีหลายเรื่องที่ออกอาการนี้อยู่ ให้ประสบการณ์ในการรับชมที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ครับ

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

4 Responses

 1. yaiba says:

  ขอเตือนว่า มันมีเงื่อนไขที่เลวมาก และไม่มีให้แก้ไขข้อมูลชำระเงินที่เราเคยจ่ายไป

  – ระบบจะคิดค่าบริการต่อเนื่องเมื่อครบจำนวนวันที่ระบุในแพ็คเกจที่คุณเลือกชำระด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต และอนุญาตให้หักเงินอัตโนมัติ (หากต้องการยกเลิกการต่ออายุบริการอัตโนมัติ กรุณาแจ้งยกเลิกล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วันก่อนถึงวันหมดอายุ สามารถแจ้งขอยกเลิกได้ที่ Call Center: 02-104-9049 หรือ Email: support@hollywoodmovies.co.th

 2. แย่ตรงอยุ่ดีๆตัดเงินเองซะงั้นนี่แหละ ไม่ได้ทำเรื่องต่ออายุ ก็ไม่ควรตัดเงินลูกค้าเองนะ

 3. wanida says:

  ห่วยแตก รอนานกว่าจะโหลดได้ หนังมีเรื่องเก่ามาก พนักงานบอกอย่างเหมือนจะดี เสียดายเงิน ถึงจะแค่ 199 แต่ทำให้เสียความรู้สึกแหมจะให้เราซื้อ รายปี ตลก ใครอย่าหลงเชื่อนะ ห่่วยที่สุด ขอบอก ค
  ไม่เคยได้ดูสักเรื่องรอการดาวโหลดนาน ชิ หา

 4. Boy says:

  ห่วยแตกยืนยันอีกเสียง จะโทรติดต่อcall center ยากมาก เพราะชอบตัดเงินบัตรเราโดยไม่ขออนุญาติ ทำธุกิจแบบนี้อย่าหวังว่าจะมีลูกค้าที่พักดี ต่อแบรนด์คุณเลยดีกว่า

Leave a Reply

%d bloggers like this: