ฉลองครบรอบ 25 ปีนูโว กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในรอบ 8 ปี 7-8 มีนาคมนี้ แฟนนูโวพร้อมหรือยัง?!?

Print Friendly

Nuvo Love Story

 

ขอแอบโพสต์ดักแก่กันนิดหน่อยนะครับ (ฮา) นึกถึงวงดังวงนึงในสมัยเด็ก ซึ่งปัจจุบันแม้ว่าจะไม่ได้มารวมตัวกันก็หลายปีดีดักแล้ว แต่สมาชิกในวงแต่ละคนก็ยังเป็นผู้ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักกันตามสื่อต่างๆ เช่น พี่จอห์น นูโว ก็มาในด้านเทคโนโลยี หรือ พี่ก้อง นูโว ก็น่าจะรู้จักกันในนามของ โค้ชก้อง แห่ง The Voice Thailand ละนะ … หลังจากคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนูโว นี่ก็ผ่านมา 7 ปีแล้ว พวกเขาจะขอถือโอกาสฉลองครบรอบ 25 ขวบของนูโว ด้วยการจัดคอนเสิร์ตที่อิมแพ็คเมืองทองธานี วันที่ 7-8 มีนาคม 2558 นี้ครับ แฟนนูโวไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

รู้ข่าวมากพักใหญ่ๆ แล้ว กับเรื่องการกลับมาของคอนเสิร์ตนูโวในวันที่ 7-8 มีนาคมนี้ ก็เพราะว่าไปติ่ง Retro ในงานคอนเสิร์ต The Palace Restage มาน่ะครับ ก่อนเริ่มคอนเสิร์ตเขามีปล่อยทีเซอร์คอนเสิร์ตนูโวให้ดู โดยบอกว่าจะเป็นธีม Love Story หรือแปลเป็นไทยคือ เรื่องราวแห่งความรัก … เรียกเสียงเฮจากบรรดาติ่ง Retro ในคอนเสิร์ตครั้งนั้นไปได้ไม่น้อยทีเดียวครับ

 

 

แล้วก่อนหน้านี้ นูโว ก็ทำเซอร์ไพรสซ์ด้วยการจัดฟรีคอนเสิร์ตกันแบบริมถนน ที่หน้าอาคารยูไนเต็ด สีลม ให้แฟนๆ ได้ชมกันแบบเต็มอิ่ม คนงี้แน่นเลยครับ นี่ก็เป็นเครื่องชี้ให้เห็นว่าแฟนๆ ของนูโวยังเหนียวแน่นอยู่จริงๆ (แอบขำตอนที่พี่โจ นูโว ถามว่า “คนที่มาดูคอนเสิร์ตนี่เลิกงานแล้วใช่ไหม” แล้วคนที่มาดูแทบทุกคนตอบพร้อมกันว่า “ยังไม่เลิกงาน”) … วันนั้นต้องขออภัย (ในฐานะที่เป็นหนึ่งในคนที่ไปมุงดู) ผู้ขับขี่รถราบนถนนสีลมและคุณตำรวจจราจรทั้งหลายที่ทำให้ต้องลำบากในการขับขี่ยวดยานพาหนะครับ เพราะเห็นแฟนๆ จำนวนมาก ยืนล้นไปในถนน จนเสี่ยงอันตราย และสุดท้ายคุณตำรวจจราจรก็ต้องมาปิดถนนไปเลนนึงเพื่อให้แฟนๆ นูโวเขายืนดูฟรีคอนเสิร์ตได้

 

บรรยากาศคอนเสิร์ตนูโวที่สีลม

บรรยากาศคอนเสิร์ตนูโวที่สีลม

 

คนเรามันต้องผ่านวัยเด็ก กับวัยรุ่นมา และผมเอง ช่วงชีวิตวัยรุ่นก็เติบโตมาในยุคของวงนูโวนี่แหละครับ แนวเพลงของนูโว เพลงรักนี่ชิลๆ เพราะมาก หลายๆ เพลงนี่จนถึงตอนนี้ก็ยังได้ยินคนฟังอยู่ และก็อย่างที่เห็นอ่ะครับ แฟนๆ ก็ยังเหนียวแน่นอยู่ … เคยได้ยินบางคนบอกว่า นูโว เป็นวงที่มีความเป็นตัวเองสูงมาก ยังไม่เห็นวี่แววว่าจะมีวงไหนมาแทนที่ได้เลย … ขนาดนั้น

นอกเหนือจากการโปรโมตคอนเสิร์ตด้วยการแสดงฟรีคอนเสิร์ตแล้ว ก็ยังมีการทำหนังสั้นกำกับโดย โดนัท มนัสนันท์ ด้วย โดยจะมีด้วยกัน 5 ตอนครับ ฉายที่เว็บ Sanook.com ทุกๆ วันจันทร์ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ แล้วจึงค่อยอัพโหลดขึ้น YouTube ให้ดูกันต่อ แต่ละตอนเนี่ย จะเป็นชื่อของเพลงในแต่ละอัลบั้มของนูโวครับ เช่น ตอนแรกชื่อ “นิยามรัก” นี่ก็มาจากอัลบั้มออกซิเจน (O2) ส่วนตอนที่สองชื่อ “สัญชาตญาณบอก” ก็มาจากอัลบั้มบุญคุณปูดำ ครับ

 

https://www.youtube.com/watch?v=DaLtwtrPsZY&list=PLtK29YrQS_m3vdihGpITxX2DTCqsewJTC

 

เราจะได้ดูกันแบบเต็มที่ทุกสัปดาห์ 4 ตอน แล้วตอนสุดท้ายที่เป็นตอนจบของหนังสั้นนี้ ก็จะให้ดูกันหลังคอนเสิร์ตจบครับ

ก็เรียกว่าเป็นการโปรโมตคอนเสิร์ตที่แนวดี คือปกติเขาจะซื้อสื่อต่างๆ โปรโมต แต่นี่แบบว่า เป็นตัวของตัวเองสูง อยากทำอะไรแหวกแนวว่างั้น เลยจัดฟรีคอนเสิร์ตเป็นทีเซอร์ ทำหนังสั้นมาโปรโมตเพลง แล้วได้ยินว่าที่ลานหน้าห้างสรรพสินค้าซีคอน บางแค เวลาบ่าย 3 โมง วันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี่ จะมีฟรีคอนเสิร์ตให้ดูอีกรอบอีกด้วย (คือ ทำไมไม่มาแถวเซ็นทรัลพระรามสองอ่ะครับพี่ๆ วงนูโว เพชรเกษมรถติดจะตาย … ปอลอ ใกล้บ้านผมด้วย อิอิ) … ด้วยเหตุบางประการ ทำให้ห้างซีคอนบางแคขอยกเลิกฟรีคอนเสิร์ตนะครับ

สุดท้ายนี้ ขอแอบช่วยเขาโปรโมตคอนเสิร์ตด้วยคน ใครสนใจ ไปซื้อบัตรได้ที่ Thai Ticket Major เจ้าเก่า ตามเว็บด้านล่างนี่เลย

http://www.thaiticketmajor.com/concert/concert-detail.php?sid=2682

บัตรมีสนนราคา 1,000/1,500/2,500/3,000/4,000 บาท เลือกตามสะดวกครับ … แฟนเพลงรัก แฟนเพลงนูโว ติ่งพี่ก้องสหรัถ งานคอนเสิร์ตนี้ไม่ควรพลาดครับผม

@kafaak

ในอดีตเมื่อครั้งยังไม่ต๊อกต๋อย เคยเป็นผู้บริหารฝ่ายผลิตของโรงงานอุตสาหกรรม แต่ภายหลังเลือกงานที่ให้เวลากับชีวิต เพื่อมาอัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีมากกว่า ปัจจุบันเป็นทั้งไอทีต๊อกต๋อยในสถานศึกษา เป็นบล็อกเกอร์ต๊อกต๋อยที่เขียนไปเรื่อยทั้งเรื่องเทคโนโลยี โซเชียลมีเดีย การตลาดดิจิตอล และจิตวิทยา เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิตอลให้กับธุรกิจ SMEs หลายแห่ง และเป็นวิทยากรรับเชิญด้านเทคโนโลยี การตลาดดิจิตอล และโซเชียลมีเดีย เป็นบางครา

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: