รีวิว Asus Fonepad 8 (FE380CG) ทั้งแท็บเล็ตและโทรศัพท์ในเครื่องเดียว

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

4 Responses

 1. a says:

  ทำไมรุ่นนี้ต่อเข้าHDMIไม่ได้คะ ถ้าทำได้ต้องทำยังไงช่วยแนะนำหน่อย

  • kafaak says:

   เข้าใจว่ารุ่นนี้ไม่รองรับ MHL นะครับ ต่อเข้า HDMI ไม่ได้นะครับ
   พวกสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตรุ่นล่างๆ หรือกลางๆ ส่วนใหญ่จะไม่รองรับเทคโนโลยีนี้อยู่แล้ว และถึงจะรองรับก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมมาต่อพวก เพื่อต่อออก HDMI ครับ

 2. a says:

  แท็ยเล็ตจีนยังต่อได้เลย เห็นเวปนี้ก็บอกเหมือนกัน http://www.appdisqus.com/2013/07/14/tips-android-connect-smart-tv.html

  • kafaak says:

   อ่านบทความให้ดีๆ ก่อนนะครับ
   พวกที่จะต่อออก HDMI ได้ ถ้าไม่ใช่มีพอร์ต Micro HDMI/Mimi HDMI/HDMI ก็ต้องรองรับเทคโนโลยีที่เรียกว่า MHL เพื่อเอา MHL dongle ที่เป็นอุปกรณ์เสริมมาเสียบ เพื่อต่อออก HDMI หรือใช้สาย MHL ไปต่อกับจอทีวีหรือมอนิเตอร์ที่รองรับเทคโนโลยี MHL ในตัวเลย ไม่งั้นอด

   อีกวิธีคือ ต่อแบบไร้สาย คือ หาอุปกรณ์เสริมอย่าง Chromecast หรือ Wireless dongle (ซื้อได้ตามห้างไอที) เพื่อยิงสัญญาณจากอุปกรณ์ไปยัง Dongle นี้ ซึ่งอาจจะต้องการ App พิเศษโดยเฉพาะ (เช่น Chromecast ยิงได้เฉพาะ YouTube หรือหากใช้พวก Nexus ก็จะ Streaming หน้าจอได้เลย) พวก Wireless dongle มักจะมี App เฉพาะทางให้

   อีกวิธี ที่รองรับบางยี่ห้อบางรุ่นอีกเช่นกัน คือ dlna ซึ่งจะใช้ Wireless dongle ก็ได้ หรือทีวีบางยี่ห้อบางรุ่นก็รองรับอยู่แล้ว

   ไม่ใช่อยู่ๆ นึกจะต่อก็ต่อได้ … หากบอกว่า แท็บเล็ตจีนยังต่อได้ นั่นก็เพราะเขาออกแบบมาให้ต่อได้ครับ … อย่าเหมาว่ายี่ห้อนั้นรุ่นนู้นทำได้ ยี่ห้อนี้รุ่นนี้ก็ต้องทำได้

   ที่สำคัญ … บทความที่คุณว่า เขียนขึ้นก่อน Fonepad 8 วางจำหน่ายอีกนะครับ

Leave a Reply

ปิดโหมดสีเทา
%d bloggers like this: