พยายามตีความคำใบ้ของ Samsung จากทีเซอร์ Samsung Galaxy S6

Print Friendly

Samsung Galaxy S6 Teaser

 

พอใกล้จะถึงวันงาน Samsung Unpacked 2015 อยากบอกว่าข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S6 ที่คาดกันว่าจะเปิดตัววันนั้นเริ่มออกมาถี่ และเหมือน Samsung จะต้องการกระตุ้นต่อมอยากรู้ของผู้ใช้งาน ก็เลยพยายามออกคลิปยั่ว ภาพยั่ว มาให้คนได้คาดเดาไปต่างต่างนานากันโดยตลอดเลย รวมถึงการที่อยู่ๆ เว็บไซต์ Samsung Tomorrow ก็ออกมาเล่าถึงประวัติความเป็นมาของกล้องดิจิตอลบนโทรศัพท์มือถือของ Samsung เลยทำให้หลายๆ คนคิดไปว่ามันต้องมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเด่นๆ กับกล้องดิจิตอลด้วยแน่ๆ ซึ่งบางคนก็บอกว่าจะได้เห็นกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 20 ล้านพิกเซลซะที ในขณะที่ก็มีข่าวว่าคงไม่ใช่แบบนั้น

แต่ที่แน่ๆ อยู่ๆ ก็มีวงใน (คนละวงในกับที่แนะนำเรื่องร้านอาหาร) ส่งคลิปนี้มาให้ดู แล้วก็บอกว่า ในคลิปนี้บอกใบ้ไว้เยอะมาก … ให้ลองไปแคะดูว่ามันน่าจะใบ้ให้เห็นอะไรบ้าง … อืมมมม

 

https://www.youtube.com/watch?v=NMaeJ6hOtCY

 

ลองแกะออกมาดู ได้ Keyword มาแบบนี้ … คือจะว่าชี้ให้เห็นชัดว่าอะไรจะมาก็ใช่ จะว่ามันคลุมเครือก็ไม่เชิงนะ … ตอนนี้รู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกมโชว์ทางทีวี เกมใบ้คำ

 

Metals will flow … อันนี้เดาง่ายมาก ดีไซน์น่าจะเป็นโลหะแน่นอน แต่การที่บอกว่า will flow คงไม่ได้เกี่ยวกับว่าจะใช้เหล็กไหลแต่อย่างใด (ฮา)

Beauty will be powerful … ตรงนี้ Samsung คงต้องการสื่อให้เห็นชัดๆ ว่าดีไซน์ของ Samsung Galaxy S6 จะเน้นสวยนำ แต่ก็จะไม่ลืมว่าสเปกต้องแรงไฮโซ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวที่ว่า จะใช้ CPU Exynos 7420 ที่เป็น Octa-core big.LITTLE ตัวใหม่ภายใต้กระบวนการผลิต 14 นาโนเมตร และมีข่าวว่ามีคะแนนทดสอบประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม Geekbench และ สเปกของ Samsung Galaxy S6 โดยดูจากโปรแกรม AnTuTu หลุดออกมา

 

Galaxy S6 AnTuTu Benchmark

 

 

Border will disappear … อันนี้ก็เดาไม่ยาก มันเป็นความพยายามของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทั้งหลายมานานแล้ว ที่จะให้หน้าจอแสดงผลไร้ขอบ เพื่อให้ได้ขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยที่พยายามรักษาขนาดของตัวเครื่องให้เล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้เช่นกัน และการที่ทำหน้าจอให้ไร้ขอบได้ นอกจากจะทำให้ขนาดตัวเครื่องเล็กกว่าแบรนด์อื่นๆ ในขนาดหน้าจอเดียวกันแล้ว มันยังให้ความรู้สึกการเห็นภาพที่เต็มตากว่าด้วย

Reflection will be free … หลายๆ คนมองว่าหน้าจอจะเป็นแบบ Anti-glare ครับ เพราะคำว่า Reflection หมายถึง เงาสะท้อน แล้วการที่จะบอกว่า Reflection will be free น่าจะหมายถึง Reflection-free หรือก็คือ ไร้แสงสะท้อน นั่นเอง … แต่ผมกลับมองแตกต่างออกไปอีกนิด เพราะจากที่เห็นตั้งแต่ต้นจนจบ เราไม่ได้เห็นเลยว่ามีการบอกใบ้ถึงเรื่องกล้องดิจิตอล ทั้งๆ ที่ Samsung ก็พยายามจะสื่อถึงวิวัฒนาการเรื่องนี้อยู่ ฉะนั้น ผมกำลังคิดว่าข้อนี้ Samsung น่าจะกำลังสื่อถึงเรื่องกล้อง ว่าจะให้ภาพที่สวยงาม ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานจะเป็นอิสระในการถ่ายภาพในทุกสภาพแวดล้อม

Colors lit … ตรงนี้ค่อนข้างชัดเจนว่าน่าจะหมายถึงหน้าจอแสดงผล คือ มีสีสันที่สวยงาม ตามสไตล์ของ Samsung ด้วยหน้าจอ Super AMOLED ครับ แต่เป็นไปได้เหมือนกันว่าจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์กันก็เป็นไปได้ … แต่ถ้าดูจากสเปกหลุดผ่าน AuTuTu แล้ว Samsung Galaxy S6 ก็น่าจะใช้หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2K 2560×1440 พิกเซล

The future will be the present … และสุดท้าย Samsung ต้องการจะสื่อให้เห็นว่า Samsung Galaxy S6 นี่จะรวมเอาเทคโนโลยีต่างๆ นวัตกรรมต่างๆ เอาไว้ในตัว เป็นอะไรที่แบรนด์อื่นๆ อาจจะทำได้ในอนาคต แต่ Samsung นำมันมาให้ใช้ ณ บัดนาว กับ Samsung Galaxy S6 นี่แหละ

ก็คงประมาณนี้ล่ะครับ … แต่ของจริงน่ะ อีกไม่ถึงสัปดาห์ก็รู้กันแล้วววววว

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: